ดู dune

ดู dune เนื้อหาของ Dune อยู่ในยุคที่ไกลกว่าเดี๋ยวนี้เป็นตอนนับหมื่นปี

ดู dune เทคโนโลยีเดินทางในอวกาศได้กำเนิดขึ้นแล้ว ผู้คนอาศัยอยู่ตามดวงดาวต่างๆ ในจักรวาล และทั้งหมดนั้นก็อยู่ภายใต้การปกครองแบบจักรวรรดิ เรื่องเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ พอล อะเทรดีส จึงควรไปจากดาวคาลาดานบ้านกำเนิดด้วยต้นเหตุผลที่จักรพรรดิพาดิชามีบัญชาให้พ่อของพอล ดยุคเลโท อะเทรดีส ไปปกครองอาร์ราคิส (ชมน) ดวงดาวทะเลทรายที่เต็มไปด้วยสไปซ์ (Spice) ทรัพยากรที่มีมูลค่าสุดในจักรวาล แต่การเดินทางครั้งนี้เป็นเหมือนกับดักที่ตระกูลฮาร์คอนเนน ศัตรูคู่อาฆาตของตระกูลอะเทรดีสวางเอาไว้

พอล อะเทรดีส ควรต้องผจญภัยและเอาตัวรอดท่ามกลางแผนร้าย การแย่งชิงอำนาจเพื่อครอบครองทรัพยากร และการเมืองตอนองค์กรใหญ่ ทั้งจากสภาแลนด์สราดที่เป็นกุญแจสำคัญสู่การปกครอง บริษัทโดูคอมพานีที่สั่งงานการค้า สมาพันธ์อวกาศที่ผูกขาดการเดินทางข้ามดวงดาว และสำนักเบนี เจสเซอริต ที่มีความจำเป็นในด้านศาสนา ความเกี่ยวพันที่ซับซ้อนไปจนกระทั่งส่วนประกอบในเรื่องเป็นเสน่ห์ที่นำมาซึ่งการทำให้

Dune มีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นมาจนกระทั่งแต่ละวันนี้เรื่องย่อ Dune (2021) ชมน ชมหนังออนไลน์เรื่องย่อ Dune 2021 เรื่องราวของ “พอล อาทรีเดส” เด็กหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ลำค่าที่กำเนิดมาพร้อมทั้งชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง เขาจำเป็นต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อคุ้มครองปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพไม่ดีผู้สร้างความขัดโต้แย้งไปทั่งทุกสารทิศ ด้วยเหตุว่าควรจะเป็นห่วยงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณวิเศษ สามารถดึงพลังแฝงในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ศึกครั้งนี้มีเพียงผู้เอาชนะความกลัวเพียงแค่นั้นที่อยู่รอด ดูหนังชนโรง บรรยายไทย Master ได้ตรงนี้สร้างจากนิยายไซไฟสุดคลาสสิก ที่เป็นแม่แบบของ Star Wars

เสด็จพ่อ Denis Villeneuve เป็นผู้กำกับเบอร์ต้น ๆ แห่งยุค และเคยเข้าชิงออสการ์จากผลงานไซไฟ-ปรัชญาสุดล้ำอย่าง Arrival บันไดการบรรลุเป้าหมายครั้งนั้นสานฝันในวัยเยาว์ของเขา นั่นคือการจับเอานิยายไซไฟสุดคลาสสิกของ Frank Herbert ที่ ดู dune ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1965 และไม่เคยประสบความสำเร็จสำหรับในการทำเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์เลยสักครั้ง มาเนรมิตเป็นภาพยนตร์แบบฟอร์มยักษ์ โดยใช้ทุนสร้างมากถึง 165 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และลงทุนไปถ่ายทำ ณ ทะเลทรายจริง ๆ ที่หน้าจอร์แดนและสหรัฐฯ อาหรับ เอมิเรตส์ อันร้อนระอุนิยายที่ไม่สามารถทำเป็นภาพยนตร์ได้

สิ่งที่สะดุดตาไม่แพ้คอนเซปต์ของนิยาย Dune

นั้นก็คือรายละเอียดที่ความซับซ้อนและขั้นตอนเล่าเรื่องออกจะไม่ทั่วไป ที่ก็อาจหลายเป็นต้นเหตุหลักที่มันได้ถูกมองว่ามันเป็นนิยายที่จะไม่สามารถเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ดีในระยะเวลาห้าทศวรรษที่ผ่านมา ก็ได้เช่นกันมีโปรเจกต์สำหรับในการนำ Dune ขึ้นสู่หน้าจอเงินอยู่หลากหลายต่อหลายครั้งร่วมกันดังที่จะเล่าต่อจากนี้

ความพากเพียรครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 1971 หรือ 6 ปีให้หลังการตีพิมพ์ Dune ฉบับนิยายเรื่องยาวครั้งแรก โดยขอความกรุณาิวเซอร์ Arthur P. Jacobs ที่เป็นผู้ชมแลภาพยนตร์แฟรนไซส์ Planet of the Apes ฉบับเริ่มแรกได้ซื้อลิขสิทธิ์สำหรับเพื่อการสร้างหนังมา

แต่ในขณะนั้น Jacobs กำลังง่วนกับกระบวนการทำภาคต่อของ Planet of the Apes อยู่จนโปรเจกต์ Dune จำเป็นจะต้องเลื่อนออกไปเรื่อย ๆ กระทั่งในปี 1973 คุณ Jacobs ก็เสียชีวิตในวัยเพียงแค่ 51 ปีจากภาวะจิตใจล้มเหลว การที่ Producer และ Key Person เสียชีวิตลงก็ความเพียรพยายามในการทำ Dune เป็นภาพยนตร์ครั้งแรกจบสิ้นชะงักและล้มเลิกไปตอนท้ายซึ่ง Denis Villeneuve ก็สามารถกู้ชื่อของ Dune ฉบับรูปยนตร์ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกสักทีได้อย่างสมศักดิ์ศรีทีเดียว

Dune บอกเล่าเรื่องราวของ พอล อาทรีเดส (Timothée Chalamet) บุตรชายแห่งตระกูลอาทรีเดส ที่ควรต้องออกเดินทางตาม เลโต้ อาทรีเดส (Oscar Isaac) ผู้เป็นพ่อและหัวหน้าตระกูล ไปยังดาวอาร์ราคิสที่ห้อมล้อมไปด้วยทะเลทราย ตามคำบัญชาของจักรพรรดิพาร์ดิชา เพื่อที่จะปกครองดวงดาวและขุดหา Spice ทรัพยากรที่ล้ำค่าจำนวนเยอะที่สุดในจักรวาล ซึ่งอยู่ข้างในดาวอาร์ราคิส

 

แต่แล้วชนวนของสงครามก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อเลโต้รู้สึกได้ถึงแผนการร้ายอะไรบาง ดู dune อย่างของตระกูลฮาร์คอนเนน ศัตรูคู่แค้นหาที่ต้องการครอบครอง Spice ด้วยเหมือนกัน พอลที่ถูกหมายหัวจากตระกูลฮาร์คอนเนน ก็เลยจะต้องเข้าร่วมมือกับชาวเฟรเมนที่อาศัยอยู่บนดาวอาร์ราคิส เพื่อผลักดันครอบครัวและผู้คนบนดาวอาร์ราคิสจากน้ำมือของตระกูลฮาร์คอนเนนเวลาที่เรารอชม Dune ฉบับใหม่ และมั่นใจว่าพวกเราอาจได้ดูกันแน่นอน ในอีกไม่ช้า ขอย้อนกลับเล่าถึงนิยายต้นธารของเฮอร์เบิร์ท และถึงความอุตสาหะดัดเปลี่ยนแปลงนิยายเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สองครั้งที่ผ่านมา ที่ต่างประสบชะตากรรมไม่ต่างกัน

แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ท เป็นนักประพันธ์นวนิยายวิทยาศาสตร์อเมริกัน นิยายขนาดหนาเตอะเรื่อง Dune ตีพิมพ์ปี 1965 เล่าเรื่องที่กำเนิดขึ้นบนดาวเคราะห์ทะเลทรายนามอาราคิส แผ่นดินอันแห้งแล้งแต่กลับเต็มไปด้วยสสารที่มีคุณค่าเยอะที่สุดในจักรวาล เรียกว่า “Spice Melange” สารเสพติดที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้เสพมีพลังพิเศษสามารถเดินทางข้ามแกแล็คซี่ได้ และยังส่งผลให้มีอายุยืนยาว เหตุการณ์ในนิยายเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ช่วง

ชิงอำนาจช่วงตระกูลขุนนางบนดาวอาราคิส โดยมีหนุ่มน้อย พอล อาเทรเดส

ลูกชายท่านขุนที่ถูกปล้นอำนาจ ต้องฝึกฝนวิชาให้กล้ากล้าแกร่งและเข้าร่วมมือกับชนเผ่าทะเลทราย เพื่อที่จะทวงคืนอำนาจและสร้างสมดุลให้กับจักรวาลข้างหลังจากนั้น พอลไปพบกับพ่อที่ลานแห่งหนึ่ง เลโต้พูดลูกชายว่า การไปดาวอาราคิส จะเป็นการกำหนดชะตาของตระกูลเรา จักรพรรดิควรจะเป็นให้ตระกูลพวกเราทะเลาะกับตระกูลฮาโคเนน เนื่องจากว่าในตอนนี้ตระกูลฮาโคเนนสั่งงานการสร้างสไปร์อยู่ ด้วยคำบัญชานี้ หมู่ฮาโคเนนต้องไปยอมแน่ๆ คงจะมาจัดการพวกเราได้ พอลได้แต่ฟัง เลโต้ก็เลยกล่าวว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ลูกก็ยังเป็นลูกของพ่อ
หลังจากนั้น พอลกำลังฝึกซ้อมการต่อสู้ ทันใดนั้น เกอร์นี่ นายทหารคนสำคัญเข้ามา แล้วช่วยพอลฝึกฝนซ้อม ซึ่งการต่อสู้นั้น จำเป็นจะต้องเปิดม่านพลังงาน ส่งผลให้การยิงปืน ไม่สามารถที่จะทำอันตรายอะไรได้ ซึ่งเกอร์นี่ให้คำสอนว่า หากถึงเวลาที่จะต้องต่อสู้ ไม่ว่ายังไง พอลก็จำเป็นต้องฆ่าคน เพื่อเอาตัวรอด

ทางด้านตระกูลฮาโคเนน แรบแบน หลานชายของวลาดิเมีย ผู้นำตระกูลฮาโคเนน เค้าได้เข้าเผชิญวลาดิเมีย เพื่อจะแจ้งข่าวว่า ยานของตระกูลเรา ออกจากดาวอาราคิสเป็นลำท้ายสุดแล้ว วลาดิเมียก็เลยกล่าวให้ทำตามอย่างโครงงานต่อไป

ในคืนนั้นเอง พอลที่กำลังนอนหลับ เค้าถูกเจสสิก้าปลุก เธอนำพอลมาเจอกับ เฮเล็น ไมฮายม์ ซึ่งเธอเป็นคงารย์ของเจสสิก้าที่โรงเรียนเบเน่ เจสเซอริท เธอจะขอประสบตัวพอล เพื่อจำลองความซื่อสัตย์ต่อจักรพรรดิ เมื่อพอลเข้าไปพบเจอเฮเล็

น เธอสะกดจิตให้พอลคุกเข่าซึ่งๆหน้าเธอ พอลปฏิบัติตามแต่โดยดี ข้างหลังจากนั้น เธอสั่งให้พอลเอามือสอดเข้ามาในกล่องที่เธอจับอยู่ เธอสั่งว่า ห้ามเอามือออก ไม่งั้น เข็มพิษที่เธอจี้คอไว้ จะแทงทันที เมื่อพอลสอดมือเข้าไป เค้าได้รับความเจ็บทรมานอย่างยิ่ง จนเกือบจะทนไม่ไหว จนเฮเล็นสั่งให้เอามืออกมา เจอว่าไม่มีบาดแผลอะไร เนื่องมาจากเป็นแค่การสะกดจิตเท่านั้น

เธอจึงให้พอลกลับไป หลังแล้วหลังจากนั้น เฮเล็นที่เดินกับเจสสิก้า เธอได้พูด พอลยังไม่พร้อมที่จะยิ่งใหญ่ เค้ายังเผลอเพลินตามิได้ด้วยซ้ำ แต่จะต้องเข้ากองไฟแล้ว เจสสิก้าพูดว่า ลูกชายเธอ อาจจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ก็ได้ เฮเล็นจึงทิ้งท้าทายยว่า

เส้นทางของพอลได้ถูกขีดชะตาไว้แล้วจุดกำเนิดเหตุการณ์ของ ‘Dune’ คือ”สไปซ์” ดู dune ทรัพยากรทรงคุณประโยชน์แห่งดาวอาร์ราคีสที่เดิมจักรพรรดิ์พาดิชาห์เคยให้ตระกูลฮาร์คอนเนนปกครองและปฏิบัติภารกิจสกัดสไปซ์ส่งออกให้ผู้มีอำนาจ แต่แล้ววันดีคืนดีจักรพรรดิ์ก็มอบหมายให้ตระกูลอเทรดีส อันสูงศักดิ์สัญจรไปดูแลหัวเมืองอย่างอาร์ราคีสและผลิตสไปซ์ป้อนเข้าส่วนกลาง แต่แท้จริงแล้วมันคือแผนของจักรพรรดิ์มีความต้องการที่จะรวบอำนาจและกำจัดคู่แข่งขันทางการเมืองอย่าง เลโท อเทรดีส (รับบทโดยออสการ์ ไอแซค Oscar Isaac) รวมทั้งเหล่าโดยไม่ต้องเสียเงินเมนผู้ครองทะเลทรายแห่งอาร์ราคีสให้สิ้นซาก

โดยความคาดหวังเดียวของดาวอาร์ราคีสฝากไว้ที่ พอล อเทรดีส (ทีโมธี ชาลาเมต์ Timothée Chalamet) บุตรของเลโทที่ถูกฝึกหัดให้ใช้วิชาแห่งเสียงจาก เจสสิกา อเทรดีส (รีเบคกา เฟอร์กูสัน Rebecca Ferguson) สนมเอกของเลโทและแม่ของพอลที่สืบทอดลัทธิเกสเซอริต หมู่ผู้หญิงทรงอำนาจคอยชักใยความเป็นไปทางการเมืองโดยอาศัยมนตร์ดำ และโดยปริยายที่พอลจะกลับกลายเป็นผู้ถูกเฟ้นที่ชาวโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเมนเชื่อเรื่องมาตลอด แต่มหาศึกครั้งนี้ไม่่ไม่ยากและยิ่งโหดหินเมื่อ บารอนวลาดิเมียร์ ฮาร์คอนเนน (สเตลลาน สการ์สการ์ด Stellan Skarsgard) และกองทัพจ้องขยี้ทัพของอเทรดีสและยึดอาร์ราคีสด้วยความอำมหิต

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

ดู dune

 

 

 

bhopalmovie