ดูหนังระทึกขวัญ ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง หนังใหม่ 2024 ไม่มีโฆษณา

ดูหนังระทึกขวัญ

ดูหนังระทึกขวัญ เรื่องราวทั้งสิ้นเริ่มขึ้นเมื่อ ธรรม์ (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) ตากล้องชายหนุ่มวัย 25 ปี ไปร่วมงานสมรสของ ต้น เพื่อนเกลอยุคเรียนของเขา ธรรม์กินเหล้าจนกระทั่งเมา เที่ยวกลับ เจน แฟนสาวของเขาก็เลยสมัครใจขับให้ กลางทางเกิดเหตุราวไม่ได้นึกฝันเมื่อเจนขับชนร่างของหญิงสาวคนหนึ่งสุดแรงเกิด ร่างนั้นกระเด็นผ่านรถยนต์ไปนอนนิ่งอยู่ที่ข้างหลัง รถยนต์เสียหลักพุ่งชนป้ายที่ใช้โฆษณาริมถนนในทันที เมื่อควบคุมสติได้ ธรรม์ตกลงใจบอกให้เจนขับหนีจากจุดเกิดเหตุ เจนลังเลด้วยความหวาดกลัวแต่ว่าสุดท้ายก็ตกลงใจเหยียบคันเร่ง ขับหนีออกมาจากจุดเกิดเหตุอย่างเร็ว

ดูหนังระทึกขวัญ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณนั้น กล่าวได้ว่าเป็นตำนานของหนังผีไทยอีกเรื่องหนึ่ง

ด้วยเหตุว่าในสมัยซึ่งมีแต่หนังผีแบบที่ย้ำผีแบบโจ่งแจ้ง เน้นย้ำแม้กระนั้นฉาก Jump Scare เชิญตระหนกตกใจ แม้กระนั้นมีน้อยเรื่องนักที่จะใส่รายละเอียดและก็เรื่องราวลงไป ให้เป็นตัวขับในผีหัวข้อนี้ ผลที่เกิดมันเลยเป็นความสยองขวัญแบบสุดกำลัง แล้วก็มีความปัญหาในเรื่องที่เชื้อเชิญติดตามอย่างมากมาย ด้วยไอเดียที่แปลกใหม่ ดูหนังระทึกขวัญ ที่พวกเรามักเคยทราบเรื่องภาพติดวิญญาณมาโดยเสมอในชีวิตจริง แต่ว่าหนังก็เอาข่าวสาร หรือเรื่องเล่าพวกนั้น เอามาประกอบให้เป็นงานเป็นการมากขึ้นเรื่อยๆ กับการใช้เคล็ดวิธีทำให้ภาพชักชวนหลอนได้สุดๆ

ตัวหนังนั้นในความเป็นจริงแล้วเน้นย้ำเป็นในเชิง Mystery หรือการพิสูจน์เสียมากกว่า

จากเรื่องราวทั้งหมดทุกอย่างที่เริ่มในวันที่ผู้แสดงนำทั้งสองขับชนหญิงสาวคนหนึ่ง เลยทำให้มีบางสิ่งติดเข้ามาในรูป พวกเขาก็เลยเริ่มสอบปากคำเรื่องจริงว่าคนภายในรูปนั้นเป็นใครกันแน่ และก็อยากได้อะไร ซึ่งหนังก็กล่าวหาสลับซับซ้อน สับขาหลอก ผู้ชมอยู่ไปๆมาๆ กระทั่งกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเรื่องได้อยู่ไม่น้อย ด้วยจังหวะการเล่าที่เบาๆคลายเงื่อนมาครั้งละนิด แทรกผีเข้ามาในเรื่องอยู่เสมอ จนกระทั่งทำให้ในส่วนหลอนก็หลอน แต่ว่าต้องการรู้ก็ต้องการทราบ เลยพร้อมที่จะติดตามไปจนกระทั่งหมดเรื่อง และไม่มีจังหวะไหนของหนังที่คิดว่าน่าระอาเลยแม้แต่น้อย

ในส่วนของผีเองในหัวข้อนั้น นอกเหนือจากที่จะท่องเที่ยวเผยตัวตามภาพถ่ายแบบหลอนๆแล้ว รวมทั้งฉากในห้องล้างฟิล์มสีแดงก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มองน่าสยองมากขึ้นไปอีก

ดาราหนังอย่าง อิม อชิตะ (ชื่อในขณะนั้น) ก็สวมบทผีได้สยดสยองมากมาย เมื่อใดก็ตามเผยตัวออกมาในแบบตัวเป็นๆนั้น ล้วนสร้างความสยดสยองได้ในระดับสุด (แม้การเอามามองในยุคนี้จะไม่น่ากลัวเท่า เพราะเหตุว่าพวกเราติดภาพตลกโปกฮาของดาราหนังคนนี้ไปและจากนั้นก็ตาม) เมื่อเรื่องดำเนินด้วยส่วนประกอบชั้นหนึ่งโดยตลอด แล้วก็พอเพียงมาถึงตอนสุดท้ายที่เป็นการเฉลยคำตอบเรื่องราวทั้งผองออกมาแล้ว ก็เป็นอะไรที่ชักชวนว้าว แล้วก็สร้างความน่าจำได้อย่างดีเยี่ยมในฉากท้ายที่สุด จนกระทั่งปัจจุบันนี้หลายคนก็ยังเอ่ยถึง แล้วก็จับมาเย้าแหย่กันอยู่เรื่อยๆมา ดูหนังระทึกขวัญ

ภายหลังวันนั้นเรื่องราวพิศดารก็เริ่มขึ้นเมื่อธรรม์พบว่ารูปรับปริญญาที่เขาไปรับถ่ายให้รุ่นน้องคนหนึ่ง กำเนิดแสงสว่างเงาแปลกมากยิ่งขึ้นมาย แสงสว่างพวกนั้นปรากฏในหลายลักษณะ บางรูปดูอย่างกับว่ามีคนใดกันแน่มาบังหน้ากล้องถ่ายรูป ทั้งๆที่ตอนถ่ายก็ไม่มีผู้ใด และก็เมื่อนำฟิล์มถ่ายรูปมาดูก็พบว่ามีแสงสว่างเงาด้วยเหมือนกัน ธรรม์ประหลาดใจมากมายว่าเพราะเหตุไรถึงมีรูปเสียมากมายขนาดนี้

เมื่อเจนได้มองเห็นรูปพวกนั้น คุณพบว่ารูปหนึ่งในปริมาณนั้นมองเห็นเงาในรูปภาพปรากฏเหมือนบริเวณใบหน้าของหญิงมากมาย คุณเริ่มกลัวแล้วก็เริ่มบอกให้ธรรม์กลับไปสืบมองเรื่องหญิงสาวที่ถูกรถชน ธรรม์ไม่เชื่อเจน รู้สึกว่าเป็นรูปเสียปกติ แต่ว่าเมื่อเขาขยายภาพมองก็พบว่าเงานั้นเหมือนบริเวณใบหน้าของหญิงสาวจนถึงน่าสะพรึงกลัว

จากนั้นทั้งสองก็ไปทำบุญสุนทานบริจาคหีบศพที่มูลนิธิร่วมรู้คุณ

เจนมองเห็นว่าที่กระดานรูปอุบัติเหตุนั้นมีรูปหนึ่งที่ปรากฏเงาคล้ายกับที่มีในรูปธรรม์ เป็นแสงสว่างเงาออกมาจากร่างของคนเสียชีวิต เจนยิ่งมั่นใจว่าเงาที่ปรากฏในรูปภาพต่างๆเป็นวิญญาณจริงๆคุณตกลงใจขับขี่รถไปดูจุดเกิดเหตุโดยทันที

เมื่อไปถึงพบว่าคนงานกำลังปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาที่คืนนั้นเจนขับรถชนอยู่

ธรรม์แกล้งไปถามไถ่รวมทั้งได้คำตอบว่าคืนนั้นมีคนขี้เมาขับขี่รถมาชนป้าย และไม่มีใครกันแน่เจ็บหรือเสียชีวิตแม้แต่น้อย รวมถึงเมื่อพิจารณาจากโรงหมอและก็สถานีตำรวจก็พบว่าไม่มีรายงานอุบัติเหตุแจ้งเข้ามาเลย ทั้งหมดทุกอย่างที่เกิดขึ้นราวกับหญิงสาวในคืนนั้นไม่มีตัวตน ทั้งสองฉงนใจมากมาย เงาแปลกยังคงปรากฏในรูปภาพถ่ายของธรรม์ จนถึงเขาแล้วก็เจนตกลงใจเดินทางไปถามไถ่เกี่ยวกับรูปวิญญาณจากวารสารที่ถูกใจลงเรื่องราวเกี่ยวกับรูปเหล่านี้ ทั้งสองพบว่าหลายรูปที่ลงในหนังสือนั้นมีสาเหตุมาจากการปลอมแปลง แม้กระนั้นก็มีหลายรูปที่พวกเขาเองก็ยังคลุมเคลือ โดยยิ่งไปกว่านั้นรูปที่ถ่ายจากกล้องถ่ายภาพโพลารอยด์ ดูหนังระทึกขวัญ

ไม่นานเจนก็เริ่มเจอประเด็นอะไรบางอย่างในรูปภาพ คุณพบว่าในรูปรับปริญญาที่ธรรม์ถ่ายให้รุ่นน้อง เงาวิญญาณปรากฏในตำแหน่งเดียวกันหลายรูป โน่นเป็นรอบๆหน้าต่างของห้องๆหนึ่งในอาคารวิทยาศาสตร์ คุณบอกธรรม์ถึงสิ่งที่คุณศึกษาและทำการค้นพบแม้กระนั้นธรรม์ไม่เชื่อ คุณก็เลยตกลงใจไปสืบดูด้วยตัวเอง คุณจับกล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ไปถ่ายภาพในห้องนั้นด้วย แล้วก็พบว่าคุณถ่ายติดเงาแปลกในห้องนั้นจริงๆคุณตระหนกตกใจมากมาย กระทันหันรูปใบหนึ่งที่ห้อยอยู่รอบๆกำแพงที่คุณถ่ายติดเงาวิญญาณตกลงมา คุณพบว่าเป็นภาพถ่ายของหญิงสาวคนหนึ่ง

จริงๆหนังหัวข้อนี้มีภาค 2 ออกมาสุดแท้แต่ผมว่าชี้แนะให้มองภาคแรกนี่เลยดีมากกว่า …ซึ่งทีแรกๆผมคิดว่ามันเป็นหนังสยองขวัญดาดๆไม่มีอะไรเด่น แต่ว่าพอใช้ได้มองจริงๆกลับสร้างความระแวง หลอนจิตผมมากมาย หนังสามารถสร้างอารมณ์ร่วมกับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยมกับการที่จำเป็นต้องลุ้นตลอดระยะเวลาว่าจะเกิดเหตุร้ายที่คาดไม่ถึงอีกเมื่อใด แถมสนัฟฟ์ฟิล์มถ่ายรูปที่ใส่เอาไว้ภายในหนังนั้นก็น่าสยองอย่างไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ เต็มไปด้วยบรรยากาศไม่แน่ชัด ลึกลับและก็น่าวิตกกังวล ไม่เปิดเผยให้มองเห็นด้านบรรเทาหรือเรื่องโจ๊กๆอารมณ์ขันในหนังเลย กล่าวได้ว่าเป็นผีของจริงเลย ฮา!! ก็เลยทำให้หนังทั้งยังเรื่องหลอกผู้ชมได้อย่างเต็มกำลัง ผู้ชมอย่างพวกเราๆเอง ก็ยังคาดการณ์ถึงตอนสุดท้ายมิได้ว่าจะจบยังไง

ดารานำชายของประเด็นนี้เป็นนักประพันธ์หนังสือการฆ่า

อีกมุมหนึ่งของผู้แสดงของเขาก็ถูกวางสถานะให้เป็นสายสืบ เพราะเหตุว่ามาดผู้เขียนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงจะต้องแสวงหาเค้าเงื่อนเพื่อมาแต่งหนังสือ พวกเราก็เลยไม่ทราบสึกแปลกในขณะที่นักแสดงในเรื่องเพียรพยายามสืบเสาะหาความเป็นจริงให้ได้ทุกวิธีการทั้งๆหากแม้มันจำเป็นต้องไปพบกับฉากอันหวาดเสียวน่าสยองจำนวนมาก แต่ว่าพวกเราผู้ชมก็สนุกสนานไปกับการค้นหาข้อเท็จจริงตั้งแต่ต้นจนถึงจบ ซึ่งผู้แสดงชายหนุ่มอย่างอีธาน ฮอว์ก ก็สวมบทคนเขียนชายหนุ่มผู้แบกรับภาระทั้งสิ้นได้อย่างดีเยี่ยม นำพาเรื่องราวไปสู่ข้อสรุปได้ยอดเยี่ยมตลอดรอดฝั่ง …

มองเห็นแล้วถูกตาย เป็นหนังที่มีความสนุกสนานร่าเริงครบถ้วนอย่างยิ่ง น่าสยดสยอง สร้างความหลอนรวมทั้งขนหัวลุกได้อย่างดียิ่ง ผีในเรื่องก็สยดสยองใช้ได้เลยครับผม ผู้ที่ถูกใจดูหนังผีก็ไม่สมควรพลาดประเด็นนี้เป็นอย่างยิ่ง ดูหนังระทึกขวัญ

หนังผลิตขึ้นมาจากประสบการณ์จริงของ เอ็ด แล้วก็ลอร์เรน วอร์เรน สายลับสวนเรื่องเหนือธรรมชาติที่เกี่ยวพันกับสถานะการณ์แปลกในบ่อยมาก โดยในหัวข้อนี้เกิดเรื่องราวของครอบครัวเพอร์รอน ที่จำเป็นต้องเผชิญกับเรื่องราวเชิญชวนขนลุกเริ่มจากเล็กๆยกตัวอย่างเช่น สิ่งของหาย เครื่องเรือนเขยื้อน รวมทั้งเสียงแปลก ไปจนกระทั่งถูกผลัก ปองร้าย แล้วก็ถูกสิง ทั้งสองแสวงหาถึงต้นสายปลายเหตุจนได้พบว่าบ้านข้างหลังนี้มีวิญญาณอาศัยอยู่เยอะ ซึ่งเรื่องน่าสลดใจก็คือพวกเขาผู้คนจำนวนมากเสียชีวิตอย่างแปลก เด็กบางบุคคลจมน้ำตาย บ้างก็ถูกฆ่าตาย บ้างก็แขวนคอตาย แต่ว่าหนึ่งในนั้นจำเป็นต้องชูให้กับเบพราหมณ์บา ที่สามารถพูดได้ว่าเป็นวิญญาณที่ร้ายกาจที่สุด โดย เบพราหมณ์บา อาศัยอยู่ตรงนี้ในตอนปี 1800 แล้วก็ว่ากันว่าคุณเชื่อถือภูต ถึงกับขนาดฆ่าลูกของตนเพื่อประกอบพิธีและก็มีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของลูกเพื่อนบ้านด้วย ซึ่งครอบครัวเพอร์รอนก็มั่นใจว่าคุณนั่นเองที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุแปลกในบ้านผีสิงข้างหลังนี้

หนังภาคแยกเรื่องแรกจากจักรวาล The Conjuring

ที่มีรายละเอียดต่อจากตอนสุดท้ายของ Annabelle: Creation ข้างหลังผ่านไป 12 ปี บอกเล่าเรื่องราวของสองผัวเมียเมื่อ จอห์น ฟอร์ม ได้เจอกับของขวัญที่เหมาะสมกับ มีอา เมียของเขาที่กำลังตั้งครรภ์ ของขวัญชิ้นนั้นเป็นตุ๊กตาเด็กหญิงแนววินเทจในชุดที่มีไว้สำหรับใส่แต่งงานสีขาวบริสุทธิ์ที่หาได้ยาก ซึ่งมีอากลับได้ชื่นชอบแอนทุ่งนาเบลเพียงแค่ไม่นาน แต่ว่าแล้วความน่าขนลุกเกิดขึ้น เมื่อบ้านของพวกเขาถูกสมาชิกกรุ๊ปลัทธิภูตเข้ามารุกล้ำแล้วก็รังแกทั้งสองอย่างร้ายแรง พวกเขามิได้ฝากไว้เพียงแค่คราบรอยเลือดและก็ความกลัวเพียงแค่นั้น เหล่าลัทธิได้เรียกวิญญาณที่มีตัวตนความอำมหิต ซึ่งไม่มีสิ่งใดเทียบได้ราวกับความโหดเหี้ยมจากการแช่งชักหักกระดูก โดยปัจจุบันนี้เป็น.. แอนที่นาเบล

The Conjuring จะเล่าถึงสองผัวเมียนักปราบผีอย่างวอร์เรน โดยในภาคนี้ทั้งคู่คนนั้นจะได้เข้าไปเกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวพิศดารในตอนปี 1971 บ้านของครอบครัวเพอร์รอนที่โรดไอแลนด์ เกิดเหตุราวรวมทั้งเรื่องแปลกมากยิ่งขึ้นมายตั้งแต่ที่พวกเขาเข้ามาอาศัยอยู่ซึ่งประกอบไปด้วยแคโรลีน โรเจอร์ และก็บุตรสาวอีก 5 คน พวกเขาสัมผัสได้ถึงความแปลกของบ้านข้างหลังนี้ตั้งแต่ที่หมาของพวกเขาที่มีชื่อว่าเซดี้ไม่ยินยอมเข้าบ้าน

ต่อไปอีกไม่กี่วันมันก็ถูกเจอเป็นศพ นาฬิกาในบ้านทุกเรือนนั้นบอกตอนที่ 03.07 น. เด็กๆถูกวิญญาณรอตามรังแกจนกระทั่งทำให้ไม่สามารถที่จะอยู่ได้อย่างสงบเงียบสุขแล้วก็เต็มไปด้วยความกลัว ทำให้พวกเขารู้ในทันทีว่าบ้านข้างหลังนี้มีสิ่งลึกลับที่ต้องการจะฆ่าชีวิตของพวกเขา ไม่เพียงเท่านั้นแคโรลีนผู้เป็นแม่ยังจะต้องเจอกับเสียงแปลกไม่ว่าจะเป็นเสียงหัวเราะ เสียงตบมือ ไม่เพียงเท่านั้นคุณยังเคยถูกทำร้ายรวมทั้งขังไว้อีกด้วย ครอบครัวนี้ก็เลยได้ผัวเมียวอร์เรนมาช่วยไขคดีดังที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ ดูหนังระทึกขวัญ

ทำให้พวกเขาได้รู้ว่าแต่ก่อนนั้นบ้านข้างหลังนี้เคยมีเจ้าของเป็นหญิงสาวที่มีชื่อว่าบาพราหมณ์บา คุณนั้นถูกใส่ความว่าเป็นแม่มดรวมทั้งยังบวงสรวงชีวิตลูกที่พึ่งเกิดขึ้นมาได้เพียงแต่อาทิตย์เดียวเพื่อบูชาภูติผี ต่อจากนั้นในปี 1863 ก็ได้ฆ่าตัวตาย แล้วก็ยังมีการแช่งชักหักกระดูกไว้อีกว่าถ้าเกิดคนไหนที่มาแย่งพื้นดินทำรับประทานของคุณก็ขอให้ไม่ประสบความสำเร็จ ความน่าขนลุกของภาคนี้เป็นการจะต้องต่อสู้กับสิ่งที่ไม่อาจจะเห็นได้แม้กระนั้นสิ่งนั้นกลับสามารถทำให้พวกเรารับทราบได้ถึงการมีตัวตนอยู่ของพวกมัน

ตอนเริ่มต้นก็ดูหนังรักมุ้งมิ้งก่อนด้วยเหตุว่ามีความเห็นว่าภาษาอังกฤษที่ใช้ในหนังเป็นสิ่งที่มนุษย์เรากล่าวในชีวิตประจำวัน น่าจะเอามาประยุกต์ได้ง่าย มองไปดูมาก็เบื่อซะงั้น ก็เลยทดลองเปลี่ยนแปลงแนวมาดูหนังที่ลุ้นระทึก ตื่นเต้น ต้องการเอาใจช่วยนักแสดง บางคราวมองเห็นผู้แสดงทำอะไรทึ่มๆก็จะเชียร์ให้ตายไปเลย 55555 ยิ่งมองยิ่งมีความคิดว่านี่แหล่ะเป็นทางของพวกเรา มีหลายเรื่องที่แอบแฝงใจความสำคัญทางด้านสังคมแบบเนียนๆเลยต้องการจะขอเสนอแนะหนัง 50 เรื่องเป็นแถว Thriller ทั้งสิ้น มีอีกทั้งแบบเบาๆจนกระทั่งไปถึงรื่องที่โหดเหี้ยมเลือดสาด จริงๆเคยมองมากยิ่งกว่านี้นะแต่ว่าคัดเลือกมาเฉพาะที่มีความรู้สึกว่าทุกคนคงจะดูและเข้าถึงได้ คนไหนจะช่วยบอกบุญชื่อหนังเสริมเติมจากนี้จัดมาได้เลยเผื่อมาบางเรื่องที่ยังมิได้ดูเหมือนได้ทดลองหาเวลามอง

เป็นเรื่องมันเป็นแบบงี้ ภายหลังงานงานเลี้ยงกรุ๊ปเพื่อนพ้อง 3 คนได้แวะเข้าไปกดเงินที่ตู้ เอทีเอ็ม

ในที่จอดรถมืดๆแต่ว่าดันมีฆาตเกลื่อนกลาดรดักรออยู่ภายนอก หนังพาพวกเราไปดูการแก้ปัญหาในพื้นที่จำกัดรวมทั้งความเชื่อมโยงของสหายอีกทั้งสามคนว่าเมื่อพบกับเหตุการณ์ฉุกเฉินอย่างนี้ พวกเขาจะดึงเอาสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดของคนเราออกมาอย่างไร ส่วนตัวรู้สึกว่าหนังหัวข้อนี้ยังให้อารมณ์ความระทึกใจไม่มากพอ รำคาญกับความประพฤติปฏิบัติของนักแสดง ต้องการเอาผู้แสดงนำมานั่งจับหัวเข่าคุยแล้วถามคำถามว่าเป็นอะไร หน้าที่การงานดีแล้วเพราะเหตุไรทึ่มจัง 55555 แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆหากเหตุอย่างงี้พวกเราบางทีอาจจะทำอะไรทึ่มๆแบบผู้แสดงก็ได้

หนังเล่าของวิลล์ที่ได้รับคำเชิญชวนให้มาร่วมงานดินเนอร์จากอีเดน(คู่รักเก่าของวิลล์)หลักจากที่มิได้พบกันกว่า 2 ปี สหายที่เคยคบกันก็ถูกชวนมาที่บ้านของอีเดนและก็ผัวใหม่ของคุณด้วย บรรยากาศในบ้านเริ่มไม่น่าไว้วางใจเพราะว่าเจ้าของบ้านทั้งคู่คนมีความประพฤติแปลกๆวิลล์สังเกตว่าประตูหน้าต่างทุกบานถูกล็อคไว้หมดและก็ตั้งปัญหาว่าเพราะอะไรอีเดนอดีตกาลแฟนถึงได้เชื้อเชิญเขาแล้วก็ทุกคนมาในงานนี้หรือที่จริงแล้วอีเดนกับผัวใหม่มีแผนสำหรับการอะไรหรือไม่ หนังใช้เวลาเล่านานพอเหมาะพอควรกับบทพูดกันในตอนดินเนอร์ทำให้พวกเราไม่ทราบว่าจะไว้ใจคนไหนกันแน่ดีระหว่างอีเดนกับผัวใหม่หรือวิลล์ บรรยากาศในบ้านก็มองอึดอัด ไม่คุ้นเคย เพราะว่าเพื่อนพ้องแต่ละคนมิได้เจอะกันมานานมาก รู้สึกไม่ปลอดภัย ตอนใกล้จะจบเป็นพีคสุดแปลงเป็นหนังฆ่าในบ้านปิดตายแบบสุดกำลัง ตอนสุดท้ายนี่ทำให้อึ้งไปเลยว่าเพราะเหตุไรงานดินเนอร์คราวนี้ถึงเกิดขึ้น ดูหนังออนไลน์ 4k 88

สิ่งพวกนี้ล้วนเป็นอาการสุดย้อนคัดค้านที่เกิดขึ้นอยู่กับเกือบทุกผู้ที่กำลังดูภาพยนตร์หรือซีรีส์สไตล์ตื่นเต้น

หรือที่เรียกกันแบบชินปากว่า ‘Thriller’ นั่นเอง ซึ่งอาการพวกนี้ล่ะที่น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิด ‘เสน่ห์’ ลีกลับที่ทำให้ใครๆต่างก็ยอมกลายเป็นสาวกหนังแนว Thriller กันทั้งหมด เพราะเหตุว่าในเวลาที่พวกเรากำลังมองภาพที่ฉายให้มองเห็นถึงแนวทางเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันไม่ดีของผู้แสดงที่พวกเรารักอยู่ข้างหน้า ในหัวพวกเราก็ย่อมอดไม่ได้ที่จะเอาตนเองใส่เข้าไปหนังประเด็นนั้นแล้วคิดตามว่า “ถ้าหากเป็นพวกเราจะเอาชีวิตรอดอย่างไร?” นี่แหละเป็นอาการที่จะจำเป็นต้องเกิดขึ้นกับพวกท่านอย่างแน่แท้ เพียงทดลองเปิดมองความสนุกสนานสุดมันจากภาพยนตร์แนวตื่นเต้น ในวิถีทาง ที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้!

หนังผีไทยแนวทริลเลอร์ กล่าวได้ว่าเป็นหนังผีไทยในตำนานของสมัย 90 ด้วยเหตุว่าได้รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 8 รายปี 2541 และก็ทำรายได้รวมที่ 28.2 ล้านบาท เรื่องราวเกี่ยวกับสถานศึกษาเซยต์จอร์จ เด็กนักเรียนกรุ๊ปหนึ่ง น้ำแข็ง (เทคุณย่า โรเจอร์), ชายแดน ( อาทิตย์ ตั้งความเจริญรุ่งเรืองรัตน์), ป้องเขต (พอล วิสุทธิ์ แคปรี่), บุญกุศลสร้าง (อนันดา เอเวอริงหมูแฮม), สามสูรย์ (ปริญญา อินทชัย) รวมทั้ง สินมหาสมุทร (ทรงวุฒิ ศรีชมเชยธรรม) สังเกตว่ารูปของผู้เรียนเกียรตินิยม หม่อมราชวงศ์ดาวดึงส์ (เจษฏาภรณ์ ผลในด้านที่ดี) ที่ติดกึ่งกลางห้องโถงของสถานศึกษามิได้เขียนเนื้อหาไว้ ก็เลยเริ่มสืบเรื่องราวจนได้รู้ดีว่าผู้เรียนคนนั้นฆ่าตัวตาย พวกเขาก็เลยเริ่มเล่นผีถ้วยแก้วเพื่อหาคำตอบแม้กระนั้นเปลี่ยนมาเป็นการการฆาตกรรมอย่างลึกลับ ถัดมาชีวิตของพวกเขาก็ได้แปรไป เมื่อผู้คนในสถานศึกษาเริ่มมีคนเสียชีวิตเยอะขึ้น รวมทั้งกรุ๊ปสหายที่เล่นผีถ้วยแก้ว พวกเขาควรต้องหาตัวคนร้ายให้เจอก่อนจะไม่มีผู้ใดรอดเลยสักคน!

หนังผีไทยจากรุ่นสู่รุ่น ผู้กำกับ “นนทรีย์ นิไม่ลูก” ที่เคยสร้างภาพยนตร์ในตำนาน 2499 อันธพาลครองบ้านครองเมือง ไปถึงเป้าหมายเป็นอันมาก ซึ่งในเรื่อง นางนาก ก็ไปถึงเป้าหมายเหมือนกัน สามารถทำรายได้กว่า 149.6 ล้านบาทไทย ตีสถิติภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง “Titanic” ได้อีกด้วย บอกเล่าเรื่องราวในรัชกาลที่ 4 กำเนิดสุริยุปราคาขึ้น มากมาย (ระเบียบ ไกรบุตร) ถูกกฏเกณฑ์ไปเป็นพลเดินเท้าที่ชายแดนปลดปล่อยให้ภรรยาสาวที่กำลังครรภ์แก่ชื่อ นาก (อินทิรา เจริญก้าวหน้าปุระ) อยู่เพียงผู้เดียว นากเสียชีวิตพร้อมลูกขณะคลอด แม้กระนั้นวิญญาณของคุณยังคงไม่ไปไหน เวียนอยู่รอบๆบ้านแล้วก็รอการกลับมาของสามีอันเป็นสุดที่รัก เมื่อมากมายกลับมาผู้คนเพียรพยายามบอกมากมายเกี่ยวกับเรื่องนากที่ตายไปแล้ว แต่ว่านากก็ก่อกวนหักคอผู้คนที่พากเพียรบอกประเด็นนี้!