หนัง cinderella 2021

หนัง cinderella 2021

หนัง cinderella 2021  พอใช้ยินว่าจะมีสินเดอเรลล่าสร้างออกมาใหม่ ก็ได้แม้กระนั้นกรอกตามองบประมาณน พร้อมทั้งคิดขึ้นมาในใจว่า “อีกแล้วหรอ?” ด้วยเหตุว่าเทพนิยายฝันลมๆแล้งๆหัวข้อนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าใจกันอย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่แมื่อลืมตามองโลกขึ้นมา เปลี่ยนเป็นความน้ำเสียที่วนเวียนอยู่ในชีวิตพวกเราๆมาหลายที เป็นเสมือนโรงลิเกที่จำเจอยู่เรื่อยจนถึงมาถึง “Cinderella” ในฉบับปัจจุบันปี 2021 ที่มาพร้อมทั้งการแปลความหมายใหม่ เล่นใหญ่ แล้วก็มิวสิคัลจัดเต็ม นี่เป็นหนังที่หากรังเกียจก็คือชังสุดๆไปเลยพอใช้ยินว่าจะมีสินเดอเรลล่าสร้างออกมาใหม่ ก็ได้แต่ว่ากรอกตามองบประมาณน พร้อมทั้งคิดขึ้นมาในใจว่า “อีกแล้วหรอ?” เพราะว่าเทพนิยายฝันเฟื่องหัวข้อนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าใจกันอย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่แมื่อลืมตามองโลกขึ้นมา แปลงเป็นความน้ำเสียที่วนเวียนอยู่ในชีวิตพวกเราๆมาหลายหน

เป็นเสมือนโรงลิเกที่ซ้ำซากอยู่เรื่อยจนกระทั่งมาถึง “Cinderella” ในฉบับปัจจุบันปี 2021 ที่มากับการตีความหมายใหม่ เล่นใหญ่ แล้วก็มิวสิคัลจัดเต็ม นี่เป็นหนังที่ถ้าเกิดรังเกียจก็คือชังสุดๆไปเลยที่เกริ่นเอาไว้ว่า…นี่เป็น Cinderella ฉบับรัชดาลัยมาอีกทั้งโรงแสดงละคร ก็ไม่น่าจะกล่าวเกินความจริงไปสักเท่าไหร่ เนื่องจากหนังอัดแน่นด้วยความเป็นมิวสิคัลแบบอารมณ์ละครเวทีกระจายตลอดทั้งเรื่อง ใส่เพลงได้รับความนิยมเพลงดังอมตะเข้ามาสร้างสีสันแล้วก็ผสมโรงกับเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม เวลาที่เพลงออริจินัลของหนังที่เด่น อย่าง “Million to One” หรือ “Dream Girl” ก็เพราะติดหูอย่างดีเยี่ยม เรียกได้เพลงต่างๆที่มีความหลากหลายหลาเป็นข้อดีของหนังเรื่องเลยก็ว่าได้

 

"</p

หนัง cinderella 2021

Kill Boksoon คิลบกซุน ดูท่าเทรนด์หนังระยะนี้จะย้ำผลิตพวกคอนเทนท์บู๊ผลาญ ดุเดือดไม่เกรงใจใครกันแน่อย่างสม่ำเสมอ “Kill Boksoon คิลบกซุน” ก็จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังบู๊เดือดจัด ตามสูตรตามเทรนด์ในยุคนี้ ที่มาพร้อมด้วยจังหวะที่บู๊เป็นบู๊ เดือดเป็นเดือด แม้กระนั้นความจัดจ้าแล้วก็ท่าทางต่างๆของหนังจะสัมผัสไปถึงจุดที่…ฟินหรือเปล่านะ? กิลบกซุนปฏิบัติงานให้กับบริษัทรับจ้างวานฆ่า เอ็มเค เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คุณเป็นทั้งยังมือสังหารที่ทำภารกิจเสร็จ 100% รวมทั้งแม่ของบุตรสาววัยรุ่นอย่างแจยอง แม้ว่าจะเป็นมือสังหารเก๋าประสบการณ์ แต่ว่าคุณกลับด้อยความสามารถสำหรับเพื่อการเลี้ยงลูก เมื่อถึงกำหนดต่อสัญญากับบริษัท คุณก็เลยตกลงใจวางมือเพื่อหันมาปรับความข้องเกี่ยวกับบุตรสาว

แต่ถ้าว่าระหว่างออกทำหน้าที่หนสุดท้ายก่อนแจ้งการตัดสินใจเรื่องสัญญาว่าจ้างให้บริษัทรู้ บกซุนก็ได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับเบื้องหน้าเบื้องหลังภารกิจนี้ รวมทั้งละเมิดกฎที่เจาะจงไว้ว่านักฆ่าจำเป็นต้องบากบั่นลงมือตามคำสั่งโดยไม่มีข้อแม้ เดี๋ยวนี้คุณก็เลยถูกทั้งยังบริษัทที่คุณดำเนินงานให้รวมทั้งเหล่ามือสังหารในแวดวงหมายหัว นี่เป็นผลงานใหม่ของ “บยอนซองฮยอน” ที่เคยผ่านผลงานสายแมนๆเข้มข้นๆอย่าง Kingmaker หรือ The Merciless มาในคราวนี้เขายังคงคอนเซ็ปต์ความดุเดือดอย่างมีท่วงที แค่เพียงสลับจากด้านความแมนมาเป็นมุมมองของหญิงเข้มแข็ง โดยเขายังคงรับหน้าที่อีกทั้งผู้กำกับรวมทั้งเขียนบทอีกเหมือนเคย

เอาจริงเอาจังๆKill Boksoon ก็แอบมีกลิ่นแบบหนังฝั่งฮอลลิวูด อย่าง Kingman หรือพวกหนังแนวๆJohn Wick อยู่บ้าง เพียงแค่เอามาละเลงใส่โหลใบใหม่ เล่าออกมาในจังหวะเพลงใหม่ๆที่มีสไตล์เป็นประเทศเกาหลีแบบตนเอง เนื่องจากว่าหนังมีทั้งยังเบื้องหลังเป็นภาพของหน่วยงาน รวมทั้งความดิบหยาบคายบนเส้นเรื่องของมือสังหาร ป้ายความผิดย้อนโต้เถียงกับหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบส่วนตัวหนังวาง

โครงเอาไว้เป็นหนังแอคชั่นดีเดือดที่มีอารมณ์ขันปนเปอยู่เรื่อยแม้ว่าจะเป็นหนังที่มีค้างแรกเตอร์นักแสดงนานัปการ  ซินเดอเรลล่า 2021  แม้กระนั้นก็สามารถจุดโฟกัสผู้แสดงสำคัญๆอีกทั้ง 3-4 ตัวเอาไว้ได้ดิบได้ดี โดยยิ่งไปกว่านั้นการพยายามสร้างเนื้อสร้างตัวในความเกี่ยวข้องระหว่าง บกซุก กับ แจยอง บุตรสาวของคุณ ที่มีอีกทั้งมุมที่ละเอียดลออและก็จริงจังอย่างมีลำดับชั้นที่ถูกใจ

แล้วก็ยังมีส่วนประกอบเสริมเป็นตัวละครสมทบตัวอื่นๆที่มีอีก 2-3 ตัวที่สร้างออกมาได้แข็งแกร่งไม่น้อยหน้า นี่เป็นองก์ที่แข็งแรงของหนังหัวข้อนี้ บทหนังที่ค่อนข้างจะมีท่วงทีแล้วก็สร้างมิติเอาไว้ได้เกือบบริบูรณ์ รู้สึกซาบซึ้งใจที่หนังวางงานมือสังหารเป็นเช่นเดียวกับการแสดงโชว์ เพราะว่าหน่วยงานบังหน้าของพวกเขาที่เซ็ตเอาไว้เป็นบริษัทเอเยนซี่ในแวดวงเพลิดเพลินนั่นเอง Furies เพศหญิงโกรธแค้นดับแดนนรก บอกเลยว่า..แวดวงหนังแถวเพื่อนบ้านพวกเรา อย่าง หนังเวียดนาม กำลังปรับปรุงขึ้นมาเรื่อยอีกไม่นานก็คงจะสามารถขึ้นมาเปรียบเทียบชั้นระดับอาเซียนได้แล้ว โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังเรื่องปัจจุบันที่มีเสียงวิภาควิจารณ์ที่ฮือฮาพอได้ ซึ่งก็คือ “Furies หญิงโกรธแค้นดับแดนนรก” ที่พกท่าทางการบู๊สุดดุเดือดมาด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการยกฐานะหนังบู๊ของเวียดนามที่น่าประทับใจอยู่ไม่น้อย

และก็นี่เป็นหนังที่ราวกับจะเป็นการย้อนเล่าไป   ถึงแหล่งกำเนิดสืบไปจากเรื่อง “Furie ไฟโกรธแค้นดับแดนนรก” เมื่อปี 2019 ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาว 3 ผู้ที่กำลังเดือดแค้นโกรธเคืองกับสิ่งที่ตัวเราเองได้พบเจอมา พวกคุณก็เลยได้ผนึกกำลังกันหมายจะโค่นอำนาจกลุ่มอาชญากรรมสุดโฉดที่ขยายอิทธิพลไปทั่วไซง่อนในตอนสมัยปี 1990s แปลงเป็นกรุ๊ปนักสู้สาวที่ประมือกับกรุ๊ปกินสินบนสุดอันตราย “วาเนสซ่า ยก” หรือ ยก ทัญ เวิน

"</p

ศิลปินสาวโด่งดังของเวียดนามที่เริ่มจะมีผลงานระดับอินเตอร์เพิ่มมากขึ้นคุณเคยนำแสดงไว้ภายในหนังภาคก่อน กลับมาอีกรอบในภาคนี้ที่ไม่ใช่แค่ในฐานะผู้แสดงนำฝ่ายเท่านั้น แต่ว่าคุณยังมาสืบต่อด้วยการเป็นผู้กำกับรวมทั้งร่วมกลุ่มเขียนบทหนังด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่ผลงานการผลิตหนังเรื่องแรกของคุณได้อย่าง เนื่องจากว่าคุณก็มีประสบการณ์ทำหนังเวียดนามมาอยู่บ้าง

Furies เพศหญิงโกรธแค้นดับเมืองนรก บางครั้งอาจจะมิได้เป็นหนังที่บทที่แยบคายอะไร ไดอะล็อกแล้วก็ส่วนประกอบต่างๆของหนังเต็มไปด้วยบล็อกกิ้งสูตรสำเร็จที่ลื่นไหลไปตามหลักอยู่แล้ว แต่ว่าบนรากฐานของสูตรสำเร็จนี่เอง ทำให้หนังยังมองได้บันเทิงใจและก็เต็มไปด้วยอรรถรสสไตล์หนังทวีปเอเชีย อย่างต่ำๆหนังก็สามารถประกอบร่างและก็สร้างมิติให้กับนักแสดงสำคัญๆได้อย่างถูกใจทีเดียว ทั้งยังสะท้อนปัญหาสังคมในประเทศออกมาได้อย่างคมคายอีกด้วย แต่ว่าสิ่งที่มาทิศเหนืออยรั่วในความฮวบของบทหนัง ก็คือฉากแอคชั่นแล้วก็การออกท่าทางกการต่อสู้ของผู้หญิงชายหนุ่มๆในหัวข้อนี้ จัดว่าใส่มาได้ในจังหวะค่อนข้างจะดี ไม่มากมายไม่น้อยเหลือเกิน การออกแบบงานสตั้นท์ทำออกมาได้ออกจะในระดับน่าพึงพอใจ หรืออาจจะมีการเกิดความที่คาดหวังเอาไว้ด้วย

นับว่าหนังทราบดีว่าผู้ชมต้องการมองเห็นอะไร  หนัง cinderella 2021    และก็อยากเสพอะไรบ้างในหนังประเด็นนี้งานโปรดักชั่นวางแบบของ Furies สตรีโกรธแค้นดับแดนนรก ก็ทำออกมาได้ถูกใจไม่น้อย อีกทั้งการจัดฉากรวมทั้งมุมภาพต่างๆทำออกมาได้เต็มไปด้วยอารมณ์ที่จัดจ้า เพิ่มเติมเขากับบรรยากาศกาศต่อสู้อันดุเดือดของหนังได้อย่างดีเยี่ยม สิ่งหนึ่งที่ถูกใจเป็นการจัดแสงสีออกมาได้มีอรรถรส สร้างความดิบโหดร้ายให้กับโทนหนังดี

สไตล์เดียวกับหนังเครือญาติ John Wick หรือ Atomic Blonde เลือกใช้ด้วยเหมือนกันทางด้านการแสดงบางครั้งอาจจะมิได้ดีเลิศอะไรขนาดนั้น แม้กระนั้นกลุ่มดาราผู้หญิงก็ใส่มาเต็ม ถึงแม้ส่วนมากจะเป็นดาราที่พึ่งเดบิวต์มาก็ตาม ฉากแอคชั่นนับว่าถ่ายทอดออกมาใช้ ในตอนที่ซีนอารมณ์ก็ทำออกมาได้ถูกใจ แม้ว่าจะยังมิได้เคยชินกับผลงานการแสดงของคุณหรือมีประสบการณ์กับหนังเวียดนามมากมายสักเท่าไหร่ แต่ว่านับว่าหลายๆส่วนประกอบของหนังประเด็นนี้พัฒนาต่อได้ดียิ่งขึ้นก่อนๆจากเวียดนาม

 

"</p

John Wick: Chapter 4 หนัง cinderella 2021

รวมทั้งนี่เป็นแฟรนไชส์หนังบู๊ดีเดือด…ดุเดือดไม่เกรงใจที่เป็นยอดเยี่ยมที่ทศวรรษนี้ กลับมาอีกรอบกับภาคใหม่ที่มาซ้ำเติมการบรรลุผลของหนังชุดนี้ใน “John Wick: Chapter 4” ที่ยังคงมากับกลุ่มผู้แสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เสริมเติมกับการขยายจักรวาลออกไปด้วยนักแสดงสมทบใหม่ๆที่อัดแน่นคับจอมากๆทั้งยังคงพกลีลาท่าทางฉากแอคชั่นสุดมัน ที่จะมาเซอร์วิสแฟนคลับแบบนั่งไม่ติดเบาะที่นั่ง พูดได้ว่า…ภาคนี้เป็นที่สุด! John Wick: Chapter 4 หรือ จอห์น วิค 4 ในภาคนี้ จอห์น วิค บากบั่นดิ้นรนเพื่อเสรีภาพของเขา โดยจะต้องต่อสู้กับ มาร์ควิส เดอ ฟันกรามองต์ หัวหน้าคนใหม่ของวุฒิสภาที่หน่วยงานมือสังหาร ซึ่งทำให้เขาจะต้องประจันหน้ากับสถานะการณ์ต่อสู้ท่วมเลือกมาก รวมทั้งความเดิมจากสมัยก่อนกับคู่แข่งเก่า เคน ที่ยิ่งทำลายจุดหมายความสงบสุขของเขาในแวดวงอาชีพมือสังหารที่ต้องการจะปลีก

และก็นี่เป็นล่ะเป็นของจริง ของแท้ที่คนใดกันก็ยังไม่สามารถที่จะทำเป็นเสมอได้พอๆกับวิสัยทัศน์ของผู้กำกับแอคชั่นมือทองคำ “แชด สตาเฮลสกี” ผู้นี้ แล้วหลังจากนั้นก็ดูท่าเขาเพิ่งสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับแวดวงหนังแอคชั่นขยับขึ้นไปอีกระดับได้อีกรอบ ด้วยท่าทางที่จัดจ้าของส่วนประกอบการผลิตรวมทั้งการถ่ายทอดมุมมองจังหวะการบู๊ที่แสนจะคมค้างม ได้อรรถรส รวมทั้งรื่นเริงเริงใจ ที่พุ่งตรงมาใส่ผู้ชมทั้งยังโรงอย่างดีเยี่ยมสิ่งที่แรกที่ต้องการจะลุกขึ้นยืนตบมือให้เลยจริงๆก็คือกลุ่ม Choreography รวมทั้งกลุ่ม Stunts ของหนังประเด็นนี้ ที่พวกเขาเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่ดีเด่นแล้วก็เด่นสำหรับในการช่วยขับเสน่ห์ของ John Wick: Chapter 4 ได้อย่างครบถ้วน

มันเป็นการถ่ายทอดธาตุของหนังบู๊ออกมาในแบบผู้ชมจะถูกใจได้ง่ายๆเลย  หนัง cinderella 2021   ฉากแอคชั่นต่างๆใส่ได้ดุเด็ดเผ็ดมันโดยแท้จริง เด็ดสะระตี่ทุกซีน ยิงเป็นยิง หมัดเป็นหมัด เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องออกปากดูจริงๆ แล้วยิ่งมาเพิ่มเติมกับมุมมองแจ๋วๆของกลุ่ม Cinematography กับ Production Design ด้วยแล้ว มันยิ่งช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ John Wick: Chapter 4 เข้าไปอีก

หนังมีมุมภาพแล้วก็มุมกล้องถ่ายรูปที่สื่ออารมณ์รวมทั้งบีบกั้น  betfilk88  ตื่นเต้นได้อย่างดีเยี่ยมในหลายฉาก ส่วนประกอบสร้างต่างๆดีเลิศ เปลี่ยนเป็นหนังที่มีความยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมง ที่บู๊สม่ำเสมอเกือบมีไม่ว่างในผู้ชมได้พักดื่มน้ำรับประทานท่ากันเลยหลายๆซีนของหนัง John Wick: Chapter 4 ถึงกับขนาดน่าประทับใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากต่างๆในกรุงปารีส ยกตัวอย่างเช่น ซีนประตูชัย Arc de Triomphe หรือซีนบันได Montmartre

ถือได้ว่าเป็นการออกแบบฉากแอคชั่นได้ตื่นตาตื่นใจ ด้วยการใช้เคล็ดลับพิเศษต่างๆเข้ามาช่วยรวมทั้งแทรกสอดมุมมองการถ่ายรูปออกมาได้อย่างชาญฉลาด เหนี่ยวรั้งอารมณ์ของผู้ชมเอาไว้ได้อยู่มือจริงๆ ถึงแม้ข้อบกพร่องของหนังยังคงเป็นในส่วนของบทอีกเหมือนปกติ ด้วยเหตุว่าเอาเข้าในความเป็นจริงแล้ว John Wick: Chapter 4 เกือบจะมีรายละเอียดของหนังอยู่เพียงแต่ถือมือเดียวแค่นั้น เนื้อน้อยๆนอกจากนั้นเป็นน้ำ แม้กระนั้นน้ำที่ใส่เข้ามาประกอบหนังกลายเป็นน้ำที่เต็มไปรสที่อร่อย ก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นความกลมกล่อมละมุนละไมระหว่างสัมผัสลิ้มชิมรสของรายการอาหารนี้ เปลี่ยนเป็นจุดกด้อยที่ผู้ชมบางครั้งอาจจะละเลยไปเลยด้วย เพราะว่าเพียงแค่การเซอร์วิสแฟนคลับของหนังประเด็นนี้ก็จำต้องยกนิ้วให้เลย