ซีรีย์ญี่ปุ่น ซีรี่ย์มากมาย ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี มาใหม่อัพเดททุกวัน

ซีรีย์ญี่ปุ่น ดูหนังFull HD

ซีรีย์ญี่ปุ่น Love You as the World Ends : รักคุณตราบวันสิ้นโลก (2021) สิ่งหนึ่งที่จำต้องเห็นด้วย หรือทำใจ ก่อนมองซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นหัวข้อนี้ เป็นหนึ่งความเป็นประเทศญี่ปุ่น และก็สองนี่เป็นหนังซอมบี้ เนื่องจากว่าภายหลังจากศาสดาที่ซอมบี้ผู้เสียชีวิต จอร์จ เอ โรเมโร่ ได้เขียนคู่มือแห่งหนังซอมบี้ไว้เมื่อปี 1978 หรือ 43 ปีมาแล้วกับ Dawn Of The Dead ต่อไป หนังซอมบี้ก็จะต้องทำตามอย่างกฏ ที่ไม่ไม่เหมือนกับศาสนา และก็จำต้องเดินตามนั้นอย่างเคร่งครัดปานถือศีล หรือผู้ใดที่เกิดไม่ทัน ก็ลองนึกภาพหนังชื่อเดียวกันของ แซ็ค สไนเดอร์ ในปี 2004

หรือให้ชัดลงไปอีกเป็นคู่มือซอมบี้ยุคสมัยใหม่กับซีรีส์ The Walking Dead นั่นนับว่า หนังซอมบี้มันมีสูตรของมันที่จำต้องทำตามอย่าง เป็นการใช้ชีวิตข้างหลังโลกล่มสลาย การเอาตัวรอดให้ได้ รวมทั้งมนุษย์นี่ล่ะที่น่าสะพรึงกลัวมากกว่าซอมบี้ แล้วก็โน่น เป็นทางที่จะต้องเดินไป แล้วรายละเอียดปลีกย่อยค่อยมาว่ากันก็เลยเห็นได้ชัดเจนว่า หัวข้อนี้ที่เป็นซอมบี้ประเทศญี่ปุ่น ก็มิได้เดินออกนอกลู่นอกทางนั้น แถมยังเสมือนเดินตามทางของ The Walking Dead เป๊ะๆ เมื่อตัวนำ ฮิบิกิ (เรียวมะ ทาเคอุจิ) ที่ติดอยู่ไต้ซากอุโมงค์กระหน่ำ

แล้วออกมาพบโลกที่ล่มสลาย เต็มไปด้วยซอมบี้ มันแตกต่างจากการที่ ริค (แอนดรูว์ ลินคอล์น) รู้สึกตัวจากรุนแรงที่ไหน แล้วเมื่อจะต้องไปพบกับเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเหี้ยม โทโดโรกิ (โชว์ ติดอยู่ซามัตสึ) ที่มีใจให้กับแฟนเพื่อนพ้อง มันไม่เหมือนกับ ศาสนาเชน (จอห์น เบิร์นธาล) อย่างไร ดังนี้ ยังไม่รวมการเดินทางหาบ้านพักอิงที่ปลอดภัยไปกับกลุ่มชนต่างบุคลิกลักษณะนิสัย ที่ ฮิบิกิ จำเป็นต้องด้วยกันฝ่าป่าซอมบี้ เพื่อตามหา ระอุรุมิ (อายาไม่ นากาโจ) หญิงอันเป็นหวานใจ ที่มาหมดตามสูตร The Walking Dead แบบไม่เหยเกไปไหนเลย

ทั้งยังเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจำต้องต่อสู้กับซอมบี้ด้วยอาวุธเท่าที่มี แล้วก็เรื่องของสัญชาตญานสัตว์ป่า  ซีรีย์ญี่ปุ่น  รวมทั้งการเอาชีวิตรอดของคนเรา ที่ย้อนกลับมารังแกพวกคนดีที่โลกงาม ทั้งกล้าทำร้ายจิตใจผู้ชม ด้วยการกำจัดผู้แสดงที่ผู้ชมผูกพัน ด้วยแนวทางที่ทดสอบผู้ชมผสมดราม่า ทำให้มีความเร้าอารมณ์ซึ่งเป็นของมันจะต้องมี แล้วก็มันก็ได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ เพราะว่าเรื่องดำเนินไปอย่างเบิกบาน น่าติดตาม แต่ว่าก็อดนึกถึง The Walking Dead มิได้สักครั้งสิน่า เพราะเหตุว่าถึงแม้ขนาดการเรียกซอมบี้ ยังแปลงชื่อเรียก อย่างหัวข้อนั้นเรียกว่า Walker แม้กระนั้นหัวข้อนี้เรียกว่า โกเลม

ซีรีย์ญี่ปุ่น

แม้กระนั้น แม้ว่าจะสนุกสนานตื่นเต้น มันยังมีเงื่อนไขที่ผู้ชมจะต้องทำใจก่อนว่า เนื่องจากว่านี่เป็นงานจากประเทศญี่ปุ่น มันก็เลยมีอารมณ์แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น โน่นเป็นท่วงทีการเล่าเรื่องแบบมังงะ หรือการ์ตูนประเทศญี่ปุ่นสุดกำลัง ซึ่ง ซึ่งก็คืออารมณ์ ความหมายที่แอบแฝงไว้ เป็นในความขาดความกรุณาปรานีน่าขนลุกของคนเรา ยังมีความดีความชอบด้านใน ที่เป็นแสงไฟ ความตั้งใจจริงที่จะถือมั่นในคุณความดี แล้วก็ความพากเพียรไม่ยอมแพ้ ที่จะพาให้พ้นวิกฤตินี้ไปได้ กับทะนุถนอมเรื่องของหัวใจและก็ความเกี่ยวพัน และก็โน่น มันสร้างความย้อนคัดค้านในสมองผู้ชมตลอดทาง

เมื่อเห็นว่า อะไรบิดายอดขมองอิ่มจะโลกงามปานนั้น โลกจะแตกอย่างไร ก็ขอโลกงามไว้ก่อน และก็แน่ๆเป็นความประพฤติที่น่าเบื่อ ในบางท่าทาง รวมทั้งมันส่งผลให้เกิดความประพฤติปฏิบัติ และไม่ทำอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ท้าใจสำนึก แล้วก็สมองของผู้ชมไปตลอดทาง ได้แก่ เมื่อพบศพทหารตายกระจัดกระจายพร้อมอาวุธหนัก ดันมองผ่านไป ไม่เก็บเอาปืนและก็ลูกกระสุน แต่เลือกที่จะสู้ด้วยธนูทำมือ แล้วก็มีดพับ ที่นักเขียนเผลออุทานออกมาว่า WTF

แม้กระนั้นหากถามคำถามว่า งานที่เต็มไปด้วยริ้วรอย มีปัญหามากมายก่ายกองกับการเล่าเรื่อง แล้วบันเทิงใจหรือไม่ก็จะต้องตอบอีกทั้งดวงใจว่า นี่ยังคงเป็นงานที่มองสนุกสนาน เพียงแค่จำเป็นต้องเห็นด้วยเงื่อนไขว่านี่เป็นงานที่เสนอตัวออกมาเหมือนหนึ่งให้ผู้ชมอ่านการ์ตูน การ์ตูนที่ตรอกย่อยออกเป็นตอนๆ มีความเย้ายวนใจเป็นตอนๆ และก็มีสารที่อยากได้มอบให้ผู้ชมในแบบที่การ์ตูนมี

แล้วก็โน่นก็ทำให้การแสดงยังมองเป็นการแสดงจนกระทั่งบางทีขัดใจ ซีรีย์ญี่ปุ่น  เพราะเหตุว่าเพียรพยายามถ่ายทอดอารมณ์ให้เป็นการ์ตูนหรือเปล่า ก็ไม่บางทีอาจรู้ แล้วเมื่อรู้เรื่องแบบงี้ นี่ก็คือความบันเทิง ที่มองบันเทิงใจได้ ตื่นเต้นได้ น่าติดตาม รวมทั้งต้องการรู้ว่าจุดในที่สุดจะจบอย่างไร จวบจนกระทั่ง ความเป็นการ์ตูนก็ดำเนินการอย่างเคร่งครัด เมื่อเสมือนอ่านจบเล่มหนึ่ง ก็จำเป็นต้องคอยเล่มสองว่า เหตุการณ์นี้จะปรับปรุงไปยังไง

 

First Love รักแรกพบ

ด้วยเหตุว่าทุกนาทีที่ผ่านไปในชีวิตจะมีสิ่งที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงถึงที่เหมาะจะติดตรึงไว้กับชีวิตผู้คนเป็นความจำ ยิ่งวันเวลาในชีวิตได้ผ่านไปเยอะแค่ไหนความจำไม่ว่าดีหรือร้ายก็จะทับถมพอกพูน น่าสังเวชที่มนุษย์ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงหรือไม่ยอมรับความจำได้หากแม้บางสิ่งบางทีอาจเกิดเรื่องไม่น่าอภิรมย์บางทีอาจเพราะว่าธรรมชาติของมนุษย์มักจำเรื่องร้ายมากกว่าเรื่องดีแล้วก็โน่นอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะความเจ็บยากจะรักษา แต่ว่าในร้ายอาจมีดีหรือในดีอาจมีร้ายเนื่องจากมีอะไรบางอย่างที่จะเกิด

ขึ้นได้เพียงแค่ครั้งเดียวในชีวิตรวมทั้งชอบเกิดขึ้นเมื่อมนุษย์ยังอ่อนด้อยด้านวุฒิภาวะโน่นเป็น “รักแรกพบ” เนื่องจากว่ารักหนแรกบางทีอาจไม่ใช่ครั้งเดียวหรือบางทีอาจไม่ใช่หนสุดท้ายแม้กระนั้นรักแรกพบจะยี่ห้อเอาไว้ในใจของคนเราทุกคนแม้วันเดือนผ่านไปภาพบางทีอาจมองลางเลือนเพราะว่าทางชีวิต แต่ว่าเมื่อมีอะไรมาสะกิดให้นึกถึงไม่ว่าจะเป็นเพลงที่เคยฟังหนังที่เคยดูและจะยิ่งชัดเมื่อภาพจำนั้นมีประสบการณ์ที่ดีด้วยกันก็เลยเป็นต้นเหตุของหนังหรือซีรีส์ที่จะพาผู้ชมย้อนกลับไปกล่าวโทษทรงจำพวกนั้นด้วยใดๆที่จะถือจับมากมายระตุ้นเหมือนกันกับหัวข้อนี้ที่ทำให้ภาพความจำมากของมองไปพร่ำบ่นไปชัดขึ้นแทบจะตลอดระยะเวลา

ยาเอะ โนข้าจิ (ฮิค้างริ ไม่ตสึชิมะ) เป็นสาวใหญ่ที่มีอาชีพขับแท็กซี่ส่วนฮารุมิจิ นามิกิ (ทาเครุ ซาโตะ) เป็นข้าราชการรักษาความปลอดภัย คนทั้งคู่มีความจำด้วยกันเพราะว่าเมื่อครั้งเป็นเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายยาเอะ (ริกาโกะ ยากิ) ทันทีได้ถูกใจฮารุมิจิ (ไทเซอิ คิโดะ) รวมทั้งฮารุมิจิก็เป็นสิ่งเดียวกันและก็นี่เป็น “รักแรกพบ” ของทั้งคู่ ซีรีย์ญี่ปุ่น  แต่ทว่าเมื่อในตอนนี้ยาเอะเลิกร้างและก็มีลูกชายหนึ่งคนส่วนฮารุมิจิก็มีคนรักและก็กำลังจะสมรสกับซึเนมิ (ค้างโฮ) แต่ว่าเมื่อรักแรกพบจะมีได้เพียงแค่ครั้งดียวในชีวิตเมื่อฮารุมิจิ

ได้มองเห็นยาเอะในวันหนึ่งเขาก็คิดออกแล้วก็พากเพียรตามหาคุณ จนกระทั่งเมื่อได้พบคุณผ่านซุซูรุ (โทวะ อารากิ) ลูกชายของยาเอะก็คือคงจะสมความต้องการแม้กระนั้นยาเอะกลับจำเขามิได้แล้วเพราะอะไรภาพความจำก็เลยเด่นชัดอยู่ฝ่ายเดียวแล้วก่อนหน้านี้เพราะเหตุใดทั้งสองก็เลยพรัดพรากจากกันทั้งๆที่รักกันมากมายขนาดนั้น แล้วความหลังก็ฉายออกมาว่าบางครั้งบางคราวชีวิตก็บางทีอาจไม่เป็นดังหวังสิ่งที่คิดบางทีอาจไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิดและก็ฮารุมิจิก็เลยทำเป็นเพียงแค่สานสมาคมแบบมีระยะห่าง

แล้วเมื่อไรความจำของคนสองคนจะมาบรรสิ้นสุดกันเนื่องจากว่าถึงแม้ภาพจะไม่ชัดเจนแต่ว่าความจำของร่างกายยังคงอยู่ในตัวยาเอะเล่าตอนนี้สลับกับอดีตกาลได้สมดุลงามพอดีเหลือเกิน ความเป็นจริงถ้าเกิดจะให้อธิบายประเด็นนี้สามารถเล่าออกมาได้เป็นสองเรื่องเป็นเรื่องในส่วนของอดีตกาลรวมทั้งเดี๋ยวนี้แม้กระนั้นประสานกันได้พอดีเนื่องจากว่าผู้ชมจะลุ้นแล้วก็สงสัยรวมทั้งเอาใจช่วย เนื่องจากบทของผู้กำกับและก็เขียนบทยูริ คันชิกุที่เอาเพลง First Love มาเป็นสารตั้งค้นของแรงดลใจได้กระทำเล่าด้วยอารมณ์ลุ้นรวมทั้งเอาใจช่วยว่ายาเอะแล้วก็ฮารุมิจิจะพบกันเมื่อไร

กระทั่งเมื่อพบกันแล้วหลังจากนั้นก็ยังไม่ให้ได้ดังใจก็เลยเพิ่มความข้องใจมาเพื่อใส่คำอธิบายด้วยการเล่าถึงจุดเริ่มแรกของความรัก ยังน้อยเกินไปยังใส่ระยะทางของชีวิตคนสองผู้ที่ต่างคนต่างมีทางของตัวเองที่ก็ยังมาด้วยความข้องใจว่ากว่าจะมาถึงภาพที่มองเห็นข้างหน้าของสถานะของคนสองคนทั้งสองได้ผ่านอะไรมาบ้างมาเป็นตัวเชื่อโยงอ่อนราว ซึ่งการสับเปลี่ยนไปๆมาๆของสามเรื่องที่ว่าที่คงจะมองเชื้อเชิญงงเต็กและก็เชิญงงถ้าแต่ว่าการลำดับภาพงานด้านภาพและก็ท่วงทีการเล่าเรื่องกลับเชื่อมโยงร้อยเรียงกันได้โดยบริบูรณ์มีเนื้อหา

กระทั่งทำให้เรื่องออกมานุ่มนวลมีแหล่งที่มาเล่าได้พอดีโดยไม่ทิ้งน้ำหนักไปทางหนึ่งทางใดไม่ว่าจะอดีตกาลหรือเดี๋ยวนี้อุ่นเปียกชื้นขอบตาในทุกตอนเพราะว่าอดีตกาลจะตามมาทันทุกเรื่องราว ด้วยเจตนาชัดเรื่องอารมณ์เรียกร้องหาอดีตกาลแม้กระนั้นมาจากความรู้สึกเมื่อถูกสะกิดหาใช่จากสิ่งที่ตามองเห็น ด้วยเหตุว่าโดยทั่วไปอารมณ์เรียกร้องหาจะมากับภาพสถานที่ข้าวของเครื่องใช้แล้วก็สถานะการณ์ที่ยอดเยี่ยมในหน้าประวัติศาสตร์ซึ่งประเด็นนี้ก็มี แต่ว่าด้วยอารมณ์ที่จุดแรกเริ่มมาจากคำว่า First Love หรือ “รักแรกพบ”

จุดมุ่งหมายก็เลยอยู่ที่อารมณ์เรียกร้องหาความรักมากยิ่งกว่าจะเรียกร้องหาความจำเรื่องอื่น ซีรีย์ญี่ปุ่น  ฉะนั้นอารมณ์ผู้ชมจะไม่เพียงแค่นึกถึงว่าในขณะพวกนั้นพวกเรากำลังทำอะไรแม้กระนั้นจะจักจี้ในความรู้สึกลงไปว่าพวกเรากำลังรักอยู่กับคนใด เหตุตรงนี้เป็นงานโรแมนติกดราม่าก็เลยจำเป็นต้องมาทางนี้เพราะว่าเมื่อตอนที่มนุษย์มีรักโลกจะสวยแล้วก็หัวข้อนี้บ่งชัดลงไปกับเพลงที่เคยฟังหรือหนังที่เคยมอง แล้วผู้ชมจะไม่มีวันไม่ยอมรับได้ว่าเมื่อครั้งมีรักจะมีเพลงโปรดที่ฟังแล้วสะกิดใจหรือมีหนังเรื่องโปรดที่ดูแล้วอิน

แล้วก็จะยิ่งเรียกร้องหาเมื่อความรักที่ผุดขึ้นมานั้นเป็น “รักแรกพบ” ที่ไม่มีทางลืมกับเพลงรักในดวงใจที่แม้กระทั่งกลับมาฟังต่อจากนั้นอีกกี่ปีภาพความรักก็จะแจ้งชัดในความจำรวมทั้งในที่นี้เป็นเพลง First Love เพราะว่าแม้กระทั้งตามความจริงเมื่อเพลงนั้นๆขึ้นมาให้ได้ยินก็จะอุ่นชื่นที่ตาด้วยเหตุว่าการนึกถึงรวมทั้งกับประเด็นนี้ทำให้เป็นแบบนั้นมีความเป็นผู้ใหญ่แม้ว่าจะเล่ารักแรกพบทำให้เป็นโรแมนติกดราม่าที่ออกมาไม่กลวง นอกเหนือจากการรื้อถอนความจำเรื่องความรักในสมองออกมาสู่หัวใจแล้วที่นักเขียนถูกใจมากมายเป็นการเป็นงานที่ไม่กลวง

เพราะว่านอกเหนือจากเรื่องความรักของวัยรุ่นแล้วยังมีมิติทางครอบครัวมิตรภาพมุมมองสำหรับเพื่อการอุปถัมภ์ค้ำชูลูกทั้งคู่รุ่นรวมทั้งทัศนคติสำหรับในการมองโลกรวมทั้งความฝัน ที่มาพร้อมทั้งรักแรกพบของคนสองรุ่นหรือบางครั้งก็อาจจะรวมทั้งเรื่องของชนชั้นทางสังคมที่บีบที่มีผลต่อชีวิตแต่งงานที่มีตัวเทียบ โน่นเป็นทุกมิติที่ว่ามาเป็นแบบอย่างของการเปรียบเทียบเปรยๆการใช้ชีวิตและก็การคงอยู่ในสังคมตั้งแต่สมัยก่อนบ่อยมากระทั่งตอนนี้ ทำให้เรื่องความรักที่เป็นจุดขายมีอะไรมาเป็นต้นสายปลายเหตุเยอะแยะจนกระทั่งมอง

เห็นภาวการณ์เป็นจริงเพราะเหตุว่าถึงที่สุดก็ไม่มีผู้ใดไม่ถูกไม่มีผู้ใดถูก ด้วยเรื่องราวกระจุกกระจิกละเอียดแต่ว่าส่งผลกับการตัดสินใจที่เป็นปัจจัยเบื้องต้นของการใช้ชีวิตที่แบ่งได้ตอนๆและก็มีเป้าหมายชัดตามชื่อตอน ทำให้ในความโรแมนติกที่มีมาให้มีความเป็นผู้ใหญ่เนื่องจากว่าความรักมีเรื่องมีราวราวในกลางทางที่ผ่าน แล้วก็ความรักไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนซึ่งส่วนตัวแล้วคนเขียนมีตอนที่ชอบใจกับตอน “ภาษามือสื่อหัวใจ”

การแสดงที่สุดยอดในแบบประเทศญี่ปุ่นทำให้อีกทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ลักขโมยหัวใจผู้ชมไปจนกระทั่งสิ้น เมื่อผู้แสดงมีอะไรอยู่ภายในแล้วไม่เอ่ยออกมาพลาดท่าให้จะต้องลุ้นหรือมีอะไรที่คิดได้แม้กระนั้นทำไม่ได้ทำให้จำต้องปิดบังความรู้สึกทางสีหน้าท่าทางแม้กระนั้นแววตาอยากได้อย่างงี้ มันเป็นการติดต่อสื่อสารจากด้านในออกมาในส่วนของดาราหนังรุ่นใหญ่ที่มีความเป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะสำหรับเพื่อการเก็บความรู้สึก ก็เลยจำต้องเชิดชูดาราทั้งคู่คนเป็นฮิค้างริ ไม่ตสึชิมะกับทาเครุ ซาโตะที่ทำให้ผู้ชมเชื่อในสีหน้าท่าทางอย่างหนึ่งแววตาอย่างหนึ่ง

และก็ภาษากายอีกอย่างหนึ่งที่เสมือนไม่ตรงกันแต่ว่าผู้ชมจะทราบถึงความรู้สึก โดยยิ่งไปกว่านั้นคนแรกเลิศเหลือคณาจะเป็นป้าก็ได้จะงามก็ได้สุดแต่ช่วงการใช้ชีวิตรวมทั้งการแสดงให้รู้ดีว่าหากแม้ในสมองปราศจากความทรงจำแต่ว่าร่างกายยังจำบางสิ่งได้อยู่ ส่วนคู่รุ่นเล็กเป็นไม่ต้องหลบซ่อนอะไรก็เลยมองเห็นความบ้าคลั่งรักออกมาตามประสารักแรกพบรวมทั้งความเป็นวัยรุ่นแม้กระนั้นที่สุดยอดเป็นริกาโกะ ยากิกับไทเซอิ คิโดะสามารถเชื่อมโยงนักแสดงสองรุ่นให้เป็นคนผู้เดียวกันเป็นความรักเดียวใจเดียวกันเป็นความสุขเดียวกันและก็เป็นความปวดเดียวกันได้อย่างคู่ควรกับการเป็นตัวละครที่ผู้ชมจะยิ้มหรือเสียน้ำตาให้

ถ้าหากไม่มองนับว่าพลาดเนื่องจากว่ารายละเอียดยอดเพลงเลิศและก็ภาพงามถึง ซีรีย์ญี่ปุ่นแม้กลางทางจะถ่วงแม้กระนั้นในที่สุดดีต่อดวงใจ เอาจริงเอาจังเป็นประเด็นนี้มองไปจะมองเห็นความมุ่งมาดในความหน่วงอยู่ตลอดว่าจำเป็นที่จะต้องจบกันได้ถึงแม้กลางทางจะมองไม่เห็นทางหรือทายใจยากว่าจะมีทางออกทางไหนในส่วนของเรื่องตอนนี้ แล้วสุขสบายและก็รอยยิ้มผสมความเจ็บเศร้าใจรู้สึกไม่ถูกภายในในส่วนของจุดแรกเริ่มของความรักที่ทำให้นึกถึงความรักเมื่อวันวาน กระนั้นยังมีมิติที่มากมายให้ได้สัมผัส

ทำให้เรื่องออกมามีนานัปการอารมณ์ใช่ว่าจะมีเพียงแค่ความโรแมนติกหรือดราม่าของการจากลา ด้วยเหตุว่ากลางทางเดินชีวิตยังมีอะไรให้สัมผัสแล้วก็ที่คงจะลำพองใจเป็นเรื่องสามารถจบแบบไม่สมหวังก็ได้และก็คงจะดีไปอีกในลัษณะหนึ่งเนื่องจากแต่ละคนก็มีทางชีวิตที่ต่างไปแม้กระนั้นเมื่อมันเป็นเรื่องของโชคชะตาผลสรุปที่มีมาก็พอดีรวมทั้งดีต่อจิตใจ ท้ายที่สุดทุกสิ่งทุกอย่างก็อยู่ในทางที่สมควรไม่ทำร้ายจิตใจดีไปอีกในลัษณะหนึ่งที่มากับเพลงที่ส่งอารมณ์ไม่ใช่แค่เพียงแค่เพลง First Love กับงานด้านภาพที่งามและก็โทนสีที่บางทีอาจไม่ชัดเจนแต่ว่าพิจารณาได้ว่ากำลังเล่าในส่วนไหนทำให้นี่เป็นงานที่น่าจะเป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นที่ปีได้อย่างไม่ยากเย็น

 

ซีรีย์ญี่ปุ่น

Hyde, Jekyll, Me รักสามเส้าพวกเรา 2 คน

เรื่องของ Dr.Jekyll And Mr.Hyde ได้ถูกบอกผ่านหนังมาเยอะแยะบ่อยครั้งซึ่งส่วนใหญ่ชอบเป็นแถวไซไฟวิทยาศาสตร์แฟนตาซีเมื่อมีนายหมอนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องสร้างสรรค์ยาแปลกที่ทำให้ตัวตนอีกด้านที่ถูกหลบซ่อนไว้ได้ออกมาซ่า จนถึงการมาถึงของหนังสุดใจของ M. Night Shyamalan อย่าง Split (2016) ซึ่งเรื่องจริงก็คือคนละเรื่องเรื่องเดียวกันกับเรื่องที่ว่าแต่ว่าภาพที่ออกมาเป็นการเล่าถึงลักษณะการป่วยของผู้ที่เป็นโรคหลายท่าทางที่มาในแบบหลอนๆและก็สำราญใจในต้นแบบหนังกระตุกจิต

แล้วถ้าหากเรื่องของผู้ที่มีตัวตอนสองคนอยู่ในร่างเดียวเป็นโรคหลายท่าทางแบบงี้มาอยู่ในละครประเทศเกาหลีก็น่าดึงดูดไปอีกว่าจะออกมาคืออะไร แถมที่น่าตกใจเป็นละครประเด็นนี้ออกมาก่อนหนังเรื่องที่ว่ามาหนึ่งปีเลยแปลงเป็นว่าเรื่องของโรคหลายบุคลิกลักษณะอย่างนี้ในต่างถิ่นมีการพูดถึงอ้างอิงกันมานานพอสมควร แล้วยิ่งนักแสดงที่มีเล่นเป็นผู้ที่มีหลายลักษณะท่าทางแบบงี้เป็นระดับฮยอนบินที่โคจรมาเจอกับขวัญใจมองไปพร่ำบ่นไปอย่างฮันจีไม่นก็เลยแปลงเป็นละครที่น่าดูในช่วงเวลาที่มองเวลานี้

เราซอจิน (ฮยอนบิน) เป็นผู้สืบสกุลคนมั่งคั่งที่เป็นผู้ดูแลและก็บริหารสวนสนุกและก็เป็นชายหนุ่มหล่อหรูแม้กระนั้นใจคอคับแคบ วันหนึ่งข้าซอจินตกอยู่ในอันตรายจากกอริลลาหลุดแล้วถูกจางฮาทุ่งนา (ฮันจีไม่น) ที่เคยดูแลกอริลลาตัวนั้นช่วยไว้ แต่ทว่าสถานะการณ์วุ่นวายในสวนสนุกก็มีมาบ่อยๆกระทั่งมีคราวหนึ่งที่อันตรายมาหาจางฮานาบ้างแม้กระนั้นคุณก็ถูกช่วยไว้โดยข้าซอจินประธานผู้เดียวกันที่กำลังจะไล่คณะนักแสดงสัตว์ของคุณออก แต่ว่าความรู้สึกของจางฮานากลับมองแปลกเพราะเหตุว่าการเช็ดกช่วยคราวนี้

เสมือนถูกช่วยไว้โดยเราซอจินแม้กระนั้นก็ราวกับไม่ใช่ข้าซอจินจนถึงคุณพบว่าข้าซอจินมีอีกหนึ่งตัวตนที่หลบไว้ เนื่องจากเราซอจินจำต้องเข้ารับการดูแลรักษาโรคหลายลักษณะท่าทางและก็อีกหนึ่งบุคลิกลักษณะก็คือเด็กหนุ่มรูปงามแสนดีที่อบอุ่นที่เรียกตัวเองว่าโรบิน (ฮยอนบิน) แล้วเมื่อจางฮาทุ่งนาได้มองเห็นเรื่องราวการลักพาตัวแพทย์หวานใจษาเราซอจินเขาก็เลยให้คุณมาพักที่คฤหาสน์ของตนที่ระบบความปลอดภัยสูงเพื่อปกป้องผู้เห็นเหตุการณ์ แม้กระนั้นเมื่อการมาอยู่ร่วมกับข้าซอจินและก็โรบินสองคนภายในร่างเดียวในสถานที่เดียวกันของจางฮานาก็ทำให้คนสองคนแม้กระนั้นร่างเดียวหลงรักคุณแล้วความรักสามเส้าระหว่างคนสองคนก็เริ่มขึ้น

ไอเดียน่าดึงดูดที่คงจะออกมาโทนค่อยสบายแต่ว่ายังมีความเอาจริงเอาจังได้อยู่ ซีรีย์ญี่ปุ่น  ออกสตาร์ทก่อนว่าคนเขียนมองหัวข้อนี้ภายหลังที่หลงเสน่ห์ฮันจีไม่นและก็มานะตามศึกษางานเก่าของคุณซึ่งก็ถือได้ว่าคนเขียนมองประเด็นนี้ตอนที่ผ่านไปพอควรทำให้หลายแบบแปรไปทั้งยังเรื่องเคล็ดวิธีรวมทั้งท่วงทีเพราะเหตุว่าละครประเทศเกาหลีไปไวมากมายกับเรื่องแบบงี้ ซึ่งถ้าหากดูที่ละครประเด็นนี้ถ้าหากมองเมื่อปีที่ออกฉายความรู้สึกผู้ชมที่จะยังมีเป็นความที่ยังมีบางสิ่งบางอย่างไม่กลมกล่อมละมุนละไม

แต่ถ้าว่ากันที่ไอเดียจัดว่าได้เมื่อในเวลานั้นเรื่องอย่างนี้ในละครโทรทัศน์และก็ออกมาเป็นรอมคอมน่ารักน่าเอ็นดูๆราวนี้นับได้ว่าเป็นของใหม่ เนื่องจากว่าเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการก่อร่างสร้างตัวตนมาปกปิดรอยแผลจนกระทั่งป่วยไข้รวมทั้งถูกชี้แจงได้ในเชิงวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ได้อย่างงี้เป็นความแหวกแน่ๆแล้วก็มันเป็นน้ำหนักที่ทำให้เรื่องไม่กลวง แล้วการเพิ่มความไม่ลงรอยกันในตนเองของสองคนภายในร่างเดียวที่จำเป็นต้องถูกหลอมรวมด้วยความรักจากหญิงสาวเพียงแค่เดียวอย่างงี้เอื้ออย่างยิ่งที่จะออกมาเป็นโรแมนติกล้ำหน้าจนกระทั่งออกมัน

แต่ว่าบทละครของหัวข้อนี้ยังมีความจริงจังเมื่อยังที่การแสวงหาความเป็นจริงเข้มๆมาตัดบ้างทำให้ราวกับจะค่อยแม้กระนั้นก็ยังมีตึงๆแม้กระนั้นเนื่องจากว่าปริมาณตอนมากมายไปทำให้มีความเนือยจนกระทั่งแปลงเป็นรอยแผล ซึ่งหนึ่งในแผลนั้นเป็นความที่เรื่องอย่างนี้มีตอนจบที่เป็นภาคบังคับเป็นสองคนภายในร่างเดียวควรมีหนึ่งคนสลายไปด้วยเหตุว่าอีกคนหรืออีกหนึ่งท่าทางได้เปลี่ยนจากด้านในแล้ว

และก็แปลงเป็นเรื่องเดินทางเป็นเส้นตรงเหลือเกินปราศจากความเปลี่ยนในเรื่องหลักแต่ว่าที่ยังมีผลให้ผูกหัวใจผู้ชมได้เป็นเนื้อหาเรื่องของความรักเรื่องของอดีตกาลที่สร้างรอยแผล ที่ยังออกมาอย่างแข็งแรงกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลักพาตัวแพทย์หวานใจษาด้วยเหตุว่าเหตุผลเดิมๆของเรื่องแนวนี้เป็นการฉกฉวยบริษัทที่เป็นความเข้มที่ใส่เข้ามาให้มีความเปลี่ยนบ้างในเรื่องรอง

จนกระทั่งเมื่อปัญหาทุกๆอย่างคลี่คลายที่จะว่าไปก็เฉลี่ยวฉลาดเล่นเมื่อเลือกจบลงในเวลาอันควรจะแล้วปลดปล่อยในช่วงเวลาที่เหลือในส่วนท้ายให้มานะศึกษาและทำการค้นพบหรืออยู่ร่วมกันของสองคนภายในรางเดียวโดยมีหญิงอันเป็นสุดที่รักเพียงแค่อย่างเดียวอยู่เคียงคู่ แต่เมื่อเรื่องถูกเล่ายาวไปด้วยปริมาณยี่สิบตอนทำให้เห็นกระจ่างว่าบางช่วงเสมือนไม่มีอะไรเล่นเลยใส่ผู้แสดงอูจองของฮเยริเข้ามากระทั่งมองออกว่ามานะหาที่ให้ฮเยริขึ้นหน้าจอเพราะเหตุว่าถ้าหากทดลองคิดให้ดีผู้แสดงนี้ไม่มีเรื่องก็ไม่เสีย

แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าประเด็นสำคัญแล้วก็รองที่ถูกเล่าลำพองใจผู้ชม ซีรีย์ญี่ปุ่น  ถ้าหากว่ากันที่ส่วนตัวคนเขียนถูกใจหัวข้อหลักที่ว่าด้วยเรื่องอดีตกาลที่สร้างแผลในใจที่ยากแก้ไขให้กำเนิดลักษณะของการป่วยทางจิตใจด้วยการผลิตลักษณะท่าทางที่ตรงกันข้ามออกมามีตัวตนอีกตัวตนหนึ่งเพื่อคุ้มครองตัวตนและก็คุ้มครองปกป้องความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดของตนเอง ซึ่งถูกเล่าผ่านการชี้แจงในเชิงวิทยาศาสตร์มีการสร้างตรรกะรวมทั้งเหตุผลรองรับอย่างน่าไว้ใจทำให้ผู้ชมอีกมากมายได้ทราบว่าเรื่องอย่างนี้ไม่ใช่มีเพียงแค่ในนิยายวิทยาศาสตร์

รวมทั้งการต่อสู้กันของตัวตนที่ต่างกันของคนผู้เดียวกันที่ฉากหน้าบางครั้งอาจจะเป็นเพราะเหตุว่ารักสตรีผู้เดียวกันแม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่มีความต้องการการยินยอมรับ ทั้งยังโรบินที่ปรารถนาการมีตัวตนอยู่บนโลกเพราะว่าเขาเป็นบุคลิกลักษณะที่ถูกผลิตขึ้นมาที่เหมือนคนไม่มีความจำเป็นแม้กระนั้นเขาเป็นผู้ที่เอาชนะหัวใจจางฮาที่นา แม้กระนั้นข้าซอจินนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตัวตนที่เป็นคนสำคัญตามความเป็นจริงแต่เกือบจะไม่มีตัวตนในความรักของจางฮาที่นาซึ่งฉันซอจินก็อยากได้ความรักก็เลยพากเพียรอย่างยิ่งใน

ช่วงท้ายที่ทำให้สี่ตอนสุดท้ายเป็นความหวานรวมทั้งสีชมพูที่มีอะไรให้ได้สัมผัส เป็นหวานแบบไม่กลวงทำให้เรื่องทั้งผองในรูปภาพรวมเป็นความน่าประทับใจเป็นอีกรอบที่เสน่ห์ของดาราช่วยยกฐานะความสนุกสนานและก็เพลิดเพลินจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นงานในความจำ เพราะเหตุว่าอีกทั้งฮันจีไม่นรวมทั้งฮยอนบินปลดปล่อยพลังออกมากระทั่งผู้ชมละลานตาซึ่งฮันจีไม่นสามารถทำให้น่าเชื่อว่าเป็นหญิงสาวที่น่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็มีเสน่ห์พอที่ให้โรบินรัก ด้วยสายตาเปี่ยมความประสงค์ดีไม่สิ้นสุด

แม้ว่าจะถูกทำร้ายจิตใจบ่อยๆจากฉันซอจินแม้กระนั้นการแสดงของคุณชี้ให้เห็นว่าคุณเป็นผู้ที่ไม่สิ้นพลังที่ความประสงค์ดีรวมทั้งส่งผลให้หัวใจของข้าซอจินละลายได้ บางทีอาจไม่เด็ดขาดราวกับงานในระยะหลังๆหรือในตอนนี้แม้กระนั้นก็จัดจ้าพอสมควรแล้วก็น่าจำ แต่ว่าที่เป็นที่น่าจำมากกว่าเป็นฮยอนบินที่บทส่งมากมายเพราะว่านอกเหนือ

จากจะหล่อแล้วมิติผู้แสดงยังสูงเนื่องจากเขาจะต้องแสดงออกมาสองท่าทางทั้งยังเย็นชาและก็อบอุ่นใจแคบและก็ใจอารีก่อนปรับปรุงมาเป็นลำดับตามการเปลี่ยนแปลงของผู้แสดง ซึ่งการสับเปลี่ยนไปสลับมานั้นฮยอนบินถ่ายทอดออกมาอย่างเนียนตาน่าไว้ใจทั้งคู่ท่าทางรวมทั้งที่สำคัญเป็นเสน่ห์และก็การเข้าคู่กับฮันจีไม่นได้อย่างพอดีที่สุดกระทั่งทำให้ช่วงท้ายๆโลกแปลงเป็นสีชมพู แล้วก็เป็นอีกทีที่อาจจำเป็นต้องการันตีว่าพลังศิลปินเป็นส่วนที่ทำให้ตัวเรื่องมีเสน่ห์ขึ้นอีกมากมาย

 

Emergency Declaration ไฟลต์บ้า ฝ่าเมืองนรกชีวะ

สำหรับแล้วหนังบางเรื่องจะต้องมองในโรงแค่นั้นถึงจะได้อรรถรสความรื่นเริงใจเต็มที่ แต่ด้วยเหตุการณ์ตอนนี้ที่ราคาของความเต็มอิ่มนั้นเป็นการจ่ายที่แพงเพราะว่าการจะหอบหิ้วครอบครัวไปดูหนังสักเรื่องในโรงหนังในตัวจังหวัดเป็นการคิดการใหญ่โดยมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควรในตอนเศรษฐกิจที่ที่จำเป็นต้องคิดมากกับการใช้จ่ายแบบงี้ หนังบางเรื่องที่จำเป็นต้องมองในโรงก็เลยจำเป็นต้องมาย่อส่วนลงให้มองหน้าจอที่ก็ไม่เล็กที่บ้านแม้กระนั้นบางโอกาสการดูในสิ่งแวดล้อมเปิดก็คือสมาธิสำหรับเพื่อการมองไม่เต็มเปี่ยม

อีกประการที่หนังบางเรื่องนักเขียนไม่สามารถที่จะมองได้ในโรงก็คือครอบครัวเพราะว่าการจะตกลงใจจ่ายค่าตั๋วและก็ค่าน้ำประปาค่าของหวานเข้าไปดูหนังทั้งยังครอบครัวสักเรื่องต้องมีการลงความเห็นกันว่าน่าจะเข้าไปมองเรื่องไหนแล้วก็ส่วนมากก็จะตามใจแฟนหนังตัวเล็กที่ตอนนี้เป็นเด็กหนุ่มแล้ว และก็หนังที่จะมองจะต้องมองได้ทุกคนก็เลยเป็นเหตุผลที่หนังเรื่องตั้งแต่นี้ต่อไปคนเขียนไม่มีช่องทางเต็มตาเต็มอารมณ์ในโรงหนังแล้วก็ลุ้นอยู่ว่าจะได้มองทางหนทางไหน กระทั่งมาพบว่าแอบย่องเข้าฉายทาง Prime Video แบบไม่เคยทราบเนื้อรู้สึกตัวก็เลยจะต้องเปิดมองอย่างรวดเร็วกับหนังรวมศิลปินประเทศเกาหลีประเด็นนี้

พัคแจฮยอก (อีบยองฮอน) กำลังจะพาลูกสาวที่เป็นโรคผิวหนังโผบินฟ้าจากประเทศเกาหลีไปรักษาที่ฮาวาย แต่ว่าบนเที่ยวบินสู่เกาะสวาทชายหาดสรวงสวรรค์ไฟลต์นี้กลับมีบางสิ่งบางอย่างไม่ปกติตั้งแต่ก่อนเครื่องขึ้น เมื่อมีชายคนหนึ่งแอบเอาสิ่งปลอมปนเล็ดลอดขึ้นไปเป็นรยูจินซอก (อิมซีวาน) ช่วงเวลาเดียวกันตำรวจเราอินโฮ (ซงคังโฮ) ก็ได้รับแจ้งว่ามีคำขู่จะเล่นงานเรือบินแล้วเมื่อสืบก็ทราบดีว่าผู้ที่ข่มขู่ซึ่งก็คือรยูจินซอกที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ รวมทั้งสิ่งปลอมปนที่ขึ้นเขาเครื่องนั้นเป็นเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้ที่ได้รับเชื้อเจ็บไข้รวมทั้งตายอย่างเร็ว รวมทั้งเมื่อเชื้อนั้นเช็ดปลดปล่อยบนเรือบินที่ไม่มีวันคีบนเครื่องก็เลยมีผู้ช่วยนักบินชเวฮยอนซู (คิมนัมกิล)

รวมทั้งหัวหน้าแอร์โฮสเตส (คิมโซจิน) ที่จำต้องปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์บนอากาศ ซีรีย์ญี่ปุ่น  ด้านพื้นแผ่นดินก็มีคณะทำงานที่รอติดตามและก็หาทางช่วยเหลือนำโดยรัฐมนตรีการติดต่อสื่อสาร (จอนโดยอน) จนถึงเมื่อข้าราชการฉันสืบไปพบว่าเชื้อนี้มีทั้งยังวัคซีนแล้วก็ยาต้านทานทำให้ผู้ติดโรคทั้งผองบนเครื่องจะได้รับการดูแลรักษา แต่ทว่าพวกเขากลับมิได้รับอนุญาตให้ลงหยุดต่อให้บนแผ่นดินประเทศเกาหลีแล้วพวกเขาจะทำเช่นไรลุ้นระทึกสุดตื่นเต้นสร้างความสมดุลของเรื่องเจริญแม้ว่าจะมีตอนที่มีความคิดเห็นว่าเจตนาบีบ

จะว่าไปหัวข้อนี้ก็ไม่แตกต่างจากงานตามสูตรที่ว่าด้วยเรื่องของผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายที่จู่โจมเรือบินที่ใช้ประโยชน์จากพื้นที่จำกัดที่เป็นไปไม่ได้หนีรวมทั้งความท้อแท้ของผู้คนที่ติดอยู่ในนั้น ซึ่งจะว่าเป็นสูตรสำเร็จก็ใช่ที่เนื่องจากว่าเมื่อมีออกมาบ่อยครั้งปัญหายากเป็นทำเช่นไรจะกดอารมณ์ผู้ชมได้และก็ประเด็นนี้เบาๆกดด้วยการเปิดหน้านักแสดงร้ายตรงๆแล้วให้ผู้ชมรังเกียจในการกระทำ ทำให้เหตุการณ์บนเครื่องเคร่งเคลียดบีบคั้นแล้วให้ความลุ้นระทึกดำเนินงานของมันเพราะว่าความอึดอัดจะมีผลให้ผู้ชมใจจดจ่อ

รวมทั้งที่ฉลาดหลักแหลมเป็นการเล่าเรื่องสองทางระหว่างบนเครื่องกับพื้นทวีปที่สมดุลเป็นไปไม่ได้ไหนล้ำหน้าถึงแม้หน้าหนังจะเกิดเรื่องวิกฤติบนเครื่องแม้กระนั้นบนพื้นทวีปที่มีกลุ่มรับเหตุการณ์ติดตามรวมถึงสืบเสาะหาก็สำคัญและก็บทก็เทหมดหน้าตักทั้งยังความลุ้นระทึกตื่นเต้นกับการเสาะหาเรื่องจริง ทำให้ทั้งคู่ทางพาผู้ชมไปถึงจุดที่กัดฟันขบเล็บจิกหัวแม่เท้าหรือแทบจะลืมหายใจ จนถึงหากแม้ช่วงท้ายจะมีความคิดเห็นว่าเจตนาบีบอารมณ์แม้กระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญด้วยเหตุว่าก่อนหน้านั้นหนังจัดแจงผู้ชมอย่างอยู่มือไปเป็นระเบียบ

ไม่เปลี่ยนกับเรื่องราวแต่ว่ากลับในมนัสสำนึกทำให้ในความระทึกใจสุดระทึกเป็นร่างกายที่มีวิญญาณ เนื่องจากว่าบทหนังเล่าตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบแบบครบประโยคเป็นประธานคำกริยาและก็บาป สิ่งที่ตามมาเป็นผู้ชมจะรู้สึกราวกับเป็นเลิศในผู้โดยสารเนื่องจากคล้ายกับได้ร่วมต่อคิวขึ้นเครื่องบินไปกับพวกเขานั้นก็คือบทรวมทั้งการควบคุมเล่าได้ จนกระทั่งเมื่อสถานะการณ์แย่ลงกว่าเดิมผู้ชมก็เลยมีอารมณ์ร่วมเต็มกำลังไปกับผู้โดยสารบนเครื่องไม่ใช่คนเฝ้าดู ซึ่งก็กล่าวได้ว่าเมื่อความห่อเหี่ยวมาเยี่ยมจนกระทั่งมามีหวังแล้วถูกผลักให้ท้อแท้อีกทีผู้ชมจะรู้สึกแบบนั้นจริงๆ

แล้วก็ที่น่าดึงดูดเป็นความรู้สึกนี้อยู่บนพื้นแผ่นดินด้วยผ่านผู้แสดงข้าราชการข้าที่ยอดเยี่ยมในครอบครัวผู้ที่อยู่บนเครื่องแล้วก็ภาพของครอบครัวที่หนังสื่อให้มองเห็นก็ได้ความรู้สึกได้อย่างน่าทึ่งเพราะว่าผู้ชมก็ยังคงรู้สึกตาม แล้วเมื่อเรื่องราวทั้งยังบนเครื่องรวมทั้งพื้นแผ่นดินแทบจะเป็นไปตามสูตรผู้ชมก็เลยพอเพียงทราบผลสรุปสุดแต่ที่ทำให้ร่างกายที่ชินตานี้มีหัวจิตใจมีวิญญาณเป็นความมุ่งมาดรวมทั้งความท้อแท้ที่กลับไปๆมาๆกระทั่งยากจะทานทน โน่นเป็นเรื่องเป็นเส้นตรงแม้กระนั้นที่กลับหลายตลบเป็นมนโนสำนึกของคนทำให้ลุ้นไปกระทั่งสุดทาง

ความหวาดกลัวกระทั่งไม่มีทางออกทำให้เปิดเผยธาตุรวมทั้งการไถ่บาป หนังประเทศเกาหลีจะมีความนัยยะแอบแฝงเสมอซึ่งถ้าหากดูหนังประเทศเกาหลีมานานจะสัมผัสได้แม้กระนั้นจะได้มากได้น้อยหรือเปลี่ยนเป็นสวนเกินก็ขึ้นกับบทหนัง ซึ่งประเด็นนี้ก็ใช่ที่นัยยะแอบแฝงมองมีความตั้งใจเพราะเหตุว่ามองไปก็คิดว่าตั้งมั่นใส่มาเพื่อดึงดราม่าแม้กระนั้นที่ทำให้ไม่ล้นออกมาเนื่องจากว่าบทเล่าได้ครบอย่างที่ว่ามาข้างต้น กับของตายเป็นเรื่องด้านในจิตใจเรื่องของมนัสสำนึกของคนเราที่แบ่งชัดด้วยเหตุจากความหวาดกลัว

รวมทั้งเป็นความกลัวที่ผลักมนุษย์ไปสู่จุดที่หมดหวังไม่มีทางออกกระทั่งทำให้คนใดกันก็ไม่สามารถที่จะพยุงความดีในใจไว้ได้ไพเราะเพราะพริ้งแม้กระทั้งผู้ที่เห็นแก่ตัวยังก่นดุด่าคนอื่นๆเห็นแก่ตัวเมื่อตัวเองโดนกับตนเอง หรือจะเป็นความรู้สึกไม่ถูกที่อยู่ในใจเมื่อการตัดสินใจที่ก่อให้เกิดการสิ้นไปของพัคแจฮยอกที่เหมือนเป็นบาปติดตัวที่มีต่อผู้ช่วยนักบินชเวฮยอนซู ในที่สุดทุกสิ่งทุกอย่างก็มาจากความหวาดกลัวจนกระทั่งต้องหาท่อนไม้มาไขว่คว้าโน่นเป็นความรังเกียจก็เลยไม่ได้มีความแตกต่างจากคนบนพื้นทวีปที่กลัวเพราะเหตุว่ารักชีวิตและก็มนุษย์ทุกคนเป็นแบบนี้

และก็เมื่อการตัดสินใจบางสิ่งบางอย่างเหมือนการไถ่บาปก็ทำให้ได้หลุดพ้นกระทั่งสามารถทำในสิ่งที่ควรจะทำเป็นสักครั้งการรวมดาราชั้นดีที่ต่างคนต่างมีในตอนที่ดีของตนเอง สิ่งที่ประเทศเกาหลีมีดีอยู่อย่างเป็นมาตรฐานการแสดงที่สูงไม่ว่าจะเป็นผู้แสดงแถวหน้าหรือแถวข้างหลัง อย่างหัวข้อนี้ศูนย์รวมศิลปินที่คุ้นตาคุ้นความสามารถกันดีอีกทั้งซงคังโฮหรืออีบยองฮอนที่รายซงคังโฮนั้นเป็นเต้ยในสายภาพยนตร์ส่วนอีบยองฮอนก็ไประดับอินเตอร์ได้แบบเนียนๆ หรือจะเป็นคิมนัมกิล,จอนโดยอน,คิมโซจิน,พัคแฮจุนก็คือไม่ใช่ระดับปกติกระทั่งอิมซีวานหรือซีวานที่เครดิต

ผลงานและก็ชั่วโมงที่จะบินน้อยกว่าผู้อื่นแม้กระนั้นก็ไม่ใช่จุดอ่อน ด้วยเหตุว่าทุกคนที่ว่ามาเป็นนักแสดงแถวหน้าที่ต่างคนต่างมีในเวลาที่น่าจำของตนเองแม้ว่าจะมีเวลาขึ้นหน้าจอแตกต่างกันเนื่องจากว่าการแสดงที่รับหน้าที่ของตนเองได้อย่างเลิศเลอ ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีอาจเพราะเหตุว่าฉากปะทะกันทางการแสดงมิได้มาเพื่อบาดใจเพราะเหตุว่าจะต้องให้สถานะการณ์เป็นตัวพาอารมณ์ แม้กระนั้นเมื่อถึงเวลาไถ่บาปรวมทั้งการยกโทษอีบยองฮอนกับคิมนัมกิลก็ทำให้ผู้ชมขมในคอได้ด้วยเหมือนกัน

หรือจะรวมดาราหนังสมทบที่คอประเทศเกาหลีคงจะคุ้นตากันดีที่เมื่อถึงเวลาจำต้องบีบก็ทำให้ผู้ชมที่หนองน้ำตาตื้นบางทีอาจทนไม่ได้เพราะว่าการแสดงด้ามจับหัวใจได้แม้กระทั้งนักแสดงเล็กๆทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ว่ามาทำให้เป็นหนังดีที่คู่ควรมองด้วยเหตุว่าหนังจัดแจงได้ทุกอารมณ์ นี่เป็นหนังที่มีความคิดว่ามีอะไรตั้งแต่เปิดเรื่องด้วยภาพรวมทั้งเพลงที่ทำให้การปูเรื่องมองมีพลัง กระทั่งเมื่อถึงเวลาก็อัดความระทึกแบบกระตุกจิตเล็กๆมาให้ถึงแม้ว่าหนังที่เล่นกับเรื่องบนเรือบินหรือกับที่แคบๆเป็นไปไม่ได้หนีแบบงี้จะมีให้มองล้นหลาม

แม้กระนั้นท่วงทีของหนังหัวข้อนี้ยังเอาดีได้ด้วยการจับเอาผู้ชมไปมีส่วนร่วมกับเรื่องราวโดยเบ็ดเสร็จ  ซีรีย์ญี่ปุ่น หมายถึงผู้ชมมีความรู้สึกตามไม่ใช่แค่มีส่วนร่วมปกติด้วยเหตุว่าผู้ชมจะคิดแล้วก็ตกลงใจในเหตุการณ์นั้นๆในฐานะผู้โดยสาร อันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการลุ้นระทึกขบเล็บจิกหัวแม่เท้าไม่ลุกไปเข้าห้องอาบน้ำเนื่องจากหนังมีพลังตรึงผู้ชมไว้กับเก้าอี้ได้ตลอดสองชั่วโมงกว่านิดๆ

กระทั่งบางทีแอบมีความคิดว่าหากมองในโรงคงจะสาใจกว่านี้เพราะว่าเมื่อมองที่บ้านแล้วมีอะไรมาแบ่งสมาธิดังเช่นว่าเสียงแจ้งเตือนโทรศัพท์ก็ทำให้รำคาญหัวใจ เนื่องจากกำลังลุ้นไปกับภาพบนจอด้วยความที่ถูกหนังตอกตรึงให้ติดไปพร้อมกับสถานะการณ์ที่ปรับปรุงไปไม่มีความต่างจากยอดเยี่ยมในผู้โดยสาร รวมทั้งที่น่าทึ่งเป็นเมื่อถึงเวลาจะต้องตกลงใจทำอะไรด้วยความเป็นคนที่เหลืออยู่ผู้ชมคันคิดรวมทั้งตกลงใจตามไปด้วย

 

ลุ้นรักตามสายลม (Blow Breeze)

“ลุ้นรักตามสายลม” (Blow Breeze / Windy Mi-poong) เสนอเรื่องราวของหญิงสาวชาวประเทศเกาหลีเหนือซึ่งมีชีวิตในวัยเด็กที่พรั่งพร้อมรวมทั้งรักการเต้นเป็นความรู้สึกนึกคิด คุณมีชื่อว่า “คิม ซึงฮี” เคยเรียนในขณะที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้วก็มาเก๊า (คุณพบ “ลี จางโก” เด็กชาวประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็น ‘รักแรกพบ’ ที่มาเก๊า) ข้างหลังย้ายไปเรียนที่มาเก๊าเมื่อปี คริสต์ศักราช 2002 ได้ไม่นาน ครอบครัวซึงฮีก็ย้ายกลับไปอยู่ที่เมืองพยองยาง (เปียงยาง) คุณและก็ครอบครัวเป็นผู้แปรพักตร์ที่พากเพียรแอบหนีเข้าประเทศเกาหลีใต้เพื่อตามหาญาติผู้ใหญ่ (ปู่) ที่จาก แม้กระนั้นบิดารวมทั้งพี่ชายคุณโชคร้ายถูกทหารยิงขณะหนีข้ามแดน ถึงแม้ซึงฮีกับแม่แล้วก็หลานชาย (ลูกพี่ชาย)

จะหลบซ่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้เสร็จ แม้กระนั้นทุกคนกลับจำต้องดำรงชีวิตอย่างเหนื่อยยากในกรุงโซล ด้วยเหตุว่าเงินล้นหลามทั้งผองถูก “ปาร์ค เคยชินแอ” ลักขโมยแล้วหนีไป (เคยชินแอเป็นกำพร้าที่มาขอพึ่งบุญบารมีครอบครัวซึงฮีตั้งแต่เด็ก) แม่ก็เลยบอกให้ซึ่งฮีตามหาปู่ (ในขณะที่ไม่เคยรู้ว่าปู่ชื่ออะไร) เพื่อที่พวกตนจะได้ไม่ตรากตรำ แม้กระนั้นซึงฮีไม่หวังพึ่งคนใดกันแน่ก็เลยโต้เถียงว่าตนไม่ใช่ “คิม ซึงฮี” อีกต่อไปแล้ว คุณอยากได้เริ่มชีวิตใหม่ในกรุงโซลก็เลยเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น “คิม มีท้อง” (มีท้อง หมายความว่า สายลม)

“คิม ด็อกชอน” (ปู่ของมีท้อง) เป็นผู้แปรพักตร์ประเทศเกาหลีเหนือที่หลบซ่อนหนีเข้าประเทศเกาหลีใต้พร้อมเครือญาติคนหนึ่งขณะกำเนิดการรบปล่อยแผ่นดินแม่ (ในช่วงเวลานั้นเขาเป็นเพียงแต่เด็กวัยรุ่นที่กำลังจะถูกกฏเกณฑ์ไปร่วมรบ) เขาเลยจำต้องพรัดพรากเมียรวมทั้งบิดามารดานับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา (ด็อกชอนไม่รู้เรื่องด้วยว่าในตอนนั้นเมียกำลังมีครรภ์) เขาทราบว่าตนเหลือเวลาอีกไม่มากมายก็เลยรีบแสวงหาเรื่องราวของเมียและก็ผู้อื่นในครอบครัวโดยหวังว่าจะได้เจอกันอีกรอบก่อนตาย

เมื่อทราบดีว่าโดยความเป็นจริงแล้วตนมีลูกชายด็อกชอนก็กระปรี้กระเปร่าหัวใจ ซีรีย์ญี่ปุ่น  แต่ว่าในที่สุดกลับทำให้พบว่าลูกชายและก็ทุกคนในครอบครัวเสียชีวิตแล้ว ในเวลาถัดมาเขาพบว่าตนมีหลานสาวคนหนึ่งแถมคุณยังอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ เขาก็เลยพากเพียรแสวงหาหลานสาวหมายให้เป็นผู้รับพินัยกรรมค่านับแสนล้านวอน (เกือบจะ 3 พันล้านบาท)

มีท้องได้เจอ “ลี จางโก” อีกรอบที่กรุงโซล แม้กระนั้นครั้งนี้สถานะของทั้งสองได้แปรไป มีท้องเปลี่ยนเป็นหนูน้อยขัดสน ส่วนจางโกเป็นทนายความสถานที่สำหรับทำงานด้านสิทธิมนุษยชน ถึงแม้คุณกับจางโกจะสานชมรมกระทั่งแปลงเป็นความรัก แม้กระนั้นปัญหาเกี่ยวกับเชื้อชาติแล้วก็สถานะที่ต่างกันทำให้ทั้งสองจำต้องพบเห็นปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียว ในที่สุดแล้วเรื่องราวจะจบยังไง ติดตามดูได้ใน “ลุ้นรักตามสายลม” (Blow Breeze) ทางช่อง 3 เอชดี (เลข 33)

 

One Dollar Lawyer

ในปริมาณซีรีส์ข้อบังคับที่มีออกมามากมายในพักหลังจะเป็นความตั้งใจของผู้ผลิตละครประเทศเกาหลีไหมมองไปพร่ำบ่นไปอาจจะไม่บางทีอาจหยั่งทราบ หรือในปริมาณละครที่ออกฉายในบ้านเขาก็มีละครแนวข้อบังคับออกตามๆกันมามากมายอยู่แล้วปกติไหม ก็แค่ผู้ชมอย่างคนเขียนพึ่งจะพิจารณาได้ว่าเดี๋ยวนี้มีให้มองกันมากมายกระทั่งตามไม่ไหวจนกระทั่งจำเป็นต้องเลือกมองซึ่งการจะต้องเลือกมองนี่เองที่ผู้ชมจำเป็นต้องมองหาความแปลกใหม่หรือจุดขายของละครแนวข้อบังคับพวกนั้น รวมทั้งที่พึ่งผ่านตาไปอย่าง The Law Cafe ที่มีจุดขายความเป็นโรแมนติกคอมมิดี้

แสดงนำโดยอีซึงกิและก็อีเซยอง ที่มาด้วยความแปลกเมื่อเล่าด้วยเรื่องข้อบังคับแม้กระนั้นแปลงเป็นจบแบบไม่โคนงไปศาลซึ่งก็นับว่าเป็นมุมใหม่ที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันเล่นและก็สนุกสนานดีเพียงพอ ส่วนประเด็นนี้ที่บางทีอาจเกิดเรื่องในที่สุดในแนวข้อบังคับในเดี๋ยวนี้ของคนเขียนเนื่องจากว่ามองติดๆกันมาหลายเรื่องจนกระทั่งขอพักก่อนเมื่อมีเรื่องมีราวน่าดึงดูดออกมาค่อยว่ากัน และก็ยังมาแหวกด้วยการเสนอตัวออกมาแบบปั่นๆกวนๆทำให้เรื่องออกมาบันเทิงใจทุกมิติ ทั้งได้โอกาสมนักแสดงที่พอดีมาถ่ายทอดกระทั่งทำให้อะไรที่เหยเกไปถูกลืมเนื่องจากผู้ชมรักนักแสดงกลุ่มนี้ไปแล้วเต็มแรง

ชอนจีฮัน (นัมกุงมิน) ทนายที่รับว่าความให้กับคนยากจนข้นแค้นเพื่อแลกเปลี่ยนกับค่าทนายความเพียงแต่พันวอนจำต้องรับเอาสมัยก่อนข้าราชการอัยการฝึกฝนกางคมารี (คิมจีอึน) เข้ามาฝึกหัดงานในที่ทำการทนายของเขาที่มีซามูจัง (พัคจินอู) เป็นผู้จัดการ แล้วชอนจีฮันที่ไม่ได้แตกต่างจากทนายความซำเหมาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าไม่มีจ่ายก็ขยันหาเรื่องด้วยการรับว่าความในคดีที่ไม่น่าจะชนะได้แม้กระนั้นก็ชนะ แม้ว่าจะมองหัวจะปวดโศกเศร้าหัวกบาลรับมิได้กับความกวนแล้วก็เฮี้ยนของทนายความชอนจีฮันแม้กระนั้นสิ่งที่แอบแฝงในนั้นเป็นทุกคดีที่ชอนจีฮันรับทำ

และก็ช่วยคนให้พ้นความผิดไม่ว่าเรื่องจะจบที่ในหรือนอกศาลก็มีอะไรสะกิดใจกางคมารีที่เป็นทนายความหนูน้อยได้สัมผัสและก็อะไรที่ว่านั้นก็เบาๆแปลงกางคมารีให้มีทัศนคติสำหรับในการมองโลกและก็ดูข้อบังคับแปรไป จนกระทั่งวันหนึ่งสมัยก่อนที่ทำให้ชอนจีฮันกลายมาเป็นทนายความพันวอนก็ตามมาทันทุกคนก็ได้ทราบถึงสมัยก่อนที่เจ็บของชอนจีฮัน แล้วเมื่อข้อเท็จจริงบางสิ่งปรากฎมาเป็นความคดโกงและก็เรื่องก็ต่อเนื่องกันกับตนเองอย่างจังชอนจีฮันแล้วก็กลุ่มของเขาก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือปรับปรุงทุกเรื่องราวให้ได้ด้วยการใช้ข้อบังคับไม่ใช่อารมณ์

ต้นไปทางปลายไปทางแม้กระนั้นมองมองไม่เห็นความแตกต่างเนื่องจากความเจริญของเรื่องเนียนดี  ซีรีย์ญี่ปุ่น เริ่มด้วยความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเมื่อเริ่มเล่าของทนายความซำเหมาผู้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นปัญหาที่ท้าทุกกฎของการเป็นทนายความรวมทั้งการว่าความ ด้วยการต่อสู้เพื่อผู้ที่หมดหนทางสู้ตามกฎหมายทำให้เป็นการเล่าดราม่าย่อยด้ามจับดวงใจซึ่งใครๆก็ทำกันแต่ว่าที่ทำให้มองเหนือกว่าก็คือความนอกคอกนอกกรอบของดารานำชาย แล้วสิ่งซึ่งก็คือการมอบมุมมองใหม่ให้นางเอกที่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อให้เปลี่ยนแปลงทัศนคติสำหรับเพื่อการมองดูคนมองโลกมองดูข้อบังคับแล้วก็มุมสำหรับการมองดูชีวิตแปรไปผ่านตัวกลางที่เป็นตัวประสานเป็นเพศผู้จัดแจงที่เป็นลูกคู่

แต่ว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งซึ่งอย่างไรก็จำเป็นต้องมาเป็นการเปิดเผยภูมิหลังแล้วก็แรงกระตุ้นรวมทั้งอดีตกาลที่ทำให้เปลี่ยนมาเป็นทนายความพันวอน และก็ต่อจากนั้นก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการขุดค้นค้นหาเรื่องจริงที่ใหญ่เกินกำลังของมดที่หาญสู้กับพญาไอยราที่จะต้องจบลงด้วยการเผยโฉมอย่างรุนแรงซึ่งใครๆก็ทราบ แล้วก็มันเป็นหัวไปทางหางไปทางเสมือนเป็นคนละแนวแม้กระนั้นเกินจริงว่าผู้ชมมองไปโดยไม่ได้คาดคิดว่าเรื่องแปลงทางเนื่องจากความเจริญของเรื่องมาเนียนแบบเหนือๆ

เสนอตัวเป็นความค่อยเคล้าหนักแม้กระนั้นอีกทั้งค่อยทั้งยังหนักออกมาพอดิบพอดีมีความสมดุลพอดี เริ่มด้วยอารมณ์ขันหมดตัวบนเรื่องดราม่าที่จะว่าหนักก็หนักเพราะเหตุว่าคือเรื่องของคนเดินดินที่จะต้องพบกับพวกไม่ธรรมดาอาทิเช่นสายตาของการไม่มอบโอกาสผู้ที่เคยบกพร่องเป็นอาธิ แม้กระนั้นครั้งใดก็ตามเรื่องย่อยๆพวกนั้นถูกเล่าได้อย่างมีพลังจะมีอารมณ์ขันมาให้ผู้ชมไม่เครียดทำให้มองสบายและก็ดีต่อดวงใจ แล้วภายหลังที่จำต้องเปิดเผยพื้นเพดารานำชายก็คือปรับมาเป็นดราม่าเอาจริงเอาจังเต็มกำลังจำพวกเสมือนเป็นคนละเรื่องเนื่องจาก

เมื่อถึงจุดหนึ่งผู้ชมที่แอ่งน้ำตาตื้นก็คงจะคลำหาผ้าที่มีไว้สำหรับเช็ดหน้าแทบจะไม่ทันเพราะเหตุว่าราวกับโดนโจมตีทางอารมณ์โดยไม่ทันตั้งตัว แล้วเพียงพอถึงช่วงปลายก็คือการผสมผสานดราม่ามากยิ่งกับอารมณ์ขันกวนๆด้วยการใช้ความกวนมายุแหย่ตัวร้ายรวมทั้งผู้ชมทำให้ยิ่งออกมาดูดีเนื่องจากหากจะให้แจงเป็นหัวข้อนี้มีครบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทั้งยังขำขันขายความฮาดราม่าน้ำตาแตกทริลเลอร์กระตุ้นอารมณ์ในเชิงไต่สวนแถมด้วยความโรแมนติกที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมาอยู่ในประเด็นนี้หรือเกินจริงว่าจะเข้ากับโทนเรื่องอย่างนี้ได้แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นไปด้วยความสมดุลพอดีแบบอัศจรรย์นั่นแหละ

เดินหน้าด้วยความกวนทั้งยังปั่นอีกทั้งปั่นป่วนทำให้ผู้ชมบันเทิงใจจนกระทั่งลืมจุดบกพร่องรวมทั้งอาการรวบรัดในตอนปลาย เมื่อคือเรื่องของทนายความชนิดหายากที่กวนบาทาตั้งแต่หัวถึงเท้าแบบงี้มันจะต้องทั้งยังปั่นทั้งยังกวนอันทำให้ความฮาเด่นล้ำหน้าเมื่อทุกคนรวมทั้งนางเอกโดนความกวนนั้นปรับทัศนคติ ก็เลยถือได้ว่าเป็นการออกแบบผู้แสดงได้ยอดเยี่ยมดังฝันด้วยเหตุว่าผู้ชมจะติดตาภาพความกวนของทนายความที่ไม่สมควรไหมเคยได้เห็นเป็นแบบงี้โจมตีกระทั่งละลายตามิได้ แถมด้วยนักแสดงลูกคู่ที่ดูราวกับว่าขัดแย้งกันที่เป็นคุณหนูที่จำเป็นต้องถูกละลายความประพฤติกับคู่ขาที่เป็นส่วนเสริมชั้นหนึ่งอย่างผู้จัดการ ทำให้ในความกวนความปั่นจัดแจงได้น่าฟังมีคนรองรับพื้นฐาน

เป็นสองคนด้านข้างรวมทั้งเหล่าคู่ประมือทางด้านกฎหมายที่อย่างไรจะต้องโดนปั่นมากมายน้อยแตกต่างกันไป ทำให้ออกมาบันเทิงใจจนกระทั่งลืมจุดบกพร่องแล้วก็อาการลืมอะไรบางอย่างเพราะเหตุว่ารวบรัดในตอนปลายลงไปได้ ด้วยเหตุว่าความเป็นจริงในตอนสุดท้ายใครสักคนหายต๋อมไปหรือบางคดีที่รับทำไว้ก็ลืมบอกกับผู้ชมว่ามีข้อสรุปอย่างไร กระนั้นเท่าที่เป็นก็คือพอดีดีเป็นมีความเห็นว่ารวบรัดแต่ว่าไม่น่าชิงชังอย่างต่ำยังมีเนื้อหาให้ได้มองเห็นเพียงแค่ลืมเล่าและก็ลืมบอกบางสิ่งไปเพียงแค่นั้น

ซีรีย์ญี่ปุ่น

เคมีที่พอดีสุดสวิงริงหรูหราของสามดาราทำให้นักแสดงเป็นหวานใจ ผู้แสดงแบบงี้ถ้าหากไม่ใช่นัมกุงมินไม่มีวันไปถึงระดับนี้ได้ขอฟันธง เพราะเหตุว่านัมกุงมินมีแบบอย่างการแสดงที่เสมือนเอานักแสดงมาเป็นตัวเองเป็นบางทีอาจมองไม่แปรไปแต่ว่าถ่ายทอดได้ไพเราะความเป็นนัมกุงมิน ซึ่งก็เป็นอย่างงี้ทุกเรื่องแม้กระนั้นก็ราวกับเป็นตัวละครนั้นๆทุกเรื่องได้รวมทั้งผู้ที่เล่นราวกับเป็นตัวเองแบบงี้ก็คือการแสดงที่เป็นธรรมชาติ เสริมด้วยการแสดงที่มาสนุกสนานเต็มกำลังไม่ห่วงงามในขณะที่เมคอัพงามน่ารักน่าเอ็นดูแต่ว่า

การแสดงขี้เรื้อนสุดกำลังอีกทั้งท่าทางของคิมจีอึนทำให้ตอนชักสีหน้าผู้ชมอาจอดยิ้มหรือเลยไปถึงหัวเราะมิได้ ส่วนบทที่เล่นง่ายที่สุดคงเป็นบทผู้จัดการที่เรื่องจริงเอาผู้ใดกันแน่มาเล่นก็คงจะได้แต่ว่าประเด็นนี้พัคจินอูแสดงกับสองคนยากจนเห็นว่าผู้จัดการจะเป็นคนใดกันไปมิได้เว้นเสียแต่พัคจินอู นั่นก็คือความเข้าขากันระดับเทวดาเรียกพี่ทำให้นักแสดงสามคนนี้แปลงเป็นสุดที่รักจนถึงผู้ชมละสายตามิได้เพราเพียงแค่เศษเสี้ยวลำดับที่สามคนนี้จะต้องแยกกันในตอนหนึ่งผู้ชมยังรู้สึกบางสิ่งบางอย่างหายไป แน่ๆเมื่อสามตัวหลักเล่นจนถึงเป็นภาพติดตาอย่างงี้ทุกคนที่เหลือก็คือบทสมทบสุดกำลังไปเพียงแค่นั้น

หัวข้อนี้หากเป็นคอละครประเทศเกาหลีแล้วไม่มองเป็นพลาด  ซีรีย์ญี่ปุ่น เพราะเหตุว่างานแนวข้อบังคับจะมีสูตรคงที่เป็นการต่อสู้เชิงคดีที่ควรมีผู้ที่ทำโดยใช้ข้อบังคับเป็นอุปกรณ์แล้วก็ผู้ถูกกระทำโดยข้อบังคับซึ่งเป็นความตื่นเต้นตามสูตรตามแนว ทำให้งานแนวนี้ชอบมาด้วยความหนักหัวเป็นส่วนมากแต่ว่าหัวข้อนี้มองสบายเนื่องจากว่ามาในโทนตลกโปกฮาผสมดราม่าทีมีมาครบจบในเรื่องเดียวแถมยังมาแบบเนียนๆไม่มีเหยเกออกนอกลู่นอกทางในขณะที่หัวกับหางแทบจะเป็นคนละเรื่อง จนกระทั่งข้อสรุปก็ยังพอดีดีไม่มีอะไรค้างเพียงแค่มีบางสิ่งบางอย่างที่ลืมไปบ้างก็พอให้ยกโทษเพราะเหตุว่าถ้าเกิดไม่ใส่ใจล้นหลามก็ละเลยได้ แม้กระนั้นยังโชคร้ายที่ปริมาณตอนน้อยไปเนื่องจากว่าถูกลดหาย

ไปจะด้วยสาเหตุใดก็มีผลถึงความรวบรัดแล้วก็มันเห็นได้ชัดเมื่อตอนปลาย betfilk88 แม้กระนั้นด้วยความสนุกสนานที่มีความกวนที่รู้เรื่องฮาที่สะใจการชิงไหวชิงพริบที่ให้รางวัลคนดูและนักแสดงที่ผู้ชมรักก็คือส่วนที่ทำให้ประเด็นนี้จะเป็นที่น่าจำไปอีกนาน หากว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งอารมณ์แบบดูแล้วดีต่อหัวใจจะหายไปแม้กระนั้นก็ว่ามิได้เพราะว่าเรื่องมีความเจริญไปทางนั้น และก็นี่เป็นงานที่สนุกสนานแบบกวนๆเนื่องจากว่าแม้กระทั้งเพลงประกอบยังรู้สึกกวนสุดๆเลยจ้ะเอ้อ

 

Koi no Yamai to Yarougumi 2019

มาถึงคิวของซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวคอมเมดี้เบาสมองกันบ้าง Koi no Yamai to Yarougumi 2019 เรื่องราวของกรุ๊ปเด็กนักเรียนผู้ชายในสถานที่เรียนสหที่จำต้องแห้งเฉา เพราะว่าพวกเขาไม่เคยมีคนรัก! จนถึงวันหนึ่งพวกเขามองเห็นคุณครูชายคนหนึ่งมีแต่ว่าผู้หญิงเข้าพบ เลยต้องการจะเป็นแบบคุณครูให้สาวติดดูบ้าง ทั้งสิ้นก็เลยช่วยเหลือกันคิดหาวิธีเพื่อจีบสาวติด คนไหนต้องการมองซีรีส์แนวมิตรภาพไปยิ้มไปจำต้องประเด็นนี้เลย

Gokusen บุตรสาวเจ้าพ่อขอเป็นอาจารย์

จบท้ายกันด้วยซีรีส์ในตำนาน Gokusen บุตรสาวเจ้าพ่อขอเป็นอาจารย์ ที่มีให้ได้ดูสูงถึง 3 ฤดูกาล เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของ ‘คุมิโกะ ยามาเราจิ’ หลานสาวเจ้าพ่อที่สมัครเป็นคุณครูในโรงเรียนมัธยมศึกษาชิโรคิน (โรงเรียนชายล้วน) แต่ว่าแล้วครูใหญ่ดันให้คุณไปประจำอยู่ห้อง 3-D ที่เป็นแหล่งรวมของเด็กนักเรียนจอมเกกมะเหรกเกเร ประเด็นนี้ในทีแรกๆบางทีอาจปวดศีรษะกับความดื้อรั้นของเด็กๆกันสักนิดสักหน่อย แต่ว่าบอกเลยว่าสนุกสนานสุดๆอิน ร้องไห้กับความรักของอาจารย์รวมทั้งมิตรภาพของสหายแน่ๆ

ทั้งผองนี้เป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวสถานศึกษา หลากอารมณ์ที่พวกเราเอามาฝาก แต่ละเรื่องมีอีกทั้งรายละเอียด การเดินเรื่อง รวมทั้งจุด Climax ที่น่าติดตามไม่เหมือนกัน วันว่างๆเบื่อๆทดลองให้ซีรีส์พวกนี้เป็นช่วยแก้หงอยเหงาคงจะเวิร์คไม่น้อย แต่ว่าถ้าใครกันแน่ปรารถนาเต็มที่กับหนัง ซีรีส์ การ์ตูน หรือสารคดีจากทั้งโลก เสมอเหมือนนั่งรับดูอยู่ในโรงหนัง คงจะควรจะมีช่วยดีๆอย่างโทรทัศน์ LG สักนิดสักหน่อยแล้ว ด้วยเหตุว่าแบรนด์นี้ยืนยันเรื่องประสิทธิภาพของสีรวมทั้งเสียงดีเหลือสมชื่อแบรนด์ กระซิบกระซาบหน่อยว่าโทรทัศน์จากแบรนด์ LG มีให้เลือกหลายขนาด หลายฟังก์ชั่น แถมราคายังคุ้มมากมายอีกด้วย