หนังออนไลน์ 2022 หนัง ดูหนังฟรี ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์

หนังออนไลน์ 2022

หนังออนไลน์ 2022 หนังออนไลน์ หนังมาใหม่ MASTER ZOOM

หนังออนไลน์ 2022 จะพูดได้ว่าหนังหัวข้อนี้เป็นการนำทางผู้ชมไปในแนวทางที่ถลำลึกขึ้นไปเรื่อยและก็ไม่คิดว่าหนังจะถลำไปได้ไกลเพียงเท่านี้ เป็นความสยดสยองที่บียอนด์มากยิ่งขึ้นในทุกเหตุการณ์ที่หนังมานะนำพาผู้แสดงไปถึงแต่ละด่านนั้นๆนี่เป็นผลงานของผู้กำกับหญิง “ชาน่า เฟสต์” ที่นับว่ากลับขั้วงานควบคุมของคุณแบบเดียวกัน เนื่องจากว่าพวกเราคงจะรู้จักคุณในหนังโรแมนซ์ดราม่า อย่าง “Endless Love” หรือ “Country Strong”

แม้กระนั้นครั้งนี้คุณรับโหมดมาสู่ความเถื่อนคลุ้มคลั่งใน Run Sweetheart Run ที่คุณยังส่วนสำหรับการร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วย แน่ๆว่าพอใช้มองเห็นชื่อ Blumhouse มาเป็นเลิศในโปรดักชั่นผู้ผลิตหนังเรื่องด้วยแล้ว ก็จำเป็นต้องยิ่งมุ่งมาดรวมทั้งมั่นใจว่าจะมิได้เป็นเพียงแค่หนังไล่ฆ่าปกติแค่นั้น และเป็นไปอย่างที่นึกฝันเอาไว้แบบนั้น ด้วยเหตุว่าหนังซ่อนเรื่องเล่าแค่เพียงคืนเดียวเอาไว้ได้สลับซับซ้อนกว่าที่คิดเอาไว้

ว่ากันถึงจุดที่มีอีกทั้งข้อดีขอเสียอย่างดาราหนังกันบ้าง ในตอนที่หนังอีกทั้งเรื่องแทบมีแม้กระนั้นเดอะร็อก เดอะร็อก รวมทั้งเดอะร็อก การมีอยู่ของ ซาราห์ เชไฮ ดาราหนังสาวสวยเลือดภาษาละตินสุดฮอตก็นับว่าเป็นความฉลาดที่หนังเลือกมาเบรกอะดรีนาลีนเพศผู้ที่พล่านเต็มหน้าจอก้าวหน้า หรือจนถึงการดึงเอาดาราหนังชายหนุ่มหล่อสาวสวยอย่าง โนอาห์ เซ็นว่ากล่าวเนียโอ และก็ ควินเทสซา สวินเดลล์ มาทำให้หนังดูกระเปียกกระชวยขึ้นแม้กระนั้นก็แอบเสียดายที่มันกลับทรีตพวกเขาเป็นเพียงแค่ไม้ประดับจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นสองรายข้างหลังที่ยิ่งมองยิ่งจำต้องถามหาเหตุจำเป็นที่ควรจะมีพวกเขาอยู่ในหนัง

มีเพียงแค่ พยายามซ์ บรอคอยสแนน นี่แหละครับผม อดีตกาล เจมส์ บอนด์ ที่ถึงแม้หนังจะให้ค่าเพียงแค่ผู้หลักผู้ใหญ่ของเรื่อง หนังออนไลน์ แต่ว่าเชื่อมั้ยขอรับความหล่อ ความโก้เก๋เป็นเกินหน้าเกินตาเกินเบอร์ดาราหลานๆมากมายเลย ไม่เฉพาะแต่ลุคที่ใช่แต่ว่าการแสดงของบคอยสแนนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มิได้เป็นจุดบอดของหนังแม้กระทั้งนิดหนึ่ง เรียกกล้วยๆว่าความเก๋า ความหล่อของคุณลุงบอนด์รายนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งอย่างเว้นเสียแต่เดอะร็อก เดอะร็อกรวมทั้งเดอะร็อกที่ผู้ชมจะจำได้ข้างหลังออกมาจากโรงแน่ๆ

ในเวลาที่ 2 อย่าง “กำไลที่ความรัก” บอกเล่าเรื่องราวของไรอัน (อรอยเชียส แปง) ชายหนุ่มสวยหวานชาวประเทศสิงคโปร์ที่หลงรักสาวคนประเทศไทย เขาก็เลยมอบกำไลชิ้นหนึ่งให้กับแฟนของตน แม้กระนั้นแล้วจู่ๆระหว่างที่ขับขี่รถเขาสลบไปและก็ตื่นอีกทีในกรงขัง ระหว่างที่ไรอันมานะวิงวอนการช่วยเหลือจากผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่กำลังวุ่นวายอยู่กับวิธีการทำบางสิ่งบางอย่างที่โต๊ะทำงาน เขากลับสัมผัสได้ว่าในกรงที่นี้มีอะไรแตกต่างจากปกติที่กำลังจะรุกรามฆ่าของเขาอยู่

หนังสำเร็จงานของผู้กำกับ “คิม ฟาร์แรนต์” (จาก Strangerland) ที่่โชคร้าย ความ ซ้ำๆซากๆของหนังมิได้ช่วยปรับหนังรู้สึกสนุกสนานและก็หรรษาขึ้นได้สักเท่าไหร่ แม้กระทั่งมีจังหวะรวมทั้งบรรยากาศที่เชิญลุ้นระทึกอยู่เรื่อยแต่ว่าหนังยังค่อนข้างจะเป็นแถวสืบสวนที่ลุ้นแบบน่าระอา ความบากบั่นของหนังประเด็นนี้มีออกจะเยอะแยะ จนถึงครั้งคราวก็เป็นความบากบั่นที่มากเกินไป แปลงเป็นความทับซ้อนๆผสมปมที่คลี่คลายออกมาได้อย่างไม่น่าจำ

ดารา เบธ (เลห์ตัน มีสเตอร์) ม่าม้ามือใหม่ที่ต้องการจะพักร้อนกับชีวิตครอบครัวที่จะต้องอยู่เลี้ยงลูกทุกวัน คุณก็เลยตกลงใจเดินทางผ่านน้ำผ่านสมุทรจากลอนดอนสู่โครเอเชีย ไปพบกับเพื่อนเกลอสุดจี๊ดอย่างเคต ทอมป์สัน (คริสติเตียนน่า วูล์ฟ) โดยทั้งสองได้ตกลงใจเช่าบ้านพักจาก BNB เป็นแมนชั่นที่อยู่ติดทิวทัศน์ชายน้ำ โดยมีเจ้าของบ้านพักเป็นชายหนุ่มเนิร์ด

หนังออนไลน์ 2022

รีวิวความตรึงใจแรก ซีรีส์จีน “Stand By Me ลำนำรักเคียงบัลลังก์”

อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่มาเสริมกองทัพความปังในคลังเก็บของทรูไอดีพลัสและก็ต้องการจะชี้แนะมากมายๆอีกหัวข้อก็คือ “Stand By Me ลำนำรักเคียงบัลลังก์” ซีรีส์พีเรียดที่มาพร้อมด้วยรายละเอียดสุดเข้มข้นเกี่ยวกับยึดเหนียวรักษาบัลลังก์ที่เต็มไปด้วยผู้แสดงที่ยากจะไว้ใจ ไม่งงงวยนักที่ซีรีส์หัวข้อนี้ได้รับความเชื่อใจของผู้ชมมาในปี 2021 ก่อนหน้านี้การโคจรมาพบกันของคู่พระนางซุปตาร์ “เฉิงอี้” กับ “จางอวี่ซี” ได้มาช่วยเติมเต็มความฟินให้กับซีรีส์หัวข้อนี้ ร่วมด้วยกองทัพผู้แสดงชั้นแนวหน้าอีกเยอะ ติดตามดูตอนใหม่กับแพ็กเกจทรูไอดีพลัส รับดูฟรี 8 ช่วงแรก ในแบบบรรยายไทย ที่มีเฉพาะที่ทรูไอดีแค่นั้น ได้แล้ววันนี้

กล่าวได้ว่าเล่นใหญ่มาตลอดตั้งแต่แมื่อเปิดตัว Prime Video ในประเทศไทยอีกทั้ง ‘Thirteen Lives’ จนกระทั่งซีรีส์ ‘The Lord of the Rings: The Ring of Power’ รวมทั้งปัจจุบัน ‘The Peripheral’ ซึ่งดัดแปลงแก้ไขมาจากหนังสือขายดิบขายดีชื่อเดียวกันของ วิลเลียม กิบสัน (William Gibson) เมื่อปี 2014 โดยได้ โจนาธาน โนแลน (Jonathan Nolan) และก็ ลิซา หน้าจอย (Lisa Joy) จาก ‘West World’ มานั่งแท่นอำนวยการสร้างบริหารให้กับซีรีส์หัวข้อนี้ของ Prime Video

ที่จริง Run Sweetheart Run เปิดตัวฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์ ตั้งแต่ตอนก่อนวัววิด-19 ระบาด แต่ว่าก็จำเป็นต้องถูกเลื่อนฉายไปเป็นปีๆและก็สุดท้ายก็ได้ลงหน้าจอสตรีมมิ่ง นี่เป็นหนังที่มีทั้งยังเทรนด์รวมทั้งความอินดี้ประสมประสานเข้าด้วยกัน บางทีอาจจะยังไม่ใช่หนังที่มีส่วนประกอบที่เพอร์เฟ็คอะไรเท่าใดนัก แม้กระนั้นส่วนประกอบของหนังก็เชิญในประทับใจไปกับเรื่องต่างๆได้เรื่อย

“เอลล่า บาลินสก้า” ที่พวกเรารู้จักคุณในหนัง Charlie’s Angels เวอร์ชั่นปัจจุบัน มายืนหนึ่งสวมบทบาทนำในหนังหัวข้อนี้ ถึงแม้ว่าการแสดงของคุณจะยังมิได้เด่นอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็สามารถแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือด้วยเหมือนกัน เป็นทั้งยังเหยื่อแล้วก็เป็นทั้งยังนักสู้ จัดว่าหนังประเด็นนี้ได้ทำให้คุณได้โชว์ประสิทธิภาพออกมาได้ค่อนข้างจะดี (ถึงบทจะยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมก็ตาม)ขณะที่ 2 จับเอาการ “ตัวแทน” มาใช้ได้น่าดึงดูด ยังไม่รวมถึงกระบวนการปิดบังเรื่องราวทั้งสิ้นเพื่อใช้สำหรับในการหักมุมในหลังจากนั้น แม้ว่าจะมิได้มีอะไรเหนือการคาดคะเนแม้กระนั้นกระบวนการเล่าราวออกมาก็จัดได้ว่ายังมีความเด่นและก็สร้างบรรยากาศความไม่น่าไว้วางใจของ “พื้นที่” เบื้องหลังได้อย่างดีเยี่ยม

สรุป The Weekend Away หนังหัวข้อนี้ทำออกมาใช้ได้ แม้ว่าจะไม่ถึงกับดีแบบยอมรับ แม้กระนั้นก็มองสนุกสนานๆเพลิดเพลินๆฆ่าเวลาในช่วงเวลาที่ว่างๆได้ อีกทั้งบท การเดินเรื่อง การแสดง งานภาพ ลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัว โทนสีของภาพ เสียงประกอบ โลเคชั่น และก็การโปรดักชั่นต่างๆทั้งสิ้นทำออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐาน ไม่ดีและไม่ห่วย อยู่เพียงแค่กลางถึงแม้ว่าการเดินเรื่องจะน่าติดตามก็จริง แต่ว่าเนื่องจากบทที่มิได้เข้มข้น

หรือมีเนื้อหาให้พวกเราได้เหวอมากนัก การหักมุมที่เพียงพอทายใจได้ ไม่ถึงกับหักจนถึงผู้ชมอ้าปากหวอ แม้กระนั้นก็มิได้ถึงกับง่ายอย่างยิ่งจนถึงดูถูกเหยียดหยามผู้ชม เลยทำให้ความรู้สึกตอนมองจบมันจืดชืดๆไปนิด ผมเห็นว่าในส่วนอื่นๆของหนังประเด็นนี้ทำเป็นดีหมดแล้ว ติดเพียงแค่ส่วนบท ที่ถ้าเกิดทำบทให้ลึกซึ้งกว่านี้ มีจุดหักมุมที่เกินคาด จะมีผลให้หนังหัวข้อนี้ดียิ่งขึ้นไปกว่านี้อีกมากมายเลย เพราะว่าหนังแนวนี้บทเป็นเสมือนสิ่งที่จำเป็นที่สุดแล้ว แม้กระนั้นหัวข้อนี้ดันไปไม่สุดเลยอยู่ได้เพียงแค่ระดับหนังกลางทั่วๆไป

สำหรับตอนสุดท้ายอย่าง Happy Birthday ซึ่งคงจะนับว่าเป็นตอน “ขาย” ที่สุดของทั้งยังสามเรื่อง ที่จริงช่วงนี้แม้สร้างเป็นหนังยาวก็คงจะมีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น เมื่อซง (แพจินยอง) เด็กนักเรียนแลกจากประเทศเกาหลีใต้ ได้จัดงานวันเกิดที่บ้านของเขา และก็ได้ชักชวนเพื่อนฝูงๆยุคมัธยมมาที่บ้าน โดยแชมป์ (พีรวิชญ์ อรรถชิตสถลาพร) เป็นหนึ่งในสหายที่เคยแกล้งซงอปิ้งหนักแต่ก่อน

ระหว่างที่แชมป์เดินทางมาที่ปาร์ตี้วันเกิดของซง เพื่อนสนิทอย่างวิน รวมทั้งสหายอีกคน ก็เริ่มมีความรู้สึกตะหงิดๆหัวใจว่า เมื่อพวกเขาถามเพื่อนฝูงร่วมรุ่นผู้อื่นกลับไม่มีผู้ใดได้รับเชิญชวนให้มาที่งานนี้ มีแต่ว่าพวกเขาอีกทั้งสามคนแค่นั้น แม้กระนั้นด้วยความลำพองและก็มีความรู้สึกว่า อาจจะไม่มีอะไร อีกทั้งสามก็เลยได้เจอกับซงอีกครั้ง โดยที่พวกเขากำลังจะแปลงเป็นเหยื่อการทวงแค้น ที่สามารถเรียกได้เลยว่าทั้งยังสามจำเป็นจะต้องจำไปกระทั่งวันตาย!

รีวิว The Peripheral

โดยเรื่องราวจะตามติดชีวิตของ ฟลินน์ ฟิชเชอร์ (สวมบทบาทโดย วัวลเอ เกรตซ์ มอเรตซ์ Chloë Grace Moretz) บุคลากรร้านขายของสาวที่จำเป็นต้องดิ้นรนเพื่อหารายได้มารักษาแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งของคุณ ตราบจนกระทั่งได้รับคำแนะนำจากเบอร์ตัน (รับบทบาทโดย แจ็ก เรย์เนอร์ Jack Raynor) พี่ชายทหารที่เคยออกรบให้ร่วมเล่นเกมวีอาร์ (VR) สุดล้ำทำภารกิจสุดอันตรายเพื่อแลกเงินรางวัลก้อนโต แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วคุณกำลังควบคุมร่างอวทาร์ของตนในอีก 70 ปีด้านหน้า และก็แน่ๆว่าข้างกุมอำนาจก็กำลังส่งคนมาหวังกำจัดคุณและก็ครอบครัวในระยะเวลาปัจจุบันนี้

โชคร้ายที่พวกเราคิดว่าในระหว่างที่ 3 นี้ ความน่าไว้วางใจของตัวบทบางครั้งก็อาจจะมองอ่อนยวบยาบ ไม่ว่าจะเป็นแรงผลักของผู้แสดงทั้งยังข้างซงที่ต้องการจะทวงแค้นรวมทั้งจำต้อง “เล่นใหญ่” ขนาดในเรื่อง (แต่ว่าความเล่นใหญ่ดังที่กล่าวมาข้างต้นก็ตั้งมั่นถูกเขียนบทขึ้นมาเพื่อรองรับจุดหักมุมของหนังนั่นแหละ) หรือการ “รนหาที่” ของเหล่าฝั่งผู้แสดงอย่างแชมป์ที่ก็ทราบอีกทั้งรู้ดีว่า ทั้งยังสามเคยมีปัญหากับทางซง ก็ยังจะตอบรับคำชวนและก็มาปาร์ตี้วันเกิด

กล่าวได้ว่าพลอตเรื่องของ ‘The Peripheral’ คงจะประสมประสานหนังหลายๆแนวเข้าไว้ร่วมกันและก็ตัวซีรีส์เองก็ชักชวนให้ระลึกถึงหนังอย่าง ‘Ready Player One’ ในด้านการท่องจำโลกเมตาเวิร์ส หรือจนถึงหนังไซไฟเป็นกระตั้ก อย่าง ‘Minority Report’ หรือ ‘The Matrix’ ซึ่งก็ไม่น่าฉงนใจว่าเพราะเหตุไร 2 ผู้ผลิตจาก ‘West World’ ถึงเลือกซื้อนิยายชิ้นนี้มาปั้นเป็นซีรีส์ 8 ตอนสุดท้ายให้กับ Prime Video

แล้วก็สำหรับรายละเอียดใน 2 ทีแรกๆก็ถือได้ว่าเย้ายวนใจผู้ชมให้ติดแบบติดเป็นนิสัยได้เลย ตั้งแต่การได้ วัวลเอ เกรตซ์ มอเรตซ์ มารับบทนำซึ่งส่งผลเป็นอย่างมากเลยนะครับ เนื่องจากเอาจริงเอาจังๆผู้แสดงฟลินน์ นี่มิได้มีความเป็นฮีโรอะไรเด่นชัด ข้อดีของคุณจริงๆเป็นเป็นเกมเมอร์ระดับเทวดา ไอ้พอจะไปขายฉากเกมแบบ ‘Ready Player One’ ก็คาดว่างบราวๆคงจะน้อยเกินไป เพราะฉะนั้นหากแม้พวกเราจะได้มองฉากเล่นเกมแบบไลฟ์แอ็กชันถ่ายคนจริงๆแล้วมาใส่กราฟิกง่ายๆแม้กระนั้นพอเพียงหนังตัดสลับไปที่บริเวณใบหน้างามๆของน้องมอเร็ตซ์ก็แบบ เอ้อ..ยกโทษก็ได้วะ

รีวิวYour Name โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้มีตัวละครที่น่าดึงดูดเยอะมากไม่ว่าจะเป็นมิสึฮะ ไม่ยะไม่ซุ เป็นเด็กหญิงม. ปลายปกติที่อาศัยอยู่ในเมืองฮิโตไม่ ซึ่งเป็นต่างจังหวัดของประเทศญี่ปุ่น โดยคุณมีเป้าหมายต้องการไปเมืองโตเกียวเพราะเหตุว่าเบื่อกับชีวิตเดิมๆรวมทั้งต้องการไปสัมผัสชีวิตในพระนครด้วยเหตุว่ามันอาจจะเป็นผลให้คุณสุขสบายเพิ่มมากขึ้น ผู้แสดงถัดมาเป็นทะกิ ทะชิบะนะ เป็นเด็กวัยรุ่นมัธยมศึกษาตอนปลายในกรุงเมืองโตเกียวที่ดำรงชีวิตอย่างสนุกกับเพื่อนพ้องโดยเขาถูกใจการวาดรูป

เขาทำอาชีพเสริมที่ห้องอาหารอิตาเลี่ยน ผู้แสดงถัดมาเป็นไม่กิ โอะกุเดะระ เป็นนิสิตสาวสวยในกรุงเมืองโตเกียว โดยคุณเป็นสาวล้ำสมัย และก็เป็นรุ่นพี่สถานที่สำหรับทำงานที่ทะกิ เเอบถูกใจอีกด้วย อีกสาเหตุที่ผู้คนจำนวนมากคงจะประทับใจซีรีส์ประเด็นนี้ได้ง่ายๆหนีไม่พ้นการดำเนินเรื่องเร็ว ฉับไว รวมทั้งพวกเราไม่เคยทราบสึกว่ามีตัวละครไหนเป็นตัวถ่วง โดยยิ่งไปกว่านั้นบทเบอร์ตันของ แจ็ก เรย์เนอร์ ที่คงจะถูกอกถูกใจผู้หญิงกับความเก๋แล้วก็ความเชี่ยวชาญในด้านการรบของเขา

และก็ยังมี คอนเนอร์ ผู้แสดงคนนิโกรขาขาดแขนกุดที่มีมิติดราม่าที่น่าดึงดูดได้ เอลี โกรี (Eli Goree) มารับบทนี้ และก็ที่เซอร์ไพร์สมากมายๆเป็นการปรากฎตัวของ เคคราว เหลียง (Katie Leung) หรือแม่สาว โชแชง จาก ‘Harry Potter and the Goblet of Fire’ มาหั่นผมสั้นพร้อมลายสักสุดเปรี้ยวเสียวฟันในบท แอช ผู้เก็บความลับบางสิ่งที่ส่งผลต่อความเป็นความตายของนางเอกของพวกเรา

ในช่วงเวลาที่ผู้แสดงชายหนุ่มชาวเดนมาร์ก “พิลู แอสเบ็ค” ที่พวกเรามองเห็นเขาก็แทบคิดว่าเป็นเล่นเป็นคนดีมิได้แล้ว จัดว่าเขาได้หน้าที่ที่ออกจะท้าอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ว่าส่วนประกอบในบทของหนังนั้นยังไม่ค่อยมีลูกเล่นอะไรให้ได้ส่องแสงนัก แต่ว่าเขาก็ป้ายความผิดเป็นมอนสเตอร์เอาไว้ได้อย่างใจเย็นรวมทั้งน่าสะพรึงกลัว โดยยิ่งไปกว่านั้นจากการติดต่อสื่อสารออกมาทางสายตาอันเยือกของเขานั่นเอง

กล่าวได้ว่า 2 ตอนต้นบอกพรีมิส (Premise) ของซีรีส์ได้ครบสมบูรณ์ว่าผู้ใด ทำอะไร ไหน พบปัญหาอะไร จุดหมายเป็นยังไงได้แบบไม่ออกนอกรีต ทั้งยังยังมีเรื่องราวที่ทับกันหลายมิติจะมองแบบเอาบันเทิงใจก็ได้ หรือมาโต้แย้งในด้านวิทยาศาสตร์ก็ไม่เสียศักดิ์ศรีที่มันอยู่ในเชื้อสายซีรีส์วิทยาศาสตร์และก็ที่สำคัญเป็นผู้ผลิตไม่ขายหน้าขายตาจากเครดิตเรื่องก่อนแน่ๆ

ตกลงว่า Run Sweetheart Run เป็นหนังที่สร้างความรู้สึกที่บียอนด์ให้กับผู้ชมได้ค่อนข้างจะดี เพราะเหตุว่าถ้าว่าคุณได้ดูหนังหัวข้อนี้จบลง แล้วทดลองดูย้อนกลับไปมองที่ฉากแรกแล้วก็จุดเริ่มของหนังอีกที จะพบว่าหนังได้พาคุณมาไกลจากจุดเริ่มแรกไม่น้อย เต็มไปด้วยพล็อตเรื่องและก็เรื่องราวที่เชิญชวนสนเท่ห์ใจ มีปัญหาและก็อีสเตอร์เอ้กหลบซ่อนเอาไว้แบบไม่ทันตั้งตัว

แต่ว่าถ้าเกิดถามคำถามว่า ‘Amsterdam’ อยู่ในงานฝั่งไหนก็จะต้องกล่าวว่านับว่าเป็นงานคืนฟอร์มของรัสเซลล์แน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเก่งสำหรับในการจัดแจงเฉลี่ยบทให้นักแสดงพรั่งพร้อมที่มาพันพัวอีนุงตุงนังให้ผู้ชมเบาๆซับ นึกออก และก็ให้หนังพาไปสู่จุดหมายของมันได้อย่างงดงาม แม้ว่าจะจะต้องมีติดป้ายเตือนไว้หน่อยสำหรับใครกันแน่ที่ไม่เคยชินกับงานของรัสเซลล์สักหน่อยว่าบางครั้งหนังก็เต็มไปด้วยผู้แสดงแปลกๆไร้เหตุผลที่อาจจะก่อให้ผู้ชมนิดหน่อยหนีจากไปบ้างแม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่อต่อกับหนังติด ‘Amsterdam’ จะแปลงเป็นหนังคอมเมดี้ที่มีสถานะการณ์ประวัติศาสตร์เป็นเบื้องหลังที่บันเทิงใจเรื่องหนึ่งของปีนี้เลย

ทิ้งห่างจากหนังเรื่องก่อนอย่าง ‘Joy’ มาถึง 7 ปีสำหรับ เดวิด โอ รัสเซลล์ (David O. Russell) ผู้กำกับที่ถนัดอย่างยิ่งกับวิธีการทำหนังโรแมนติกที่เกี่ยวเนื่องกับประวัติศาสตร์ ความเปลี่ยนของชะตาชีวิตที่โจมตีผู้แสดงซึ่งส่วนมากก็มักไม่ค่อยมีคนใดกันธรรมดานักในหนังของเขารวมทั้ง ‘Amsterdam’ ผลงานปัจจุบันของรัสเซลล์ที่ได้ดาราสุดฮอตทั้งยัง คริสเตียน เบล (Christian Bale), มาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) แล้วก็ จอห์น เดวิด วอชิงตัน (John David Washington) มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวการสังหารชวนขันระดับ Go-So-Big (ไปกันใหญ่)

ผลงานหนังแอ็คชั่นสุดเดือดที่เพิ่งลงสตรีมมิ่ง Netflix เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีนักนำแสดงอย่างเอลซา พาทากี ว่าที่ผู้ครอบครองหัวใจตัวจริงของ เมียของคริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบททหารหญิงที่จำเป็นต้องสกัดผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงสำหรับการไม่ให้เข้ายึดฐานตรวจจรวดนำวิถี แล้วก็ผู้แสดงท้ายที่สุดที่จะมาเสนอแนะในวันนี้ฮิโตะฮะ ไม่ยะไม่ซุ ยายของมิสึฮะ ผู้ที่รอชุบเลี้ยงมิสึฮะเเละน้องสาวเมื่อเเม่ของพวกคุณได้เสียชีวิต ยายชอบสอนเรื่องราวต่างๆให้กับหลานไม่ว่าเป็นจารีตหรือความเลื่อมใสที่เกี่ยวกับศาลเจ้า ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Your Name (2016) หลับตาฝัน ถึงชื่อคุณ เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเมื่อปี 2559

หากว่าหนังจะพากเพียรฉีกตนเองรวมทั้งสร้างความสยองขวัญในต้นแบบที่ต่างกัน หนังออนไลน์ 2022 แต่ว่าก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้ลูกเล่นสูตรสำเร็จเดิมๆมาเป็นส่วนประกอบ หนังประเด็นนี้ยังสะท้อนมุมมองหลายแบบเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจิกกัดสังคมปิตุลาธิปไตย หรือ ชายยิ่งใหญ่ พร้อมกล่าวโทษเฟไม่นิสต์แบบเบาๆเข้าไปแบบไม่แออัดยัดเยียดมากมาย นี่ก็เลยแปลงเป็นหนังเขย่าขวัญที่ไม่ใช่แค่วิ่งหนีเพียงอย่างเดียว แต่ว่าพร้อมที่จะสู้กลับด้วย

เรื่องราวของหนังจะเริ่มในสมัย 30s ตอนที่สงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มตั้ง เบิร์ต เบอเรนเซน (เล่นบทโดย คริสเตียน เบล) อดีตกาลทหารที่เคยออกรบได้กลับมายังนิวยอร์กเพื่อเปิดสถานพยาบาลรักษาเพื่อนฝูงร่วมรบ แล้วก็เป็น ฮาโรลด์ (รับบทบาทโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน) ที่เชื้อเชิญเขาให้ไปชันสูตรพลิกศพของอดีตกาลผู้บัญชาการ แม้กระนั้นความเป็นจริงที่พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบกำลังจะทำให้เกิดกลยุทธ์โหดร้ายที่อาจจะเป็นผลให้อเมริกาจำเป็นต้องอยู่ภายใต้เผด็จการ โดยกุญแจสำคัญของพวกเขาเป็น วาเลอรี (สวมบทโดย มาร์โกต์ ร็อบบี้) เพื่อนสาวสวยรักอิสระที่พวกเขาเคยมีตอนที่ลืมไม่ลงกับคุณที่อัมสเตอร์ดัม

คนไหนที่ติดตามงานควบคุมรวมทั้งเขียนบทของรัสเซลล์คงพอรู้ดีว่า ในเรื่องราวงานของเขามีทั้งยังงานที่ได้รับการเชิดชูมากมายก่ายกองอีกทั้ง ‘The Fighter’ ที่เคยส่ง คริสเตียน เบล ครอบครองออสการ์สาขาสมทบชายมาแล้ว หรือจะเป็น ‘Silver Lining Playbook’ ที่ทำให้ เจนลอว์ หรือ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) ครอบครองออสการ์นำหญิงแล้วก็อัปสถานะเป็นศิลปินชั้นหนึ่ง แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็มีงานแป้กๆอย่าง ‘Joy’ และก็ ‘Accidental Love’ เป็นรอยด่างในชีวิต

เรื่องของเด็กหญิงเเละเด็กวัยหนุ่มที่อายุเสมอกัน ได้เกิดเหตุอันน่าอัศจรรย์ทั้งสองได้สลับร่างกันโดยการนอน เด็กผู้หญิงมีชื่อว่า ไม่ตสึฮะ คุณอาศัยอยู่ที่ต่างจังหวัดตั้งเเต่เล็ก มีเป้าหมายเมื่อสำเร็จการศึกษาต้องการไปกรุงเมืองโตเกียว เเละเด็กวัยหนุ่มมีชื่อว่า ทากิ เขาเป็นเด็กนักเรียนชายหนุ่มในเมืองโตเกียวทำอาชีพเสริมในของกินอิตาเลี่ยน ทั้งสองฝันเเปลกแปลก เป็นได้สลับร่างกันจากหญิงเป็นชาย จากชายเป็นหญิง เเต่พอกลับร่างเดิมก็จำเรื่องราวอะไรมิได้ ทั้งคู่ก็เลยเพียรพยายามตามหาเรื่องราวความลับนี้ ในระหว่างนั้นก็กำเนิดความสัมพันธ์กันอย่างน่าอัศจรรย์

หนังออนไลน์ 2022

Lightyear หน้าที่กับระยะเวลา พิกซาร์โหมดแอ็คชั่นที่พวกเรานึกถึง

แม้ว่าจะเป็นการแตกหน่อต่อยอดผู้แสดงจากแอนิเมชั่นพิกซาร์ Toy Story ก็ตาม แม้กระนั้นสำหรับ Lightyear ที่บากบั่นย้อนกลับไปเล่าแหล่งที่มาว่า “บัซ ไลทเยียร์” นั้น ก่อนที่จะเขาจะเปลี่ยนมาเป็นของเล่นของแอนดี้ ไลท์เยียร์มีเรื่องมีราวราวที่ไปที่มาเช่นไร ที่จริงแล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Lightyear เป็นการนำผู้ชมกลับไปสู่ เรื่องราวแอนิเมชั่นที่มีการทำขึ้นในสมัยปี 1995 (สิ่งที่เกิดขึ้นในหนัง Lightyear เป็นการเล่าขนบของผลงานภาพยนตร์แล้วก็แนวความคิดของนักแสดงในสมัยปี 90) เนื่องจากว่าพวกเราจำเป็นต้องไม่ลืมเลือนว่าของเด็กเล่น “บัซ ไลทเยียร์” นั้นได้รับการสร้างในฐานะผู้แสดงจากผลงานทีวีอีกทอด

Stand By Me ลำนำรักเคียงบัลลังก์ เกิดเรื่องราวในตอนรัชศกไท่อันปีที่เก้า หลานสาวทั้งคู่คนของอัครมหาเสนาบดีที่จำต้องสูญเสียครอบครัวด้วยเหตุว่าเข้าไปพันพัวกับการบ้านการเมืองราชสำนักกระทั่งสองสาวญาติจำเป็นต้องกำพร้า ชะตาเปลี่ยน คนเป็นน้องแปลงชื่อใหม่ว่า “เฉิงรั่วอวี๋” ถูกเก็บไปอุปถัมภ์ค้ำชูในหน่วยอภาภรณ์ม่วง รับตำแหน่งเป็นผู้ถือกระบี่ผู้ที่ 23 ส่วนคนพี่เปลี่ยนแปลงชื่อใหม่ว่า “ฉิวเยียนจือ” เป็นลูกบุญธรรมของฉิวจื่อเหลียงขันทีผู้มีอำนาจราชสำนัก โดยมีตำแหน่งเป็นถึงผู้เดินหมากที่ค่ายหมากรุก

และก็ก่อนที่จะไปเอ่ยถึงเหล่าดาราหนังที่ขนระดับชั้นดีกันมาครึ่งค่อนฮอลลีวูด ขอแวะมาหวีดร้องถึงผู้กำกับภาพอย่าง เอ็มมานูเอล ลูเบซกี้ (Emmanuel Lubezki) ช่างภาพที่ทำแฮตทริกซิวออสการ์สาขาถ่ายรูปมา 3 ปีทับกันก่อน โดยลูเบซกี้ได้ดิบได้ดีไซน์งานภาพรับใช้การเล่าเรื่องได้อย่างพอดีตั้งแต่โทนน้ำตาลเพื่อแสดงช่วงเสมือนพวกเราได้กลับไปกลับหนังสือพิมพ์อ่านข่าวสารอีกรอบไปจนกระทั่งการจัดแสงสว่างที่ใส่รับกับโทนผิวดาราหนังได้อย่างถี่ถ้วนประณีตกระทั่งทำให้งานภาพของ ‘Amsterdam’ น่าจำได้ถึงแม้มันจะไม่ใช่หนังฟอร์มยักษ์ก็ตาม

สำหรับกองทัพดารา แน่ๆว่า 3 ผู้แสดงนำฝ่ายเอาหนังอยู่ทุกคนตั้งแต่ คริสเตียน เบล ที่ไม่ต้องสงสัยในความสามารถการแสดงอะไรอีกแล้ว มาร์โกต์ ร็อบบี้ รวมทั้ง จอห์น เดวิด วอชิงตัน ก็นำความโรแมนติกมาทำให้หนังมีมิติที่น่าติดตามมากยิ่งขึ้นก้าวหน้า หรือจนกระทั่งดาราหนังรับเชิญอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) นักร้องตามที่แม้ว่าจะโผล่มาไม่กี่ฉากแม้กระนั้นก็ทำให้ผู้ชมคิดออกอีกทั้งการแสดงบทคอมเมดี้หน้าเฉย แล้วก็โดยเฉพาะซีนบอกลาบทของคุณก็ยังเป็นเหตุให้ผู้ชมช้ำใจไม่น้อยเลย (แต่ว่าเนื้อหาเป็นอย่างไร กำเนิดอะไรขึ้น ไปดูเองครับ ฮ่าา)

Interceptor ตั้งมั่นจะเล่าราวเกี่ยวกับฐานตรวจค้นแล้วก็ปกป้องจรวดนำวิถีปรมาณูของประเทศ หนังออนไลน์ 2022 ซึ่งมีอยู่ 2 ที่ในอเมริกา โดยฐานเหล่านี้สามารถที่จะช่วยระงับอาวุธก่อนที่จะมันจะเผาผลาญวัตถุประสงค์ให้ราบมองเห็นหนังกลอง แต่ฐานอะแลสกาได้ถูกผู้ก่อเหตุร้ายเข้ายึดรวมทั้งฆ่าข้าราชการจนถึงเหี้ยนเตียน ทำให้เหลือฐานอีกที่ ตั้งอยู่กึ่งกลางห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค เป็นความหวังของประเทศอเมริกา

เหตุบังเอิญกับกัปตัน เจ.เจ. คอลลินส์ (เอลซ่า พาทากี) ที่พึ่งถูกส่งมาปฏิบัติงานยังฐาน SBX-1 แต่ว่ายังไม่ทันได้หายใจหายคอ เหล่าผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงก็บุกเข้ามายังฐานทัพที่นี้อย่างเร็ว ด้วยสติของคอลลินส์คุณก็เลยล็อคดาวน์ตนเองไว้ภายในห้องควบคุมแล้วก็มานะซีลปิดประตูทางเชื่อม เพื่อชะลอการบุกเข้ามาของอเล็กซานเดอร์ (ลุค บาร์ซีย์) หัวหน้าผู้ก่อเหตุร้ายรูปหล่อแถมล่ำ ผู้มั่นหมายจะก่อให้อเมริกาถูกอาวุธกระหน่ำ

รีวิว The School for Good and Evil

กล่าวได้ว่าเป็นหนัง Original ของ Netflix อีกหัวข้อที่มาวินติดอันดับ 1 ใน Top 10 ได้อย่างนึกไม่ถึง สำหรับ ‘The School for Good and Evil’ หรือในชื่อไทย ‘สถานที่เรียนที่ความดีความชอบแล้วก็ความชั่ว’ หนังแนวเทพนิยายแฟนตาซีสายเวทที่ในขณะนี้จัดว่ามาแรงมากมายๆเพราะว่านอกเหนือจากจะขึ้นแท่นชั้น 1 ของชั้น Top 10 ใน Netflix ไทยแล้ว ปัจจุบันในขณะนี้ขึ้นไปติดอันดับยอดผู้ชมสูงสุดของ Netflix ทั้งโลกกว่า 89 ประเทศแล้วด้วย ตัวหนังปรับเปลี่ยนมาจากซีรีส์หนังสือนวนิยายแฟนตาซีวัยรุ่น 6 เล่มในชื่อเดียวกัน ผลงานการประพันธ์ของ โซมาน ไชนานี (Soman Chainani)

โดยหนังหัวข้อนี้ปรับเปลี่ยนจากหนังสือเล่มแรกของชุดที่เผยแพร่ในปี 2013 ตัวอักษรขายดิบขายดีทั้งโลกมากยิ่งกว่า 2,500,000 เล่ม ถูกแปลถึง 30 ภาษา แม้กระนั้นแปลกที่ยังไม่มีฉบับแปลภาษาไทยแฮะ แม้กระนั้นได้รับความนิยมขนาดนี้นักเขียนมีความคิดว่าสักครู่อาจจะควรมีแน่ๆ 8 ปีถัดมา ฉีเยี่ยน ได้ขึ้นครองบัลลังก์ต่อจากพี่ชายและก็มีความคิดที่ต้องการจะกำจัดขันทีเลวฉิวจื่อเหลียง ศึกเชื้อสายก็เลยได้เริ่มขึ้น เมื่อฉีเยี่ยนได้ใช้หน่วยเครื่องแต่งตัวม่วงมาประมือกับค่ายหมากรุก ซึ่งลูกพี่ลูกน้องทั้งคู่คนจะต้องมาต่อสู้คุ้นเคยเนื่องจากว่าต่างคนต่างจำกันมิได้ กระทั่งเมื่อความเป็นจริงปรากฏ สองญาติก็เลยร่วมมือกันขุดรากถอนโคนเจ้าขุนมูลนายขันทีเลว ทวงแค้นให้กับตระกูลของตน

ที่จริง Interceptor เป็นหนังซึ่งสามารถจัดอยู่ในพวกผู้แสดงนำบังเอิญไปอยู่ไม่ถูกที่ผิดทาง ซึ่งหนังที่เป็นแบบอย่างของหนังในเชื้อสายนี้ พวกเราน่าจะอดเอ่ยถึง Die Hard ของดาราหนังอย่างบรูซ วิลลิสมิได้ แต่ว่าสำหรับ Interceptor ที่ดูเหมือนจะมิได้เพียรพยายามขับตัวหนังด้วยเรื่องราว ถ้าเกิดแม้กระนั้นเป็นการขายบรรดาฉากแอ็คชั่นที่ยัดทะนานเข้ามาเรื่อยโดยในหลายๆครั้งก็มองใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มความยาวให้กับหนังให้ครบ 99 นาที

ภายหลังที่ตอนแรกๆของเรื่องดารานำชายนางเอกได้งงเต็กกับประเด็นการสลับร่าง ถัดมาในกึ่งกลางเรื่องก็พูดได้ว่าเหตุการณ์ไปสู่สภาวะธรรมดา ต่างคนต่างจำเป็นต้องดำรงชีวิตในร่างคนอื่นๆ ( เป็นบุคคลอื่นจนเคยชิน ) แล้วก็แน่ๆว่าอย่างที่พวกเราทายใจทางออก เป็นถัดไปก็คงควรเป็นการพรากจากแน่ๆ และก็กำเนิดดราม่ากันขึ้น แต่ว่าในที่สุดเรื่องก็กลายเป็นจบแบบสุขสบาย ( หัวข้อนี้ร้องไห้เพราะว่าซึ้ง ) ตามสไตล์ของอนิเมะโรแมนติก แม้กระนั้นใจความสำคัญอื่นๆของเรื่องก็น่าดึงดูด เป็นต้นว่า เงื่อนสำหรับเพื่อการสลับร่างกันของพระนางก็สะท้อนให้พวกเราได้มองเห็นความเชื่อถือของคนประเทศญี่ปุ่น ที่แอบเหมือนบ้านพวกเรา เป็นเรื่องของขลัง ของขลัง ราวๆนี้

ส่วนฉากที่พวกเราซาบซึ้งใจ ก็คือฉากที่ผู้แสดงนำชายบากบั่นตามหานางเอก ภายหลังที่มิได้สลับร่างกันแล้ว หนังออนไลน์ 2022 และก็เพียรพยายามทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อได้เจอหน้านางเอกอีกรอบ แล้วก็อีกฉากก็คือฉากที่ทั้งคู่อุตสาหะจะจำชื่อกันให้ได้แม้กระนั้นด้วยมิติในช่วงเวลาที่มีความขัดแย้งก็ทำให้ลืมชื่อกันอยู่ดี ( สองฉากนี้ร้องไห้ เป็นสายน้ำเลย ) นับได้ว่าเป็นซีรีส์พีเรียดที่มาพร้อมทั้งรายละเอียดที่เข้มข้นชักชวนติดตามตั้งแต่ซีนแรก

จำต้องเห็นด้วยว่า Stand By Me ลำนำรักเคียงบัลลังก์ เป็นซีรีส์ที่เล่าได้กระชับฉับไวดี ไม่เสียเวล่ำเวลาเยิ่นเย้อสำหรับการปูทางแล้วก็ปูเรื่องอะไรก็แล้วแต่สามารถสรุปเรื่องราวในอดีตกาลแบบไม่รีรอ สรุปสถานะการณ์ต่างๆเอาไว้ได้เพียงแต่ไม่กี่นาที ก่อนที่จะไปสู่เนื้อแท้ของเรื่องที่มีพร้อมด้วยกลิ่นความเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกเบาๆที่ผสมทั้งยังโหมดจริงจังรวมทั้งกับเชิญชวนเล่นชวนตลกผสมปนเปกัน เป็นจังหวะที่ช่วยคอนทราสอารมณ์กันได้ดี

เพียงแต่ตอนแรกๆก็สามารถวางหมากรวมทั้งปูพรมนักแสดงต่างๆให้ผู้ชมได้ทำความเข้าใจทีละเล็กทีละน้อย โดยคุณจะเบาๆสามารถสัมผัสถึงตัวตนของแต่ละค้างแรกเตอร์ในประเด็นนี้ได้ตั้งแต่ขั้นแรกๆคนไหนกันดี คนใดกันร้าย พอเพียงจะได้กลิ่นออกมาแล้วบ้าง หากว่าในตอนต้นๆของประเด็นนั้นจะยังมิได้เข้าโหมดเป็นจริงเป็นจังเกี่ยวกับแกนหลักของซีรีส์สักเท่าไหร่นัก

แต่ว่าก็เป็นการปูทางที่ค่อนข้างจะทำเป็นใช้ได้ และเติมเต็มไปด้วยฉากแฟนเซอร์วิสต่างๆที่ทำให้แฟนละครได้กรี๊ดกัน ใกล้จะเข้าเดือนที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันแล้วผู้ใดกันที่ยังไม่มีแพลนลานไปไหน หรือวันสุดสัปดาห์นี้ต้องการพักแบบหลอนๆจะต้องดูหนังผีแล้วจ้ะ บอกเลยว่าพวกเราได้อัปเดตหนังผี 2022 มาให้แล้ว แอบพูดว่ามิได้มีแต่ว่าสยองขวัญสิ่งเดียวเพียงแค่นั้นนะคะ betfilk88 หนังผีไทย หนังผีประเทศเกาหลี หนังซอมบี้ หนังผีใหม่ หรือหนังผี netflix