ดูหนังใหม่ ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULLHD

ดูหนังใหม่ เปิดโลก ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

ดูหนังใหม่ ว่ากันด้วยหนังดัชต์ที่พวกเราบางครั้งอาจจะมิได้เคยชินสักเท่าไหร่ นี่ได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับหญิง “แอนมารี แวน เดอ มอนด์” ที่ชอบสะดุดตากับการผลิตหนังเชิงชมรมเป็นส่วนมาก แต่ว่าคราวนี้มาจับจับสร้างภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์ที่มีเพศหญิงแสดงนำดูบ้าง พร้อมทั้งงานโปรดักชั่นที่มีความสากลดี จำต้องสารภาพว่าทำออกมาค่อนข้างจะถูกใจ แม้ว่าจะเข้าขั้นที่ปกติ และไม่ได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่เลย

ส่วนใดส่วนหนึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเนื่องจาก The Takeover เสมือนเป็นการประสมประสานหนังแนวๆนี้หลายเรื่องของฮอลลิวูดมายำเอาไว้ ถือส่วนประกอบโน่นนี่มาประกอบร่างขึ้นมา กับบทหนังที่ไม่ค่อยจะหนักแน่นอะไรเลย หนังแทบจะจืดชืดสนิทไปแล้ว ถ้าเกิดไม่มีพวกฉากไล่ล่ากับท่าทางแผนการแบบแฮกเกอร์มาเสริม เป็นหนังที่เกือบมีกลเม็ดเด็ดพรายและก็ยังไม่แยบคายสักเท่าไหร่

สิ่งที่น่ากล่าวชมสุดๆถูกใจมากมายเลย เป็นการออกแบบโลกใบนี้ขึ้นมา ทั้งยังภาพ ดูหนัง บรรยากาศ มันมีเนื้อหากลางทางมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็น่าดึงดูดเกือบจะทั้งหมด จะต้องดูคณะทำงานที่แต่งตั้งความเป็น Biopunk ได้อย่างยอดเยี่ยม ตลอดทั้งเรื่องพวกเราจะได้โลกล่มสลายที่เต็มไปด้วยชีววิทยาสังเคราะห์ได้อย่างน่ากล่าวชมเชย มันทั้งยังงดงาม น่าขนลุก ผสมความหยะแหยง เหนียว เหนียวหนืด แบบแหวะๆแม้กระนั้นก็น่าสงสัยรวมทั้งน่าค้นหาเหมือนกัน มันถูกหยอดใส่มาอย่างมากในหลายตอนของหนัง ให้เชิญอัศจรรย์ใจชักชวนว้าวได้ตลอดเลย

นี่เป็นหนังไซไฟบนโลกที่ล่มสลาย ที่มีความเป็น Coming-of-age กับเมสเสจการหลบหลีกหนีข้อเท็จจริง แม้กระนั้นโชคร้ายที่เรื่องราวในส่วนนี้มันดูก่อนบเรียบและก็ปกติไปเสียหน่อย มันมิได้มีจุดพีค จุดที่กระทบต่อความรู้สึก และไม่ได้เชิญให้อินเลย หลายจุดหลายพฤติกรรมมันไม่ค่อยมีเหตุผลสักเท่าไหร่ บางจุดก็ตัดไปซนๆอย่างโชคร้าย รวมทั้งการเดินเรื่องก็เป็นแบบสโลเบิร์นด้วยแล้วนั้น มันก็ออกจะไปทางน่าระอาเสียหน่อย ปัญหามันไม่ใช่ความสโลเบิร์นหรอก แม้กระนั้นบทมันไม่หนักแน่นเพียงพอต่างหาก

‘Ticket to Paradise’ นี่กล่าวได้ว่าเป็นหนังรอมคอมผสมหนังครอบครัวที่ถึงแม้ทรงของเรื่องจะคลาสสิกตามขนบจนกระทั่งแอบทายใจเรื่องง่ายไปบ้าง แต่ว่าก็นับว่าเป็นหนังที่มองได้แบบเพลิดเพลินๆได้อยู่ครับ มีมุกแดนนรกที่ฮาโดนเส้น เป็นหนังฟีลอบอุ่นชักชวนยิ้มที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจนึกถึง (เพราะว่ามิได้มองมานานแล้ว) หากเป็นของกิน นี่ก็อาจเป็นรายการอาหารกล้วยๆที่อร่อย

ย่อยง่าย อิ่มง่าย เป็นหนังไม่มีอันตรายที่คงจะเหมาะกับคนรักและก็ครอบครัว หรือไม่ก็เป็นหนังเอาไว้มองแก้ปวดศีรษะจากเรื่องราววุ่นวายที่อยู่นอกโรงภาพยนต์สำเร็จชะงัดนักแล หรือจะไปดูผู้เดียวก็ยังเพียงพอไหว เพราะว่ามิได้สวืทหวานมันจนถึงเกินงาม หรืออย่างต่ำไปดู จอร์จ คลูนีย์ ปะทะฝีปากขอคืนดีงแง้งกับ จูเลีย โรเบิร์ต นักเขียนเองก็มีความคิดว่าคุ้มอยู่ครับผม

ดูหนังใหม่

เปิด Disney+ มารีทิวทัศน์ The Night House

เบธ (รีเบคก้า ฮอลล์) อาจารย์ประจำสถานที่เรียนไฮสคูลที่ตกลงใจลาพักร้อนภายหลังที่ผัวของคุณอย่างโอเว่น (อีวาน โจนิกไคท์) ตกลงใจฆ่าตัวตายในเรือพาย ที่ทะเลสาบข้างบ้านของตน ด้วยความเศร้าโศกแล้วก็อาการช็อค เบธก็เลยพากเพียรทำใจด้วยตัวผู้เดียว ท่ามกลางบ้านข้างหลังสวยที่เคยเป็นเรือนหอของทั้งคู่ร่วมสร้างกันมาชีวิตอันแสนสันโดษของเบธ ไม่ได้ง่ายสำหรับในการปรับนิสัยในบ้านข้างหลังเดิม

ทางด้านการแสดง ก็ไม่ถึงกับห่วย แต่ว่ามิได้มีอะไรสะดุดตา หนักการแสดงไปที่น้อง Raffiella Chapman ในบท Vesper ที่รู้สึกน้องยังเล่นซีนอารมณ์ต่างๆได้ไม่ดีมากแค่ไหนผ่านการแสดงทางสีหน้าท่าทาง ส่วนผู้แสดงผู้อื่นก็ปกติเช่นเดียวกัน ฝ่าโลกเหนือโลก เป็นหนังที่รังสฤษฏ์ความเป็น Biopunk ได้อย่างยอดเยี่ยม สวยสดงดงาม เต็มไปด้วยสิ่งน่าดึงดูด แต่ว่ามันก็มาพร้อมปริศนาเชื้อเชิญสงสัยมากตลอดทาง

มีหลายจุดยังมิได้เฉลยคำตอบคาดว่าบางทีก็อาจจะปูเพื่อสร้างภาคต่อ ยังมีสิ่งที่น่าค้นหาในโลกนี้อีกเยอะแยะ เรื่องราวถึงจะเป็นเมสเสจการหลบหลีกหนีเรื่องจริง แต่ว่าก็ทำเป็นไม่ลึกไม่หนักแน่นพอให้อินสักเท่าไหร่ ยิ่งเดินเรื่องแบบสโลเบิร์น เพียงพอบทไม่ส่งมันเลยยิ่งเปลี่ยนเป็นจุดนี้น่าระอา ส่วนดารามิได้ห่วยแต่ว่าก็มิได้เด่นกระทั่งน่ากล่าวสรรเสริญ ภาพรวมอยู่ในระดับที่โอเคน่าดึงดูด ถ้าเกิดบทดีมากกว่านี้น่าจะพอดีมากมายเลย

ยังดีที่แนวทางการเล่าเรื่องของหนังประเด็นนี้ออกจะกระชับดีอยู่ เล่าได้วับไวแล้วก็เข้าเนื้อหาได้อย่างง่ายๆ บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่าหนังมีความยาวไม่ถึง 90 นาทีด้วย ทำให้อะไรๆก็ค่อนข้างจะไปได้ไวว่อง แต่ว่าก็ยังมีช่วยเอือยๆมาเหนี่ยวรั้งตัวหนังเอาไว้นิดนึง ดูหนังใหม่ โชคดีที่จังหวะของหนังยังช่วยเกื้อกูลเอาไว้ได้ตลอดทางได้ด้วยดี ด้วยการปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ที่พอใช้ได้เพลิดเพลินๆ

ด้านการแสดงที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะมิได้รู้จักดีกับดาราหนังชาวฮอลล์แลนด์เท่าใด แม้กระนั้นก็นับว่าพวกเขาถ่ายทอดออกมาได้ตามมาตรฐาน ยังไม่ใช่การแสดงที่ดีแต่ก็มิได้ห่วยอะไร “ฮอลลี่ เมย์ บรู๊ด” ที่จำต้องมาแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ แม้กระนั้นคุณก็แทบจะหามผู้เดียวไม่รอด ยังดีที่มีนักแสดงสมทบผู้อื่นมาช่วยไว้ ไม่ว่าจะเป็น “เคซา ไวสซ์” หรือ “ฟรังก์ ลุกลามเมอร์ช” ที่เป็นส่วนเสริมที่ช่วยผนึกกำลังกัน

ตัวบทมิได้มีปัญหาหัวข้อการลำดับเสมือนอย่างบ่อน้ำรอยแดง มิได้มีโมเม้นอิหยังวะเสมือนไลโอหรือคืนหมีฆ่า มันเลือกเล่ากล้วยๆของฝูงคนที่จำเป็นต้องมากักตัวในโฮเต็ลแห่งหนึ่งด้วยเหตุว่าเหตุการณ์ Covid-19 แล้วก็จำเป็นต้องมาพบเจอกับเหตุตะขาบบุก! พร้อมหัวหน้าเหล่าตะขาบที่สิงร่างคนพร้อมหมายเอาชีวิต ตัวหนังเล่ากล้วยๆเป็นเส้นตรง แบบเส้นตรงมากมายๆจาก A ไป B ไป C มิได้มีอะไรสลับซับซ้อนเลย มิได้เล่นท่ายากอะไร หนังเพียงแค่ยัดใส่เรื่องราวแปลกต่างๆเข้ามา เป็นช่วงๆที่ก็มองสนุกสนานเพลิดเพลินอยู่นะ เดินเรื่องเร็ว แต่ว่านั่นแหละ มันปกติแล้วก็ราบเรียบเหลือเกิน

มันมีจุดที่ควรจะแก้ไขอยู่มากมาย เริ่มตั้งแต่ตัวของตะขาบ ถ้าเกิดบอกเล่าเรื่องราวตำนานของ “ตระบองพลำ” เพิ่มไปสักนิด เป็นการสร้างความน่าสยดสยองให้เรื่องราวได้ไม่น้อยเลย มันจะช่วยส่งให้เรื่องราวมันมองขลังขึ้น รวมทั้งมีความแบบ whodunit เป็นตัวหนังมันจะมีความแบบลึกลับเล็กๆกับกลุ่มชนในนั้นว่าที่จริงแล้วมันเป็นอย่างไรกันแน่กับหัวข้อประเด็นการสิงร่าง ผู้ใดกันแน่ฆ่าผู้ใด ในช่วงเวลานี้ผู้ใดทำ คนไหนกันแน่เป็นตะขาบ เป็นตัวหนังปูเรื่องราวมาแล้วว่ามันบางทีอาจเป็นผู้ใดก็ได้

ก็คงจะเอาจุดนี้มาขยี้สักนิดสักหน่อยว่าผู้ใดกันแน่ก็ไว้วางใจมิได้ จี๋ให้ผู้ชมสงสัยรู้สึกไม่วางใจว่าจริงๆคนไหนกันแน่เป็นอสูรกายกันแน่ แม้กระนั้นหนังก็เลือกที่จะเล่าออกมากล้วยๆโดยที่มิได้สร้างบรรยากาศความสงสัยให้ผู้ชมเลย การใช้พื้นที่ปิดของหัวข้อนี้ก็มิได้รู้สึกบีบคั้น หรือรู้สึกถึงการเอาชีวิตรอดสักเท่าไหร่ มันไม่ค่อยมีซีนที่แบบเชิญลุ้นมากมายซักเท่าไหร่ อีกอย่างเรื่องราวความมีเหตุผลที่ไปที่มาของตัวตะขาบมันก็มิได้เล่าซักเท่าไหร่

แต่ว่าแทนที่จะเล่าถึงที่มาที่ไปให้ยืดยาว หนังเลือกที่จะจับเข้าช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งที่ไม่มีความเป็นมาผ่านสายตาของนักล่าชายหนุ่มนาม แจ็ก (เล่นบทโดย กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล (Gael García Bernal)) ที่ได้รับชักชวนมางานฌาปนกิจศพของหัวหน้าเชื้อสายนักล่าภูติผีปีศาจระดับตำนานอย่าง ยูลิสเซส บลัดสโตน แล้วก็ยังเป็นวันที่เจ้าของบ้านคนตอนนี้ต้องหาผู้สมควรมารับตกทอดเพชรนิลจินดาทรงพลังอำนาจที่ทำลายปีศาจทั้งหลายแหล่ได้

ซึ่งนักล่าอสุรกายชั้นหนึ่งจากทุกทุกที่ได้รับชวนมายังพระราชวังลับกึ่งกลางป่าเพื่อเข้าการทดลองประจันหน้ากับผีรวมทั้งพวกเดียวกันเอง โดยหนึ่งในผู้ประกวดนั้นเป็นผู้สืบสกุลทางสายโลหิตที่ถูกขัดขวางจากเครือญาติอย่าง เอลซ่า บลัดสโตน (สวมบทโดย ลอรา ดอนเนลลี (Laura Donnelly)) ก่อให้เกิดพิธีการหาผู้สืบสกุลที่มองมีปัญหาลับลมคมใน ทั้งยังแต่ละผู้แสดงต่างก็ไม่มีภูมิหลังรวมทั้งยังแอบซ่อนเจตนาที่จริงจริงเอาไว้ด้วย

สิ่งที่น่าดึงดูดในตอนบทเฉลยคำตอบของเรื่อง ช่วยทำให้พวกเราพินิจพิจารณาเพิ่มได้ว่า ในความเป็นจริงแล้วตัวนำอย่างเบธเองเป็นผู้ที่มีลักษณะอาการซึมเซาโดยที่ตัวคุณเองไม่รู้ตัวมาก่อน เนื่องจากภายหลังจากสถานะการณ์ “ตาย 4 นาที” และก็ฟื้นคืนชีวิตกลับมานั้น บางคราวแล้วพลังงานทารุณโหดร้ายที่ตามกลับมาพร้อมด้วยคุณนั้นบางทีก็อาจจะมองเป็น “ความโหดร้ายทารุณ” ในเชิงสิ่งที่เป็นรูปธรรม

แต่ว่าแนวทางที่หนังเลือกจะพรีเซนเทชั่นผ่านงานด้านภาพด้วยการใช้ “เงาโปร่งแสง” เป็นผู้แทนดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว พอเพียงจะก่อให้พวกเราแปลความได้ว่า ในความเป็นจริงแล้วความไร้มนุษยธรรมที่ว่านี้บางครั้งก็อาจจะเป็นอาการที่หม่นหมองทุกข์ใจที่ตัวเบธเองไม่รู้ตัวรวมทั้งส่งผ่านพลังงานนี้ให้กับผัวของตนเองแบบไม่รู้ตัว จนตราบเท่าคุณเริ่มได้ยินเสียงอันพิลึกคุ้นๆ ว่าจะเป็นเสียงของโอเว่น คุณก็เลยเริ่มค้นหาความเป็นมาว่าตกลงแล้วนี่เป็นอาการหลอนไปเอง หรือที่จริงแล้วมีพลังงานลึกลับบางสิ่งบางอย่างที่กำลังรุกรามตัวคุณอยู่

รีวิว Werewolf by Night

เมื่อยอดเยี่ยมของนักล่าสัตว์แปลกได้ตายลง ได้มีคำชักชวนไปยังนักล่าชั้นเลิศให้มารวมตัวกันเพื่อรับตกทอดมรดกที่แสนทรงประสิทธิภาพ แต่ว่าจะมีคนเดียวที่ผ่านบททดลองนี้ไปได้ โดยมีหนึ่งในนั้นเป็นภูติผีปีศาจเปลี่ยนร่างตัวมาด้วย ‘Werewolf by Night’ เป็นหนังยาวขนาดสั้น หรือหนังสั้นปริมาณยาวก็ได้ ด้วยความยาว 52 นาทีมันก้ำกึ่งแล้วก็ ถ้าเกิดกล่าวว่ามันเป็นตอนไพลอตสำหรับซีรีส์ที่มิได้สร้างก็ยังมองเข้าท่าพอควร เมื่อไตร่ตรองจากโปรดักชันของมัน

มนุษย์สุนัขป่า เป็นตำนานภูติผีปีศาจที่โบราณแล้วก็ยังคงร่วมยุคมากมายสุดเรื่องหนึ่งพร้อมกันมาพร้อมกับคู่อริอย่างแวมไพร์โดยตลอด ด้วยพลังพรั่งพร้อมแล้วก็รูปลักษณ์ที่น่าหวาดเสียว เวลาเดียวกันก็มองหรูแล้วก็น่าคลั่งไคล้ไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีมุมของคำแช่งที่เลือกไม่ได้อันแอบแฝงมุมมองดราม่าให้เล่นได้อีกด้วย มนุษย์สุนัขป่าก็เลยฯลฯทุนในงานสื่อกิ้งก้านต่างๆมาเสมอ

๑๐๐ ร้อยขา เป็นหนังแนวใหม่ๆของไทยเรื่องที่ 4 นับจาก ไลโอแย้ยักษ์, สระรอยแดง, คืนหมีฆ่า ที่จำเป็นต้องบอกเลยว่า “ดีมากกว่าทุกเรื่องที่กล่าวมา” ในทุกด้าน มันเป็นความสนุกสนานแบบเรียบง่าย มองได้เพลิดเพลินๆไม่ต้องทำอะไรให้มันสลับซับซ้อน ตัวหนังเกี่ยวกับเรื่องของสัตว์ในเทพนิยายอย่าง “ตระบองพลำ” ถ้าหากคนไหนกันเคยชินจะคิดออกว่าอยู่ในบทเรียนด้วย ตามตำนานพูดว่ามันเป็นตะขาบยักษ์ความยาวกว่า 18 เมตร สามารถล้มช้างรวมทั้งรับประทานเป็นของกิน ไม่รู้เรื่องว่ามีการสิงร่างคนหรือเปล่า แต่ว่าตัวหนังเสนอตำนานหัวข้อนี้มาเล่ากล่าวใหม่ผสมเรื่องราวการสิงร่างเข้าไป มันก็เลยออกมาเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากอสูรกายในพื้นที่ปิด

โดยสรุปแล้ว The Takeover นับว่าเป็นหนังแอคชั่นลักไซเบอร์ที่บางทีอาจจะมิได้ฟอร์มใหญ่เท่าใด ดูเหมือนเป็นหนังเกรดบีหน่อยๆด้วย แต่ว่าก็มีข้อความสำคัญที่น่าดึงดูดและก็เชื้อเชิญเพลิดเพลินอยู่ หากว่าทุกสิ่งของหนังจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เป็นการจับเอาไอเดียจากหนังดังๆแนวนี้มายำเป็นจานใหม่ออกมา ถึงหนังจะไม่ค่อยแยบยลเท่าไร บทหนังค่อนข้างจะเบาโหวงเหวง แม้กระนั้นเพราะว่าด้วยส่วนประกอบสูตรสำเร็จพวกนั้น ก็ยังมีผลให้หนังออกมาพอได้อยู่

ความเด่นประการสำคัญของ The Night House เป็นการเป็นหนังสยองขวัญที่มีจังหวะจะโคนสำหรับในการปลุกอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างเหมาะสมถูกเวลา ยังไม่รวมทั้งบรรยากาศหลอนๆไม่น่าไว้วางใจของตัวหนังเองที่เล่นกับเรื่องสถาปัตยกรรมตัวบ้าน อันมีลักษณะสำหรับในการวางแบบที่โมเดิร์น ซึ่งหนังก็เล่นกับส่วนประกอบเรื่องวางแบบต่างๆจนกว่าสร้างจังหวะหลอกผ่านมุมบ้านหรือจนถึงเงาสะท้อน

ไม่เพียงเท่านั้นความมานะบากบั่นสำหรับเพื่อการหลอกผู้ชม ว่าความน่าขนลุกทั้งสิ้นนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแหล่งที่มามาจากโอเว่น ที่หมกมุ่นอยู่กับการออกแบบบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่ให้มีลักษณะเป็นเขาวงกตแล้วก็ใช้ศาสตร์มืดสำหรับเพื่อการแต่งเรื่องราวร้ายขึ้น ดูหนังใหม่ แม้กระนั้นความจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย ด้วยเหตุว่าพลังงานมืดที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับตัวของเบธเองล้วนๆ

ด้วยเหมือนกันในจักรวาลมาร์เวลมนุษย์สุนัขป่าก็ถูกเอามาเป็นซูเปอร์ฮีโรตัวหนึ่งด้วยเหมือนกัน โดยมีนามว่า แจ็ก รัสเซลล์ (Jack Russell) หรือ แวร์วูล์ฟ (Werewolf) ดังนี้สิ่งที่ทำให้เกิดพลังแปลงร่างของเขาในฉบับคอมิกนั้น เป็นคำสาปแช่งที่เชื่อมโยงมาจากหนังสือดาร์กโฮลด์ ซึ่งในจักรวาลหนังได้ปรากฏในเรื่องราวของวันดาอีกทั้งในซีรีส์และก็หนังมาก่อนแล้ว และก็เขายังเป็นคู่ปรปักษ์ที่น่าจำของอัศวินวิกาลจนกระทั่งลือว่าแทบเคยไปโผล่ในซีรีส์ ‘Moon Knight’ (2021)

มาแล้ว จะถือว่าเป็นหนึ่งสำหรับในการขยายความออกไปจากเรื่องราวของจักรวาลคาถาในหนังมาร์เวลก่อนนี้ก็ได้มากล่าวถึงการออกแบบตัวตะขาบกันหน่อย จำเป็นต้องกล่าวว่าทำเป็นดี ประดิษฐ์ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นตัวประหลาดที่เป็นตะขาบดี ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเป็นอสูรกายแบบใน Resident Evil อยู่แบบเดียวกัน เสียงประกอบก็ปฏิบัติดี แม้กระนั้นมันไม่ค่อยน่าสะพรึงกลัว ไม่ค่อยน่ายำเกรงสักเท่าไหร่ betfilk88 มันมิได้มีซีนฆ่า