fast 9 เต็ม ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

fast 9 เต็ม

fast 9 เต็ม เพราะ “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากทันควัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me อีกทั้ง 2 ภาค รวมทั้งหนังเชื้อสาย Clash of the Titans แม้กระทั่งเป็นประสานมือต่อแบบรวดเร็วไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางครั้งอาจจะกล่าวได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเครือญาติฟาสต์ได้อย่างเร็วแบบเดียวกัน

ส่วนหนึ่งส่วนใดบางทีอาจจะเป็นด้วยเหตุว่าหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราเชื่อใจประเด็นการเดินเรื่องแล้วก็เล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานควบคุมของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจวาและก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นเชิญชวนเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็แล้วแต่เลยสักหน่อย กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์รวมทั้งความสนุกสนานจำพวกระเบิดเมืองเป็นจุล

ดูหนังออนไลน์ฟรี  fast 9 เต็ม

สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่รู้จักดีกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆแล้วก็ “มึงปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมอบรมบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะแยบคาย แต่ว่าถ้าหากจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น น่าจะจำต้องบอกไม่อ้อมค้อมว่า Fast X เป็นหนังที่ค่อนข้างจะเปรอะเปื้อนและก็หาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันได้ดิบได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้ทั้งยังเรื่อง

The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี เปิดประตูสู่ข้อเท็จจริง เมื่อภาพยนตร์ “The Pope’s Exorcist โป๊บปราบผี” ได้รับแรงจูงใจสำหรับในการผลิตจากแฟ้มเรื่องราวจริงของหลวงบิดา“เกเบรียล อามอร์ธ” ผู้ที่ทำหน้าที่ปราบผีที่นครวาติเตียนกัน โดยหนังมีการเล่าราวผ่านประเด็นของศาสนาคริสต์ ที่มีมิติไม่เน้นย้ำไปทางด้านศาสนา แม้กระนั้นเคล้าให้พวกเราได้สัมผัสกับความนับถือหลายมุมมองของศาสนามีทั้งยังบาปรวมทั้งความโหดร้ายที่ยังคงตามติดตัวมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ถึงแม้เวลาจะแปลงผันแต่ว่าพฤติกรรมของพวกเราจะอยู่ประจำตัวพวกเราเสมอ รวมทั้งเจอกับความสยองขวัญจนปัญญาเต้นแรง พร้อมแผงอำนาจศักดิ์สิทธิ์การปราบผีทั่วทุกหนทุกแห่งไปกับเขา

เรื่องราวของ นักบวชอามอร์ธ เขาได้สืบเรื่องราวการเช็ดกอยู่ที่โบสถ์เซนต์ เซบาสเตียนในแว่นแคว้นค้างสติล ประเทศสเปน แต่งงานหนึ่งกำลังเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการบูรณะตึกดั้งเดิม โบสถ์ที่นี้มีประวัติช้านานกับพระคริสตจักรคาธอลิค แล้วก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นตรงนั้น ได้ถูกเผยออกมา เรื่องราวกลุ่มนี้เกิดขึ้นระหว่างขณะที่มืดมากที่สุดของพระคริสตจักรคาธอลิค ด้วยเหตุว่ามีการลงอาญาผู้ที่การแสดงออกของพวกเขามิได้สื่อถึงการมีเลื่อมใสอย่างถ่องแท้ พวกเราทุกคนต่างก็มีความคิดว่าโน่นเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการเจาะลึกเข้าไปในประวัติศาสตร์ของประเทศสเปน

เปิดเผยความสามารถของ กาเบรียล อามอร์ธ ผ่านการปราบมารตั้งแต่เริ่ม fast 9 เต็ม  ก่อนที่จะโยงไปสู่สถานที่หลักที่กำลังจะมีครอบครัวหนึ่งย้ายที่อยู่ฐานมาเพื่อเริ่มชีวิตใหม่เมื่อเป็นอย่างเดียวที่ครอบครัวคงเหลือ ในระกว่างการบูรณะตึกพวกเขาได้เริ่มเผชิญกับสิ่งพิลึกเหนือธรรมชาติ และไม่บางทีอาจเลี่ยงได้เมื่อผีได้อยู่เด็กวัยหนุ่มเฮนรี่ ซึ่งเป็นที่มาที่ทำให้ กาเบรียล อามอร์ธ จำเป็นต้องมาสู่สถานที่ที่นี้ แล้วก็เกิดเหตุราวขึ้นทั้งปวง โดยรายละเอียดสำหรับในการเล่าจะมิได้ใส่คำอบรมสั่งสอน หรือการยกเรื่องความเชื่อถือเข้ามามากเท่าไรนัก แต่ว่าปักหลักในด้านความนับถือที่มีต่อพระผู้เป็นเจ้า เพื่อที่จะได้ให้พวกเรานั้นสามารถยับยั้งกับสิ่งเลวร้าย และก็บาปที่เคยทำไว้ได้

มีการวางเงื่อนความแค้นของผี พร้อมพลังร้ายแรงที่ทำให้ครอบครัวแล้วก็ผู้คนรอบกายต่างพากันเจ็บ สติหนีกระเจิดกระเจิง ในระหว่างการหาวิธีช่วยเหลือ อามอร์ธได้ตามล่าใส่ความจริงในสถานที่ที่นี้ทำให้เขาเจอกับความเร้นลับที่เคยเกิดขึ้น และก็ความเจ็บในความเลื่อมใสก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ถ้าหากถามหาความจุดสำคัญมันก็มีให้พวกเราได้สัมผัสในตอนการปีนระดับอารมณ์หาวิธีการเกื้อกูล และก็การเผชิญหน้ากับบาปที่พวกเราเคยทำเอาไว้ซึ่งบาปนั้นตามติดตัวเราอยู่เสมอ แต่ว่ามันก็สามารถทายใจทางได้มิได้มีกลเม็ดเด็ดพรายสำหรับเพื่อการเล่าที่สลับซับซ้อนเท่าไรนัก ทั้งยังความสยองขวัญที่ยกเอาไว้มิได้ทำให้พวกเราสะพรึงกลัวอะไร มีเพียงแค่ความลุ้นระทึกเข้ามาให้ได้สัมผัสความโกรธของผี

Watcher สอดส่องจ้องมองเฉือน

และก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิงดาวรุ่งที่น่าจับตาดู “วัวลอี โอคูโน่” ที่คุณเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสยองขวัญ “V/H/S/94” ที่ร่วมเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในกลุ่มผู้กำกับ นี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นผลงานดูแลหนังยาวเรื่องราวอย่างสุดกำลังของคุณ รวมทั้งคุณก็ได้ทำใส่ของรวมทั้งใส่สิ่งที่คุณต้องการเล่าได้อย่างเปี่ยมล้น บนเบื้องต้นของหนังที่ยังดำเนินไปด้วยสูตรสำเร็จทั่วๆไป ที่บางทีก็อาจจะมิได้มีความแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหนนัก

คนไหนกันแน่ที่ติดอกติดใจหนังลึกลับสยองขวัญแบบเสียวสันหลังวาย…จำเป็นต้องไม่พลาด “Watcher เฝ้าดูจ้องมองเฉือน” เป็นกล่าวถึงเรื่องราวของ จูเลีย หญิงสาวอเมริกันที่ตกลงใจย้ายตามแฟนชายหนุ่มมาเริ่มชีวิตใหม่ที่บูติดอยู่เรสต์ ประเทศโรมาเนีย แต่ว่าคุณเริ่มรู้สึกแปลกๆและก็สงสัยว่าชายไม่รู้จักที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับอะพาร์ตเมนต์ของคุณนั้น คงจะเกี่ยวกับการเป็นคนร้ายตัดศรีษะหญิงสาวที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และก็โน่นได้นำพาคุณเดินไปสู่ห้วงที่อันตราย

วัวลอี โอคูโน่ ร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้กับผู้เขียนมือใหม่ “แซ็ค ฟอร์ด” นับว่าพวกเขาเบาๆร้องเพลงเพลงสยดสยองในหนังหัวข้อนี้ด้วยจังหวะที่ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เป็นหากว่าคุณไม่ค่อยนิยมดูหนังที่เล่าไปแบบเนิบๆไม่รีบร้อนอะไรเยอะแค่ไหนนัก นี่บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หนังที่เหมาะสมกับคุณ แต่ว่าบนความเนิบช้าสำหรับการเล่าของประเด็นนี้นั้น ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์แล้วก็เป็นจังหวะที่ถูกสำหรับการถือประยุกต์ใช้ ด้วยเหตุว่ามันช่วยบิวท์อารมณ์แล้วก็โทนของหนังได้อย่างดีเยี่ยมเลย

ในทางความสดใหม่ Watcher หัวข้อนี้บางทีอาจจะไม่ค่อยมีเท่าไรนัก ฟาส9 เรื่องเต็ม  เพราะว่ามั่นใจว่าเปิดเรื่องมาผู้ชมก็คงจะทายใจทางออกได้แล้วว่าคนใดกันเป็นคนไหนกัน เพียงแต่ว่ากลางทางสำหรับการเล่าของหนัง ที่ใช้นักแสดงหญิงเป็นตัวนำทางตลอดทั้งเรื่อง โดยสร้างมิติให้กับนักแสดงนี้ออกมาได้น่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็นการเป็นคนต่างเมืองที่เข้ามาต่างเมือง หรือเสียงที่ค่อยของคุณที่ไม่สามารถส่องแสงให้ผู้ใดกันแน่พึงพอใจรับทราบได้ถึงภัยที่กำลังจะออกเดินทางมา

Watcher ก็ยังเป็นหนังที่เต็มไปด้วยจังหวะสูตรสำเร็จเดิมๆที่อีกทั้งมุมที่มองได้ระทึกบันเทิงใจกับมุมที่ทำให้อารมณ์เสียในเหตุและก็ผลของนักแสดง แต่ว่าโดยรวมๆและจัดได้ว่าเป็นหนังสยดสยองจังหวะเนิบๆที่ยังแยบคายแล้วก็วาดลายออกมาได้ออกจะถึงแก่นดีอยู่ “ไมก้า มอนโร” จัดว่าแบกรับหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้ดิบได้ดี เสน่ห์ของคุณช่างผ่องแผ้วในหนังหัวข้อนี้ นี่บางทีอาจจะยังไม่ใช่บทที่เหมาะสมที่สุดของคุณ แม้กระนั้นคุณก็แปลงเป็นอีกหนึ่งไอค่อนผู้แสดงฝ่ายหญิงในหนังสยดสยองไปได้อีกคน

ด้วยเหตุนั้นในรูปภาพโดยรวมแล้ว Watcher นับได้ว่าเป็นหนังสยดสยองที่บางทีอาจจะมิได้สดใหม่อะไร แม้กระนั้นมีเคล็ดลับสำหรับการเล่าที่เชิญบันเทิงใจได้ดิบได้ดี พล็อตบ่อยๆเดิมๆแต่ว่าแยบคายด้วยแนวทางร้อยเรื่องด้วยผู้แสดงนำหญิงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่สร้างความสลับซับซ้อนให้กับพล็อตเรื่องเจริญแบบมิได้วุ่นอะไร จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าจังหวะของหนังออกจะดี รวมทั้งยังมีฉากจบที่กระชับหนำใจอีช้อยดีมากนักเลย!

Ghosted

ในช่วงเวลาที่หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ยุคนี้ กำลังมองหาวิถีทางที่จะกลับมาสร้างสีสันให้กับแวดวงหนังโลกอยู่อย่างเขม้นขะมัก ก็เลยแปลงเป็นการมาของหนังแอคชั่นรอมคอมเรื่องปัจจุบัน “Ghosted” ที่สะดุดรวมทั้งสะดุดตานับจากประกาศสร้างและก็เปิดตัวผู้แสดงนำฝ่าย เนื่องจากนี่เป็นการโคจรมาพบของ 2 ซุปตาร์ที่เคมีพอดีเป๊ะ เพียงแต่ว่าพวกเขาจะช่วยเหลือกันประคองหนังหัวข้อนี้ให้ไปตลอดรอดฝั่งได้หรือเปล่า

Ghosted เล่าราวของ วัวล เด็กหนุ่มคนที่มีจิตใตดีเมตตาต่อสรรพสัตว์บนสากลโลก เขาดันไปหลงรักหญิงสาวผู้เต็มไปด้วยปัญหาลึกลับอันน่าค้นหาอย่าง เซดี แล้วก็ใช่แล้ว..เร็วนี้ๆเขาก็เจอเรื่องจริงอันน่าตะลึงงันที่ว่าคุณเป็นสายที่อยู่ระหว่างปฏิบัติงาน ทำให้การออกเดตครั้งที่ 2 ของพวกเขาเปลี่ยนเป็นการเสี่ยงอันตราย ที่ไม่คาดฝัน เสี่ยงอันตราย เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย โดยที่มีความปลอดภัยของโลกเป็นพนัน

เป็นเข้าไปอ่านมองเห็นฟีดหามจากนักวิพากษ์วิจารณ์ fast 9 เต็ม ต่างประเทศท่านหนึ่งที่มีต่อหนังหัวข้อนี้ว่า “มีความรู้สึกว่านี่เป็นหนังที่เสมือนให้ระบบเอไอเขียนบทให้” แล้วพอใช้มาเปิดมองกับตาตนเอง ก็ใช่เลย..เห็นด้วยกับข้อคิดเห็นนี้สุดๆด้วยเหตุว่า Ghosted แปลงเป็นหนังปี 2023 ที่เต็มไปด้วยอำนาจที่ความเฉิ่มแบบสุดๆในด้านบทหนังที่ไม่เชื่อว่าจะได้มองเห็นอีกแล้วในปีเวลานี้ถึง Ghosted จะได้ผู้แสดงระดับท็อปลิสต์มาอยู่ร่วมกันบนหน้าจอ

แต่ว่ามันกลับไม่ช่วยอะไรได้เลย เมื่อมาอยู่ในหนังที่มีบทไม่ได้มีความแตกต่างกับหนังเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จของหนังรอมคอมที่ยัดเอาดำเนินการสายแทรกสอดเอาไว้แบบเชยๆจังหวะของหนังก็แทบปราศจากความแปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่เลยสักหน่อยเดียว โน่นก็เลยเป็นเหตุที่พลังศิลปินก็ไม่ช่วยอะไรได้เลย

แล้วถึงจะได้ “เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับให้หนังหัวข้อนี้ ที่พึ่งกู้กิตติศัพท์กลับมาได้จากผลงานเรื่องก่อนใน Rocketman แต่ว่าเขาจะต้องกลับมาเปรอะอีกทีในหนังประเด็นนี้ ที่บอกเลยว่าเขายังคงโปรยปรายเสน่ห์แล้วก็ลีลาท่าทางต้นแบบของเขาเอาไว้ตามมาตรฐาน เพียงแค่เกือบจะไม่มีช่องทางได้ประดิษฐ์ออกมาให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ผิดแผกแตกต่างได้เลย สุดท้ายนั่นก็คือหนังรอมคอมโยงใยแอคชั่นแบบเห่ยๆเรื่องหนึ่งแค่นั้น

The Covenant

ถึงคิวผลงานใหม่อีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่ได้ได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศไทยแบบชนกันทั้งคู่เรื่อง (อีกหัวข้อก็คือ Operation Fortune: Ruse de guerre) ในอาทิตย์ช่วงเวลากลางเดือนเดือนเมษายน และก็ประเด็นนี้เป็น “The Covenant” ที่มาพร้อมทั้งโหมดเอาจริงเอาจัง พกกองกำลังทหารสหรัฐอเมริกา มาอย่างมาดแมน แม้กระนั้นเนื้อแท้ของหนังหัวข้อนี้แทรกสอดไปด้วยข้อความสำคัญมิตรภาพ ความคาดหวัง แล้วก็จังหวะในการรบ ที่ดีไม่ดีบางครั้งก็อาจจะจะต้องเสียน้ำตาให้ด้วย

The Covenant เกิดเรื่องราวของ นายสิบสิบเอก จอห์น คินลีย์ กับ อาเหม็ด ดูหนังออนไลน์ 2022  ล่ามภาษาชาวอัฟกัน ที่จำต้องระเหินระหกต่อสู้ป่าตาลีบานด้วยกัน ภายหลังจากกองกำลังของพวกเขาได้ถูกซุ่มจู่โจมอย่างมากถ่วง โดยที่อาเหม็ดได้มานะอย่างเต็มที่เพื่อช่วยจอห์นเอาไว้ให้ได้ แม้กระนั้นเมื่อจอห์นฟื้นขึ้นมารู้ว่า อาเหม็ดยังคงหลบๆหลบซ่อนๆอยู่ที่อัฟกานิสถาน ที่ตาลีบานได้หมายหัวเขาเอาไว้จากความกล้าหาญที่เขาได้ช่วยเหลือทหารอเมริกันเอาไว้ ทำให้เขาเลือกที่จะกลับไปสู่สนามรบตนเองอีกรอบ เพื่อช่วยเหลือ…เพื่อนฝูงร่วมรบ

และอีกเหมือนปกติ The Covenant ก็ยังคงสำเร็จหน้าที่เขียนบทหนังของ 3 ทหารเสือหน้าคุ้น กาย ริตชี ร่วมด้วย อิแวน แอตคินสัน กับ มาร์น เดวีส์ ที่พวกเขาทั้งคู่คนต่างประสานมือกันเขียนบทและก็ปรับปรุงบทมาด้วยกันในผลงานหลายๆหัวข้อนี้ สำหรับในหนังประเด็นนี้นั้นจัดว่ามีกลิ่นที่ต่างไปจากงานเดิมของพวกเขาอยู่ไม่น้อย ถึงแม้ว่ามันจะยังแทรกสอดกลิ่นความเป็นหนังสุภาพบุรุษแนวถนัดอยู่ไปบ้าง แต่ว่ากับมีเส้นเรื่องแล้วก็ส่วนประกอบอื่นที่หนักแน่นมากกว่า

โดยจะว่าไปแล้ว The Covenant นับได้ว่า fast 9 เต็ม เป็นหนังที่มีซีนรวมทั้งทีท่าที่ชมเชยกองทัพสหรัฐอเมริกา อยู่พอได้ แต่ว่าพวกเขาก็มิได้ทำออกมาเป็นหนังกองทัพจ้ะๆแบบเชื้อเชิญมันอะไรทำนอง แต่สดุดหน้าที่เล็กๆที่สำคัญในการทำศึกกับตาลีบานที่คงจะถูกละเลยไป อย่างข้าราชการล่ามภาษาถิ่น ที่นับว่าเป็นหนึ่งในกองกำลังที่เอื้อเฟื้อรวมทั้งเสี่ยงอันตรายกับการดำรงชีวิตในสังคม เพื่อมาปฏิบัติภารกิจสำหรับในการแปลภาษาให้กับข้างศัตรูของภูมิลำเนาของพวกเขา

จะต้องสารภาพว่าเค้าโครงเรื่องกล้วยๆของหนังเป็นจุดที่ทำให้มันเวิร์กเจริญ เมื่อมาเพิ่มเติมกับการเล่าเรื่องที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน The Convenant ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังแอคชั่นด้านการทหารที่มองได้สนุกสนานเพลิดเพลินเอาการ เรื่องราวค่อนๆสองเท่าความเข้มข้นเป็นลำดับขั้นของเหตุการณ์ที่หนังผลิตขึ้นมาในแต่ละซีน ถึงมันจะยังมีจุดที่เกินจริงและไม่มีเหตุผลปนเปอยู่ไปบ้าง แต่ว่าหนังก็มอบความสนุกสนานแบบที่ผู้ชมอยากได้อย่างดีเยี่ยม