KUBHD ดูหนังออนไลน์ Yes Man (2008)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Yes Man (2008)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Yes Man (2008) กำกับโดยเพย์ตัน รีดและนำแสดงโดยจิม แคร์รี่ย์เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ที่หยิบยกมุมมองแปลกๆ มาดูพลังของการคิดเชิงบวกและผลกระทบที่เปลี่ยนแปลงจากการพูดว่า “ใช่” ต่อโอกาสในชีวิต ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจการเดินทางอันเป็นอิสระของชายผู้ค้นพบความสุขจากการโอบกอดคนที่เห็นด้วยโดยมีพื้นฐานมาจากอารมณ์ขันและหัวใจ

ภาพรวมของพล็อต:

คาร์ล อัลเลน (จิม แคร์รี่ย์) เป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อด้านลบและไม่ชอบความเสี่ยง ซึ่งชีวิตของเขาอยู่ในเส้นทางที่ลำบาก กิจวัตรประจำวันในการพูดว่า “ไม่” ในทุกโอกาสทำให้เขานิ่งงันและตัดขาดจากโลกรอบตัว อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อคาร์ลเข้าร่วมสัมมนาช่วยเหลือตนเองซึ่งนำโดยเทอร์เรนซ์ บันนี (เทอเรนซ์ สแตมป์) ซึ่งท้าทายให้ผู้เข้าร่วมตอบทุกโอกาสที่เข้ามาว่า “ใช่”

โลกของคาร์ลเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยยึดหลักปรัชญาของการพูดว่า “ใช่” มาใช้ในชีวิต จากการเข้าเรียนภาษาเกาหลีไปจนถึงการเรียนการบิน การเปิดกว้างครั้งใหม่ของเขานำไปสู่การผจญภัยที่คาดไม่ถึงและมักจะสนุกสนานเฮฮา ระหว่างทาง เขาได้สร้างความเชื่อมโยงกับแอลลิสัน (ซูอี้ เดสชาเนล) ผู้รักอิสระ และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สำรวจผลกระทบของทัศนคติเชิงบวกที่มีต่อความสัมพันธ์ส่วนตัวและการค้นพบตนเอง

ความฉลาดทางการ์ตูนของจิม แคร์รี่ย์:”Yes Man” แสดงให้เห็นความสามารถด้านการแสดงตลกของจิม แคร์รี่ย์ในบทบาทที่ทำให้เขาผสมผสานการแสดงตลกเข้ากับช่วงเวลาที่ซาบซึ้งใจได้ ความสามารถของแคร์รี่ย์ในการถ่ายทอดทั้งความไร้สาระและความจริงใจในการเดินทางของตัวละครของเขาช่วยเพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ การแสดงที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเขาช่วยส่งเสริมอารมณ์ขัน ในขณะเดียวกันก็นำเสนอภาพชายผู้ค้นพบความสุขในการใช้ชีวิตอีกครั้ง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Yes Man (2008)

เสน่ห์ที่เล่นโวหารของ Zooey Deschanel: ซูอีย์ เดสชาเนลนำเสน่ห์แหวกแนวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอมาสู่ตัวละครของแอลลิสัน นักดนตรีผู้ชื่นชอบประสบการณ์แปลกใหม่ เคมีที่เข้ากันของเธอกับจิม แคร์รี่ย์ทำให้เกิดโครงเรื่องโรแมนติกที่น่ายินดี โดยเพิ่มชั้นความหวานให้กับการเล่าเรื่องโดยรวม

หนังตลกเรื่อง ‘Yes’:อารมณ์ขันของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นจากความแตกต่างระหว่างความคิดเชิงลบในอดีตของคาร์ลกับความมุ่งมั่นที่เพิ่งค้นพบในการพูดว่า “ใช่” สถานการณ์ไร้สาระที่เขาพบว่าตัวเองเผชิญ รวมถึงการเข้าร่วมปาร์ตี้ธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ และการเรียนรู้การเล่นกีตาร์ในวงดนตรี ทำให้เกิดซีรีส์ช่วงเวลาที่ตลกขบขันที่ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วม หนังตลกไม่ได้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เลวร้ายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความจริงสากลที่ว่าการเปิดรับโอกาสในชีวิตสามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดและน่าขบขัน

หัวข้อเรื่องความคิดเชิงบวกและการเติบโต:โดยแก่นแท้แล้ว “Yes Man” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเติบโตส่วนบุคคลและพลังในการเปลี่ยนแปลงของกรอบความคิดเชิงบวก ภาพยนตร์เรื่องนี้กระตุ้นให้ผู้ชมคำนึงถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นเมื่อเราเลือกที่จะก้าวออกจากเขตความสะดวกสบายของตนเอง ธีมของการเปิดรับความเป็นธรรมชาติ การรับความเสี่ยง และการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับผู้อื่นสะท้อนให้เห็นตลอดทั้งเรื่อง

ข้อความจากใจ:ภายใต้เสียงหัวเราะ “Yes Man” ถ่ายทอดข้อความอันทรงคุณค่าเกี่ยวกับความสำคัญของการคว้าโอกาส การเปิดกว้างสำหรับการเปลี่ยนแปลง และการค้นหาความสมดุลระหว่างการพูดว่า “ใช่” และการใช้วิจารณญาณ ภาพยนตร์เรื่องนี้ชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าการยืนยันแบบปกปิดอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับความท้าทายทั้งหมดของชีวิต แต่ทัศนคติที่เปิดกว้างและเป็นบวกมากขึ้นสามารถนำไปสู่การดำรงอยู่ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

บทสรุป: “Yes Man” เป็นภาพยนตร์ตลกเบาสมองและยกระดับจิตใจที่ผสมผสานพรสวรรค์ด้านการแสดงตลกของจิม แคร์รี่ย์เข้ากับการสำรวจการเปลี่ยนแปลงส่วนบุคคลอันอบอุ่นหัวใจ ขณะที่คาร์ล อัลเลนค้นพบความมหัศจรรย์ของการพูดว่า “ใช่” ผู้ชมจะได้รับประสบการณ์การเดินทางอันน่ารื่นรมย์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ความโรแมนติก และการเฉลิมฉลองความเป็นไปได้อันไม่มีที่สิ้นสุดที่มาพร้อมกับการตอบรับคำยืนยันของชีวิต ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจว่าบางครั้งการพูดว่า “ใช่” อาจเป็นก้าวแรกสู่การดำรงอยู่อย่างสนุกสนานและมีความหมายมากขึ้น

เรื่องย่อ คาร์ลพนักงานของแบงค์แห่งหนึ่งเข้ามักไม่ยอมรับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เข้ามาในชีวิตกระทั่งทำให้ชีวิตของเขานั้นมีแม้กระนั้นเรื่องห่วยแตกๆแต่ว่าแล้ววันหนึ่งเรื่องราวของเขาก็เบาๆแปรไปเมื่อเขาเริ่มกล่าวคำว่า “Yes”

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Yes Man (2008) คนมันรุ่ง เพราะว่ามุ่งเซย์ เยสเรื่องย่อ คาร์ลพนักงานของแบงค์แห่งหนึ่งเข้ามักไม่ยอมรับทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตกระทั่งทำให้ชีวิตของเขานั้นมีแม้กระนั้นเรื่องห่วยๆแม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งเรื่องราวของเขาก็เบาๆแปรไปเมื่อเขาเริ่มบอกคำว่า “Yes”

แม้กระนั้นผมก็ยังต้องการที่จะให้เป็นดูหนังประเด็นนี้ขอรับ ด้วยเหตุว่ามันก็มีดีในตนเอง ใจความหลักๆก็คงจะรู้ๆกันดีอยู่แล้ว ดารานำชายของเรื่องชื่อ คาร์ล อัลเลน (Carrey) หนุ่มผู้มีคำว่า “ไม่” ติดอยู่ในริมฝีปากตลอดระยะเวลา จนกระทั่งสหายๆก็เริ่มถอยหนี ปลอดคนคบ งานการก็ย่ำต้อกอยู่กับที่ แล้ววินาทีเปลี่ยนแปลงชีวิตก็มาถึงขอรับ

เมื่อพี่ท่านทดลองร่วมการประชุมสัมมนา KUBHD ดูหนังออนไลน์ Yes Man (2008) ตามคำเชิญชวนของเพื่อนฝูง ซึ่งโครงงานนี้ก็มีหลักกล้วยๆเป็นให้ท่านเซย์เยสกับทุกคนแล้วก็ทุกสถานะการณ์ เพื่อแปลงชีวิตซ้ำซากให้มีชีวิตชีวารสมากยิ่งกว่าเก่า ต่อไปนี้คุณอาจเพียงพอจะทายใจได้ครับผมว่าการเซย์เยสของคาร์ลก็นำเขาไปพบกับประสบการณ์ทั้งยังดีและไม่ดี เพื่อทำให้ทราบจะคุณประโยชน์และก็ความหมายของชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม แล้วที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดเป็นได้เจอกับอลิสัน (Zooey Deschanel) สาวน้อยนักซิ่งที่ช่วยกระตุ้นหัวใจคาร์ลให้เป็นสีชมพูอีกด้วย

เยสแมนฯ เกิดเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ชื่อว่าค้างลล์ เขาดำเนินงานเป็นบุคลากรในบริษัทสินเชื่อแห่งหนึ่ง มีบทบาทประเมินว่าจะอนุมัติสินเชื่อให้กับผู้ที่มาขอสินเชื่อหรือเปล่า ซึ่งเขาชอบไม่ยอมรับคำขอให้ช่วยเหลืองลูกค้าเป็นส่วนมาก ถึงแม้ว่าจะขณะที่เพื่อนซี้ของเขาชักชวนท่องเที่ยวร่วมกันเขาก็ยังไม่ยอมรับพูดได้ว่าถ้าเกิดมีคำตอบให้เลือกว่าจะตอบรับหรือไม่ยอมรับอติดอยู่ลล์ก็จะเลือกไม่ยอมรับเกือบทุกครั้ง

ตอนนี้เป็นช่วงๆที่ผมฝึกฝนภาษาอังกฤษอยู่ทำให้จำเป็นต้องดูหนังเป็นภาษาอังกฤษมากมายหน่อย ตกลงว่าหนังหัวข้อนี้เกิดเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งที่ผมเคยมองมา เรื่องย่อเป็นดารานำชายจะเป็นผู้ที่ปฎิเสธทุกๆอย่างที่เข้ามาโดยเขาหารู้ไมว่าในความเป็นจริงแล้วเค้าได้ปฎิเสธช่องทางต่างๆในชีวิตกระทั่งหมดเกลี้ยง จนกระทั่งวันนึงเค้าได้พบกับชุมนุมที่เรียกตัวเองว่า yes man!! ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแปรไป จังหวะต่างๆเข้ามาในชีวิตและก็เขาก็ได้พบกับคุณ(นางเอก)

เรื่องจะคืออะไรถัดไปทดลองหามามองกันให้ได้ครับรับประกันฮากระจัดกระจาย“คาร์ล อัลเลน”

เด็กหนุ่มที่ชีวิตย่ำคงที่ กับการพูดแต่ว่าคำว่า “ไม่” จนตราบเท่าวันหนึ่งเขาได้พบกับเพื่อนเก่าที่เชิญเขาร่วมกับโครงงานช่วยเหลือด้วยตัวเองโดยมีข้อตกลงกล้วยๆเพียงแค่ข้อเดียว ดูหนังออนไลน์ 4k เป็นการพูดว่า “ได้” เพื่อตอบรับกับทุกๆเรื่อง และไม่ว่ากับอะไรก็แล้วแต่ การปลดปล่อยพลังของคำว่า “ได้” เริ่มเปลี่ยนชีวิตของคาร์ลไปในทางที่น่าอัศจรรย์อย่างคิดไม่ถึง ทำให้เขาได้รับการเลื่อนขั้นงานและก็เปิดประตูหัวใจให้กับรักครั้งใหม่ แต่ว่าความกระตือรือร้นของเขาสำหรับเพื่อการที่จะรวบเอาทุกๆช่องทางไว้บางครั้งอาจจะเปลี่ยนมาเป็นการดีๆที่มากเกินความจำเป็นก็ได้

เป็นภาพยนตร์ฝรั่งเรื่องหนึ่งที่ออกฉายเมื่อปี 2008 แม้กระนั้นพวกเราพึ่งจะเคยได้มองก็ปี 2018 นี่เองจ้ะ หนัง 10 ปี ที่เก่า.. แม้กระนั้นประเด็นหลักยังคงเก๋าและก็เก็บนำไปใช้กับชีวิตได้เสมอ พึ่งมองจบก็เลยต้องการมา recap ข้อคิดเตือนใจที่ได้จากหนังเก็บไว้ซักหน่อยRecap เรื่องย่อ

Yes Man เกิดเรื่องราวของชายวัยกลางคนคนหนึ่งที่ผิดหวังจากชีวิต

การครองเรือนจนกระทั่งทำให้เสียศูนย์ แปลงเป็นคนยังคลุมเคลือในตนเอง ติดอยู่ที่ความนึกคิดที่ว่า ตนเองไม่ดีพอเพียงสำหรับคนไหน ก็เลยดำรงชีวิตหมกอยู่กับวงจรเดิมๆบ่อยๆไม่พบเห็นผู้คน ดูหนังอยู่ห้องผู้เดียววนๆไป Say No! “ไม่ยอมรับ” ทั้งหมดทุกอย่าง ทุกจังหวะ

ทุกคำชักชวนในชีวิต ปิดตายขังตนเองไว้ กระทั่งวันหนึ่งตกกระไดพลอยมิจฉาชีพได้ไปร่วมสัมนางานหนึ่งที่กระตุ้นอะไรบางอย่างในตัว กระทั่งเป็นจุดเปลี่ยนแปลง กลับตัวเองให้ลุกขึ้นยืนมา Say Yes! “ตอบรับ” ทุกช่องทาง ทุกคำเชิญ ‘ทดลอง’ ทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ไม่เคยทำ เปลี่ยนเป็นขั้วตรงกันข้ามกับสิ่งที่เคยยึดติดรวมทั้งเป็นอยู่ ก่อให้เกิดเรื่องราวสนุกสนานๆและก็ล่อใจคนดีๆสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตเขามากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญเป็น.. นำพาความสำราญในชีวิตคืนมาให้เขาอีกรอบ

ลลชื่อภาษาไทย – ขายโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกพบร์ส ระบุฉายหนัง 18 เดือนธันวาคม 2551 เรื่องย่อหนัง Yes Man Yes Man แสดงนำโดย จิม แคปรี่ เป็นคาร์ล อัลเลน ชายซึ่งเซ็นสัญญาร่วมโครงงานช่วยเหลือตัวเองที่มีกฎฐานรากกล้วยๆเพียงแต่ข้อเดียว ตอบรับกับทุกๆอย่าง แล้วก็อะไรก็ได้ ในตอนแรกการปลดปล่อยพลังของการตอบกลับ ได้แปลงชีวิตของคาร์ลไปสู่ความน่าทึ่งแล้วก็เรื่องที่คาดไม่ถึง แม้กระนั้นไม่ช้าเขากลับต้องมาพบว่าการเปิดกว้างชีวิตสู่ความน่าจะเป็นอย่างไม่สิ้นสุดนั้นอาจมีด้านลบแอบแฝงอยู่

ภาพยนตร์คอมเมดี้ที่มีคอนเซ็ปต์สูงนี้กลับมาอีกรอบในปี 2008 โดยที่ Zack และก็ Miri ทำหนังเอวีและก็ Be Kind Rewind มันเป็นขนมปังแล้วก็เนยของจิมสนใจปรี่มานานแล้ว แม้กระนั้นนักวิพากษ์วิจารณ์มิได้ทำให้ประเด็นนี้ห่วยลงอย่างแน่แท้ แม้ว่าจะมีนักแสดงที่แกร่ง รวมทั้ง Rhys Darby ของ Zooey Deschanel รวมทั้ง Flight of the Conchords บวกกับการแสดงที่เร่งรีบจาก Carrey แต่ว่าก็คิดว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่มีสูตรสำเร็จเกินกว่าจะหัวเราค่อยๆเพียงแค่ไม่จำนวนกี่ครั้ง นอกจากนั้นยังใกล้เคียงกับภาพยนตร์เรื่อง Liar Liar ของ Carrey ในปี 1996 มากเกินความจำเป็นเพื่อความสบายสบาย

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Yes Man (2008) เกิดเรื่องราวของบุคลากรแบงค์ที่เศร้าหมอง คาร์ล อัลเลน ชายผู้ต้องการจะนั่งดูดีวีดีที่บ้านผู้เดียวมากยิ่งกว่าออกท่องเที่ยวกับเพื่อนพ้องในบาร์แถวบ้าน ถึงแม้ว่าคู่หูของเขาจะสังสรรค์การหมั้นหมายของเขาก็ตาม เมื่อย่ำแย่เพราะว่างานทางตันของเขา รวมทั้งยังคงรู้สึกห่อเหี่ยวจากการเช็ดกคู่หมั้นหมายของเขาทิ้งเมื่อสามปีกลาย อัลเลนรู้จักดีกับการพูดว่า “ไม่” ครั้งใดก็ตามได้โอกาส

จิม ห่วงใยปรี่ย์รับบทบาทเป็นเพศชายที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ใน “Yes Man” ที่ผลิตมาจากบันทึกความจำของคนเขียนคนอังกฤษ ดินแดนนี่ วอลเลซ เกี่ยวกับพลังที่การตอบกลับเชิงบวกที่เปลี่ยนชีวิตได้

บนกระดาษ เรื่องอย่างนี้ดูเหมือนจะอยู่ในซอกซอยของห่วงใยปรี่ย์ มากมายในโหมด “คนพูดเท็จ” แล้วมันอยู่ได้ถึงความสามารถที่น่าพอใจของฝูงคนหรือไม่?

ความอุตสาหะสำหรับการแสดงคนแสดงที่น่าพอใจที่สุดของห่วงใยปรี่ย์ตั้งแต่แมื่อ “Eternal Sunshine of the Spotless Mind” ภาพยนตร์คอมเมดี้ที่ดูแลโดยเพย์ตัน รีด พบว่าดาราหนังอยู่ในสถานที่บรรเทาที่สะดุดตา — ยังคงจัดแจงงานได้ภายใต้ความหลงใหลอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาในช่วงเวลาที่ยังคงรักษามรรยาทเอาไว้เพิ่มมากขึ้น เหมาะสมกับเพศชายวัย 40 ปลายๆ

คนมันรุ่ง เพราะเหตุว่ามุ่งเซย์ เยส เป็นภาพยนตร์ตลกผสมกับเรื่องราวความรักของผู้ที่ไม่ยอมรับทุกๆสิ่งในชีวิต แต่ว่าเมื่อเขาเปิดใจเขาก็ได้รับเรื่องราวดีๆเข้ามาในชีวิต จะว่าไปหนังประเด็นนี้ก็ไปคล้ายกับเรื่อง About a Boy ไม่มีแฟนแสบ แบบว่า เช่นกันนะ

คาร์ลชายผู้ไม่ยอมรับทุกสิ่งทุกอย่าง ในระยะแรกๆของหนังคุณจะได้มองเห็นชีวิตของผู้ที่ไม่ยอมรับทุกๆสิ่งที่เข้ามาในชีวิตไม่ว่าจะคือเรื่องของคู่หู หัวข้อการปฏิบัติงาน ซึ่งเขาชอบดำเนินชีวิตอยู่คนเดียวเสมอแล้วก็มักพูดปดเรื่องราวของตัวเองตลอดระยะเวลา

คาร์ลชายผู้ตอบตกลงทุกสิ่งทุกอย่าง ภายหลังที่เขาได้ไปร่วมประชุมสัมมนาอะไรสักอย่างและก็เขาก็ได้ไปลงลายลักษณ์อักษรกับชายแก่คนหนึ่งว่าเขาจะกล่าวคำว่า “Yes” ไปตลอด เนื่องจากถ้าเกิดเขากล่าวคำว่า “No” เขาก็จะเจอแต่ว่าเรื่องร้ายๆเรื่องราวของเขาก็แปรไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ คาร์ลราวกับเปลี่ยนเป็นคนใหม่ เขาตอบตกลง กับทุกๆเรื่องที่เขาพบ ไม่ว่าจะมีคนขอให้เขาทำอะไรเขาก็ตอบตกลงหมด จนถึงเขาได้เจอกับรักครั้งใหม่ แล้วก็ ได้เลื่อนตำแหน่งในตำแหน่งงานของเขา