ดู หนัง ออนไลน์ หนัง ผี ไทย

ดู หนัง ออนไลน์ หนัง ผี ไทย

ดู หนัง ออนไลน์ หนัง ผี ไทย ความเชื่อเรื่องผีและวิญญาณนั้นมีมาแต่โบราณในสังคมไทย จนกลายมาเป็นคัลเจอร์ประการหนึ่งซึ่งส่งผลให้เกิดการเคารประสบูชา สร้างความหวาดกลัว ไปกระทั่ง ‘ความบันเทิง’ ในรูปแบบของรูปยนตร์ ซึ่งความเป็นผีไทยก็ปฏิบัติภารกิจของมันได้อย่างดีเยี่ยม จนเป็นภาพติดตาว่าผีไทยนั้นชวนขนหัวลุก โผล่มาแล้วจึงควรตกอกตกใจ และสร้างความหลอนประเภทที่เรียกว่าเก็บเอาไปฝันต่อ

ภาพความสะพรึงที่ถูกฉาบเอาไว้ภายในนักแสดงผีก็ดี  หรือสถานะการณ์ของหนังก็ดี ถ้าทดลองฉุกคิดหรือทดสอบตีความเล่นๆ ถึงการเล่าเรื่อง จะมีความคิดเห็นว่าหนังผีไทยบ้านเราคือการจับปัญหา และแง่มุมสังคมมาหยิบใส่ไว้ได้อย่างกลมกล่อม อย่างประเด็นชายเป็นใหญ่ ความร้อนแรง ครอบครัว ทุนนิยม การคุกคามทางเพศ เป็นต้น ซึ่งสะท้อนได้ดีเลยว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกลุ่มนี้ไม่เคยจางขาดหายไปเลยในสังคมไทย ไม่ว่าตอนจะผ่านไปยาวนานมากแค่ไหนก็ตาม

ประเทศไทยคือหนึ่งในประเทศที่อุตสาหกรรมหนังผีค่อนข้างจะได้รับการตอบกลับอย่างดี ทั้งจากคนในประเทศเอง และจากผู้ชมนอกประเทศ ตลอดหลายสิบปีของวงการภาพยนตร์ไทยมีหนังผีเข้าฉายทุกปีไม่ต่ำกว่า 10 เรื่อง แต่จากหนังผีนับร้อยเรื่อง มีหนังผีเรื่องไหนบ้างที่ทำออกมาฉายแล้วไม่แป๊ก ค่าแรงงานสูงสุดชั่วกับชั่วกัลป์เราสะสมมาให้แล้ว

ชั้น 8 บุปผาราตรี เฟส 2 ค่าตอบแทน : 72.2 ล้านบาท ดู หนัง ออนไลน์ หนัง ผี ไทย

หลังจากบุปผา ราตรี ของยุทธเลิศ สิปปภาค เปิดตัวในปี 2003 เห็นได้ชัดว่าได้รับกระแสความชื่นชอบแบบถล่มทลาย ไอเดียของภาพยนตร์ที่มีความน่ากลัวจริงๆ ดูหนังผี ไทย แต่ก็สอดแทรกมุกตลกโปกฮาได้อย่างถูกจังหวะ ถูกเริ่มต้นขึ้นจากบุปผาราตรีในภาคแรก โดยในภาคแรก หนังทำเงินไป 40 ล้านบาท ทำให้ทาง ผู้ผลิตมถ้าารภาพยนตร์ สร้างต่อในภาคที่ 2 คือ บุปผาราตรี เฟส 2

เส้นเรื่องของบุปผาราตรี เริ่มขึ้นหลังจาก บุปผา ราตรี (พลอย เฌอมาลย์) นักทำความเข้าใจแพทย์ ที่ไม่เคยเปิดใจให้คนใดมาก่อนเลย ไปตกหลุมรัก เอกพล (กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์) จนยอมไปทะเลบางแสนร่วมกัน จนมีความเกี่ยวข้องกัน 3 วัน 3 คืน มิได้ไปจากห้อง แต่บุปผามาทราบว่า จริงๆเอกพล แค่หลอกฟันเท่านั้น เพราะว่าเดิมพันเหล้า 1 ขวด ไว้กับเพื่อจะน ว่าจะจีบบุปผาให้ติดให้ได้

บุปผาโดนทิ้ง และตั้งครรภ์ เธอตัดสินใจทำแท้งในห้องของตนที่ออสการ์ อพาร์ตเมนต์ แต่ท้ายที่สุดตกเลือดเสียชีวิต ก็เลยกลับกลายเป็นผี เฝ้าห้อง และอาละวาดจนไม่มีผู้ใดกล้าอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์

ส่วนในภาคเฟส 2 เกิดเรื่องต่อเนื่อง มีคณะตลกขบขันตกอับ ดู หนัง ออนไลน์ หนัง ผี ไทย ตกลงใจปล้นธนาคาร และเอาเงินไปกบดานที่อพาร์ตเมนต์ปิดตายหนแห่งึ่ง ซึ่งนั่นคือออสการ์ อพาร์ตเมนต์ของบุปผาราตรีนั่นเอง

ข้างหลังจบเฟส 2 บุปผาราตรีก็ออกมาอีกหลายภาค แต่ภาคที่ถือว่าเป็นที่สุด ที่คนยังพิจารณาถึงจนแต่ละวันนี้ คือ ภาคแรก กับ ภาค 2 นั่นเอง

ดีกรี 7 สี่แพร่ง ค่าแรง : 85 ล้านบาท

ภายหลังประสบความสำเร็จกับหนังผีหลายๆเรื่อง GTH ปลดปล่อย สี่แพร่ง ซึ่งเกิดเรื่องผี 4 เรื่อง ที่ไม่เชื่อมโยงกัน กำกับโดยผู้กำกับ 4 คน ซึ่งมีสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

เรื่องที่ 1 เกิดเรื่องสาวสวยเข้าเฝือก ไม่อาจจะไปไหนได้  ดู หนัง ผี ไทย ออนไลน์ ฟรี ได้แต่แชทลึกลับกับหนุ่มนิรนาม หารู้ไม่ว่า นั่นคือวิญญาณที่จะลากเธอไปอยู่ด้วย

เรื่องที่2 เกิดเรื่องของเด็กช่างกลที่ได้ยันต์สั่งตาย แค่สาบแช่งผู้คนที่เกลียดชังขี้หน้า ก็จะก่อให้อีกฝ่ายตายได้อย่างง่ายดาย

เรื่องที่ 3 เกิดเรื่องของวัยรุ่น 4 คน ที่ไปตั้งเต๊นท์กลางป่าลึก และพากเพียรสืบหาว่า คนไหนคนหนึ่งในกลุ่มตายไปแล้วหรือยังแต่แค่กลับกลายเป็นผี เพื่อที่จะมาอำเพื่อที่จะน

เรื่องที่4 เป็นเรื่องแอร์โฮสเตสสาว ที่ปฏิบัติหน้าที่คนเดียวบนเครื่องบิน โดยจำเป็นที่จะต้องรับแขกวีไอพี เป็นเจ้าหญิงที่เธอไม่ชอบหน้า

ทั้ง 4 เรื่อง มีสไตล์ที่แตกต่างกันแบบคนละทิศคนละทาง ทำให้บางคนก็ถูกใจเรื่องหนึ่ง รังเกียจอีกเรื่องหนึ่ง ถือว่าเป็นรูปยนตร์ที่อยู่ในเกรดที่ดี และได้รับการตอบรับที่ดีดีเลิศด้วย

ระดับ 6 ผีสามบาท รายรับ : 90 ล้านบาท

ผีสามบาท ชื่อเรื่องศัพท์แสงอังกฤษว่า Bangkok Haunted เป็นหนึ่งเดียวจากค่ายอาร์เอส ที่ติดโผในลิสต์ 8 หนังผีที่น่ากลัวที่สุด เป็นภาพยนตร์ที่แบ่ง หนังออกเป็น 3 เรื่องที่ไม่เกี่ยวกัน เป็นคนละโทนกันอย่างชัดเจน แต่มารวมร่างในรูปยนตร์เรื่องเดียว ซึ่งทริกนี้ ใช้กับ สี่แพร่ง และ ห้าแพร่ง ในตอนถัดจากนั้น

ผีสามบาท จำแนกเป็น 3 ณ เวลา คือ 1) “ท่อนแขนของนางรำ” เกิดเรื่องสยองในแต่ก่อนที่มีชายอัปลักษณ์ ไปหลงรักนางรำผู้เลอโฉม แต่เมื่อเขาครอบงำเธอมิได้ จึงตัดแขนเธอเอาไปซ่อนในกทดลอง  และลอกผิวหนังเอามาเป็นหนังกพยายาม

เรื่องที่ 2) คือ “น้ำมันพราย” สาวกรุงเทพขี้เหงา ได้ทดสอบการใช้น้ำมันพราย เพื่อจะส่งผลให้คนที่เธอถูกใจตกหลุมรักเธอ แต่ท้ายสุด เธอก็แปรเปลี่ยนเป็นเหยื่อของมันโดยไม่ทราบตัว และ 3) “จองเวร” ดูหนังผี ไทย ตลกๆ นักสืบหนุ่มประสบผู้หญิงสาวเสียชีวิตปัญหา นำมาซึ่งการทำให้เขาไล่ตามสืบที่มาที่ไปของเธอ แต่ปรากฏว่ากลับกลายเป็นนักสืบที่โดนผีหลอกใช้ไม่ทราบตัว

ผีสามบาท ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ได้เงินถึง 90 ล้านบาท จนราเชนทร์ ลิ้มตระกูลผู้อำนวยการสร้างมีแผนจะสร้างภาค 2 แต่สุดท้ายก็ไม่เกิดการสร้างกำเนิดขึ้น

ชั้น 5 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ รายรับ : 107.1 ล้านบาท

สุดยอดหนังผีคลาสสิคอีกเรื่องของประเทศไทย เป็นจุดเริ่มความยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิงของ “โต้ง” บรรจง ปิสัญธนะกูล โดยรูปยนตร์เรื่องแรกของเขา ก็ทำเงินได้ทะลุ 1 ร้อยล้านบาททันที โดยกำกับเข้าร่วมกับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ผู้กำกับเรื่องโฮมสเตย์ที่จะเข้าฉายปลายเดือนนี้

สำหรับพล็อตเรื่อง คือ ช่างรูปหนุ่ม กับ แฟนสาว ทั้งสองเคลื่อนรถชนผู้หญิงสาวคนหนึ่ง แต่ตัดสินใจขับหนี ซึ่งหลังจากนั้นมา ทั้งสองจึงเหน้าจอสถานะการณ์ประหลาดกับชีวิตจำนวนไม่น้อย

หัวข้อนี้ สร้างได้อย่างทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์อย่างเร่าร้อนในปี 2004 โดยเฉพาะทีเด็ดของหนัง เรื่องผีสาวขี่คอ โดนหนังเอาไปล้อเลียนหลากหลายต่อหลายเรื่อง

จากนั้นมาด้วยเกียรติศักดิ์ของชัตเตอร์ นำมาซึ่งการทำให้ มีหลากหลายชาตินำไปซื้อลิขสิทธิ์เพื่อจะเอาไปรีเมก ซึ่งถือว่าชัตเตอร์ เป็นหนังผีไทย ที่ได้รับคำชื่นดูอย่างล้นหลามจากในสายตาของคอหนังทั่วโลก

ลำดับ 4 ห้าแพร่ง ค่าแรงงาน : 113 ล้านบาท

ภายหลังจากประสบความสำเร็จอย่างดี ใน สี่แพร่ง GTH เดินหน้าสร้าง ห้าแพร่งต่อ โดยใช้คอนเซ็ปต์เดิม คือเอาเรื่องที่ไม่เกี่ยวกัน 5 เรื่องมามิกซ์รวมกัน (แต่ในความเป็นจริงแล้วทุกเรื่องจะมีเกร็ดเล็กๆที่เชื่อเรื่องมโยงกันได้)

เช่นเคยทั้ง 5 เรื่อง มีความกระจัดกระจายและคนละโทน มีทั้งตลกขบขันน่าหัวเราะ และตึงเครียดซีเรียส กดดัน โดยผู้กำกับ 5 คน เจือไปด้วย ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ , โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ,โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, วิสูตร พูลวรลักษณ์ และ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา

แม้จะได้รายรับมากกว่า แต่ ห้าแพร่ง ได้รับเสียงวิจารณ์ที่เป็นรองสี่แพร่งอยู่พอเหมาะสม โดยส่วนมากจะบอกว่า เทคนิคของหนังคาดเดาได้ง่ายเกินไปหน่อย และไม่มีความแปลกใหม่มากนัก อย่างไรก็ตาม ก็เหมือนในตอนที่ 5 เรื่อง “คนกอง” ที่กำกับโดย “โต้ง-บรรจง” นั่นแหละ ในเรื่องมีนักแสดงพูดว่า ยุคสมัยนี้ ทำหนังผียาก เพราะคนดูจับทางได้หมดแล้ว

ภายหลัง ห้าแพร่งมา GTH ก็มิได้เดินทางไปต่อใน หกแพร่งแต่อย่างใด แต่จบสิ้นไว้เพียงแค่นี้ และหนังผี ในเจเนเรชั่นถัดไปก็ไม่ได้เป็นการรวมเรื่องสั้นอีก

อันดับ 3 ลัดดาแลนด์ รายรับ : 117 ล้านบาท

บันทึกเรื่องเล่าในตำช้านานของจังหวัดเชียงใหม่ มีเรื่องราวของลัดดาแลนด์ สถานที่ที่ถูกทิ้งร้าง จนมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือว่ามีผีสิง โดยเรื่อง ลัดดาแลนด์ของ GTH ใช้ชื่อนั้น และโลเคชั่นของเรื่องเกิดที่เชียงใหม่เช่นกัน แต่ในหนังนั้น สถานที่ลัดดาแลนด์จริงๆ ไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อเรื่องเลย

ลัดดาแลนด์ เกิดเรื่องของ ชายหัวหน้าครอบครัว ที่มีภรรยา และลูก 2 คน ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขามีฐานะปานกลาง จึงมีความฝันอยากจะมีเงินเยอะๆ เพื่อที่จะซื้อบ้านเป็นพื้นเป็นฐานให้ครอบครัว จนเขาได้งานที่เงินเยอะที่เชียงใหม่ ก็เลยตกลงใจย้ายมา และซื้อบ้านที่นี่ แต่ก็โชคร้ายที่ดันมาเหน้าจอผีที่บ้านใหม่

ลัดดาแลนด์ เป็นหนังผีที่มีความน่ากลัวมากๆ แต่ได้เปรียบกว่าความน่ากลัว ซึ่งมันสะท้อนให้คนได้มีความคิดเห็นว่า เรื่องการเงิน ไม่น่าจะใช่เรื่องล้อเล่น ครอบครัวหลายๆครอบครัว พังพินาศได้อย่างง่ายๆ หากวางแผนทางด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินไม่เป็น พูดได้ว่าพ่อบ้านคนจำนวนไม่น้อยดูประเด็นนี้ กลัวไม่มีเงิน มากยิ่งกว่ากลัวผีด้วยซ้ำ

หัวข้อนี้ นักบ่งชี้นำเพศหญิง ป็อก-ปิยธิดา ได้ค่าตอบแทนสุพรรณหงส์ ช่วงเวลาที่ ปันปัน-สุทัตตา ในบทลูกสาว ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์เหมือนกัน ตำแหน่งนักบ่งชี้สมทบสตรีดีเยี่ยมที่สุด

ประโยคคลาสสิคที่คนยังหยิบมาใช้จนกระทั่งวันนี้ ในเรื่องลัดดาแลนด์ คือฉากที่ก้อง-สหรัถ โดนไล่ออกระหว่างไปดำเนินการงานร้านสะดวกสบายซื้อ โดยเขาโดนไล่ออก แต่ก้อง ไม่ประนีประนอมลาออก แล้วตะโกนกลับไปว่า “กูไม่ออก ออกไปแล้วกูจะเอาอะไรแดก!”

ลำดับขั้น 2 นางนาก รายได้ : 149.6 ล้านบาท

นางนาก คือหนังไทยเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ดู หนัง ออนไลน์ หนัง ผี ไทย ที่ทำเงินได้ทะลุ 100 ล้านบาท ผู้กำกับคือ “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” ในยุคนั้นที่วิธีการทำหนังถึง 100 ล้าน เป็นเรื่องยากมาก นี่ถือเป็นรูปยนตร์ที่เป็นมิติใหม่ของวงการ

โดยเนื้อเรื่องก็มาจากตำนานแม่นาคพระโขนง พี่นางนาก ชี้ให้เห็นโดย “ทราย” อินทรา เจริญปุระ และ “มาก” บ่งบอกโดยวินัย ไกรบุตร ตัวหนังคงจะจะไม่ยาวมาก แค่เพียง 100 นาทีจบ แต่เป็น 100 นาที ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ และนำมาซึ่งการทำให้ผู้คนในยุคนั้นหวาดกลัว ถึงขั้นหลอนกันเลย

หัวข้อนี้เปิดตัวในปี 2542 หรือปี ค.ศ.1999 และแปรเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ปลุกกระแสหนังไทย ให้กลับมาอยู่ในความพอใจของคนเราอีกรอบ

ขณะที่ความสวยงามของตัวหนัง ก็ถูกยกย่องว่าเป็น แม่นาคพระโขนงรูปแบบที่เฉียบขาดที่สุด สมจริงที่สุด และไม่แปลกที่ในปี พ.ศ.2542 นั้นเอง จะได้รับค่าตอบแทนสุพรรณหงส์ตามความคาดหมาย

เกรด 1 พี่มาก…พระโขนง ค่าแรง 559.59 ล้านบาท

รายรับที่เกิดการบันทึกอย่างเป็นทางการจากกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ อยู่ที่ 559.59 ล้านบาท แต่หากนับวิธีขายสายหนังทั่วประเทศแล้ว เรื่องนี้ ทะลุ 1 พันล้านบาทแน่ๆ

พี่มาก…พระโขนง เป็นหนังผี ที่รวบรวมสิ่งที่คนไทยถูกใจทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ทั้งเรื่องผี และความขบขันขำขัน ผสมปนเปได้อย่างน่าทึ่ง นอกแล้วหลังจากนั้น ยังฉีกแง่มุมใหม่ๆ คือมองในมุมของพี่มากแทน

ขณะที่คู่พระคู่นาง ก็ฉีกกฎระเบียบของแม่นาคดั้งเดิมหมดสิ้น จากเดิม เป็นหนุ่มสาวไทย หน้าคมๆ ก็มาเลือกลูกครึ่งอย่างมาริโอ เมาเร่อ กับ ดาวิกา โฮร์เน่ แทน

พี่มาก…พระโขนง ใช้งบราวๆการสร้างสูงถึง 65 ล้านบาท แต่ผลกำไรที่ตอบรับกลับมาก็คุ้มค่ามากเหมือนกัน และยังเป็นรูปยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของประเทศไทยจนถึงวันนี้

bhopalmovie