Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา

Queen of Tears (2024)

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เป็นซีรีส์ที่ออร่าพุ่งมากมายๆก็เพราะเหตุว่าเคมีของสองดาราหนัง คิมซูฮยอน และก็ คิมจีวอน ที่สามารถพูดได้ว่าถูกคู่มากมาย พินิจพิจารณาบท ทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วยังเป็นการสวมบทบาทที่แปลกไปจากเดิมจากงานที่ผ่านมาที่ต่างสวมบทบาทเศร้าสร้อยประคับประคองอารมณ์ คิมซูฮยอนจากซีรีส์เสียน้ำตาจัดๆอย่าง One Ordinary Day แล้วก็ It’s Okay to Not Be Okay ส่วนคิมจีวอนก็มาจากบทเฉยๆขรึมๆที่แฟนคลับเลิฟมากมายจาก My Liberation Notes

เรื่องย่อซีรีส์ Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เล่าราวของคู่ชีวิตที่สมรสกันมา 3 ปี ฮงแฮอิน (รับบทบาทโดย คิมจีวอน) ผู้สืบสกุลรุ่นที่ 3 คนที่ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น ‘ราชินีที่ห้างของควีนกลุ่ม’ และก็ กางคฮยอนอู (เล่นบทโดย คิมซูฮยอน) ผู้อำนวยการตามกฎหมายของควีนกลุ่ม ด้วยความไม่เหมือนทางเบื้องต้นทางครอบครัวและก็แรงกดดันมากมายก่ายกอง ทำให้ชีวิตรักข้างหลังสมรสของทั้งสองจืดชืด จนถึงมีความคิดที่จะแยกทางความเกี่ยวพันรักของพวกเขาจะสามารถฟื้นคืนจากวิกฤตนี้ได้ยังไงจำเป็นต้องรอคอยติดตามไปพร้อม

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่หลายๆคนกำลังมีความสนใจ ผู้กำกับเป็น จางยองอู ที่สร้างความตรึงใจจากซีรีส์เรื่อง Bulgasal: Immortal Souls (ปี 2021) รวมทั้ง Entourage (ปี 2016) รวมทั้ง คิมฮีวอน จากซีรีส์เรื่อง Vincenzo (ปี 2021) รวมทั้ง Little Women (ปี 2022)

แต่งตั้งเรื่องด้วยความสามารถของคนเขียนบทอย่าง พัคจีอึน ที่สร้างชื่อให้กับซีรีส์ เป็นต้นว่า Crash Landing on You (ปี 2019), The Legend of the Blue Sea (ปี 2016), My Love from the Star (ปี 2013) ความสามารถการเขียนบทของพัคจีอึนที่พรีเซ็นท์เรื่องราวความรักในมุมมองที่ผิดแผกแตกต่าง พร้อมกันไปกับใจความสำคัญเชิงสังคมที่แทรกอยู่ด้านในเรื่องนำมาซึ่งการครุ่นคิดพิจารณา ตั้งข้อซักถาม ศึกษาสภาพสังคมรวมทั้งวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีได้อย่างน่าดึงดูด

Crash Landing on You พรีเซ็นท์เรื่องรักของนักธุรกิจสาวชาวประเทศเกาหลีใต้กับนายทหารชาวประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งก้าวผ่านเส้นเขตแดนแล้วก็อุดมการณ์ที่แตกต่าง The Legend of the Blue Sea เล่าความรักระหว่างคนกับนางเงือกซึ่งแรงจูงใจมาจากนิทานปรัมปรา รวมทั้ง My Love from the Star พรีเซ็นท์เรื่องรักที่ผ่านเวลาแล้วก็ผ่านจักรวาลระหว่างหญิงสาวกับมนุษย์ดาวอื่น

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา พล็อค บอกเลยว่าพล็อตไม่ซ้ำจำไม่ได้!

อีกทั้งความครีเอทสำหรับในการใช้คอนฟิกของเรื่องชีวิตการสมรส และก็ การนำเสนอไม่เหมือนกันในเรื่องของชนชั้นฐานะ สารภาพเลยว่าช่วงแรกแอบนึกไม่ถึงว่าตัวซีรีส์จะทำอย่างไรให้เล่ารวมๆได้แบบไม่ซ้ำเดิมเสมือนที่มองเห็นในตลาดเนื่องจากว่าก็จำต้องเห็นด้วยว่ามีซีรีส์ประเทศเกาหลีอีกหลายเรื่องที่ออกจะใช้หลักสำคัญของการสมรสเข้ามาเป็นเงื่อนหลักไม่ว่าจะทั้งสิ้นราะ เหตุจำเป็น ข้อตกลงคำสัญญา หรือ เนื่องจากอุบัติเหตุ

แล้วก็อีกหนึ่งจุดด้วยที่ทำให้คนไม่ค่อยนิยมเสพสตอปรี่ที่เปิดมาด้วยการสมรสเพราะว่ามันทำให้เอนเนอร์จี๋ความระทึกใจของผู้ชมอย่างพวกเราๆมันดรอคอยป (บางทีก็อาจจะด้วยเหตุว่ามันเปิดมาได้แบบมิได้ปูเรื่องราวความรักมาก่อน) แต่ว่ากล้านอนจนถึง การันตี นั่งจนถึง บอกเลยว่าหัวข้อนี้เป็นผูกไปลึกกว่านั้น ส่วนตัวรู้สึกถูกใจสำหรับในการเสนอเส้นเรื่องของความรักของผู้แสดงทั้งสองเองมากมายๆด้วยมันให้ข้อเท็จจริงของชีวิต แล้วก็ ส่วนประกอบรวมทั้งประเด็นของความรักความเกี่ยวเนื่องมากมายๆพอเหมาะพอควรทั้งหมดยังส่งผลให้พวกเรารู้ดีว่าขั้นกว่าของชีวิตข้างหลังการสมรสของคนมีฐานะมันมีแบบอย่างเป็นอย่างไรกันบ้าง

การสร้างเรื่องราวความรักความเชื่อมโยงที่ผู้แสดงนำชาย-นางเอก แตกต่าง ไม่ว่าจะมาจากคนละโลก มีอุดมการณ์แตกต่างกัน ต่างสปีชีส์ แต่ว่าพวกเขารักกัน เป็นจุดแข็งที่ทำให้ผู้ชมเอาใจช่วย เมื่อมาถึงผลงานปัจจุบันอย่าง Queen of Tears (ปี 2024) ประเด็นนี้ชี้แจงความเชื่อมโยงข้างหลังการสมรส ความรักต่างชนชั้น สถานะด้านสังคม เชื่อมร้อยให้มองเห็นสภาพสังคมรวมทั้งวัฒนธรรม รวมถึงการสะท้อนภาพวัฒนธรรมแบบทวีปเอเชียในเรื่องชีวิตครอบครัว

พวกเราต้องการจะพาทุกคนมาร่วมตรวจสอบรวมทั้งเดินทางต่อในความเกี่ยวข้อง ข้างหลังการสมรส มีโลกที่ข้อเท็จจริงอะไรที่รอคอยคู่สมรสอยู่บ้าง เนื่องจากว่าความข้องเกี่ยวในครอบครัวเกิดเรื่องที่ศึกษาได้ไม่สิ้นสุด ตั้งแต่ตอนแรกรัก จืดชืด ร้างรา อิทธิพลจากครอบครัว บ่อยมาจนถึงมาถึงการดูแลและรักษาความเชื่อมโยงให้ยืนยาว

มาทำความเข้าใจชีวิตแต่งงานจากซีรีส์รักที่บอกกล่าวการร้างรา แล้วก็ชุบชันคอจิตใจที่แตกสลาย เรื่องราวของ ราชินีที่น้ำตา บางทีอาจจะได้ทำให้พวกเราหันกลับมาทวนการใช้ชีวิตรวมทั้งการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็เป็นไปได้

แคส เคมีครบรส! ส่วนตัวเป็นมิได้มุ่งหวังในเรื่องเกี่ยวกับเลิฟไลน์ในตอนแรกมากแค่ไหนเนื่องจากว่าตามมาเพราะเหตุว่าเค้าเรื่องจริงๆเปลี่ยนไปเป็นว่าพอสมควรไปแล้วถูกใจมากมายๆยิ่งในผู้แสดงของ คิมซูฮยอน เป็นส่วนตัวถูกใจเวลาเล่นหน้าที่ที่ให้ร้ายคอมเมดี้อยู่แล้วมันดูดรามาว่ากล่าวกสุดๆยิ่งเพียงพอเข้ามาตัดกับความครบถ้วนบริบูรณ์ของคาแรคเตอร์ลูกหนูน้อยอย่าง คิมจีวอน มองเป็นอะไรที่พอดีสุดอย่างที่บอกไปว่าความเหมาะของทั้งคู่คนมันเป็นเริ่มเพราะเหตุว่าความต่างจริงๆถูกใจที่เขาตั้งอกตั้งใจสลับคาแรคเตอร์ที่เป็นภาพจำโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องยึดติดกับเรื่องเพศภาวะอย่างประเด็นนี้หากพวกเราพินิจดีๆพวกเราจะมองเห็นถึงความไม่เหมือนกันของพระนางในเรื่องของความหวั่นไหวเป็นหลักด้วยเหตุว่าพวกเราจะออกจะได้มองเห็นนางเอกในมุมมองที่ออกเป็นสาวมั่นสุดเพอร์เฟกต์ที่ไม่ค่อยได้แสดงความรู้สึก กับ ดารานำชายที่เป็นเพศชายที่อยากและก็คร่ำครวญหารัก

ถึงแม้ในสองอีพีแรก Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา จะยังเป็นการปูพื้นนักแสดงรวมทั้งเรื่องราวรายล้อม แต่ว่าอย่างหนึ่งที่ทำให้ Queen of Tears ออร่าพุ่งมากมายๆก็เนื่องจากว่าเคมีของสองดารา คิมซูฮยอนรวมทั้งคิมจีวอน ที่สามารถเรียกได้เลยว่าถูกคู่มากมายๆพินิจพิจารณาบท ทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วยังเป็นการสวมบทที่แปลกไปจากเดิมจากงานก่อนหน้าที่ผ่านมาที่ต่างรับบทบาทเศร้าพยุงอารมณ์ คิมซูฮยอนจากซีรีส์เสียน้ำตาจัดๆอย่าง One Ordinary Day และก็ It’s Okay to Not Be Okay ส่วนคิมจีวอนก็มาจากบทเฉยๆขรึมๆที่แฟนคลับเลิฟมากมายจาก My Liberation Notes

Queen of Tears (ราชินีที่น้ำตา) เกี่ยวกับเรื่องราวของ ฮงแฮอิน ผู้สืบสกุลรุ่นที่ 3 ของควีนส์กลุ่มรวมทั้งราชินีที่แวดวงห้าง กับ แพคฮยอนอู ลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่ยองมองรีและก็พระราชโอรสแวดวงซูเปอร์มาร์เก็ต ทั้งสองสมรสกันมาได้ 3 ปี แล้วก็เวลาที่จำเป็นต้องฝ่าวิกฤตชีวิตการเป็นสามีภรรยากระทั่งมาถึงทางตัน พวกเขาก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบการเริ่มต้นใหม่อันน่าอัศจรรย์ ประเภทที่กลับขาวเป็นดำไปเลย โน่นนำไปสู่การได้ทำความรู้จักกันใหม่และก็ทำความเข้าใจความรักกันใหม่อีกที

คิมซูฮยอนให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานเพื่อถ่ายทอดนักแสดงแพคฮยอนอูว่า “เนื่องด้วยผู้แสดงที่ผมสวมบทบาทได้มาพบกับ ‘ฮงแฮอิน’ คนที่ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น ‘ราชินีที่แวดวงห้าง’ และก็ได้โอกาสผูกมิตรเป็นคู่รักจนกระทั่งสมรสกัน แต่ว่าในที่สุดผู้ที่ต่างเป็นบ่อเกิดของความรักรวมทั้งความสบายให้กันกลายเป็นสาเหตุของน้ำตา ผมก็เลยจุดโฟกัสไปที่ความประพฤติปฏิบัติแล้วก็การแสดงออกของฮยอนอูที่จำต้องอุตสาหะปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ที่ผิดเพี้ยนไป เพื่อเขาเองกลับมาสัมผัสถึงความรักได้อีกรอบ

แรกรัก รอยยิ้ม รวมทั้งความสำราญของวันวาน การผลิตครอบครัวเริ่มด้วยคน 2 คน

พวกเรารักกันได้ยังไง คู่สมรสชอบถูกถามด้วยปริศนากลุ่มนี้เสมอ ฮงแฮอิน (สวมบทโดย คิมจีวอน) นักธุรกิจสาวสวย ผู้สืบสกุลของมหาอำนาจทางธุรกิจอย่าง ควีนส์กลุ่ม ห้างยักษ์ใหญ่ ก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งนักธุรกิจชั้นนำ ฮงแฮอินเคยปลอมตัวเป็นเด็กฝึกงานและก็ได้เจอกับ กางคฮยอนอู (รับบทบาทโดย คิมซูฮยอน) ทนายความชายหนุ่มแบบใหม่ไฟแรง กางคฮยอนอูหลงเสน่ห์ฮงแฮอิน โดยที่ยังไม่รู้จักว่าคุณเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐี

ความรักของทั้งสองที่เริ่มอย่างงดงามเหมือนกับเทพนิยาย เมื่อเจ้าฟ้าหญิงได้เจอกับผู้ชายปกติสุดที่รักคุณอย่างจริงใจ ไม่ใช่ด้วยเหตุว่าคุณเป็นผู้สืบสกุลเครือญาติที่รวย ความกล้าหาญ ความมั่นใจสำหรับการกระทำตามหัวใจตัวเองของฮงแฮอินแล้วก็กางคฮยอนอูทำให้ทั้งสองได้สมรสกัน ภาพความรักที่สวยสดงดงาม งานสมรสที่ศตวรรษสุดยิ่งใหญ่ แฟนแบบอย่างที่คนจำนวนไม่น้อยจับตา แรกรักของคนทั้งสองก็อบอวลไปด้วยความอบอุ่น เหมือนกับภาพฝัน

แต่ทว่าความรักที่มองเห็นอย่างหวานชื่นกลับไม่ใช่เวลาในเดี๋ยวนี้ ภาพความรักพวกนั้นเป็นอดีตกาลที่ผ่านไปแล้ว ซีรีส์บรรยายระยะเวลาในอดีตกาลด้วยภาพสีสันชักชวนฝัน ตัดสลับกับกับภาพตอนนี้ที่จืดชืด ห่างเหิน ชีวิตใน 24 ชั่วโมงของคู่ครองซึ่งอยู่กันมา 3 ปีก่อนเป็นความซ้ำๆซากๆ ตื่น กินมื้อเช้าร่วมกัน (แบบอยู่ห่างกันคนมุมโต๊ะ) ไปทำงานร่วมกัน ตอนค่ำกลับมาพบกัน เป็นความปกติและก็น่ารำคาญ อะไรที่ทำให้ความรักของคนทั้งสองเริ่มหมดความหวาน เรื่องราวในซีรีส์เผยทีละเล็กละน้อย คลายภาพนั้นให้พวกเรามองเห็น

ฉากจับใจ ขอเลือกเป็นฉากการฉายภาพความจำตั้งแต่เด็กกระทั่งโตของพระนางจวบจนกระทั่งมาถึงวันที่สมรสโดยแบ่งเป็นสองฝั่งซึ่งบอกได้เลยว่าทุกตอนไทมไลน์ของช่วยทั้งสองถูกใส่เข้าไปสำหรับเพื่อการทำภาพแล้วเอามาตัดกันระหว่างนักแสดงทั้งสองเป็นอะไรที่มองครีเอทและก็ทัชจิตใจพอเหมาะพอควรนอกเหนือจากที่จะทำให้พวกเราได้ทราบเคมีโดยสังเขปของทั้งสองแล้วยังส่งผลให้พวกเราได้รับทราบเรื่องราวความไม่เหมือนแต่ละช่วงชีวิตของผู้แสดงทั้งคู่คนอีกด้วย

ป้ายยาเสร็จท้ายที่สุด เต็บสิมไม่หัก! อย่างไรก็จะต้องได้มองสักหนึ่งครั้ง บอกเลยว่าเกินคาดในเรื่องของความน่าติดตาม ทั้งยังเรื่องของสังคมชนชั้น ความรักความเกี่ยวข้อง และก็ ชีวิตของคู่บ่าวสาวไม่เพียงพอยังได้ผู้แสดงตัวท็อปมานำแสดงทั้งสอง ใครกันแน่ที่ถูกใจเสพความโรแมนติกผสมไปด้วยดราม่าปิดท้ายด้วยคอมเมดี้นิดๆเสนอแนะว่ายังยังไงก็จำต้องทดลองเลยดูแล้วยืนยันว่าจะชอบใจความไม่ซ้ำจากจำเจที่มาแบบไม่มีใครเหมือน

รอยร้าว ความเฉยเมย และก็การห่างเหิน คู่ครองที่ความเชื่อมโยงเริ่มจืดชืด ภายหลัง 3 ปีแรกของการสมรสปรากฏให้พวกเรามองเห็นในซีรีส์ ตั้งแต่การแยกห้องนอน ข้อคิดเห็นขัดแย้งกัน การไม่สนทนา ไม่ติดต่อกัน ไม่มี Magic Moment ในวันพิเศษ วันสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมมองจากกางคฮยอนอู ข้างชายที่ดูเหมือนจะด้อยกว่าข้างหญิง แต่ว่าสิ่งที่มีเหนือกว่าเป็นความน่ารักน่าเอ็นดู สุภาพ เห็นใจ ตั้งใจความรู้สึกของมนุษย์มากยิ่งกว่า

ในสถานที่สำหรับทำงาน ดูหนังออนไลน์ 4k 88 ฮงแฮอินเป็นประธานบริษัท ประธานสูงสุดของเครือควีนส์กลุ่ม คุณเก่งรอบด้าน เด็ดขาด เชื่อมั่น มีอำนาจ การเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเชื้อสายมหาอำนาจทางธุรกิจการค้าของกางคฮยอนอู ความรักสิ่งเดียวบางทีอาจยังไม่พอ ด้วยเหตุว่าเมื่อมองดูในฐานะปัจเจกชน เขาอยากได้เพียงแต่การได้ดำเนินชีวิตอยู่กับผู้ที่รักอย่างสงบเงียบสุข เกลียดชังความโกลาหล เกลียดไม่ตรงกันกับผู้ใดกันแน่

สิ่งที่เขาปรารถนาเป็นความรู้ความเข้าใจ แต่ทว่าเมียกลับไม่ใส่ใจ เย็นชา ไม่คำนึงถึงความรู้สึกของบุคคลอื่น แล้วก็ในวันที่แรงกดดันถั่งโถม ความรู้สึกที่อวบท่น เศร้าใจจากความเกี่ยวเนื่องที่ปราศจากความสุข เขาคิดจะหย่า แม้กระนั้นในวัฒนธรรมประเทศเกาหลีบางทีอาจปฏิเสธประเด็นนี้กันได้เท่าไรนัก เมื่อข่าวสารนี้ทราบไปถึงยังหน้าบ้าน บิดามารดา พี่สาว และก็คนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวคัดค้านรวมทั้งต้องการที่จะให้เขาคิดคิดทบทวนให้ดีก่อน

รีวิวซีรีส์ ‘ราชินีที่น้ำตา’ เมื่อชีวิตการสมรสของคู่พระนางกำลังวิกฤต

Queen of Tears (2024)

ข้างชายเป็น กางคฮยอนอู ลูกผู้ใหญ่บ้านที่ยงดูรี ครอบครัวมีหน้ามีตาอยู่ในขนบท แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งก็เปลี่ยนไปมาเป็นพระราชโอรสแวดวงซูเปอร์มาร์เก็ต ชีวิตที่ราวกับหนูตกถังข้าวสาร แต่ว่าโน่นก็เพียงแค่ภาพลักษณ์ข้างนอก เมื่อเขาได้มาสมรสกับ ฮงแฮอิน ผู้สืบสกุลรุ่นลำดับที่สามของควีนส์กลุ่ม

วิกฤตชีวิตการครองเรือน ที่เปลี่ยนเป็นสู้เพื่อรัก สิ่งที่เริ่มด้วยความรัก เมื่อสมรสไปครู่หนึ่งมันกลายเป็นความอึดอัด เคยเป็นคนเดินดินขณะนี้แปลงเป็นคนร่ำรวย มีสื่อจ้อง แล้วก็เป็นลูกเขยในเครือญาติใหญ่ ผ่านไปเพียงแต่ 3 ปี หลายสิ่งสะสมจนถึงคิดจะหย่า แต่ว่าความตายที่ใกล้มาเยี่ยมเมียก็บางทีอาจเป็นช่องทาง เขาก็เลยปรับแก้ภาพลักษณ์ตนเองด้วยหวังในพินัยกรรมก่อนก้าวออกมาจากเครือญาติ

ซีรีส์แนวรอมคอมหัวข้อนี้ ถือฆ่าคู่ที่บางทีอาจเผชิญทางตันจนถึงมีสักข้างตั้งอกตั้งใจจะฉีกหนี เงื่อนสำคัญคงจะไม่หนีพ้นประเด็นการปกปิด ผู้แสดงนำชายต้องการจะหย่าแม้กระนั้นไม่คิดบอกนางเอกถึงความนึกคิดนั้น ช่วงเวลาที่นางเอกเป็นโรคร้ายแม้กระนั้นไม่อยากสูญเสียสิทธิที่คุณควรจะได้ ก็เลยมิได้บอกผู้ใดกันเว้นเสียแต่ผัวตน ไม่ต้องบอกก็ทายใจกันได้ว่า วันหนึ่ง ความลับเหล่านี้จำเป็นต้องถูกเผยเข้าจนได้