Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) จำต้องเดินทางตามหาขุมสมบัติอีกรอบ โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย หลังจากนั้นจอกดังที่กล่าวมาแล้วตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ประเด็นปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติที่การรบอาจารย์เสดเป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตาย ก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่นักบวชรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอมาตลอด 700 ปี

ว่ากันว่าเขายังคงคุ้มครองจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า ผู้ใดได้เป็นเจ้าของและก็กินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะมีชีวิตอันเป็นนิรันดร ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกแล้วหลังจากนั้นก็หายไปที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบปฏิบัติงานสืบเสาะหาร่องรอยของบิดาในทันที แล้วการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้น มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกท้องนาซี  Indiana Jones and the Last Crusade (1989) และก็ โดโนแวน ที่อยากได้จอกเช่นเดียวกัน

ในปี 1938 ภายหลังที่บิดาของศ.จ.เฮนรีโจนส์ล่องหนไปในเวลาที่ติดตามจอกศักดิ์สิทธิ์ศ.จ.เฮนรี “อินดีแอนา” โจนส์จูเนียร์ได้รับตนเองเป็นศัตรูกับท้องนาซีอดอล์ฟฮิตเลอร์ของทุ่งนาซีอีกรอบในปี 1938 อินเดียนาโจนส์ “ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า 3 ตอน ศึกปาฏิหาริย์คุณครูเสด” โชคอีกรอบ โน่นเป็นจอกกาลิเลโอหรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อท้ายที่สุด นอกจากนั้นถ้วยนี้ยังรักษาเลือดของเขาเมื่อ

เขาถูกฆ่าแล้วเรือตกอยู่ภายใต้อำนาจบังคับ

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

ของโจเซฟที่ Aramathia ครั้งคราว ก่อนจะหายไปตรงเวลาพันปีข้อมูลปัจจุบันเป็น เป็นผู้เฝ้าประตู บุคคลอาวุโสขั้นแรกเตะที่เก็บข้อมูลก่อน อัศวินลำดับที่สองก่อนที่จะความตายจะเผยความเร้นลับนี้ต่อพระพ่อ ด้วยความนับถือต่อบุคคลที่อ่อนวัยที่สุดไม่มีผู้ใดได้เจอกัน ว่ากันว่าเขายังเชื่อมั่นในถ้วยนี้ ในตำนานเล่าว่าผู้ใดก็ตามที่มีแล้วก็กินน้ำจากจอกบุคคลนั้นจะเป็นราวกับทวยเทพ ภายหลังจากศ.จ.เฮนรีโจนส์ (ฌอนคอนเนอปรี่)

บิดาของอินดี้มองหาจอกและก็ต่อจากนั้นก็หายวับไป ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอินดี้ยังคงมองหาข้อแนะนำของบิดาของเขาในทันที นอกเหนือจากนั้นประสบการณ์อื่นเริ่มขึ้น มันทำให้เขาเจอกับศัตรูตัวแรกอาทิเช่นพวกทุ่งนาซีที่จำเป็นต้องเห็นด้วยจอกด้วย ศึกปาฏิหาริย์คุณครูเสด ในปี 1983 อินดี้ (แฮริสัน ฟอร์ด) รู้ข่าวสารว่า บิดาของเขา ซึ่งเป็นนักโบราณคดี ศ.จ.เฮนรี่ โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) ได้ล่องหนไป ในขณะเขากำลังตามหาข้าวของชิ้นหนึ่ง อินดี้ก็เลยเริ่มเริ่มเดินทาง  เพื่อตามหาบิดาและได้เจอกับสมุดสมุดบันทึกของบิดาที่เขียนแผนที่รวมทั้งคำชี้แจงต่างๆด้วยลายมือของเขาเอง เกี่ยวกับทรัพย์สินที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของโลกที่ถูกหลบซ่อนไว้ รวมถึง Holy Grail จานที่เช้าใจกันว่า พระเยซูคริสต์ใช้รับประทานอาหารในมื้อในที่สุดด้วยงานนี้

ทำให้อินดี้ จำต้องเข้าไปเสี่ยงภัยในป่าดงของพวกที่นาซีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อเข้าไปช่วยบิดาของเขาให้ แล้วก็แก่งแย่งสมุดบันทึกกับจานโฮลี่ เกรล กลับมาจากพวกท้องนาซีจอมชั่วร้ายพวกนี้ให้ได้ กอภินิหารอาจารย์เสด บรรยายไทย ซับไทย ดูหนังฟรีออนไลน์ หมดเรื่อง เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ จะต้องเดินทางตามหากรุสมบัติอีกที โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วต่อจากนั้นจอกดังกล่าวข้างต้นตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ปมปัจจุบันก็คือ

อัศวินสามญาติที่การทำศึกอาจารย์เสดเป็นผู้รักษาเอาไว้. Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

ศึกปาฏิหาริย์อาจารย์เสด ผ่านมานานยาวนานหลายปีแล้วตั้งแต่บิดาของ อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ล่องหนไปอย่างลึกลับ ซึ่งบิดาของเขาเป็นนักผจญภัยที่ชอบในการตามหาค้นคว้าวัตถุโบราณ ในระหว่างการตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่ากำเนิดอะไรสังกัดเขา อินเดียน่า โจนส์ นั้นเคยตามหารวมทั้งสามารถนำของที่รัฐบาลปรารถนากลับมาได้ก่อนที่นาซี ทำให้ปัจจุบันนี้สถานะการณ์เดิมกลับมาอีกที

ท้องนาซีกำลังออกตามหาข้าวของมีค่าและก็มีพลัง ทำให้เขาจะต้องรีบเร่งนำมันมาก่อนที่ท้องนาซีจะได้กลับไป การเดินทางในคราวนี้เสี่ยงภัยกว่าคราวไหนๆท้องนาซีที่มีกองกำลังรวมทั้งมีอาวุธไล่ล่าเขาและก็ของมีราคาไปพร้อม ทำให้ อินเดียน่า โจนส์ ตกอยู่ในอันตราย เขาจะต้องมีสติเพื่อตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ และก็ต่อสู้เท่าที่ทำได้ด้วยความเฉลียวฉลาดทั้งหมดที่มี ในที่สุดแล้วคราวนี้เขาก็สามารถทำให้โลกไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากทุ่งนาซีและก็พลังลึกลับได้อีกที

ยินดีต้อนรับสู่ ตรงนี้คุณสามารถ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตและก็มอง Netflix  Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ของคุณได้ในความละเอียดที่สูงที่สุดและก็ชัด ทั้งยัง 4K แล้วก็ FullHD 1080P ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของภาพยนตร์แอ็คชั่น, โรแมนติก, การ์ตูน, สยองขวัญ, หรือสนุก พวกเรามีหนังใหม่ๆที่รอคอยคุณอยู่ บนเว็บของพวกเรา, ดูหนังผ่านเน็ต มีให้ท่านเลือกล้นหลาม ครอบคลุมทุกชนิดหนังที่คุณอาจพอใจ แล้วก็ที่สำคัญเป็นคุณสามารถดูหนังได้ฟรีๆไม่ว่าคุณจะอยู่ที่แห่งไหน หรือใช้วัสดุอุปกรณ์อะไร คุณก็สามารถเพลิดเพลินใจกับภาพยนตร์

ในประสิทธิภาพที่สุดยอดได้ทุกหนทุกแห่ง ถ้าคุณกำลังมองหาหนังเก่าๆหรือหนังใหม่ๆที่เพิ่งจะออกฉายพวกเรามีทั้งหมดทุกอย่างที่คุณปรารถนา พวกเรามีการอัพเดทหนังใหม่ๆเรื่อยและก็ติดตามเทรนด์ของภาพยนตร์ให้ท่านล้ำยุค พวกเรามีการใช้ AI สำหรับเพื่อการสร้าง รายละเอียด และก็กันรับที่รู้ที่นำสมัยมากมายๆและก็พวกเราจะได้ศึกษาเล่าเรียนข้อมูลที่ได้มาจาก หลายๆที่ไม่ว่าจะเป็น Google Bing แล้วก็ ChatGPT อื่นๆ

เพื่อสร้างระบบที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับผู้ชมทุกคน

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

หรือชื่อไทยว่า กรุสมบัติสุดขอบฟ้า 3 ตอน ศึกอิทธิฤทธิ์คุณครูเสด เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 3 ในซีรีส์ของอินเดียน่า โจนส์ ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดขึ้นที่ เมืองอินเดียนาออกตามหาบิดาของเขา ซึ่งเป็น นักวิชาการ จอกศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งถูกพวก ทุ่งนาซีลักพาตัวรวมทั้งจับมาแบบเป็นๆตัวประกันในระหว่างการเดินทางเพื่อค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์ The Last CrusadeออกฉายโดยParamount Picturesในอเมริกาเหนือช่วงวันที่ 24 พ.ค. พุทธศักราช 2532!  รวมทั้งบรรลุผลสำเร็จด้านการเงิน โดยการทำรายได้ 475.8 ล้านเหรียญสหรัฐในบ็อกซ์สำนักงานทั้งโลก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2532 แล้วก็ได้รับรางวัลออสการ์สาขาเสียงประกอบดีเยี่ยมที่สุดอีกด้วย

การค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์ เวลาที่เฮนรี่ละเลยต่ออินเดียนา นายอำเภอเขตแดนก็มาถึงรวมทั้งบังคับให้อินเดียน่าคืนไม้กางเขนให้กับหัวหน้าขโมยที่ใส่หมวกปานามา ต้องใจกับความมานะบากบั่นของเขา หนึ่งในขโมยมอบหมวกฟาง ดูหนังออนไลน์ 4k 88  ให้ไปอินเดียนาโดยบอกเขาว่าจะปฏิเสธการสูญเสียของเขา ยี่สิบหกปีถัดมา ในปี 1938 เมืองอินเดียนาประจันหน้ากับนายจ้างบนเรือนอกริมตลิ่งประเทศโปรตุเกสระหว่างกำเนิดลมพายุ เขากู้ไม้กางเขนและก็แอบหนีก่อนที่จะเรือจะระเบิด ฆ่าทุกคนบนเรือ

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์

มีคุณค่าจากความสามารถของผู้กำกับ สตีเวน สปิลเบิร์ก (Steven Spielberg)!  ภาพยนตร์เรื่องแรกของแฟรนไชส์ (Raiders of the Lost Ark) เกิดมาในปี 1981 เมื่อออกฉาย ก็ถูกชื่นชมให้เป็หนึ่งในภายนตร์แอ็กชันที่เหมาะสมที่สุดของฮอลลีวูด ได้ผลงานจากคณะทำงานที่มากความสามารถพิเศษของคนฮอลลีวูดแบบใหม่ (ในวันนั้น) หนังผลิตจากเรื่องราวของ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ดูแลโดย สตีเวน สปิลเบิร์ก!  รวมทั้งบทภาพยนตร์โดย (Lawrence Kasdan) ไม่เพียงแค่หนังไปถึงเป้าหมายทางด้านรายได้ แต่ว่ายังได้รับการยินยอมรับเชื่อถือบนเวทีรางวัลต่างๆหนังเข้าชิงออสการ์ถึง 9 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ดีที่สุด ผู้กำกับเยี่ยม แต่ว่าก็ปัดกวาดมาได้เสร็จ 5 สาขา

แล้วก็เพื่อนสนิท แมค (เรย์ วินสโตน) ซึ่งเกือบหนีไม่รอดจากกองกำลังของรัสเซียที่ตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่ไกลห่าง แล้วก็เมื่อหนีแส่ลับมาถึงบ้าน เหตุการณ์กลับยิ่งร้ายกว่า เพราะว่างานที่มาร์แชล คอลเลจก็ถูกคำบัญชาเบื้องบนที่บังคับให้คณบดี ซึ่งเป็นเพื่อนของเขาเอง จำเป็นต้องลงนามเชื้อเชิญเขาออกจากงาน สาเหตุจากสถานะการณ์ที่พึ่งผ่านมา ถัดมาอินดี้ได้เจอกับเด็กวัยรุ่นชื่อ มัตต์ (ไชอา ลาบัฟ) เพื่อออกตาหาทรัพย์สินล้ำค่า

ทางโบราณคดีวิทยาที่ใครๆก็พึงพอใจ โน่นเป็น หัวกะโหลกแก้วที่อเคเทอร์

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

วัตถุโบราณในตำนานอันน่าอัศจรรย์ ลึกลับ รวมทั้งน่าสพรึตระหนี่ลัว แม้กระนั้นเมื่อคู่ซี้ต่างอายุ อินดี้ แล้วก็ มัตต์ ตามล่าหาโภคทรัพย์ไปถึงประเทศเปรู ดินแดนที่ขุมทรัพย์โบราณ ที่ร่ำลือกันว่าเป็นดินแดนที่ทอง พวกเขาก็เจอกับเพื่อนร่วมทางที่มิได้รับเชิญ!  พวกสายรัสเซียที่นำกลุ่มโดยสาวสวยผู้โหดเหี้ยมโหดเหี้ยม Indiana Jones and the Last Crusade (1989)  อิริน่า สปัลโก (เคต กางลุกลี้ลุกลนเชตต์) ซึ่งออกตามหาหัวกะโหลกแก้วอย่างพลิกแผ่นดิน ด้วยความเลื่อมใสที่ว่ามันจะช่วยทำให้รัสเซียครอบครองโลกได้ อินดี้ แล้วก็ มัตต์ และพวกพ้องหน้าคุ้น ก็เลยต้องหาทางหนีจากพวกรัสเซียและก็ตามหาหัวกะโหลกแก้วให้เจอ เพื่อรักษามันให้พ้นจากเงื้อมมือพวกอาฆาต

จะต้องเดินทางตามหาขุมสมบัติอีกที โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย ต่อจากนั้นจอกดังที่กล่าวถึงแล้วตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ปมปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติพี่น้องที่การทำศึกอาจารย์เสด เป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน

ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตายก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่หลวงพ่อรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอ ว่ากันว่าเขายังคงปกป้องรักษาจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า คนไหนได้เป็นเจ้าของแล้วก็กินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะเป็นอมตะ ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกและหายไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบจัดการแสวงหาร่องรอยของบิดาในทันที แล้วการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้นครับผม มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกที่นาซีที่ปรารถนาจอกด้วยเหมือนกัน