ซีรีย์เอเชีย ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย ครบทุกรส ทุกแนว

ซีรีย์เอเชีย

ซีรีย์เอเชีย ซีรี่ย์มากมาย

ซีรีย์เอเชีย  Kids on the Slope เพลงแรก รักแรกพบ จูบแรก ชีวิตของ ติดอยู่โอรุ (จิเน็น ยูริ) จำเป็นต้องแปรไปเมื่อได้เจอกับ เซ็นทาโร่ (ไทชิ นาคากาวะ) แล้วก็ ริตสึโกะ (นานะ โคมัตสึ) เพื่อนพ้องสองผู้ที่ทำให้เขารู้จักความรักแล้วก็ มิตรภาพ ผ่านดนตรีแจ๊ส แต่ว่าข้างหลังเหตุชั่วร้ายเรื่องราวหนึ่งที่ทำให้พวกเขาจะต้องแยกจากกัน จนถึง ค้างโอรุ ได้ยินข่าวถึงเพื่อนพ้องที่มิได้พบกันมานาน แล้วทำนองตอนนั้นก็กลับมาดังกระหึ่มในความจำอีกรอบ

แต่เดิม ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Kids On The Slope มีทั้งยังฉบับมังงะแล้วก็ อนิเมะซีรีส์ และก็แน่ๆว่าเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ฉบับไลฟ์แอ็คชั่น หรือ เวอร์ชั่นคนแสดง ก็เลือกเดินตามเรื่องราวต้นฉบับเป็นหลัก โดยความยากหาใช่การถ่ายทอดความจำหวานผสมขมของรักของหวงหนแรก หรือมิตรภาพที่ถูกทดลอง แม้กระนั้นความท้าสำคัญที่ ทาค้างฮิโระ ไม่กิ ที่ Tomorrow I Will Date With Yesterday You จำต้องพบเจอเป็นการถ่ายทอดดนตรีแจ๊สในสมัยปลาย 60 และก็จะต้องหวังพึ่งความรู้ความเข้าใจของ ไทชิ นาคากาวะ แล้วก็ จิเน็น ยูริ

สำหรับเพื่อการตีกลองรวมทั้งเล่นเปียโนแจ๊สจริงๆเพื่อเขาสามารถเล่าราวความรัก ความเกี่ยวข้อง ความเจ็บผ่านดนตรีแจ๊สได้อย่างน่าไว้ใจซึ่งจำเป็นต้องเห็นด้วยในความสามารถการเล่าเรื่องราวผ่านการออกแบบงานแสดงรวมทั้งมุมมองเชิงวิธีของ ไม่กิ ซึ่งสามารถเล่าราวได้อย่างลื่นไหล บ่อยมากดนตรีถูกประยุกต์ใช้ติดต่อแทนคำกล่าวได้อย่างชาญฉลาด โดยฉากที่นับว่าเป็นไฮไลต์เป็นในระหว่างที่ ค้างโอรุ เคาะนิ้วให้เป็นโน้ตเปียโนบนโต๊ะเรียน แล้ว เซ็นทาโร่ ก็ใช้ดินสอมาเคาะขอบโต๊ะเป็นจังหวะกลอง แล้วครู่หนึ่งเสียงเพลงก็มาซ้อนทับกับจังหวะของพวกเขาบนโต๊ะพอดิบพอดี เพื่อสื่อความหมายถึงจุดกำเนิดของมิตรภาพได้อย่างชาญฉลาด

ดูหนังผ่านเน็ต Kids on the Slope เพลงแรก รักแรกพบ จูบแรก เกี่ยวกับเรื่องราวของ นิชิไม่ ค้างโอรุ เด็กวัยรุ่นเรียนดีที่จำต้องย้ายสถานที่เรียนจากโยโกสุกะมาอยู่ที่จังหวัดนางาซากิ เพราะต้นเหตุของทางบ้าน ทำให้เขาได้เจอกับ คาวาบุชิ เซนทาโร ตัวบิดาประจำสถานศึกษา ทั้งสองแปลงเป็นเพื่อนรักกัน แล้วก็รวมตัวกันจับกลุ่มดนตรีแจ๊ส โดยมีเพื่อนพ้องสาวคนงาม ริตสึโกะ รอเป็นอันมากดวงใจให้รวมทั้งแปลงเป็นความรัก 3 เส้าแบบไม่รู้ตัว

นับว่าเป็นหนังที่ตอบปัญหาคนทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆสำหรับ  Kids on the Slope เพลงแรก รักแรกพบ จูบแรก ด้วยโทนหนังที่มาแนวอบอุ่นน่ารักน่าเอ็นดูใสๆตามสไตล์วัยรุ่น ทำให้ภาพรวมของหนังนั้นออกมาดีมากกว่าที่คิด หนังได้เล่าราวความเป็นครั้งแรกออกมาได้จับอกจับใจผู้ชมอย่างมากมาย บางครั้งอาจจะเนื่องจากผู้ชมส่วนมากชอบมีประสบการณ์ร่วมก็เลยส่งผลให้เกิดความอินเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความรักหนแรกในส่วนของการเดินเรื่องก็นับว่ามีการปูเรื่องราวของผู้แสดงได้พอดิบพอดี ไม่เวิ่นเว้อ

แถมที่ไปที่มาของผู้แสดงนั้นๆก็สร้างความซาบซึ้งได้สุดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นภูมิหลังของนักแสดง คาวาบุชิ เซนทาโร สวมบทบาทโดย ไทชิ นาคากาวะ ที่ทำให้พวกเรารักรวมทั้งยอมเสียน้ำตาไปอย่างสบายส่วนหลักใหญ่สาระสำคัญของหนังนั้นก็อยากได้สื่อให้มองเห็นมิตรภาพ ความรักระหว่างเพื่อนพ้องที่มีดนตรีแจ๊สมาเป็นตัวเชื่อมเข้าไว้ร่วมกัน ซึ่งหนังทำจุดนี้ออกมาเจริญมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราซึ่งสามารถเล่นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีต่างๆได้จริงๆทำให้พวกเรามองเห็นถึงความลื่นไถลไหลอย่างเป็นธรรมชาติ

บอกได้เลยว่ามองจบแล้วต้องการไปตามหา ซีรีย์เอเชีย เพลงมาฟังต่อเลยรวมทั้งแน่ๆสิ่งที่ชี้ชะตาของ  Kids On The Slope ฉบับภาพยนตร์ก็อาจหนีไม่พ้นผู้แสดง ซี่งการได้ จิเน็น ยูริ แล้วก็ ไทชิ นาคากาวะ มารับบทสำคัญอย่าง ค้างโอรุ และก็ เซ็นทาโร่ ก็นับเป็นตัวเลือกที่ใช่อีกทั้งในด้านกายภาพที่ จิเน็น เป็นคนตัวเล็กเหมาะสมกับบทเด็กเรียนเล่นเปียโนอย่าง ค้างโอรุ ส่วน ไทชิ รูปร่างผอมสูงเหมาะสมกับบทคนตีกลองที่มีสมัยก่อนเป็นเด็กลูกครึ่งถูกทิ้งจนกระทั่งแปลงเป็น ไกจิน หรือ คนภายนอก แล้วก็โดยที่ไม่ทันคาดหมาย ราวกับผู้กำกับอย่าง ไม่กิ จะดูผู้ใช้ขาดด้วยการแอบใส่ฉากที่เซอร์วิส

สาววาย ด้วยการให้ทั้งสองมีความสนิทสนมกันแบบชักชวนคิดเกินเลย จนถึงอดประกอบเรือให้ทั้งสองมิได้ ซึ่งการันตีได้จากเสียงกรี๊ดกร๊าดที่ดังเกือบจะทั้งยังเรื่องสำหรับเพื่อการฉายรอบสื่อส่วน นานะ โคมัตสึ เว้นเสียแต่แต่ละเฟรมที่คุณแสดงตัวจะเชื้อเชิญหัวใจละลายแล้ว ความสามารถการแสดงของคุณเป็นสิ่งที่เติมเต็มหัวใจให้หนังอย่างแท้จริง เพราะว่าแม้จะใส่ความหมายของเสียงดเว้นนตรีที่ ติดอยู่โอรุ รวมทั้ง เซ็นทาโร่ เล่นเพลง ผลของมันก็สะอาดอยู่บนแววตาที่ทั้งยังเปี่ยมสุขและก็ปวดของนักแสดง ริตสึโกะนี่แหละ

แล้วก็ในเชิงความหมายต่อผู้ชมโดยยิ่งไปกว่านั้นชายหนุ่มๆนานะสามารถเป็นภาพแทนความรักหนแรกของเราได้อย่างแนบสนิท เป็นหญิงในแบบที่พวกเราพร้อมจะหลงเสน่ห์และก็จำคุณแม้ว่าจะถูกไม่ยอมรับ หรือจำเป็นต้องจากลามานานมากแค่ไหนก็ยากจะลืมด้วยความลื่นไถลไหลของการแสดง ความชวนมองของชายหนุ่มๆผู้หญิงในเรื่อง รวมทั้งเพลงแจ๊สที่เปี่ยมสเน่ห์ คงจะทำให้ Kids On The Slope น่าจะเป็นหนังจากมังงะซึ่งสามารถมองในฐานะหนังดราม่ามิตรภาพคละเคล้าเสียงดนตรีได้อย่างสุนทรีย์ที่สุด โดยไม่จำเป็นจะต้องมีข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับงานต้นฉบับมาก่อน แล้วก็สามารถเข้าไปทำปฏิกริยากับความจำของผู้ชมได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย

 

Umma 2022 อุมมา ผีแม่ วิญญาณหลอน

เรื่องราวคาวมสยดสยองที่ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวๆหนึ่ง  ซีรีย์เอเชีย เมื่อพวกคุณพบเห็นกับวิญญานแปลกที่ตามมาหลอกไม่เลิก รวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นมันถูกเชื่อมโยงมาจากอดีตกาล “อแมนด้า” ตัวของคุณเป็นโรคแปลก ซึ่งเป็นโรคใกล้อุปกรณ์ไฟฟ้ามิได้คุณอาศัยอยู่กับ “คริส” บุตรสาววัย17ปีที่พึ่งพิงสำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย ในเวลานี้ชีวิตของพวกคุณเริ่มจะมีความสบายเพราะว่าดำเนินงานหวานใจเป็นการทำฟาร์มผึัง

และก็อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มีกล่องปัญหาส่งมาที่บ้านของเขา คริสได้แอบมองเห็นตัวของ“อแมนด้า”ได้เก็บเอาเจ้ากล่องสิ่งนั้นลงไปแอบซ่อนใต้ถุนบ้านแล้วก็โน่นทำให้ความประพฤติปฏิบัติรวมทั้งท่าทางของแม่นั้นแปรไปจากเดิม ซึ่งนั้นมันทำให้ “คริส”สงสัยอย่างยิ่งก็เลยได้แอบลงไปดูมองตรงที่แม่ของเขาแอบซ่อนไว้ ถัดมาแม่ก็ยอมเล่าความเป็นจริงทุกๆอย่างให้คริสฟัง โดยถัดมาบุตรสาวของคุณก็ได้ทราบดีว่าในกล่องใบนั้นมีอะไร ถัดมา “อแมนด้า” ก็ได้เอาของจากกล่องซิ้งนั้นไปฝัง คุณได้ถูกวิญญานแม่ครอบงํา

ภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่ในเขตพื้นที่ทำการเกษตรในอเมริกาที่ดูเหมือนกับว่าไม่มีที่แห่งไหนเลย แสดงนำโดย Sandra Oh รับบทบาทเป็น Amanda หญิงชาวประเทศเกาหลี-อเมริกันรุ่นแรกที่อาศัยอยู่กับ Chrissy (Fivel Stewart) บุตรสาววัยรุ่นที่โฮมสคูลของคุณ แล้วก็ช่วยเหลือพวกเขา ทั้งคู่. พวกเขาเลี้ยงผึ้งรวมทั้งขายน้ำผึ้งออร์แกนิกให้กับนักลองออนไลน์ด้วยการช่วยเหลือจากเถ้าแก่ที่เป็นมิตร (Dermot Mulroney) ถ้าโน่นมิได้ทำให้พวกเขาแยกตัวจากโลกด้านนอกมากพอ ก็ยังมีข้อสรุปที่ว่า ผลของอาการแพ้ที่เห็นได้ชัดที่อแมนด้ามีต่อสิ่งใดๆทางไฟฟ้า

ทั้งคู่คนอาศัยอยู่นอกกริดอย่างบริบูรณ์จนกระทั่งจุดที่มีผู้มาเลิศไม่กี่คน  ซีรีย์เอเชีย  พวกเขาจำต้องทิ้งโทรศัพท์เอาไว้ภายในรถยนต์ก่อนเข้าไปเพื่อไม่ให้กำเนิดอาการ ใช่ Amanda รวมทั้ง Chrissy ดูเหมือนจะมีความข้องเกี่ยวที่เหนียวแน่นแล้วก็เต็มไปด้วยความรัก แม้กระนั้นการตั้งค่าทั้งปวงของพวกเขาแปลกมากมายจนเกือบจวนเจียนจะรู้สึกเสมือนกำลังหลบซ่อนจากใครซักคนและไม่อยากที่จะให้ถูกเจอ ไม่ใช่แค่ด้วยเหตุว่าความจำอันน่าหวาดกลัวของ Amanda วัยเด็กที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นฉากเปิด

การคาดคะเนนั้นถูกต้องแม่นยำกับการมาถึงของอาของ Amanda (ทอม ยี) ซึ่งมาจากประเทศเกาหลีเพื่อแจ้งกับคุณว่าแม่ของคุณเสียชีวิตแล้ว เขาต่อว่าคุณที่ละเลย Umma (“แม่” ในภาษาประเทศเกาหลี) และไม่สอนภาษาประเทศเกาหลีของ Chrissy ก่อนจะมอบกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางที่มีของใช้ส่วนตัวและก็ศพของคุณ แล้วต่อจากนั้นอแมนดาได้รับคำบัญชาให้แยกตัวตามจารีตอย่างแม่นยำเพื่อวิญญาณของแม่สามารถก้าวเดินต่อไปได้ ควรต้องกล่าว Amanda เก็บกระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเมื่อเดินทางของคุณไว้ภายในห้องใต้ดินแทนโดยไม่ยอมรับที่จะบอก Chrissy

เกี่ยวกับสิ่งที่ก่อกวนจิตใจคุณหากแม้ขณะที่ฝันร้ายแล้วก็ความจำที่คุณรู้สึกว่าคุณอยู่อ่าวเริ่มกลับมาหลอกคุณ บังคับ สิ่งนี้ส่งผลให้เกิดความแตกกันระหว่างแม่รวมทั้งบุตรสาวที่คุ้นเคยกันซึ่งเริ่มด้วยการศึกษาและทำการค้นพบของอแมนดาว่าคริสซี่ได้แอบดูหาวิทยาลัยที่คุณสามารถเข้าห้องเรียนได้แล้วก็วิญญาณที่โกรธมากของอุมมาถูกควบคุมเพื่อสร้างความล่มจมให้กับบุตรสาวที่เขามีความรู้สึกว่าเขาทิ้งคุณ ตายผู้เดียว

ในหลายๆด้าน “อุมมะ” เป็นละครที่น่าดึงดูดและก็มักใหญ่ใฝ่สูงที่เต็มอกเต็มใจที่จะจัดแจงกับเรื่องสำคัญๆตั้งแต่ด้านมืดของการดูดซึมไปจนกระทั่งความเกี่ยวข้องระหว่างบิดามารดาและก็ลูกและก็แนวทางมากซึ่งสามารถใช้ได้ รอยแผล บางทีไม่ได้ตั้งใจ จากรุ่นสู่รุ่น แนวความคิดกลุ่มนี้พรีเซนเทชั่นในชุดของฉากที่คิดขึ้นอย่างชาญฉลาดซึ่งเสริมด้วยการแสดงที่เข้มแข็งจาก Oh, Stewart รวมทั้ง Odeya Rush ที่น่าไว้ใจชั่วนิจนิรันดร์ รัชได้ฉากที่เฉียบคมในบทหลานสาวของมัลโรนีย์จากเมืองที่สร้างมิตรกับคริสซีผู้สันโดษ

โดยลืมตามองความน่าจะเป็นไปได้ที่อแมนดาไม่เตรียมตัวเกี่ยวกับ “อาการแพ้” ของคุณเลย ในช่วงกลุ่มนี้ “อุมมะ” ได้ผลงานที่เด่นแล้วก็ทำให้ฉันพึงพอใจเรื่องราวของ อแมนด้า ม่าม้าเลี้ยงโดดเดี่ยวที่อาศัยอยู่กับบุตรสาวคนเดียว หลีกตัวมาดำเนินชีวิตอย่างสันโดษที่บ้านนาแถบบ้านนอกที่ห่างไกลผู้คน จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีชายชาวเอเชียแวะมาหาคุณที่บ้าน พร้อมด้วยเสนอแนะว่าเป็นคุณลุงของคุณ ก่อนที่จะแจ้งข่าวการตายของแม่ชาวประเทศเกาหลีของคุณให้ได้รู้ รวมทั้งทิ้งขี้เถ้ากระดูกอัฐิเอาไว้ให้คุณได้เก็บไว้ภายในฐานะผู้สืบสกุลเพียงผู้เดียวที่มีอยู่

แม้กระนั้นการมาตั้งอยู่ของอัฐิผู้เป็นแม่ในคราวนี้ กลับกระตุ้นให้อแมนด้านึกถึงเรื่องราวรวมทั้งเรื่องราวในอนาคตที่ไม่ดี ซึ่งเคยเกิดขึ้นกับคุณมาก่อน แล้วก็ทำให้คุณตกลงใจทอดทิ้งรวมทั้งหนีออกมาจากชีวิตของตนเอง ก่อนที่จะมาเริ่มเริ่มชีวิตใหม่บนผืนแผ่นดินอเมริกา เปลี่ยนแปลงชื่อใหม่ ลบลืมกำพืชรวมทั้งชาติตระกูลของตนเองทั้งผอง เพื่อหวังจะไม่ต้องกลับไปเจอหน้ากับฝันร้ายนั้นอีก แต่ว่ามันกลับยังตามมาหลอกอีกที

 

River Where the Moon Rises

เป็นซีรีส์ที่จับเอาตำนานรักอมตะกว่า 1500ปี ของเจ้าฟ้าหญิงพยองกังกับเจ้าทึ่มอนดัลมาขยายความ โดยอ้างอิงจากตำนานรัก อนดัล ในบันทึกเหตุการณ์สามแว่นแคว้น เอามาเล่าของ องค์หซญิงพยองกัง ที่ถูกเลี้ยงให้เป็นทหารที่หนักแน่นของโคกูรยอ คุณมีเป้าหมายจะเป็นเพศหญิงคนแรกที่ดูแลอาณาจักร แต่ว่าแล้วความรู้สึกก็แปรไป ภายหลังได้พบ อนดัล ผู้ชายสามัญนอกวังเป็นซีรีส์ Viu Original เรื่องแรกที่เปิดตัวออกมาได้สมศักดิ์ศรี Viu แบบจำเป็นต้องตบมือให้รัวๆอีกทั้งการดึงตัวดาราหนังระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างคิมโซฮยอน

ผู้แสดงฝ่ายหญิงมากเรื่องมากความสามารถที่ชำนาญสำหรับการแสดงซีรีส์สายพีเรียดตั้งแต่ยังเป็นดาราเด็ก ซีรีย์เอเชีย  ไม่ว่าจะเรื่อง เอามาเกาะติดคู่กับผู้แสดงชายหนุ่ม จีซู ที่ประเด็นนี้เขาเป็นลูกชายของคังฮานึล ไม่ใช่น้องชายเสมือนอย่างในเรื่องซีรีส์พีเรียดขึ้นหิ้งอีก 1 เรื่อง การเกาะติดคู่กับของ 2 คนนี้ก็เลยเป็นด้ามจับตามองของแฟนคลับอย่างยิ่งเรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (สวมบทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงที่อาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันสำหรับการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าหน้าจอลโล

แล้วก็เผ่าของวงศ์สกุล แม้กระนั้นชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (สวมบทโดย อีแฮยัง) ที่คิดยิ่งใหญ่ทำลายวงศ์สกุล ก็เลยยุยงกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังมีชู้กับยอดความสามารถที่ขอวางกระบี่แล้วบวช ในขณะที่แม่แล้วก็พยองกังกำลังเดินทางไปสนทนาขอกองกำลังส่งเสริมจาก อนฮยอบ (สวมบทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าอีกทั้ง 5 มีที่หน้าที่ป้องกันชายแดนชอลลา (พรมแดนทางด้านใตน) บิดาของอนดัล (สวมบทบาทโดย จีซู)กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูก็เลยชูกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังในทันที แต่ว่าพยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้เสร็จจากการเกื้อกูลของอนดัล แล้วก็ชายปัญหาที่มาช่วยเอาไว้กระทั่งเวลาผ่านไป 8 ปี

พยองกัตระหนี่ลายเป็น ‘กาจิน’ มือสังหารที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง และก็คุณก็ไม่สามารถที่จะจำเรื่องราวในสมัยก่อนได้อย่างแจ่มแจ้งจะมองเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกในยามหลับเพียงแค่นั้น รวมทั้งเพื่อทอดทิ้งหน้าที่มือสังหารเพื่ออยู่อย่างเงียบๆสุขภารกิจท้ายที่สุดของคุณเป็นการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (สวมบทบาทโดย คิมบับแร) แม้กระนั้นกลางทางคุณกลับพบหนุ่มคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งหนุ่มคนนั้นเป็น อนดัล ที่จะต้องดำเนินชีวิตเหมือนกับคนเขลาจะต้องหลบๆหลบซ่อนๆด้วยเหตุว่ามีข้อกล่าวหากบฏประจำตัว

ซีรีย์เอเชีย

แต่ว่าเมื่อพยองกังใกล้วังหลวงเท่าไรภาพความจำรวมทั้งจิตไร้สำนึกของคุณก็ยิ่งแน่ชัดขึ้นแค่นั้น คุณจะทำยังไงถัดไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่จริงจริงเป็นบิดาแท้ๆของคุณได้หรือเปล่า คุณจะทราบชาติตระกูลของตนเองเมื่อใด ความถึงใจถึงอารมณ์ของการรบระหว่างเชื้อสายจะร้ายแรงขนาดไหน รวมทั้งความรักระหว่างคุณและก็อนดัลจะคืออะไร3 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี หรือที่ถูกเรียกว่าสามก๊กของประเทศเกาหลีนั้น มี แว่นแคว้นโกฉันรยอ แพคเจ ชิลลา รวมทั้งรวมนิดหน่อยของจีน อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าหัวข้อนี้เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโกฉันรยอ

ซึ่งพวกเรามีความคิดว่าหัวข้อนี้ถ้าเกิดมองดูในทางของประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกประเด็นที่มีความน่าดึงดูดใจ เพราะว่าเป็นอาณาจักรที่สำคัญของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะอาณาจักรชิลลาจะมีชัยชนะเหนือกว่า และก็เก็บอาณาจักรทั้งสิ้นเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันได้เสร็จอาณาจักรโกฉันรยอ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ มีพลเมืองเผ่าโกข้ารยออาศัยอยู่ เริ่มแข็งแกร่งขึ้นเมื่อวงศ์สกุลฮั่นของจีนล่มสลาย กระทั่งสามารถแผ่อำนาจยึดครองบริเวณนังนังของจีน เดี๋ยวนี้ที่ตั้งของอาณาจักรโกเรารยออยู่ในเขตประเทศเกาหลีเหนือ

และก็แหลมเหลียวตงของจีน สิ้นสลายเมื่อถูกพวกชิลลาตีจนกระทั่งแตก ซีรีย์เอเชีย  และก็ผนึกรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน หมดช่วงเวลาการปกครองอันนานกว่า 600 ปีถ้าหากใครกันแน่ที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียด ก็คงจะคุ้นชื่อของ จูมง กันดี เพราะว่าได้ถูกเอามาสร้างเป็นซีรีส์ในเรื่อง จูมง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพระผู้เป็นเจ้าป่าดงเมียงมองซอง กษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรโกฉันรยอ เป็นกษัตริย์ที่ยิงธนูเก่งมากมาย และก็สามารถเก็บรวบรวม 5 ชนเผ่าของโชลบนไปสู่อาณาจักรโกฉันรยอได้เสร็จ ส่วนประเด็นนี้ นั้น เรื่องราวเริ่มในยุคการครองราชย์ปีที่ 3 ของพระผู้เป็นเจ้าพยองวอน กษัตริย์องค์ที่ 25 ที่โกเรารยอ

 

Café Minamdang คาเฟ่ลับจับผู้ร้าย

นัมฮันจุน (รับบทบาทโดย ซออินกุก) สมัยก่อนโปรไฟเลอร์นักล่าผู้ร้ายเก่ง ในขณะนี้ผันตัวมาเป็นมิจฉาชีพ สวมองค์เป็นบิดาหมอนัมฮันจุน จำแลงกายเป็นหมอดูเปลี่ยนร่าง เปิดสำนักคนทรงเจ้าในต้นแบบคาเฟ่เก๋ ชื่อว่า “คาเฟ่มีนัมดัง” ในบริเวณยงแฮบิดาหมอนัม อ้างตนว่าเป็นผู้หยั่งทราบ แล้วก็สามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ เขารับปรับปรุงชะตาชีวิตให้กับลูกค้าแม่นเวอร์ ใช้ความชำนาญถ้อยคำแคล่วคล่องว่องไวเปรียบเหมือนบูชาสาลิกาลิ้นทองคำก็ไม่ปาน รวมทั้งที่สำคัญเขาชอบลวงล่อลูกค้าวีไอพีร่ำรวยมหาเศรษฐีที่มองสง่าผ่าเผย ใช้ความเชื่อถือรวมทั้งเลื่อมใสเป็นค่าแรง กระทั่งมีชื่อเสียงไปทั่ว

ยิ่งกว่านั้น นัมฮันจุน ยังมีข้างบริการลูกค้าที่เซอร์วิสดีเวอร์ มีบริการขจัดปัญหาครอบจักรวาล ซีรีย์เอเชีย  โดยการทำงานร่วมกับคู่ซี้ที่เชื่อถือได้ ทั้งยัง กงซูชอล (รับบทบาทโดย ล้วงซียัง) สมัยก่อนนักสืบเอกชนที่ไม่รุ่งเลยมามุ่งงานสายมิจฉาชีพดีมากยิ่งกว่ามากมาย กับน้องสาวของเขา นัมฮเยจุน (เล่นบทโดย คังมีทุ่งนา) สมญานาม แอนน์ฉลาด แฮกเกอร์สาวเก่งสมัยก่อนข้าราชการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติความประพฤติของพวกเขา ได้ไปสะดุดตา ฮันแจฮี (สวมบทบาทโดย โอยอนซอ) ข้าราชการสายลับจำพวกดุ คุณตำรวจผู้หมวดหญิงสมญานาม “ฮันจอมเฮี้ยน”

ที่แผนกอาชญากรรมร้ายแรง สถานีตำรวจยงจิน คุณคนที่ตั้งมั่นในความถูกต้องเป็นสรณะ ปฏิบัติภารกิจดีเลิศเพื่อหมู่ประชามาถึง 3 ปีแล้ว และก็กำลังเฝ้าสังเกตดูความปลิ้นปลอกปลิ้นปล้อนขั้นเทวดาของนัมฮันจุนรวมทั้งหมู่คณะ แบบประเภทที่เรียกว่าไม่ยินยอมกะพริบตา และก็ประกาศว่าจะขยี้เขาให้แหลกคามืออย่างยิ่งจริงๆคนทรงจอมปลอมกับคุณตำรวจสายประเภทเฮี้ยนจะต้องมาข้องแวะกันในคดีหนึ่ง เมื่อ ฮันแจฮี ไล่จับ เคยชินคยองโฮ ที่ เอสแอนด์เอชกลุ่ม ข้างหลังก่อเหตุขับชนแล้วหนี ช่วงเวลาเดียวกัน นัมฮันจุน

ก็ค้ำประกันว่าจะช่วยกยองโฮจนถึงรอดคดีไปได้แบบเนียนๆในตอนที่ นัมฮันจุน กำลังเล็งหาจุดมุ่งหมายลูกค้าวีไอพีรายถัดไปอยู่นั้น ฮันแจฮี ก็โผล่มายังคาเฟ่เพื่อไขปัญหาเกี่ยวกับคดีเก่า แล้วก็แล้วเบื้องหน้าเบื้องหลังภูมิหลังของ มีนัมดัง ก็ถูกเผยออกมานัมฮันจุน เค้นให้ จองชองกี บอกชื่อคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังรวมทั้งแอบสั่งการอยู่ ทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์ได้ตกลงใจรับสารภาพข้อเท็จจริงออกมากับ ฮันแจฮี ถัดมาได้มีคนโทราชการมาแจ้งเรื่องด่วนเกี่ยวกับผีสางนัมฮันจุน กับ ฮันแจฮี มีเรื่องมีราวขัดแย้งกันอีกรอบ

เมื่อทั้งสองต่างเข้ามายุ่มย่ามกับการสอบสวนของอีกข้าง ระหว่างนั้นเอง  ซีรีย์เอเชีย  ก็ดันมีใครซักคนที่ใบหน้าคุ้นๆได้เผยตัวขึ้นในจุดเกิดเหตุ เขาเป็นฆาตกรโรคจิต โกพูรี ที่ ฮันแจฮี กับ นัมฮันจุน ตามล่าตัวโดยตลอดหากว่า ฮันแจจอง จะสืบเจอข้อมูลสำคัญ แต่ว่าก็ยังไม่มีผู้ใดล่วงรู้เรื่องจริงนั้น ทางด้าน ฮันแจฮี อุตสาหะรับรองที่อยู่ของ ชเวยองซ็อบ ดังที่เขาอ้าง ส่วน นัมฮันจุน ถึงขนาดลงทุนปลอมตัวเพื่อสืบคดีหาข้อมูลสำคัญด้วยตัวเอง

 

Crazy Rich Asians เครซี่ ริช เอเชี่ยนส์ เหลี่ยมโบตัน

เรื่องราวสาวนิวยอร์กแท้ๆอย่าง “ราเชล ยก” ที่คุณจำต้องเดินทางไปร่วมงานสมรสของเพื่อนเกลอของ “นิค” แฟนชายหนุ่มคุณที่ประเทศสิงคโปร์ ไม่เพียงแค่จะตื่นเต้นที่กำลังจะได้ไปเยี่ยมทวีปเอเชียเป็นครั้งแรกแค่นั้น แม้กระนั้นคุณยังไม่สบายใจที่จะจะต้องไปพบกับครอบครัวของนิคอีกด้วย ซึ่งราเชลได้ทราบถึงเรื่องราวชีวิตของเขาเพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น และก็คุณก็ได้ทำความเข้าใจอย่างไม่ทันตั้งตัวว่า เว้นแต่ที่นิคจะเป็นผู้สืบสกุลคนหนึ่งขอบครอบครัวที่มั่งมีที่สุดในประเทศเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นเขายังเป็นชายหนุ่มที่ถูกหมายปองเยอะที่สุดอีกด้วย  ซีรีย์เอเชีย ซึ่งการคบกับนิคในคราวนี้ทำให้คุณเปลี่ยนเป็นจุดหมายของความริษยาจากแวดวงสังคม แล้วก็เลวทรามมากกว่า เพราะเหตุว่าแม่ของนิคดันเกลียดคุณอีกด้วย และก็ถัดมาคุณก็ได้ทราบดีว่า จิตใจเวลาที่เงินไม่สามารถที่จะซื้อความรักได้นั้น มันยังสามารถทำให้ทุกๆอย่างยิ่งวุ่นวายกว่าเดิมได้อีกด้วยเรื่องราวของ Rachel Chu สาวเชื้อสายจีนที่เกิดรวมทั้งโตในศูนย์กลางเมือง New York ที่ซึ่งคุณได้เจอรักกับแฟนชายหนุ่มสุดหล่อนามว่า Nick Young โดยทั้งสองจำเป็นต้องเดินทางไปร่วมงานสมรสของเพื่อนพ้องผู้แสดงนำชาย และก็นับเป็นการเปิดตัวคราวแรกของข้างหญิงกับครอบครัวข้างชายอีกด้วย

แม้กระนั้นคุณหารู้ไม่ แฟนชายหนุ่มที่คุณกำลังควงอยู่โน่น ซีรีย์เอเชีย  เป็นโคตรอภิมหาผู้สืบสกุลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศประเทศสิงคโปร์ รวมทั้งยังเป็นเด็กหนุ่มคนที่หญิงทุกคนหมายปอง (โน่นรวมทั้งไปถึงผู้หญิงคนจำนวนไม่น้อยที่ดูหนังหัวข้อนี้อีกด้วย 555) แต่ว่าเรื่องราวมันห่วยลงไปอีก เมื่อแม่ของ Nick ดันเกลียดคุณซะอย่างนั้น โน่นก็เลยกำเนิดเกิดเรื่องราวในหัวข้อนี้ขึ้นมา

ซีรีย์เอเชีย

ก่อนจะได้ดูประเด็นนี้ กระแสประเด็นนี้มาแรงมากมายในต่างถิ่น อีกทั้งด้านรายได้รวมทั้งคำติชม ต่างยกย่องกันต่างๆนานา จนถึงหนังใกล้จะเข้าก็เลยกำเนิดเป็นกระแสในบ้านพวกเราบ้าง หนังสร้างขึ้นจากนิยายชื่อเดียวกัน ที่เดินเรื่องกันได้อย่างไม่ผิดฟั่นเฟือนสักเท่าไหร่จุดที่ถูกใจรวมทั้งเป็นสเน่ห์ของเรื่องก็คือ เรื่องราวไม่สลับซับซ้อน เข้าใจง่าย บันเทิงใจและก็โคตรเพลิดเพลินใจ ให้ความสำราญผู้ชมได้แทบตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีตอนไหนของหนังน่าระอาเลยแม้กระทั้งนาทีเดียว ความเพลิดเพลินของหนังประเด็นนี้มีหลายแบบมากมาย

ตั้งแต่ฉากอวดรวยก็เล่นกันแบบสุดๆเชิญชวนฝัน  betfilk88  เชิญชวนให้ซี๊ดปาก ร้องโอโหกันอีกทั้งโรง พูดได้ว่าหลุดเข้าไปในโลกแฟนตาซีที่ของทางฝั่งผู้แสดงนำชายเลยก็ว่าได้ผู้ชมจะได้มองเห็นความงาม และก็ความหรูหราเลิศเลอของความเป็นทวีปเอเชียอยู่มากมายอย่างยิ่งจริงๆ จริงๆแล้วก็มุกขำขันที่ไม่ใช่เฮฮาหมูกระทะ บาทสองบาท หากแม้เค้าโครงเรื่องมันจะปกติ บทมันจะน้ำเน๊าน้ำเสีย โคตรละครไทย เรียกได้เลยว่า “เป็นละครไทยเวอร์ชั่นอัพเกรดระดับฮอลลีวูดก็ไม่ปาน” ผู้แสดงนำชายหล่อร่ำรวย นางเอกจนถึงปฏิบัติงานสู้ชีวิต แต่ว่าฉลาดหลักแหลม แม่สามีกีดกั้น ตีกันบลาๆนี่มันพลอตละครไทยชัดๆ