หนังฝรั่ง netflix รัก

แน่ๆว่าบทหนังของ บันผัน ฟันยับ ไม่ใช่บทหนังที่ดีอะไรเลย ออกจะผิวเผินรวมทั้งแทบจะแบนราบไม่มีน้ำหนัก เป็นการวางปัญหาองค์ประกอบของเรื่องเพียงถือมือเดียว แต่ว่านำใช้การหยอดมุกแล้วก็การแสดงของดาราหนังเป็นส่วนช่วยขยายเสียมากกว่า ด้วยเหตุว่าเรื่องราวอะไรทำนองนี้แทบย่อยง่ายและก็แทบไม่ต้องคิดตามอะไรก็ตามเลย ปลดปล่อยหน้าจอยฟีลไปเรื่อยก็เพลิดเพลินๆหยึ๋ยๆไปกับตัวหนังได้ดิบได้ดี

และก็ที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวง The Menu อาจไปไม่สุด หากมิได้พลังการแสดงของ เรล์ฟ ไฟนส์ (Ralph Fiennes), แอนยา เทย์เลอร์-หน้าจอย (Anya Taylor-Joy) รวมทั้ง นิโคลัส เฮาลต์ (Nicholas Hoult) ที่มาช่วยเติมเต็ม แล้วก็อุดช่องว่างอันปกติของหนัง พวกเขาปล่อยของกันอย่างสุดพลังกระทั่งทำให้พวกเรารู้สึกบันเทิงใจกับการปะทะคารมของพวกเขา ซึ่งอีกทั้งดาราหนังสมทบคนอื่นก็ช่วยทำให้หนังหัวข้อนี้ไปต่อได้อย่างยอดเยี่ยม

กล่าวได้ว่าสิ่งที่ยั่วยวนใจให้พวกเราต้องการมองต่อจนถึงสิ้นเรื่อง ก็คือการแสดงนี่แหละ เพราะเหตุว่าพวกพี่เอ็งอัดอารมณ์ใส่กันอย่างบ้าพลัง ดุจดั่งมอง Hell’s Kitchen ก็ไม่ปานผลงานเรื่องในที่สุดในชีวิตของม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ในฐานะผู้กำกับ ที่เก็บบรรดาผู้แสดงแถวหน้าของประเทศไทยมาแข่งหน้าที่สุดเข้มข้น ในหนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากบทละครเวทีเรื่อง Six Characters มายาพิศวง

ก็ว่าได้ โดยแต่เดิมนั้นร่างกายของคุณมีความพิกลพิการแล้วก็น่าเกลียดน่าสะอิดสะเอียนโดยทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ดีสลายหายไปจากเยนนิเฟอร์ได้นั้นเป็นเพราะเหตุว่าอำนาจของมนตร์ทั้งหมด รวมทั้งจะต้องขอชี้แนะสำหรับผู้ที่กำลังจะรับดูภาพยนตร์ชุดประเด็นนี้ว่าในตอนแรกๆของ season 1 ผู้กำกับมีเจตนาที่จะเล่าแบบสลับไปสลับมาโดยไม่เรียงตามรูปการณ์เสมือนในนิยายซึ่งหลายๆท่านมักเจอปัญหาในเรื่องของความงงเต็กในระหว่างการรับดูแล้วก็บางทีก็อาจจะไม่สามารถที่จะปะติดปะต่อหัวข้อต่างๆให้เข้ากันได้ง่ายซักเท่าไหร่

โดยบางทีอาจจะหารายละเอียดอื่นๆโดยการไปมองรีวิวของคนที่สามารถชี้แจงที่ไปที่มารวมทั้งการเกี่ยวข้องกันของผู้แสดงซึ่งจะช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องเรื่องราวต่างๆที่มีการเล่าอย่างซับซ้อนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ในตอนในตอนที่ 3-4ผู้ชมจะพบว่าผู้แสดงอีกทั้ง 3 เริ่มมีหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งโน่นช่วยทำให้ผู้ชมรับดูได้อย่างง่ายๆแล้วก็สนุกสนานกับเรื่องราวให้ดียิ่งขึ้นได้

สำหรับ รีวิวหนัง Black Adam จำต้องเห็นด้วยว่าตัวหนังเด่นเรื่องแอ็กชั่นมันหนำใจ วิชวลฉากเสียงสีวิจิตรตระการตา มองสนุกสนาน ฉากรบจัดเต็ม แต่ว่าเวลาเดียวกันก็เป็นการเพิ่มฉากกลุ่มนี้เข้ามาโดยไม่จำเป็น จนกระทั่งทำให้ในส่วนรายละเอียดยังมีจุดบกพร่องที่ไม่ลื่นไหล ความสลับซับซ้อนที่บากบั่นใส่เข้ามาในบางจุดอาจก่อให้ผู้ชมงงงวยได้ แต่ว่าก็รู้เรื่องได้ว่าเป็นการปูเรื่องและก็ทำให้เกิดการเล่าเรื่องในจักรวาลถัดไปนั่นเอง

ก็ตามที่กล่าวเอาไว้ข้างต้น หนังประเด็นนี้ต้องใช้ท่าทางทางการแสดงของกลุ่มผู้แสดงเป็นจุดขาย ก็แหม..ได้อีกทั้งนางเอกซุปตาร์ดาวค้างฟ้ากับผู้แสดงนำชายชายหนุ่มสุดฮอตที่ยุคนี้ มันก็หลีกเลี่ยงมิได้หรอกว่าหนังจะมาเพื่อขายศิลปินโดยแท้จริง รวมทั้งการกลับมาคราวนี้ของ “แอน ทองคำผสม” ที่แน่ๆว่าคุณแสดงบทบาทรวมทั้งตีบทนี้ได้แตกกระจาย เห็นได้ชัดว่าคุณสนุกสนานกับการเล่นประเด็นนี้ เป็นมุมมองรวมทั้งการฉีกติดอยู่แรกเตอร์ที่พวกเราไม่จะได้มองเห็นการแสดงอย่างงี้จากคุณมาก่อน

รีวิวFalling for Christmas

ภายหลังจากห่างหายจากหน้าจอไป 9 ปีเต็มท้ายที่สุด ลินด์เซย์ โลแฮน (Lindsay Lohan) ก็ได้กลับมาเล่นบทนำในหนังโรแมนติกใสๆแถมรับกับเทศกาลวันคริสต์มาสอย่าง ‘Falling for Christmas’ ซึ่งจะว่าไปหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้อย่างงี้ก็เป็นแถวหนังกลางแจ้งกำเนิดให้โลแฮนมาก่อนที่จะเจอมรสุมชีวิตและก็จำต้องไปเปลืองตัวเล่นหนังอีโรติกให้นักวิพากษ์วิจารณ์รุมสับจนกระทั่งคุณจะต้องอัปเปหิตนเองออกนอกแวดวงไปอย่างโชคร้าย

“Six Characters มายาพิศวง” ได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากบทละครเวทีเรื่อง “Six Characters in Search of an Author” นิพนธ์โดย ฝ่าจิ ปิรันเดลโล นักกวีผู้ครอบครองรางวัลโนเบลชาวอิตาเลี่ยน แล้วก็แปลเป็นภาษาไทยโดย รองศาสตราจารย์ผ่องใส พันธุมโกมล นักแสดงแห่งชาติ ผู้จัดตั้งสาขาวิชาศิลป์การแสดง คณะอักษรศาสตร์จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งบทละครหัวข้อนี้ชอบถูกเอามาเรียนในชั้นเรียนของสาขาวิชาการแสดงอยู่หลายครั้ง

แอน ทองคำผสม ก็ยังคงเป็นเพชรเม็ดสวยที่ช่วยหามหนังประเด็นนี้เอาไว้บนบ่าทั้งสองข้างของคุณ จริงๆคุณก็ถือได้ว่าผู้แสดงที่โล่งกำเนิดแล้วก็เติบโตมาจากแวดวงหนังโดยแท้จริง แต่ว่าพักหลังๆพอเพียงเติบโตขึ้นได้ห่างไปจากทางนี้ไปนาน ทำให้ยังคงติดการแสดงในแบบละครมาอยู่บ้าง แต่ว่าความชอบธรรมชาติจากอินเนอร์แล้วก็มือโปรของคุณ ก็จัดว่าออกแบบ บัวผัน ออกได้ถูกใจ หากว่าค้างแรกเตอร์จะแทบจะไม่มีมิติอะไรเลยก็ตาม

เมื่อใคร่ครวญในเวลาที่งานเขียนชิ้นนี้ถูกแต่งขึ้นในปี 1921 (ราว 100 กว่าปีกลาย) แต่ว่ารายละเอียดกลับมีความร่วมยุค ล้ำระยะเวลาแล้วก็ยังมีความซับซ้อนในตัวเรื่องราวเอง เอกลักษณ์ในงานประพันธ์ของปิรันเดลโล ชอบสะท้อนความคิดของจิตใจมนุษย์อยู่เป็นประจำ และก็ใน Six Character เป็นการถือเอาการข้อเท็จจริงกับมายา เอามาแข่งขันกันแล้วก็ถามว่า สรุปแล้วอะไรเป็นข้อเท็จจริงและก็อะไรไม่จริง

จริงอยู่ที่ภาพยนตร์ชุดเรื่อง the witcher จะมีความเหมือนกับมหากาพย์ game of thrones อยู่บ้าง ในเรื่องเกี่ยวกับการพรีเซนเทชั่นเรื่องราวแฟนตาซีเหนือจริง ซึ่งให้ความเข้มข้นแล้วก็ความสนุกแก่ผู้ดูได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นก็มีความต่างกันของเรื่องราวซึ่งทำให้ series มีความเด่นแล้วก็น่าศึกษาเล่าเรียนมากขึ้นเรื่อยๆโดยจะพินิจได้อย่างเห็นได้ชัดว่าผู้แสดงต่างๆใน game of thrones จะมีความมากมายหลายแล้วก็มีตัวละครโผล่มาในแต่ละตอนเยอะแยะ ซึ่งเดอะวิทเชอร์ผิดแผกแตกต่างออกไป

Black Adam เป็นหนังที่มีสูตรสำเร็จ มิได้มีความแปลกใหม่มากนัก ยังคงสะท้อนแนวความคิดชมเชยตัวบุคคลตามฉบับหนังซุปเปอร์วีรบุรุษ ไม่ออกนอกกรอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยึดใกล้กับหน้าที่ของหัวหน้าที่กล้าแกร่งแล้วก็มีพลังอำนาจ แต่ว่าดังนี้ก็มีการชูข้อความสำคัญทางด้านสังคม ความแตกต่าง และก็การเช็ดกกดขี่เข้ามาในตัวหนัง ก็แค่บางทีอาจมิได้เป็นใจความสำคัญที่หนักแน่นมากพอ

สิ่งที่เกิดขึ้นใน Six Character เป็นการที่ผู้ประพันธ์ ผู้กำกับบทละคร ผู้แสดง รวมถึงคณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง ซึ่งพวกเขาพวกนี้มีอำนาจสำหรับในการเปลี่ยนแต่งเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในผลงานภาพยนตร์ที่พวกเขากำลังจะสร้าง ซึ่งพวกเขาเป็นมนุษย์ที่มีบุตรหลาน กลับแปลงเป็นผู้ที่ด้อยอำนาจเมื่อเหล่าผู้แสดงทั้งยังหกได้แสดงตัวขึ้นและก็บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาและก็บทพิสูจน์การคัมแบ็กคราวนี้ก็ไม่ไม่สวยเลยเพราะเหตุว่าหนังสามารถก้าวเข้าสู่ชั้นที่ 3 ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมบน Netflix ได้อีกด้วย

ตอนที่ “กลัฟ คณาวุฒิ” ที่นับว่าเป็นผลงานผู้แสดงนำชายหนังยาวเรื่องราวในชีวิตของเขา เว้นเสียแต่เสน่ห์อันหล่อของเขาที่กลาดเกลื่อนในหนังจนกระทั่งจะต้องให้ผ่าน การแสดงของเขาก็จัดว่าออกจะใช้ได้ แม้ว่าจะยังไม่ค่อยลื่นไหลเท่าไรนักเมื่อก้าวมาสู่การแสดงในแบบหนัง ที่ความสามารถจะค่อนข้างจะไม่เหมือนกับละคร แต่ว่าเขาก็นับว่าเป็นผู้แสดงที่ให้ความยุติธรรมชาติและก็ขับหน้าที่ที่ตนเองได้รับออกมาได้เด่นใช้ได้ทีเดียว

โดยรวม The Menu เป็นหนังที่มีลูกเล่นสนุกสนาน ใช้พื้นที่จำกัดได้อย่างคุ้ม แม้ว่าจะเขียนบทเสมือนหนังแนวปัญหาที่มีรอยแผลเหวอะ แม้กระนั้นก็ชดเชยด้วยการนำเสนออันแสบสันด้วยวิชวลที่แปลกและก็มีลูกเล่น สำหรับคนใดกันที่จะทดลองดู แนะว่าให้ทำหัวให้โล่งเตียนสบายๆเนื่องจากอารมณ์ของหนังมันจะเสมือนรถไฟบินที่พาพวกเราจนกระทั่งไปสุดทาง ถึงแม้มันจะไม่ใช่รสที่กลมกล่อมละมุนละไม แต่ว่าก็เป็นรสที่น่าทดลองทานมองสักหนึ่งครั้ง

รีวิว Decision to Leave

ตำรวจสายสืบเจ้าระเบียบเข้าไปพิจารณาการเสียชีวิตปัญหาของชายคนหนึ่งบนเทือกเขา สืบไปสืบมา ตำรวจชายหนุ่มกำเนิดไปตกหลุมรักภรรยาสาวของผู้เสียชีวิต ในตอนที่หลักฐานหลายๆอย่างเริ่มชี้ว่าคุณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนเกี่ยวเนื่องกับการเสียชีวิตของผัว ทั้งยังยังมีการตั้งปัญหาต่อคุณความดี-ความเหลวแหลก ว่าสามารถมีอยู่ในตัวซุปเปอร์วีรบุรุษได้มากน้อยมากแค่ไหน ซุปเปอร์วีรบุรุษที่จริงจริงจะต้องเป็นแบบไหน เป็นสีขาวบริสุทธิ์เต็มเปี่ยมไปด้วยศีลธรรม แต่เฉยต่อความทุกข์ยากของราษฎร หรือควรเป็นสีเทาที่กล้างัดข้อกับผู้กุมอำนาจโดยที่ไม่ต้องพึงพอใจกรรมวิธีการ

และก็แน่ๆว่าเหล่ากลุ่มนักแสดงสมทบของหนังประเด็นนี้ เป็นสิ่งที่จะขาดไปมิได้เลย เพราะเหตุว่าเป็นตัวมาสร้างสีสันให้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างประจวบเหมาะ แล้วก็พวกคุณทั้งยังสามคน ไม่ว่าจะเป็น “จ๊ะ นงผณี”, “ก็อตจิ ทัชต่อยร” แล้วก็ “ฮาย ความสว่างพร” ก็จัดว่าเข้ากันร่วมกันในหนังได้ค่อนข้างจะสมูทแล้วก็เป็นตัวละครที่ความเพลิดเพลินโดยแท้จริงให้กับหนังหัวข้อนี้ พวกคุณโต้ตอบกันไปๆมาๆอย่างกับว่าสนิทกันมามากปี

ในหนังโลแฮนจะสวมบทบาทเป็น เซียร์รา เบลมองดูต์ ผู้สืบสกุลธุรกิจบังกะโลระดับมหาเศรษฐีที่ถูกตามดวงใจจนถึงเสื่อมเสีย แต่ว่าภายหลังนางไปเล่นสกีกับแท็ด (เล่นบทโดย จอร์จ ยัง George Young) อินฟลูแฟนชายหนุ่มจอมเวอร์จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุตกเขาจำอะไรไม่ค่อยได้ คุณก็ได้เจอกับ แจ็ก รัสเซลล์ (สวมบทโดย คอร์ด โอเวอร์สตรีท Chord Overstreet) พ่อม่ายผู้ครอบครองรีสอร์ตซ่อมแซมซ่อที่กำลังจะประกาศขายกิจการค้ารับคุณดูแลในรีสอร์ตของเขา

จะว่าไปรูปแบบของการเล่าเรื่องราวของ Six Character เป็นการเล่าแบบชูละครเวทีเอามาซ้อนทับกระบวนการเล่าแบบภาพยนตร์อีกตลบหนึ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นเวลาที่ “ผู้แสดงทั้งยังหก” เล่าเรื่องย้อนอดีตของตนกลับไป ซึ่งถ้าเกิดเป็นละครเวที ผู้ชมคงจะได้รับทราบเรื่องราวภูมิหลังของผู้แสดงกลุ่มนี้ผ่าน “คำบอกเล่า” แต่ว่าในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ใช้กรรมวิธีเล่าด้วยภาพเพื่อผู้ชมรู้เรื่องสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายและก็ลดขั้นตอนสำหรับเพื่อการแปลความหมายลงไป

เนื่องจากมีการพรีเซนเทชั่นนักแสดงสำคัญๆเพียงแต่ไม่กี่ตัวเพียงแค่นั้น ซึ่งแต่ละคนจะมีภูมิหลังและก็คาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนกัน นอกเหนือจากนี้ในเรื่องเดอะวิทเชอร์จะเต็มไปด้วยเหล่าสรรพสัตว์ในโลกจินตนาการไม่ว่าจะเป็นนางเงือก มังกร ซาตานรวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับมนต์ดำต่างๆปรากฏอยู่ในหนังหัวข้อนี้ตลอดระยะเวลา ซึ่ง game of thrones จะเอ๋ยถึงการฉกชิงบัลลังก์ของคนและไม่ค่อยเกี่ยวโยงกับสิ่งลี้ลับมากสักเท่าไรนัก

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าตัวหนังจะไม่กล้าแหวกขนบแบบเดิมๆแล้วก็ผู้แสดงนำเองก็มิได้เน้นไปที่ความเคลื่อนไหวสังคม ก็แค่สังคมได้รับผลประโยชน์จากการแก้เผ็ดส่วนตัวที่ทั้งสองต่างมีความจำที่เมืองสร้างให้เป็นศัตรูในเวลาเดียวกัน Black Adam ก็ส่งปริศนามาถึงผู้ชมว่า เมื่อราษฎรถูกข่มขี่รวมทั้งคนที่กล่าวถึงว่าเป็นคนดีกลับอยู่เฉย สังคมที่ไม่มีความมุ่งหวังแบบนี้ยังอยากวีรบุรุษคุณความดีสูงศักดิ์ที่เพียงแต่กล่าวประกาศ แต่ว่าไม่ลงมือกระทำอยู่ใช่หรือ

เมื่อมาพินิจมองส่วนประกอบโดยรวมของ บัวผัน ฟันยับ ก็พบว่าเป็นเพียงแค่ภาพยนตร์ไทยตลกโปกฮาในแบบอย่างทำนองเดิม หนังยังไม่มีอะไรให้น่าจำได้มากเยอะแค่ไหน ต่อให้เคมีของผู้แสดงนำฝ่ายของประเด็นนี้ ที่บทหนังก็มานะทำออกมาให้มองมีเหตุผลในตัวของมันเองแล้ว แม้ว่าจะไม่ต้องการจะหากแม้ถึงข้อความสำคัญความแตกต่างวัยของกันและกัน แต่ว่าเมื่ออีกทั้ง แอน กับ กลัฟ มาต่อบทร่วมกัน ก็ทำให้อดนึกถึงรอยต่อในจุดนี้ไปเสียมิได้

ว่ากันตามจริงว่าถ้าเกิดมองเค้าโครงเรื่องของ ‘Falling for Christmas’ แล้ว มันเกือบจะปราศจากความใหม่อะไรเลย พล็อตบุตรสาวคนมั่งมีเสียนิสิยมาหลงเสน่ห์กับชายหนุ่มปกติและก็สลับตัวเองนี่อยู่ในหนังโรแมนติกมาหลายร้อยเรื่อง ยิ่งพล็อตตกเขาสูญเสียความจำนี่เป็นไม่ต้องฮอลลีวูดหรอก เอาเพียงแค่ละครไทยก็นับนิ้วกันไม่หมดแล้ว ยิ่งหนังก็มี ‘แฟนเดย์ คู่รักกันเพียงแค่วันเดียว’ ที่พึ่งผ่านตากันไปทั้งยังออริจินัลรวมทั้งเวอร์ชันรีเมกโดยเมืองจีน

ในที่สุดแล้ว สังคมยังคงปรารถนาวีรบุรุษอยู่ดี เพียงแค่จะเปลี่ยนแปลงไปในแบบไหนเพียงแค่นั้น ถึงแม้ครั้งคราวทั้งยังวีรบุรุษรวมทั้งคนร้ายก็บางครั้งอาจจะเป็นคนผู้เดียวกัน อันเกิดมาจากผลิตผลของสังคมนั้นๆซึ่งสามารถสร้างซุปเปอร์วีรบุรุษรวมทั้งซาตานในครั้งเดียวกัน ทั้งปวงนี้เป็นข้อมูลที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับภาพยนตร์ชุดประเด็นนี้ มหากาพย์ที่โลกเวทมนต์ที่จะจำเป็นต้องกำจัดอสุรกายอันไร้มนุษยธรรมให้หมดไป

โดยมีจุดเริ่มแรกสำคัญมาจากนิยายชุด ต่อจากนั้นได้ปรับปรุงเข้าไปสู่สื่อเกมซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มของการเป็นภาพยนตร์ชุดที่มีคนรักคลับจากทั้งโลกให้การติดตามตลอดมา ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบรรลุผลสำเร็จของคณะทำงานทุกภาคส่วน รวมทั้งด้วยความอบอุ่นเวลาที่เซียร์ราได้พักฟื้นความจำคุณก็เริ่มมีใจให้เขา แต่ว่าแจ็กจะพร้อมเปิดใจให้คุณหรือเปล่า แต่ว่าโชคดีที่พวกเขาปฏิบัติหน้าที่ของตนเองได้ออกจะดีทั้งสอง