เมล็ดไควาเระ เม็ดเก็บเกี่ยวใหม่ คัดเลือกตามฤดูกาล 100%

เมล็ดไควาเระ

เมล็ดไควาเระ (Kaiware) หรือต้นอ่อนหัวผักกาด (หัวไช้เท้า) ผักที่คนญี่ปุ่นนิยม ใส่เป็นผักในเครื่องปรุงของของกินประเทศญี่ปุ่นหลายจาน ไควาเระที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ต ที่มีใบกลมๆลำต้นยาวๆกลิ่นแรงนิด รสชาติๆนั้น เป็นกล้าแตกออกของเม็ดหัวผักกาดอุดมไปด้วยคุณค่าเยอะแยะ ไควาเระ เอามาทำครัวอร่อยได้หลากหลายประเภทอีกทั้งสุกี้ยากี้ ชาบุชาบุ สเต็ก ฯลฯ สำหรับรายการอาหารไทยๆก็อรอ่ยไม่แพ้กัน

ตัวอย่างเช่น สลัด ยำประเภทต่างๆหรือทำ แกงจืด ผัดน้ำมันหอย ก็อร่อยทีเดียว ห้องอาหารประเทศญี่ปุ่นถูกใจใช้ประกอบอาหารครับผมนอกเหนือจากนั้นไควาเระยังปลูกได้ไม่ยากเสมือนถั่วงอก บ้านพวกเรา ปลูกเอาไว้ในภาชนะใดก็ได้บันเทิงใจ อร่อยรวมทั้งได้ประโยชน์ต่อร่างกายนะครับเจ้าถั่วงอกไควาเระนี้เองที่อุดมด้วยสาร เคมเฟอรอคอยล ไกลโคไซด์ ( kaempferol glycosides)

นี่ก็เป็นสารเสริมภูมิคุ้มกัน อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี3 บี6 ซี โฟเลต เหล็ก แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และก็ต้านทานโรคมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ทั้งไควาเระสามารถเอามาปรุงอาหารอร่อยได้หลายอย่างอาทิเช่น สลัด ยำประเภทต่างๆหรือทำ แกงจืด ผัดน้ำมันหอย ก็อร่อยทีเดียว ฟังอย่างนี้แล้วต้องการปลูกไควาเระ กันแล้วละสิผู้คนจำนวนมากอาจรู้จักคุณป้อมกันมาบ้างเเล้วนะคะ คุณป้อมเริ่มจากเป็นพนักงานดูแลความสะอาดที่พึงพอใจเรื่องของกินที่ดีต่อร่างกาย

ภายหลังการค้นหาสิ่งดีๆมาปรุง คุณป้อมเริ่มทำความเข้าใจที่จะปลูกผักเองที่บ้าน เมล็ดไควาเระ เเม้จะมีพื้นที่จำกัด คุณป้อมก็สามารถดัดเเปลง ประดิษฐ์พื้นที่อันจำกัด ด้วยการเปลี่ยนกำเเพงบ้าน ให้เป็นหลักที่ของกินได้อย่างสมบูรณ์บริบูรณ์มากมาย เรียกว่ารายการอาหารเเต่ละมื้อ เเทบไม่ต้องเสียตังค์ซื้อผักจากตลาดเลยจะซื้อก็เเต่พวกเนื้อสัตว์ เเถมบางโอกาสเครื่องปรุงรส อย่างซีอิ๊ว

คุณป้อมก็ยังทำเองด้วย อาจจำเป็นต้องขอบอกว่า ผู้ใดได้โอกาสได้ไปเยี่ยมบ้านพี่ป้อม ก็ชอบอิ่มตา ปลื้มใจ เเละอิ่มท้องด้วยรายการอาหารเเสนอร่อยความสามารถคุณป้อมเสมอ ที่สำคัญคุณป้อมยังมีหน้าที่สำคัญ ในฐานะที่เป็นวิทยากร เป็นโครงข่ายศูนย์อบรมปลูกได้ไม่ยากสไตล์คนกรุง ที่ช่วยสร้างนักปลูกผัก ปลูกเมือง ปลูกชีวิตให้กับแผนการสวนผักคนกรุงตลอดมาด้วย

เมล็ดไควาเระ เพาะง่าย อร่อยด้วย

ไควาเระ หรือต้นอ่อนหัวผักกาด เป็นเยี่ยมในต้นอ่อนที่ปลูกได้ไม่ยาก เป็นที่นิยมในต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งญี่ปุ่น มีรสเผ็ดเหมือนวาซาบิ มีกลิ่นแบบหัวผักกาด สามารถนำต้นอ่อนมาทำกับข้าวได้มากมาย อุดมไปด้วยคุณค่ามาก ดังเช่น มีสารไฟโตนิวเทรียนท์ ที่ช่วยต้านทานออกซิเดชั่น ทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระลดความทรุดโทรมที่เกิดสังกัดดีเอ็นเอ ลดการเกิดโรคมะเร็งได้ เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค

ควบคุมการออกฤทธิ์ของฮอร์โมนให้อยู่ในระดัสมดุล มีสารรูตำหนิน ที่ช่วยต้านทานการอักเสบต่างๆรักษาโรคภูมิแพ้ ช่วยทำให้ลักษณะของการแพ้ฝุ่นผง รวมทั้งโรคหอบหืดดียิ่งขึ้น รักษาเส้นโลหิตขอด และก็ริดสีดวงทวาร ได้อย่างมีคุณภาพ วันนี้เอารายการอาหารจากไควาเระ หรือ ต้นอ่อนหัวผักกาด มาฝากจ้ะเคยทดลองเพาะไควาเระเล่นๆด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆแล้วโรยเม็ดไควาเระที่แข่น้ำแล้วลงไป แล้วหมั่นใช้ฟ็อกกี้ฉีดน้ำให้ความชุ่มชื้นทุกวี่วัน ราว 1 อาทิตย์ ก็ได้รับประทานแล้วจ้ะ

ลักษณะพิเศษ : เม็ดเก็บเกี่ยวใหม่ คัดเลือกตามฤดูกาล 100%

  • อัตราการงอก 95% แตกออกแน่นๆผลิออกจริง
  •  เม็ดรักษาด้วยห้องเย็น เปรียบเสมือนได้เม็ดเก็บเกี่ยวใหม่ อายุการจัดเก็บเม็ด 6-12 เดือน
  •  ผ่านกรรมวิธีคัดเม็ดที่ล้ำสมัย 7 ขั้นตอน เม็ดสะอาด ไม่มีอันตราย
  •  ยังคงค่าของของกินครบสมบูรณ์ มีคุณค่าทางของกินสูง
  •  เพาะง่ายข้างใน 8-10 วัน ก็เก็บทานได้ ขายได้ (สามารถเพาะฯลฯโตได้)

เมล็ดไควาเระ

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากไควาเระ (Kaiware) หรือต้นอ่อนหัวผักกาด (หัวไช้เท้า)

สารอาหาร คุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย ไฟโตนิวเทรียนท์ (phytonutrient) ต้านทานออกซิเดชั่น ทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระ ลดความทรุดโทรมที่เกิดขึ้นอยู่กับดีเอ็นเอ เป็นกลไกสำคัญที่ทำให้สารพฤกษเคมีลดการเกิดโรคมะเร็งได้ เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค ควบคุมการออกฤทธิ์ของฮอร์โมนให้อยู่ในระดับสมดุล รูว่ากล่าวน (rutin) การต้านการอักเสบ ต่อต้านเชื้อไวรัส ต่อต้านจุลอินทรีย์ รวมทั้งต่อต้านโรคมะเร็ง

รักษาโรคภูมิแพ้ช่วยทำให้ลักษณะของการแพ้ละอองต่างๆแล้วก็อาการหอบหืดดียิ่งขึ้น รักษาเส้นโลหิตขอด แล้วก็ริดสีดวงทวาร ซึ่งเป็นอาการอักเสบของเส้นเลือดดำในไส้ตรง แล้วก็ปากทวารอย่างได้อย่างมีคุณภาพ เควอสิทิน (Quercetin) คุ้มครองปกป้องโรคเส้นโลหิตรวมทั้งหัวใจ ยั้งวงจรการเกิดโรคมะเร็งหลายอย่าง อย่างเช่นโรคมะเร็งไส้ โรคมะเร็งเต้านม อื่นๆอีกมากมาย ต่อต้านแบคทีเรียแล้วก็เชื้อไวรัส เคมเฟอคอยล ไกลโคไซด์ (kaempferol glycosides) สารเสริมภูมิคุ้มกัน รวมทั้งต่อต้านโรคมะเร็ง

วิตามิน A ช่วยทำนุบำรุงสายตา เมล็ดไควาเระ แล้วก็แก้โรคตามัวเวลากลางคืน ช่วยทำให้กระดูก ผม ฟัน แล้วก็เหงือกแข็งแรง สร้างแรงต้านทานให้ระบบหายใจ ช่วยสร้างภูเขาไม่ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น และก็ทำให้หายเร็วขึ้น ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ลดการอักเสบของสิว รวมทั้งช่วยลบจุดด่างดำ ช่วยทุเลาโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ วิตามิน B ช่วยสร้างเสริมสารสื่อประสาทสมอง เหมาะกับคนที่อยากบำรุงสมอง

ระบบความจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนสูงอายุ หรือคนที่อยู่ในสถานการณ์เครียด คอเลสเตอรอลสูง ทุเลาสิวจำพวกผื่นแดง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันแล้วก็เซลล์เม็ดเลือด แล้วก็ทุเลาอาการทางระบบประสาท รักษาภาวะผิวหนังให้ปกติ ถ้าขาดจะมีลักษณะหมดแรง ชาปลายมือ-เท้า ลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจดำเนินการดียิ่งขึ้น วิตามินซี เป็นสารต้านทานอนุมูลอิสระที่มีคุณภาพสูง

มีหน้าที่สำคัญสำหรับการสร้าง คอลลาเจน เพื่อช่วยซ่อมเยื่อต่างๆภายในร่างกายเอ็น แล้วก็คอลลาเจน วิตามินซีช่วยทำให้ร่างกายซับ ธาตุเหล็ก ได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น เพิ่มระบบภูมิต้านทานให้แข็งแรง ชะลอความชลาเป็นผักที่คนญี่ปุ่นนิยมกิน ไม่ว่าจะเป็น ทานใหม่ๆทานเป็นของเคียงปูอัดวาซาบิ หรือผสมในสลัด ซุป บางทีอาจลวกประเดี๋ยวเดียวก่อนนำไปทำครัว รสออกซ่าๆเผ็ดนิดๆมีกลิ่นรวมทั้งรสส่วนตัว เป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายหลายสิ่งหลายอย่างดังต่อไปนี้

รายการอาหารอร่อย คุณประโยชน์ดีเป็นประโยชน์มากมายก่ายกอง

ก่อนหน้าที่ผ่านมามีอบรมปลูกผักมีการสอนเพาะต้นอ่อนไควาเระ เลยตัดไควาเระ(เพาะจากเม็ดไชเท้า พอเพียงขึ้นเป็นอ่อนเรียกว่าไควาเระ)ใส่ตู้แช่เย็นไว้ เลยตั้งอกตั้งใจว่าจะแกงส้ม พอดิบพอดีได้เนื้อปลากระดงปาดจากร้านค้าคนสมุทรเก็บเอาไว้ภายในตู้แช่เย็น ของที่มีอยู่ในตู้แช่เย็นประจำบ้านพวกพริกแห้ง หัวหอม มะขามแฉะ น้ำตาลปีบ กะปิ (สำหรับเครื่องแกงส้มก็มีพร้อม) หัวผักกาดพร้อมใบ รวมกับต้นอ่อนไควาเระคงจะได้แกงส้ม 1 จานชามส่วนตัวสำหรับเราสองคนจ้ะ

มาดูเครื่องปรุงน้ำพริกแกงส้มกันจ้ะเทเครื่องแกงลงหม้อเพิ่มเติมน้ำลงไปไม่ต้องมากมายนะคะด้วยเหตุว่าสักครู่น้ำผักจะออกมาอีกใส่หัวผักกาดพร้อมใบลงหม้อ ปรุงด้วยน้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ น้ำปลา ตัดรสด้วยดอกเกลือเล็กน้อยชิมรสตามที่ใจต้องการจ้ะ ต่อไปก็ใส่เนื้อปลาในที่สุด ก่อนตักใส่จานชามก็ใส่ต้นอ่อนไชเท้า(ไควาเระ)ลงไป ไควาเระนั้นเป็นภาษาประเทศญี่ปุ่น หมายคือต้นอ่อนหัวไช้เท้า (ไควาเระ ไดกง)

ไควาเระ หรือต้นอ่อนหัวผักกาด เป็นเยี่ยมในต้นอ่อนที่ปลูกได้ไม่ยาก เป็นที่นิยมในเมืองนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งญี่ปุ่น มีรสเผ็ดเหมือนวาซาบิ มีกลิ่นแบบหัวผักกาด สามารถนำต้นอ่อนมาทำอาหารได้มากมาย อุดมไปด้วยคุณค่ามาก ตัวอย่างเช่น มีสารไฟโตนิวเทรียนท์ ที่ช่วยต้านทานออกซิเดชั่นทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระลดความย่ำแย่ที่เกิดสังกัดดีเอ็นเอ ลดการเกิดโรคมะเร็งได้ เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค

ควบคุมการออกฤทธิ์ของฮอร์โมนให้อยู่ในระดัสมดุล มีสารรูตำหนิน ที่ช่วยต่อต้านการอักเสบต่างๆรักษาโรคภูมิแพ้ ช่วยทำให้ลักษณะของการแพ้ฝุ่น และก็อาการหอบหืดดียิ่งขึ้น รักษาเส้นโลหิตขอด แล้วก็ริดสีดวงทวาร ได้อย่างมีคุณภาพสำหรับรายการอาหารที่คุณป้อมพึงใจพรีเซ็นท์ครั้งนี้ก็คือ เเกงส้มไควาเระจ้ะ คุณป้อมกล่าวว่า เป็นความยินดีมากมายเลยนะ สำหรับในการปลูกไชเท้า ถึงจะได้หัวผักกาดหัวเล็กๆแม้กระนั้นมันตื่นเต้นดีนะ เวลาดึงออกมารอลุ้นว่าหัวจะใหญ่มากแค่ไหน สำหรับกระเช้านี้ได้หัวเท่านี้ก็สดชื่นแล้วจ้ะ

เมล็ดไควาเระ

คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจาก “ต้นอ่อน” โปรตีนสูง-ช่วยลดความอ้วน

“ต้นอ่อน” ถ้าหากกล่าวเพียงเท่านี้ผู้คนจำนวนมากบางครั้งก็อาจจะมึนงงๆว่าคืออะไร ผักจำพวกไหน ต้นอ่อนก็คือต้นอ่อนของผักต่างๆหลายประเภท ซึ่งถือได้ว่าเป็นพืชที่มีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพหลายแบบ จนถึงอยากที่จะให้ทุกคนได้ทดลองกินกันกระแสรักสุขภาพยังได้รับความนิยมกัน เมล็ดไควาเระ ผักแนวปราศจากพิษ ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ปุ๋ยที่มีอันตรายแม้แต่น้อย ไม่มีสารเคมี ไม่เป็นอันตรายแน่ๆ

กลุ่มนี้จะสามารถปลูกทานเองได้ รวมทั้งสามารถเป็นหนทางหาเงินเสริมได้อีก ถ้าหากว่าท่านทราบแนวทางการ หาหนทางขายได้ แล้วก็ทราบแหล่งสำหรับหาวัสดุ และก็เมล็ดพันธุ์ต่างๆเป็นอีกโอกาสของการประหยัดมีไฟโตนิวเทรียนท์ ช่วยต่อต้านออกซิเดชั่น ทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระ ลดความทรุดโทรมที่เกิดสังกัดดีเอ็นเอ เป็นกลไกสำคัญที่ทำให้สารพฤกษเคมีลดการเกิดโรคมะเร็งได้ เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค ควบคุมการออกฤทธิ์ของฮอร์โมนให้อยู่ในระดับสมดุล

มีรูตำหนิน ที่ช่วยต้านทานการอักเสบ ต่อต้านเชื้อไวรัส ต่อต้านจุลอินทรีย์ และก็ต้านทานโรคมะเร็ง รักษาโรคภูมิแพ้ช่วยทำให้ลักษณะของการแพ้ละอองต่างๆแล้วก็อาการหอบหืดดียิ่งขึ้น รักษาเส้นโลหิตขอด และก็ริดสีดวงทวารต้นอ่อนผักสามารถกินได้ทั้งยังแบบดิบรวมทั้งปรุงสุก แม้กระนั้นถ้าหากจะกินแบบดิบ ต้องระมัดระวังการแปดเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียก่อโรคของกินเป็นพิษ เนื่องจากว่าภาวะความชุ่มชื้นแล้วก็สารอาหารที่อัดแน่นในต้นอ่อน ทำให้ต้นอ่อนเป็นที่พึงพอใจของแบคทีเรียต่างๆเช่นเดียวกัน ก็เลยจะต้องเอามาล้างให้สะอาด หรือปรุงให้สุกโดยผ่านความร้อนจะไม่เป็นอันตรายกว่า

ต้นอ่อนของพืชในไทย ราคาไม่แรง แล้วก็ให้คุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายเช่นกัน เมื่อเทียบกับสารอาหารที่อัดแน่นแล้ว ต้นอ่อนแบบไทยๆจัดว่าราคาถูก แต่แรกเริ่มอ่อนแบบฝรั่งบางทีก็อาจจะราคาแพงแล้วก็หาซื้อยากไปนิด สำหรับผู้ที่มีฝีมือทางการเกษตร เสนอแนะว่าซื้อเม็ดมาเพาะเองได้อย่างไม่ยากเย็น ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องการที่จะอยากพื้นที่ใหญ่มหึมาสำหรับการเพาะปลูก betfilk88 รวมทั้งยังมั่นอกมั่นใจในความสะอาดได้อีกด้วย