จิ้งจอก 9 หาง

จิ้งจอก 9 หาง

จิ้งจอก 9 หาง Naruto:SlugfestX สวมบทนินจาคาถาสู่โลก MMORPG จากการ์ตูนราวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ทาง Game Samba ได้เปิดให้เล่น Naruto:SlugfestX เซิร์ฟ SEA เป็นที่เรียบร้อย มีศัพท์แสงไทยรองรับเสร็จสรรพ แฟนการ์ตูนไม่ว่าจะมังงะหรืออนิเมะอย่างเราก็ควรจะเข้าไปจำลองเล่นดูเสียหน่อย จิ้งจอก 9 หาง

บรรยากาศเก่า ๆ ที่หวนกลับมา

เกมนี้เป็นแนว Action MMORPG ที่พาเรากลับเข้าเข้าสู่โลกนินจาคาถา ในส่วนของการดำเนินเรื่องที่เปิดมาด้วยการพลิกสู่หมวดหมู่บ้านนินจาของนารุโตะ ทั้งการเจรจา เสียงพากย์ และ cut scene ต่าง ๆ เหมือนได้ดูอนิเมะเลย ลายเส้นก็ถอดมาจากอนิเมะ ในส่วนนี้จึงค่อนข้างประทับใจแฟนการ์ตูนพอเหมาะสม ครั้งก่อนคนเขียนเคยเล่นเกมที่มีหน้าตาเดียวกันเกือบจะถอดระบบและส่วนประกอบกันมาอย่าง Bleach Moblie 3D ประสบว่าถ้าคนเคยเล่นเกมนั้น ก็จะรู้จักดีกับแทบทั้งหมดทุกอย่างในเกมนี้นั่นแหละ

จุดที่ไม่เหมือนขึ้นมาคือเกมนี้จะให้พวกเราเลือกเฟ้นนักแสดงออริจินัล 1 ตัว ซึ่งต้องเฟ้นจากสายการต่อสู้ที่ต่างกัน ทั้งสาย นักสู้ประชิด นักสู้ระยะไกล นักฆ่า หรือสายฮีล โดยจะล็อกเพศและรูปลักษณ์ไว้ ไม่สามารถที่จะเลือกเฟ้นภาพลักษณ์และเพศอย่างอิสระได้ แล้วหลังจากนั้นพวกเราก็สามารถคัดเลือกได้ว่าจะให้ตัวที่เราเฟ้นมา เป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก หรือจะยังคงใช้นารูโตะที่ให้มาตั้งแต่แรก แน่ๆว่าสกิลและสไตล์การต่อสู้ก็ต่างกันออกไป ตรงนี้ตามแต่ถูกใจ และตำแหน่งตัวดำเนินเรื่องหลัก สามารถปลดล็อกตัวใหม่ ๆ มาใช้ได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องกลัวเบื่อ กิมมิกที่ชอบคือผู้แสดงของพวกเราระหว่างวิ่ง จะวิ่งท่านินจาที่เป็นเอกลักษณ์ของเรื่อง Naruto ลองไปวิ่งกันชม ตรงนี้ถูกใจ อิอิ

ในส่วนของฉากต่าง ๆ นักแสดงที่พวกเราคุ้นเคย พูดได้เลยว่ามาครบทั้งหมวดหมู่บ้านโคโนฮะ (และหมวดบ้านอื่น ๆ ) เราจะได้เผชิญกับนักแสดงต่าง ๆ ที่พวกเราคำนึงถึง ที่นี่ก็ประทับใจแฟนการ์ตูนอีกนั่นแหละ เรียกว่าเล่นด้วยความถูกใจเฉพาะบุคคลล้วน ๆ

เกมเพลย์รู้เรื่องง่าย แอ็กชันออกจะทำได้ดิบได้ดี

จะบอกจุดดีของเกมนี้ก่อนแล้วกัน เกมนี้เกิดการเล่นแบบแอ็กชัน เมื่อเข้าด่าน ทำภารกิจ มุ่งเน้นการต่อสู้เป็นหลัก ตัวสกิล เอฟเฟกต์สกิลทำเป็นแล้วได้ค่อนข้างจะดี ตีลอย ตีล้ม เสริมด้วยมุมมองแบบ 3D นำมาซึ่งการทำให้เวลาต่อสู้ได้การทำงานที่เคยทำมาที่ค่อนข้างน่าชื่นชม ( ในสเกลของเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ )

ระยะแรกสามารถเล่นตามเควสต์หลักได้ทันที แล้วตัวเควสต์จะเสนอแนะให้พวกเรารู้จักกับระบบต่าง ๆ เอง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ในด่านเนื้อเรื่อง ดันเจี้ยน PVP โดยการต่อสู้พวกเราสามารถเฟ้น “คู่หู” ลงปาร์ตี้ได้ สูงสุด 2 นักแสดง วิถีทางการได้รับมาจากภารกกิจต่าง ๆ ในเกม กิจกรรม และกาชาปอง และถ้าคัดสรรค์คู่หูที่มีเอฟเฟกต์สัมพันธ์กัน ก็จะได้รับบัฟเพิ่มเติม อย่างเช่น คริติคอลเสริมเติมขึ้น ถูกต้องแม่นยำเพิ่มเติมขึ้น โจมตีเสริมเติมขึ้น

และไม่ต้องห่วงถ้าผ่านเควสต์มิได้ สู้ผู้ใดก็ตาย ตัวเกมจะมีระบบไกด์ว่าพวกเราจำเป็นจะต้องไปเลื่อนตำแหน่งส่วนไหนบ้างเพื่อจะให้เรากล้าแกร่งขึ้น มีระบบกิลด์ให้เข้าไปทำเควสต์เพื่อที่จะรับผลตอบแทนต่าง ๆ สามารถตั้งปาร์ตี้ทำกิจกรรมเข้าร่วมกับผู้เล่นอื่นได้ ส่วนตัวมีความรู้สึกว่าระบบเกมรู้เรื่องง่าย ไม่สลับซับซ้อน ก่อนอื่นคงงง ๆ หน่อย แต่พอมาเล่นไปเรื่อย ๆ จะประสบว่ามิได้มีโหมดการเล่นจำนวนไม่ใช่น้อยอะไร การอัปเกรดตัวละครก็เข้าใจไม่ยาก อินเตอร์เฟซไม่เยอะยุ่บยั่บ แต่ขั้นแรกอาจจะจะต้องเล่นให้เปิดระบบทั้งหมดทั้งมวลก่อนเท่านั้น

ข้อบกพร่องที่รู้สึกว่าน่าจะพอปรับแต่งได้

มาไปสู่จุดด้อยของเกมบ้าง ในส่วนนี้สามารถพูดได้เลยว่าจุดด้อยนั้นไม่ได้ด้อยที่ตัวเกมแต่เป็นจุดด้อยขององค์ประกอบต่าง ๆ ที่พอจะสามารถปรับปรับแก้ได้จากกลุ่มผู้พัฒนา หนึ่งเลยในเรื่องของการแปลศัพท์แสง ยังไม่เรียบร้อย สระลอยยังซ้อนทับ บางสิ่งยังเป็นตัวสี่เหลี่ยม ส่งผลให้อ่านเมนูไม่รู้เรื่อง แต่เห็นว่าอัปเดตเพิ่มอีกมีทยอยปรับปรุงแก้ไขแล้ว

ช่วงเล่นเกมไปบางหน้าค้าง หรือกดอะไรมิได้ จึงควรออกแล้วเข้าใหม่ ทำให้ระยะแรก ๆ รับรู้ขัดอกขัดใจหน่อย ๆ แล้วหน้ากาชาปอง ก็ยังมีอาการค้างบางส่วน และที่น่าเสียดายคือระบบกาชาปองเกมนี้ ไม่ได้สุ่มได้เป็นผู้แสดง แต่จะมีส่วนประกอบตัวละครมาปนอยู่ภายในเรตสุ่มด้วย ทำให้เรามีสิทธิ์ได้ทั้งผู้แสดง หรือแค่เศษตัวละคร จำเป็นที่จะต้องไปรวบรวมอีก จุดนี้เลยสัมผัสไม่เหมาะกับคนดวงเกลือ ๆ อย่างตนเองมาก กว่าจะได้ใช้ผู้แสดงที่ชอบสักตัว มันชมยากลำบากเกินไป แต่ตัวเกมก็มีเปิดให้สุ่มแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆแต่ละวันแหละ แม้ผลที่ออกมาจะเกลือเหมือนตามเคยก็ตาม ( ฮา )

สรุปแล้ว

เกมนี้กราฟิกต่าง ๆ ลายเส้น เสียงพากย์ cut scene และการดำเนินเรื่อง จะเหมือนพวกเราได้ดูอนิเมะ แฟนการ์ตูนชอบแน่ๆ ในส่วนของแอ็กชัน การต่อสู้ก็ทำออกมาได้ดีเลย ยิ่งแง่มุม 3D ก็ค่อนข้างโอเค ผู้แสดงมีจุดเด่นจุดด้อยมากมาย การบังคับเท่าที่เทสต์ไม่มีข้อขัดแย้งอะไร ตามที่เคยเล่นเกมอื่นที่มีเค้าหน้าเดียวกันมา เกมนี้ไม่ได้ด้อยกว่า

The game’s various graphics, lines, voice acting, cut scenes and plot. It’s like we’ve watched the anime. Anime fans will definitely like it. As for the action The battles are well done, and the 3D aspect is pretty ok. The performers have many strengths and weaknesses. Forcing as far as Test doesn’t have any conflicts. As I used to play other games with the same face. This game is not inferior.

bhopalmovie