ซีรีย์จีน ซีรีย์เอเชีย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรีย์จีน

ซีรีย์จีน

ซีรีย์จีน   หน้ากากจอมบัลลังก์ (The Emperor: Owner of the Mask) หน้ากากจอมบัลลังก์” (The Emperor: Owner of the Mask) เป็นละครย้อนยุคที่รายละเอียดถูกแต่งขึ้นเพื่อความเบิกบานใจโดยไม่ยึดโยงกับบุคคลหรือขณะที่ชี้เฉพาะ แม้กระนั้นมีการกล่าวถึงข้อสรุปทางประวัติศาสตร์มาอ้างอิง ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่เจ้าขุนมูลนายสมัยโชชอนครอบครองหนองน้ำที่ไม่เคยเหือดแห้งในยามที่เกิดภัยแล้งเพื่อประโยชน์ส่วนตน แล้วก็ในกรณีที่มีอำนาจมืดชักใยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังหลักการต่างๆของกษัตริย์ เรื่องราวพูดถึงองค์ชายรัชทายาทที่วงศ์สกุลโชชอน นาม “ลีชอน” (ออกเสียงว่า “อีชอน”) ซึ่งถูกพระพ่อบังคับให้ใส่หน้ากากปกปิดรูปโฉมโนมพรรณตั้งแต่ทารก

ข้างหลังโตขึ้นแล้วมิได้รับความกระจ่างแจ้งว่าเพราะเหตุใดตนจำต้องใส่หน้ากากตลอดระยะเวลา และก็เพราะเหตุไรผู้ที่มองเห็นบริเวณใบหน้าตนถูกตายสถานที่เดียว องค์ชายรัชทายาทก็เลยเพียรพยายามแสวงหาคำตอบด้วยตัวเอง เมื่อพบว่าผู้เดียวที่ทราบคำตอบเป็น “อูโบ” สมัยก่อนเจ้าขุนมูลนายข้างบัณฑิตแล้วก็สมัยก่อนคุณครูที่สำนักศึกษาเล่าเรียนซองคยุยงนกวาน เขาก็เลยถอดหน้ากากแล้วแอบไปพบอูโบโดยลำพัง โน่นก็เลยทำให้องค์ชายรัชทายาทได้เจอแล้วก็ผูกไมตรีกับบุตรสาวเจ้าขุนมูลนายใหญ่ “ฮัน กาอึน” รวมทั้งผู้ชายฐานะต่ำต้อยที่มีชื่อว่า “อีชอน” ราวกับตน

ข้างหลังได้ทราบมองเห็นการดำรงชีวิตของพลเมือง องค์ชายรัชทายาทก็เลยคิดประมือกับหน่วยงานลับที่มีอำนาจล้นฟ้าอย่าง “พยอนซูฮเว” ด้วยมีความเห็นว่าคนกรุ๊ปดังที่กล่าวถึงแล้วไม่เพียงแต่เข้าครอบครองราชสำนักและก็ราชบัลลังก์ แต่ว่ายังครอบครองแหล่งน้ำกระทั่งพลเมืองขาดน้ำดื่มน้ำใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นชนชั้นต่ำและก็ยากไร้ แต่ถ้าว่าความประพฤติปฏิบัติดังที่กล่าวถึงแล้วกลับทำให้คนบริสุทธิ์ตาย หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าขุนมูลนายผู้มีความซื่อสัตย์อย่าง “ฮัน คยูโฮ” (พ่อของกาอึน)

กาอึนก็เลยเกลียดชังองค์ชายรัชทายาทเพราะว่าหลงผิดมีความคิดว่าเขาเป็นคนลงมือฆ่าพ่อคุณ เพื่อช่วยเหลือพลเมืองรวมทั้งประมือกับกรุ๊ปพยอนซูฮเว องค์ชายรัชทายาทและก็อีชอนก็เลยสลับฐานะกัน จากนั้นอีชอนก็เข้าพวกพยอนซูฮเวในฐานะองค์ชายรัชทายาท แล้วก็ถูกบังคับให้รับประทานยาพิษ (เพื่ออยู่ภายใต้อำนาจบังคับ) ก่อนบังเอิญได้เป็นพระมหากษัตริย์องค์ใหม่แทนพระเจ้าแผ่นดินที่ถูกฆ่า หากแม้ “แทมก” (หัวหน้ากรุ๊ปพยอนซูฮเว) จะทราบว่าอีชอนเป็นองค์ชายรัชทายาทตัวเลียนแบบ แม้กระนั้นเขารู้สึกว่ารัชทายาทตัวจริงถูกพวกตนฆ่าแล้ว

เลยจับอีชอนใส่หน้ากากสุดแท้แต่งตั้งเป็นพระมหากษัตริย์หุ่นเชิดหมายกุมอำนาจในโชชอนแบบเบ็ดเสร็จ ครั้นเมื่อองค์ชายรัชทายาทรู้ดีถึงความร้ายกาจของกรุ๊ปพยอนซูฮเว ประกอบกับได้มองเห็นความทุกข์ยากลำบากของประชาชน เขาก็เลยตกลงใจว่าจะต่อสู้กับกรุ๊ปพยอนซูฮเว เพื่อคุ้มครองปกป้องพลเมือง แผ่นดิน รวมทั้งทวงบัลลังก์ของตัวเองคืนกลับมาเรื่องราวเริ่มขึ้นข้างในถ้ำลับของกรุ๊ปพยอนซูฮเว ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตยาพิษที่เรียกว่า “ลองกดฮวาน” ยาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นทำมาจากดอกไม้เป็นพิษ (ดอกลองกด) อาบด้วยพิษงู

ซีรีย์จีน 

ก็เลยเป็นพิษรุนแรงมากกว่ายาพิษอะไร ซีรีย์จีน  ก็แล้วแต่ถ้าเกิดรับประทานยาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเข้าไปแล้วจึงควรรับประทานสม่ำเสมอทุกๆคืนเดือนเพ็ญ ถ้าเกิดขาดยาจะเจ็บอย่างแสนร้ายแรงที่ศีรษะหัวใจรวมทั้งถึงแก่ชีวิตสุดท้าย “แทมก” (หัวหน้ากรุ๊ปพยอนซูฮเว) เตือนชายที่มาขอร่วมเป็นพวกถึงอันตรายของยาดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ต่อจากนั้นก็ยื่นยาให้เขาพลางถามคำถามว่าแบบนี้แล้วยังต้องการเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของพยอนซูฮเวอยู่ไหม ชายคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวการันตีความมุ่งมั่นของตนเอง เขาลั่นคำพูดว่าข้างหลังสิ้นสุดฤดูการล่าจะไม่ฆ่าสุนัขล่าเนื้อ (จะไม่ทรยศ หรือเสร็จท้องนาไม่ฆ่าวัวถึกนั่นเอง) แล้วหลังจากนั้นก็รับประทานยาพิษเข้าไป ไม่นานยาก็เริ่มออกฤทธิ์

เมื่อถูกถามชื่อชายคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวก็เลยตอบว่าตนเป็น “กึม-นยองแทกุน” (องค์ชายกึม-นยอง) นาม “ลียูน” (ชื่อ “ยูน” สกุลลี)ข้างหลังกรุ๊ปพยอนซูฮเวรับเป็นพวก องค์ชายกึม-นยองซึ่งอยู่ในภาวะเหมือนจิตหลอนก็เลยสาบานว่าจะเก็บทุกอย่างที่ทราบเรื่องเป็นความลับแล้วก็จะปฏิบัติตามกฏของพยอนซูฮเว (ขณะกล่าวคำสัญญาเขาถูกของแหลมทิ่มแทงรอบๆคอสามครั้ง ต่อจากนั้นสติสัมปชัญญะของเขาก็เริ่มคืนมา) แทมกให้มั่นว่านับจากนี้มีดที่เคยหันเข้าพบองค์ชายจะเปลี่ยนไปเป็นอาวุธที่รอช่วยเหลือเขา กรุ๊ปพยอนซูฮเวจะเป็นอีกทั้งโล่และก็อาวุธให้องค์ชายกึม-นยอง แต่วันใดวันหนึ่งองค์ชายจำเป็นต้องจ่ายเงินเดือนให้พวกตน (ในขณะเดียวกันนั้น เหล่ามือสังหารของพยอนซูฮเวได้บุกในวังหลวง

เพื่อฆ่าพระเจ้าแผ่นดินตามคำขอความช่วยเหลือขององค์ชายกึม-นยอง) องค์ชายกึม-นยองไม่เกี่ยงงอนเรื่องค่าแรงงาน ขอเพียงแต่ให้ตนได้เป็นพระเจ้าแผ่นดินที่โชชอน!!พระสนมลีกำลังจะมีคลอดกาล สำนักโหราจารย์หลวงทายว่า มังกร (ทารกในท้อง) มีชะตาที่เกี่ยวข้องกับน้ำ แม้ได้ขึ้นครองบัลลังก์จะเป็นพระมหากษัตริย์ที่ดีแล้วก็ยิ่งใหญ่ แต่ว่าความกล้าหาญชาญชัยจะนำภัยมาสู่ตน ถ้าเกิดมังกรไม่บางทีอาจผงาดฟ้าในตอนที่สมควรจะเจอเคราะห์ภัย สายน้ำจะแห้งเหือดและก็มังกรจะถูกฝังภายใต้พื้นดิน หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือ

ถ้าองค์ชายที่กำลังจะคลอดไม่บางทีอาจเอาชนะชะตาอันไม่ดีต้องตายตั้งแต่ยังเยาว์ ซีรีย์จีน   ด้วยเหตุนั้นเวลาเกิดก็เลยสำคัญที่สุด แม้กำเนิดในยามแฮ (หรือ “ยามไฮ่” ในภาษาจีน ซึ่งเป็นช่วงๆเวลาระหว่าง 21.00 – 22.59 น.) เจ้าชะตาจะได้เป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่และก็เป็นที่เคารพนับถือเลื่อมใสของประชาชน แม้กระนั้นหากก่อนหลังระยะเวลาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจะตายก่อนวัยอันควรจะ ข้างหลังรู้คำพยากรณ์ “พระมหากษัตริย์” (องค์ชายกึม-นยอง) ได้แม้กระนั้นนั่งลุ้นให้ลูกน้อยกำเนิดในขณะที่เป็นมงคล (ตอนนั้นพึ่งจะไปสู่ยามซุล หรือ “ยามซวี” ในภาษาจีน

ซึ่งเป็นตอนๆเวลาระหว่าง 19.00 – 20.59 น.) พระสนมพากเพียรกลั้นคลอดสุดชีวิต ส่วนแทมกรวมทั้งเหล่าสมาชิกกรุ๊ปพยอนซูฮเวมาซึ่งรวมตัวกันเพื่อคอยฟังข่าวสารแล้วก็คิดแผนต่อกร ต่างพากันลุ้นให้เด็กแรกคลอดกำเนิดในเวลาที่ไม่เป็นมงคล (แทมกได้รับรายงานเรื่องคำพยากรณ์ด้วยเหมือนกัน)เมื่อไปสู่ยามแฮก็มีเสียงเด็กแบเบาะน้อยร้องไห้แรง ปรากฏว่าพระสนมลีมีคลอดกาลพระลูกชายดังคาดจริงๆพระมหากษัตริย์ประกาศว่าลูกชายของตัวเองซึ่งเป็นองค์ชายเพียงแค่เดียวบนแผ่นดินนี้ จะเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของวงศ์สกุลโชชอน

เมื่อได้รับแจ้งว่าองค์ชายน้อยกำเนิดในยามแฮ ลูกล้อของแทมกต่างพากันผิดหวัง “จู จินมยอง” (เสนาซ้าย / มือขวาของแทมก) ถามแทมกด้วยสีหน้าท่าทางกังวลว่าพวกตนควรจะทำยังไง แทมกกล่าวพร้อมรอยยิ้มว่า “วอนจา” เกิดทั้งทีพวกตนควรจะยินดีกับพระมหากษัตริย์ “ชเว ซองกี” (ผู้บังคับบัญชาทหาร / เครือญาติของพระมเหสี) ได้ยินด้วยเหตุนี้ก็รู้สึกงงงวย แทมกบอกอย่างเยือกเย็นว่าตนจะใช้วอนจาเป็นเครื่องต่อรองสำหรับการครอบครองน้ำของทั้งยังแปดเขต (โชชอนแบ่งได้แปดบริเวณ)

 

 ศึกวัดใจนายฉลาม (Mr. Swimmer)

“ไป๋หย่งเจ๋อ” เป็นนักว่ายที่มีพรสวรรค์ รักอิสระ หัวรั้น และก็ซน ไม่ถูกกับเพื่อนซี้สุดที่รักกันเสมือนญาติอย่าง “หลานเทียน” ซึ่งเกิดขึ้นมาพรั่งพร้อม แล้วก็เป็นนักว่ายที่ผ่านการฝึกหัดอย่างมาก หลานเทียนเป็นอดีตแฟนรวมทั้งคู่หมั้นของหนูน้อยขัดสน “ซ่งฉาฉา” แม้กระนั้นข้างหลังเกิดเหตุไม่คาดคิดกับครอบครัวของคุณ เขาก็หลบหน้าโดยไม่แจกแจงสาเหตุใดๆทำให้ซ่งฉาฉาเศร้าใจมากมาย ข้างหลังไป๋หย่งเจ๋อได้เจอกับซ่งฉาฉาโดยบังเอิญ รักสามเส้าก็เลยเริ่มก่อตัวขึ้นท่ามกลางความเข้าใจผิดต่างๆนานา ตั้งแต่แมื่อนั้นเพื่อนรักก็เปลี่ยนไปเป็นคู่ปรับรวมทั้งศัตรูหัวใจ

ละครประเดิมด้วยบรรยากาศการประลองกีฬาว่ายรอบชิงแชมป์ รายการยูเอสเอ สวิมมิ่งในเมืองลอสแอนเจลิส อเมริกา ซึ่งเป็นการแข่งว่ายระดับประเทศ… “ไป๋หย่งเจ๋อ” ปลาฉลามชายหนุ่มคนจีนที่สมาพันธ์ว่ายเจ็ทสตาร์ (ที่สหรัฐฯ) ผู้ครอบครองสมญานาม “The Eastern Flying Fish” (ตงฟางเฟยอวี๋) เป็นเยี่ยมในผู้เข้าชิงว่ายฟรีสไตล์ชาย 100 มัธยม ดาราสาว “ลี่เป่า” ซึ่งกำลังคบกับหย่งเจ๋อแบบลับๆแอบตามไปเชียร์เขาที่สนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน ในตอนที่เพื่อนรักอย่าง “หลานเทียน” นั่งลุ้นจอโทรทัศน์ ข้างหลังล้ม “แอนเดอร์สัน”

ตัวเต็งและก็แชมป์เก่าคนอเมริกันได้อย่างเกือบ หย่งเจ๋อก็ถูกผู้รายงานข่าวรุมสัมภาษณ์ ซีรีย์จีน   ผู้รายงานข่าวแซ่สวีมีความเห็นว่าหย่งเจ๋อพึ่งจะคว้าเหรียญทองสำหรับเพื่อการชิงชัยระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก ก็เลยถามคำถามว่าเขาต้องการแบ่งปันชัยในคราวนี้กับคนใดกันแน่ หย่งเจ๋อตอบเพียงว่า…ใครสักคนที่สำคัญมาก จากนั้นเขาก็ชี้ไปที่กล้องถ่ายภาพ ลี่เป่าซึ่งยืนอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายรูปมองเห็นโดยเหตุนั้นก็รู้สึกสะดุ้ง (คุณนึกว่าเขาหมายคือคุณ) หย่งเจ๋อยกเหรียญทองแล้วคุยกับใครสักคนผ่านกล้องถ่ายภาพโดยกล่าวว่า “นายยังไง… นายกำลังมองอยู่ใช่ไหม สิ่งนี้เพื่อนาย”

หลานเทียนมองเห็นโดยเหตุนี้ก็กระโจนตัวลอยด้วยความยินดีคืนเดียวกันนั้น ลี่เป่าหยุดรถยนต์คอยหย่งเจ๋ออย่างร่าเริงแจ่มใส เมื่อหย่งเจ๋อเดินมาขึ้นรถคุณก็โจนเข้าหาแล้วก็จะจูบเขาให้หายนึกถึง หย่งเจ๋อรีบปัดป้องด้วยเหตุว่ากลัวว่าจะมีคนเห็น ลี่เป่าพูดว่าคุณกลัวแทบแย่เพราะเหตุว่านึกว่าหย่งเจ๋อจะประกาศว่าพวกตนกำลังคบกัน หย่งเจ๋อถกเถียงเฉียบพลันว่า ตนไม่เคยกล่าวว่าลี่เป่าเป็นแฟนตน เขารู้สึกได้ว่าพวกตนกำลังถูกแอบถ่ายก็เลยบอกให้ลี่เป่ารีบไปที่วิลล่าก่อน เมื่อหย่งเจ๋อลงจากรถยนต์ก็เจอผู้รายงานข่าวสวีซึ่งกำลังตามสืบว่าหย่งเจ๋อคบกับผู้ใดกันแน่อยู่

เมื่อทราบว่าหย่งเจ๋อแอบคบกับศิลปินสาว ผู้สื่อข่าวสวีก็เลยถามคำถามว่าทั้งสองเริ่มคบกันตั้งแต่เมื่อไร หย่งเจ๋อไม่สบอารมณ์ที่ผู้สื่อข่าวสวีคิดนำหัวข้อนี้ไปพาดหัวเรื่องเลยปากล้องลงพื้นกระทั่งพังทลาย อีกทั้งเตือนว่าถ้าหากไม่เลิกแอบถ่ายตน สิ่งที่ถูกทุ่มลงพื้นคราวหลังจะไม่ใช่กล้องถ่ายภาพ ทำให้ผู้รายงานข่าวสวีแค้นเคืองมากมายอีกด้านหนึ่งที่เมืองจีน “ซ่งฉาฉา” ซึ่งปฏิบัติงานทำงานเป็นบริกรที่ร้านอาหารหรูในบังกะโล กำลังพูดปดแม่ (ทางโทรคำศัพท์) ว่าคุณอยู่ที่หอสมุด ผู้จัดการร้านค้ามองเห็นฉาฉาโทรศัพท์ขณะที่ทำงานอีกเหมือนเดิมก็เลยต่อว่าคุณแล้วบอกให้ตั้งมั่นดำเนินงาน

เมื่อเพื่อนพ้องนิสิตที่มหาวิทยาลัย (ซึ่งเป็นลูกคนมั่งคั่ง) ซีรีย์จีน   เข้ามาในร้านค้าแล้วมองเห็นฉาฉาดำเนินงานเป็นพนักงานเสิร์ฟก็เลยพูดจาถากถางคุณ (แรกเริ่มฉาฉาเคยเป็นลูกคนมั่งคั่ง แถมในช่วงเวลานั้นคุณยังคบกับผู้สืบสกุลกรุ๊ปธุรกิจขนาดใหญ่อย่างหลานเทียน ซึ่งเป็นหนุ่มที่ผู้หญิงต่างหมายปอง หลายท่านก็เลยแอบอิจฉาริษยารวมทั้งหมั่นไส้คุณ ครั้นเมื่อชีวิตคุณเปลี่ยนข้างหลังครอบครัวมีปัญหาทางด้านการเงิน มิหนำซ้ำหลานเทียนยังตีจาก หญิงที่เคยแอบอิจฉาริษยาก็เลยพากันสมคุณ) ข้างหลังโดนเพื่อนพ้องนิสิตเย้ยหยันรวมทั้งเหยียดหยาม

ฉาฉาไม่เพียงแค่ไม่เสียเซลฟ์แม้กระนั้นคุณยังตอบโต้กระทั่งทั้งสองเถียงไม่ออก ครั้นเมื่อรังควานด้วยวาจาไม่เป็นผลสำเร็จ หญิงสาวคนหนึ่งก็เลยเทซอสสวมรองเท้าตนเองแล้วสั่งให้ฉาฉาชำระล้างรองเท้าให้ตน หากแม้จำเป็นที่จะต้องหาเลี้ยงตัวแต่ว่าฉาฉายังอาจถือตัวก็เลยยอมว่างงานแทน คุณเพียรพยายามโทรฯ หาหลานเทียนแม้กระนั้นติดต่อเขามิได้อีกอย่างที่เคยหลานเทียนจัดงานงานเลี้ยงขอบสระ (ที่อเมริกา) เพื่อสังสรรค์ชัยให้หย่งเจ๋อ ลี่เป่ามองเห็นหย่งเจ๋อกำลังดื่มสังสรรค์อย่างบ้าคลั่งท่ามกลางสาวฝรั่งที่ใส่ชุดบิกินี่

คุณก็เลยลากเขาออกไปคุยโดยลำพังด้วยความหึงหวงรวมทั้งขอให้เขาหอมแก้มคุณ หย่งเจ๋อมัวแต่เก้ๆกังๆลี่เป่าก็เลยหอมแก้มเขาแทน แอนเดอร์สันซึ่งพลาดแชมป์มาหมาดๆมองเห็นหย่งเจ๋อในงานงานเลี้ยงเลยเดินมาหาเรื่อง หลานเทียนรีบเข้ามาขวางพลางว่ากล่าวแอนเดอร์สันที่แพ้แล้วหาเรื่อง แอนเดอร์สันจะต่อยหลานเทียนแม้กระนั้นหย่งเจ๋อขวางเอาไว้ เพียงพอรู้ดีว่าสู้ไม่ได้แอนเดอร์สันก็เลยเย้ยว่า หย่งเจ๋อเป็นเด็กกำพร้า พ่อบุญธรรมรับเขาเป็นลูกเพียงแต่ด้วยเหตุว่าต้องการมีลูกเป็นนักว่ายเพียงแค่นั้น เขาก็เลยเป็นเพียงแค่ลูกสุนัขโดนทิ้งตัวหนึ่ง

หย่งเจ๋อได้ยินแล้วของขึ้นก็เลยรัวหมัดใส่แอนเดอร์สัน ลี่เป่าเห็นท่าไม่ดีและไม่ต้องการกลายเป็นข่าวสารเลยหนีกลับในทันที วันพรุ่งนี้สื่อต่างๆในอเมริกาพากันประชาสัมพันธ์เรื่องสองนักว่ายคนที่ใครๆก็รู้จักมีเรื่องมีราวต่อยกัน แถมผู้สื่อข่าวสวียังเปิดโปงสมาคมลับระหว่างหย่งเจ๋อกับลี่เป่าจนถึงเปลี่ยนเป็นข่าวสารที่ถูกแชร์ว่อนเน็ตในเมืองจีน ข้างหลังเกิดเหตุโจษจันหย่งเจ๋อก็เลยบินกลับจีนในทันทีข้างหลังออกจากงานที่ร้านอาหารหรู ฉาฉาก็มาดำเนินงานที่ร้านค้าอินเตอร์เน็ทแล้วก็ยังคงโทรฯ

คุยกับแม่ระหว่างที่กำลังทำงานอีกดังที่เคย (คุณแอบปฏิบัติงานโดยไม่บอกแม่) แต่ว่าแล้วอยู่ๆก็มีกลุ่มทวงหนี้บุกเข้ามาทวงเงินฉาฉาถึงในร้านค้า หัวหน้ากลุ่มกล่าวถึงว่าติดต่ออาของฉาฉามิได้เลยตามมาทวงเงินกับคุณแทน ฉาฉาขาดเงินเลยข้อตกลงว่าจะดำเนินการชำระหนี้ให้ กลุ่มทวงหนี้ก็เลยยอมถอยแต่ว่าโดยดีหย่งเจ๋อกลับมาหาบิดามารดาบุญธรรมที่กรุงปักกิ่งข้างหลังโดนไล่ออกจากสมาพันธ์ว่ายที่อเมริกา ต้นสายปลายเหตุที่เขาโดนขับออกมาจากสมาคมมิได้เป็นเนื่องจากข่าวสารฉาวเพียงอย่างเดียว แต่ว่ายังเป็นเนื่องจาก “ประธานหลาน” (บิดาหลานเทียน)

ถอนตัวจากการเป็นผู้สนับสนุนให้หย่งเจ๋อ พ่อบุญธรรมไม่อยากที่จะให้ลูกเสียอนาคตก็เลยพาหย่งเจ๋อไปขอช่องทางจากประธานหลาน แม้กระนั้นประธานหลานการันตีหนักแน่นว่าจะไม่เปลี่ยนใจ เมื่อมองเห็นพ่อบุญธรรมเชื่อถือในตัวหย่งเจ๋อ ประธานหลานก็เลยพูดว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาตนช่วยเหลือหย่งเจ๋อเพราะว่าไว้ใจลูกชายมากมายเหมือนกัน บอกจบเขาก็ไล่สองบิดาลูกกลับไปอยู่ที่บ้านอย่างไม่สนใจ พ่อบุญธรรมเป็นไปไม่ได้เลือกก็เลยย่อเข่าขอ หย่งเจ๋อรีบประคับประคองบิดาให้ลุกขึ้นยืนและก็กล่าวว่าตนไม่อยากไปต่อ (ในแวดวงว่าย)

ด้วยวิธีการแบบนี้ พ่อบุญธรรมชนศอกใส่หย่งเจ๋อสุดแรงก่อนโวยวายลั่นด้วยความขุ่นเคืองว่า ตนไม่ได้อยากต้องการ (รับเลี้ยง) เด็กที่ไม่ต้องการว่าย หย่งเจ๋อได้ยินด้วยเหตุนั้นก็รู้สึกเศร้า พ่อบุญธรรมรู้สึกไม่ถูกที่เผลอปาก ระหว่างที่ประธานหลานทำราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นคืนนั้นหย่งเจ๋อมานั่งดื่มเบียร์สดแก้กังวลโดยลำพังในห้องส่วนตัวที่ร้านค้าคาราโอเกะหรู แต่กระนั้นคำบอกเล่าของพ่อบุญธรรมยังคงดังก้องกังวาลหูแล้วก็บาดลึกในใจเขา บังเอิญว่าคืนนั้นฉาฉาถูกเจ้าหนี้จับแต่งตัวเป็นสาวนั่งดริ๊งค์ (โดยสวมเดรสสั้นปักเลื่อมสีเงินสะท้อนแสงวับๆเสมือนดิสโก้บอล) แล้วบังคับให้ปฏิบัติงานชำระหนี้ที่ร้านค้าดังที่กล่าวถึงแล้วพอดิบพอดี พอได้โอกาสฉาฉาเลยแอบชิ่งหนี

หย่งเจ๋อมองเห็นฉาฉาเข้ามาในห้อง (คาราโอเกะ)  ซีรีย์จีน  แล้วกระทำตนผลุบๆโผล่ๆเลยถามคำถามว่าคุณเป็นคนไหนกันแน่ ฉาฉาไม่มีกะจิตกะดวงใจจะตอบเนื่องจากกำลังลุ้นว่าจะหนีพ้นไหม ตอนนั้นเหล่ากลุ่มทวงหนี้กำลังไล่ตรวจตามห้องต่างๆครั้นเมื่อเสียงร้องเรียกคุณใกล้เข้ามา ฉาฉาก็เลยอ้อนวอนหย่งเจ๋อให้ช่วยคุณ หย่งเจ๋อให้ฉาฉาสวมแจ็กเก็ตทับเดรสสีเงินแล้วแกล้งทำเป็นกระจู๋กระจี๋กัน เมื่อกลุ่มทวงหนี้เข้ามามองเห็นเลยไม่ชอบใจสงสัย ฉาฉาขอบคุณมากหย่งเจ๋อที่ช่วยคุณ แม้กระนั้นหย่งเจ๋อไม่ใส่ใจและก็บอกให้คุณใส่เสื้อแจ็กเก็ตกลับไปด้วยเพื่อจะได้ไม่กลายเป็นเป้าสายตา

 

รักนี้ที่ปรารถนา (Summer’s Desire 2018)

เรื่องในละครเกิดขึ้นในเมืองเซี่ยงไฮ้ “อิ่นเซี่ยบด” เป็นกำพร้าที่สูญเสียบิดามารดาตั้งแต่ยังเด็ก คุณถูกครอบครัวสกุลอิ่นรับมาอุปถัมภ์ในฐานะลูกเลี้ยงพร้อม “อิ่นเฉิง” (หรือ “เกลอเฉิง” น้องชายต่างมารดา แล้วก็พี่น้องเพียงผู้เดียวของเซี่ยบด) ขณะเรียนปีสองที่มหาวิทยาลัยผู่หลิน “อิ่นเจียเปิดเผย” (บิดาอิ่น) พ่อบุญธรรมของเซี่ยบดรับ “ลั่วซี” ซึ่งเป็นกำพร้าเข้ามาอยู่ในบ้านอีกคน โดยพูดว่าลั่วซีเป็นลูกชายเพื่อนพ้องยุคมหาวิทยาลัยของตัวเอง แล้วก็เขาได้ย้ายมาเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกับเซี่ยบด บังเอิญว่าวันนั้นตรงกับวันเกิดของเกลอเฉิงพอดิบพอดี ทุกคนก็เลยร่วมร้องอำนวยพรวันเกิดเพื่อนเฉิงอปิ้งสุขสบาย”โอวเฉิน” แฟนชายหนุ่มของเซี่ยบดเป็นผู้สืบสกุลกรุ๊ปธุรกิจเชื้อสายโอวที่คาบช้อนทองคำมากำเนิด

หากแม้ข้างนอกเขาจะเป็นคนหยิ่งยโส ดันทุรัง โมโหง่าย แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วเขาเป็นคนสันโดษ หงอยเหงา ทุกข์ใจ และก็มีแผลในใจ (แม่โอวเฉินเสียชีวิตข้างหลังช่วยโอวเฉินจากการจมน้ำ ซึ่งวันนั้นตรงกับวันเกิดครบรอบแปดปีของโอวเฉิน ส่วนบิดาเขาพึ่งจะสมรสใหม่เป็นครั้งที่ห้า) เซี่ยบดทำให้เขาอบอุ่นใจ หายหงอยเหงา ทั้งช่วยแก้ไขแผลในใจ เขาก็เลยหวงคุณหนักประเภทไม่ลืมหูลืมตาและไม่ถูกใจให้คุณสนิทสนมใกล้ชิดกับเพศชายผู้ใด (ถึงแม้ว่าจะเกลอเฉิง) อีกทั้งรอดูแลคุ้มครองแบบคุมเข้มเนื่องจากกลัวเสียคุณไป

ถึงแม้เซี่ยบดจะรู้สึกคับแค้นใจโดยตลอด  ซีรีย์จีน  แม้กระนั้นคุณไม่เคยแสดงออกให้เขาทราบเซี่ยบดมีอคติต่อลั่วซีเนื่องจากว่ามีความคิดเห็นว่าเขาเป็นคนแกล้ง เฉยเมยคนอื่น และก็ถูกใจสร้างภาพ (แม้กระนั้นแอบตะลึงงันในความรูปหล่อเวลาที่มองเห็นเขาใต้ต้นซากุระคราวแรก) คุณเห็นมากับตาว่าลั่วซีเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก เขาแสร้งตัวเป็นคนดีรวมทั้งสุภาพเวลาอยู่หน้าผู้อื่นแม้กระนั้นลับหลังกลับทำตรงกันข้าม ไม่ว่าจะเป็นการทิ้งของกินที่มีคนตั้งมั่นทำให้ ใช้เท้าเขี่ย “ถวนจื่อ” (แมวของเกลอเฉิง) ให้ออกไปห่างๆตน

รวมทั้งที่ทำให้คุณโกรธเป็นฟืนเป็นไฟที่สุดเป็นการที่ลั่วซีแอบนำภาพเสมือนที่เกลอเฉิงตั้งมั่นวาดให้เขาไปเขวี้ยงทิ้ง ทั้งๆที่เกลอเฉิงเชื่อถือเขาเป็นพี่ชายถึงกับขนาดนำเงินส่วนตัวไปซื้อกีตาร์ให้เขา (ลั่วซีไม่เชื่อว่าจะมีใครกันแน่ถูกใจตนด้วยความบริสุทธิ์ใจ รวมทั้งเขาก็มองดูเซี่ยบดกับเพื่อนเฉิงเป็นศัตรูคู่ปรับ เขาก็เลยเพียรพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อบิดามารดาสกุลอิ่นเห็นด้วยแล้วก็โปรด ด้วยเหตุว่าไม่ได้อยากถูกส่งคืนสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าอีก)เซี่ยบดบอกลั่วซีว่า คุณไม่สนใจว่าเวลาอยู่ด้านนอกลั่วซีจะประพฤติอย่างไร แต่ว่าเวลาอยู่กับครอบครัวคุณเขาควรจะประพฤติตนให้ดียิ่งกว่านี้ ไม่งั้นคุณจะหาทางไล่เขาออกมาจากบ้าน ลั่วซีโต้แย้งว่าเซี่ยบดไม่อยู่ในฐานะที่จะไล่ตนได้

ซีรีย์จีน 

เพราะเหตุว่าทั้งยังคุณรวมทั้งเกลอเฉิงต่างถูกบิดามารดาสกุลอิ่นเก็บมาเลี้ยงราวกับตน เซี่ยบดเย้ยว่าความจริงแล้วลั่วซีมิได้ถูกรับเลี้ยงด้วย (ผิดรับเป็นลูกเลี้ยงเสมือนคุณกับเพื่อนเฉิง) เขามาอาศัยอยู่ตรงนี้เพียงแต่ชั่วครั้งคราว คุณรู้เท่าทันคนอย่างเขาที่ถูกใจสร้างภาพว่าเป็นคนดีคนเก่งรวมทั้งแสดงได้อย่างแนบเนียน แม้กระนั้นคุณกับเกลอเฉิงอยู่บ้านนี้มาหกปีแล้ว ไม่ถูกกับลั่วซีที่เพิ่งจะมาใหม่ ไม่ว่าอย่างไรครอบครัวอิ่นย่อมจะต้องมองเห็นพวกตนสำคัญกว่าลั่วซีแน่ ลั่วซีไม่ต้องการต่อปากหลากคำด้วยก็เลยเป็นข้างยอม

เซี่ยบดกับ “เจียงเจินเอิน” (คู่หูเซี่ยบด) จัดเตรียมนำภาพวาดของเพื่อนเฉิงไปนำเสนอในงานอาทิตย์วัฒนธรรมของทางมหาวิทยาลัย เมื่อลั่วซีมองเห็นเข้าก็เยาะเย้ย เขาเย้ยว่าเซี่ยบดหาเรื่องให้ตนเองขายขี้หน้า ด้วยเหตุว่าผลงานของเพื่อนเฉิงยังไม่ดีพอที่จะนำไปอวดคนไหนกัน คืนนั้นเซี่ยบดกำลังจะพูดชักชวนบิดามารดาบุญธรรมไปดูนิทรรศการภาพวาดในวันพรุ่งนี้ แต่ว่าลั่วซีชิงกล่าวขึ้นก่อนว่าวันพรุ่งเป็นวันสุดท้ายที่มหาวิทยาลัยจะจัดงานอาทิตย์วัฒนธรรม เขาก็เลยต้องการเชิญทุกคนไปดูตนขับร้องคืนวันพรุ่ง ข้างหลังบิดามารดาสัญญาว่าจะไปดูลั่วซี เซี่ยบดเลยต้องบอกทุกคนว่าคุณจะจัดนิทรรศการภาพวาดของเกลอเฉิงในวันพรุ่งเช่นเดียวกัน (แรกเริ่มคิดเซอร์ไพรส์เกลอเฉิง)

เพื่อนเฉิงได้ยินโดยเหตุนั้นก็กระปรี้กระเปร่าจิตใจ ซีรีย์จีน   คุณพ่อคุณแม่ได้ยินแล้วยิ่งตื่นเต้นก็เลยสัญญาว่าจะไปดูทั้งคู่งาน ปรากฏว่าแทบจะไม่มีผู้ใดมาดูภาพวาดของเพื่อนเฉิงเลย แม้กระนั้นเกลอเฉิงก็ไม่ทราบสึกเศร้าใจ อีกทั้งมองในแง่ดีว่าขั้นต่ำตนก็มีนิทรรศการเป็นของตนเองทีแรก ข้างหลังบิดามารดาและก็เกลอเฉิงเดินมองรูปแล้วหลังจากนั้นก็รีบไปดูลั่วซีร้องบนเวทีที่อยู่ใกล้กันเมื่อโอวเฉินมาถึงก็ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำฉายภาพวาดของเกลอเฉิงขึ้นไปแสดงบนฟ้า คนล้นหลามที่กำลังมองลั่วซีแสดงการแสดงดนตรี (รวมถึงบิดามารดาสกุลอิ่น)

เลยแห่ไปดูนิทรรศการภาพวาดของเพื่อนเฉิงด้วยความตื่นตาตื่นใจ ทำให้หน้าเวทีเหลือผู้ชมเพียงแค่ไม่กี่คน (หนึ่งในนั้นเป็น “ฟางจิ่นหัว” ซึ่งไม่ชอบเซี่ยบดด้วยเหตุว่าความอิจฉาริษยาและก็หลงผิด) บิดาอิ่นบอกทุกคนด้วยความภูมิใจว่า ภาพวาดที่ถูกเอามานำเสนอทั้งหมดทั้งปวงสำเร็จงานของลูกชายตน ลั่วซีมองเห็นเซี่ยบดกับโอวเฉินยืนประสานมือข้างเคียงกันก็เลยเมินหน้าหนี บิดาอิ่นเชิญชวนโอวเฉินไปกินข้าวที่บ้านในพรุ่งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณมาก พอโอวเฉินไปบ้านเซี่ยบดแล้วพบว่าลั่วซีย้ายมาอยู่ที่บ้านคุณ

แถมลั่วซียังแกล้งทำตัวใกล้ชิดและก็เอาอกเอาใจเซี่ยบดซึ่งๆหน้า โอวเฉินก็เลยลุกหนีด้วยความไม่ชอบใจ เซี่ยบดรีบตามไปขอคืนดีและก็ชี้แจง ข้างหลังหายงอนแล้วโอวเฉินก็เลยมอบผ้าผูกผมสีเขียว (ที่ตั้งหัวใจดีไซน์และก็ทำเองกับมือ) ให้เซี่ยบด เขาผูกผมให้เซี่ยบดแล้วพูดว่าแต่นี้ต่อไปคุณควรต้องใช้ผ้าผูกผมของตนเองผูกผมตลอดระยะเวลา (ห้ามปลดปล่อยผมเวลาอยู่ต่อหน้าต่อตาคนอื่นๆที่ไม่ใช่ตน) เซี่ยบดต่อว่าว่านับวันเขาจะยิ่งคุมเข้ม ก่อนหน้าที่ผ่านมาเขาพึ่งห้ามไม่ให้คุณไปปาร์ตี้ที่มีเพศชายและไม่ให้ดำเนินการพาร์ทไทม์ วันนี้ถึงกับขนาดเอาจริงเอาจังเรื่องทรงผม โอวเฉินชี้ว่าเพราะเหตุว่าเซี่ยบดเป็นของตน

โอวเฉินจะจูบเซี่ยบดแต่ว่าคุณเมินหน้าหนี เขาก็เลยสงสัยว่าเซี่ยบดบางทีอาจถูกใจลั่วซีเข้าแล้ว เซี่ยบดรับรองว่าผู้ที่คุณถูกใจเป็นโอวเฉิน คุณข้อตกลงว่าจะผูกผมวันแล้ววันเล่าแต่ว่าเขาจำต้องวางใจคุณด้วย โอวเฉินตัดบทด้วยการบอกเซี่ยบดว่าตนกำลังคิดแผนไปศึกษาต่อปริญญาโทที่ยูซีแอลเอ (มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส) เซี่ยบดยอมรับฟังด้วยสีหน้าท่าทางเรียบนิ่ง ครั้นเมื่อมองเห็นโอวเฉินทำหน้าผิดหวังคุณก็เลยออกสตาร์ทว่าตนเห็นดีเห็นงามด้วย โอวเฉินเชื้อเชิญเซี่ยบดไปอเมริกากับตนโดยบอกให้คุณย้ายไปเรียนตรงนั้นเทอมหน้าในฐานะนิสิตเปลี่ยน

ทั้งคิดแผนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไว้ให้พร้อมสรรพ ซีรีย์จีน  เซี่ยบดอ้างถึงว่าเฉียบพลันเกินความจำเป็นและก็คุณต้องการอยู่กับครอบครัวมากยิ่งกว่า โอวเฉินก็เลยบอกให้คุณทดลองไตร่ตรองให้ดีก่อน เซี่ยบดขอความช่วยเหลือโอวเฉินว่าอย่ามากินข้าวที่บ้านตามคำเชิญชวนของบิดาคุณอีก เนื่องจากว่าครั้งใดก็ตามเขามาบรรยากาศในบ้านมักเคร่งเคลียด (ทุกคนจะระวังคำกริยารวมทั้งคำกล่าวเวลาอยู่ซึ่งๆหน้าเขา) ถ้าหากจะรับประทานข้าวให้ออกไปทานร่วมกันโดยลำพัง โอวเฉินก็เลยได้โอกาสกล่าวว่า ตั้งแต่แมื่อวันพรุ่งตนจะมารับเซี่ยบดไปทานมื้อกลางวันร่วมกันทุกวี่วัน

 

 ภารกิจลับ ยอดนักต้มตุ๋น (Leverage)

เรื่องราวเริ่มขึ้นข้างหลังแพทย์ที่โรงหมอซังจองบอกแทจุนว่า “ลี ชอนคยู” (ลูกชายผู้เดียวของแทจุน) ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวกระทันหันประเภทลิมฟอยด์ โดยอาการได้ทรุดหนักถึงขนาดไม่สนองตอบต่อการดูแลรักษาด้วยยาเคมีบำบัดรักษารวมทั้งการเปลี่ยนถ่ายสเต็มเซลล์ ทำให้เหลือเวลาไม่ถึง 3 เดือน แพทย์ยังบอกเพราะปัจจุบันนี้ไม่มีแนวทางอื่นสำหรับการรักษา หากแม้บริษัท มีแร ไบโอ กำลังปรับปรุงยาตัวใหม่ที่เรียกว่า “Asana” แล้วก็ผลของการทดลอง (คุณภาพของยาในทางสถานพยาบาล) กล่าวว่ายาดังที่ได้กล่าวมาแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับในการรักษาโรคโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวฉับพลันในเด็ก แต่ว่าจำต้องคอยอีก 2-3 ปียาตัวดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็เลยจะถูกนำออกสู่ตลาดยา

ข้างหลังแพทย์แอบเสนอแนะแล้วก็ให้นามบัตรโรงหมอโหดร้ายที่มียาตัวดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น แทจุนก็เลยไปตรงนั้นโดยไม่ลังเลและก็ได้เจอชาวประเทศเกาหลีเหนือชื่อ “โซมา” ซึ่งกำลังรักษาลูกชายที่มีอาการป่วยเป็นโรคเดียวกับชอนคยูข้างหลังทราบว่าโซมาอยากที่จะให้ตนลักขโมยของบางสิ่งเพื่อแลกเปลี่ยนกับยา “Asana” แทจุนก็เลยไม่ยอมรับในทันที แม้กระนั้นแล้วเขาก็กลับใจเมื่อโซมาอ้างถึงว่าตนเป็นคนปรับปรุงยา “Asana” โซมาเล่าว่าแต่ก่อนตนเป็นศ.จ.ที่มหาวิทยาลัยหมอฮาร์บินเหมือนกันกับบิดาและก็ปู่ (ฮาร์บิน เป็นเมืองเอกของบริเวณเฮยหลงเจียง เมืองจีน)

เมื่อสามปีกลายมีชาวประเทศเกาหลีใต้เชิญตนให้มาร่วมทำโครงงานทำ ซีรีย์จีน  การศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยแต่ว่าท้ายที่สุดคนพวกนั้นกลับลักขโมยรายงานทั้งสิ้นของตัวเองไป โซมาวางยา “Asana” หนึ่งหลอดไว้บนโต๊ะ พลางบอกแทจุนว่าตนอยากได้รายงานทั้งปวงที่อยู่ในมือบริษัทมีแร เมื่อมองเห็นแทจุนลังเลเขาก็เลยชี้ว่าตนก็แค่ต้องการเอาของซึ่งถูกขโมยกลับมา แทจุนชั่งใจครู่เดียวก่อนที่จะทำการตัดสินใจรับข้อเสนอ จากนั้นเขาก็นำยา “Asana” ไปให้แพทย์ที่โรงหมอรักษาลูกชาย ครั้นเมื่อพบว่าร่างกายลูกชายสนองตอบต่อยาจำพวกดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแทจุนก็เลยเริ่มมีหวัง

ข้างหลังพบว่าทางเดียวที่จะยื้อชีวิตลูกเอาไว้ได้เป็นการดูแลรักษาด้วยยา “Asana” โดยตลอด แทจุนก็เลยลาออกจากงานแล้วเริ่มปฏิบัติตามกติกา โดยเชิญยอดนักโจรกรรม “โก ที่นาพยอล” และก็ยอดแฮกเกอร์ “ชอง ถ่ายยซอง” มาร่วมทำภารกิจร่วมกัน (ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทั้งสองได้ด้วยกันลักขโมยภาพวาดโบราณสมัยวัวรยอที่ถูกเอามานำเสนอในอาร์ตแกลลอรี่แม้กระนั้นทำไม่เสร็จ ผู้ครอบครองแกลลอรี่เลยใช้โอกาสนี้เรียกค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทรับรองของแทจุนโดยพูดเท็จว่าภาพหาย แต่ว่าแทจุนจับได้ซะก่อน)

ถ่ายอุจจาระยซองเชื่อว่าว่าคนอย่างแทจุนซึ่งอยู่ศัตรูและก็จ้องมองโจมตีพวกตนโดยตลอดจะผันตัวมาเป็นจารชนเสียเอง อีกทั้งสงสัยว่าบางทีอาจถูกแทจุนล่อจับ แทจุนชี้ว่าตนจะต้องทำเพื่อลูกแล้วก็จะร่วมสังฆกรรมกับทั้งสองเพียงแค่คราวนี้ครั้งเดียว ข้างหลังลูกชายอาการดียิ่งขึ้นแล้วตนจะมอบตัวและก็จะยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว เมื่อแทจุนยื่นข้อเสนอที่น่าพอใจทั้งสองก็เลยตอบตกลงเมื่อรวมกลุ่มได้แล้วแทจุนก็เลยเปิดศูนย์ปฏิบัติงานลับซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามอาคารบริษัทมีแร ข้างหลังอธิบายกลยุทธ์ทั้งสิ้นให้ทุ่งนาพยอลกับถ่ายยซองฟังแล้วแทจุนก็เลยนัดหมายลงมือเย็นวันพรุ่งนี้ เนื่องจากว่าเป็นตอนๆเวลาเดียวที่ผู้จัดการแผนกรักษาความปลอดภัย “รอย รยู”

ไปบริหารร่างกาย (รอย เป็นทหารรับจ้างที่เคยดำเนินงานให้นย.สหรัฐ) หากแม้บริษัทมีแรจะมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัดสุดๆแต่ว่าแทจุนแน่ใจว่างานจะเสร็จแม้ทุกคนเอาอย่างแผนที่ตนวางไว้อย่างเคร่งครัด เขาย้ำว่างานของพวกตนเป็นการลอบเข้าไปเอาของบางสิ่งและก็คืนมันให้เจ้าของเดิม แม้มีเรื่องมีราวบกพร่องให้รีบหาทางเอาชีวิตรอดโดยทันที เมื่อถึงเวลาที่ระบุที่นาพยอลกับถ่ายยซองซึ่งอยู่ที่อาคารมีแรก็เริ่มทำภารกิจ โดยมีแทจุนเป็นผู้คิดแผนและก็สั่งที่อาคารฝั่งตรงข้าม ในขณะเดียวกันนั้นได้มีชายปัญหาโทรฯ

ไปแจ้งรอยว่ามีผู้ร้ายบุกลักขโมยของที่บริษัทมีแร รอยก็เลยรีบบึ่งรถยนต์กลับไปที่บริษัทพร้อมเรียกกำลังเสริม หากแม้เหตุการณ์เริ่มบังคับข้างหลังข้าราชการรักษาความปลอดภัยด้านในอาคารเริ่มรู้สึกตัว ประกอบกับมีรถยนต์ตำรวจมุ่งหน้ามาที่อาคารเยอะๆ แม้กระนั้นถ่ายยซองสามารถถ่ายโอนและก็ลบข้อมูลทั้งสิ้นในเซิร์ฟเวอร์ได้เสร็จ โดยมีแทจุนแล้วก็ท้องนาพยอลช่วยระวังความปลอดภัย

โซมาซึ่งเปลี่ยนภาวะจากหมอเถื่อนทรุดโทรมๆมาเป็นนักธุรกิจใส่สูทผูกเนคไทยิ้มอย่างพอใจข้างหลังได้รับข้อมูลที่ได้รับมาจากขี้ยซอง พอได้ความจำเป็นแล้วเขาก็แกล้งโทรฯ ไปติเตียนแทจุนที่ส่งไฟล์ไม่มาหลอกตน รวมทั้งกล่าวโทษแทจุนว่าเป็นข้างไม่ทำตามสัญญา แทจุนได้ยินแล้วทั้งยังงงมากรวมทั้งสะดุ้ง เขาไม่คิดฝันว่าความพากเพียรทั้งปวงจะเสียเปล่า ต่อไปทุกคนก็เริ่มพบว่ามีบางสิ่งไม่น่าไว้วางใจ ถ่ายอุจจาระยซองรับรองว่าตนส่งข้อมูลทั้งผองให้โซมาแล้วจริงๆระหว่างที่ทุ่งนาพยอลพบว่าสายสลิงที่จะใช้โรยตัวลงมาจากบนดาดฟ้าถูกตัดขาด

แทจุนบอกให้ขี้ยซองกับที่นาพยอลแปรไป  betfilk88 ใช้ลิฟต์ขนย้ายแล้วต่อจากนั้นก็รีบออกไปช่วยทั้งสองในทันที ในขณะเดียวกันนั้นมีชายคนหนึ่งลอบนำระเบิดเวลาไปวางไว้ภายในอาคาร ส่วนโซมาโทรฯ รายงานใครซักคนว่าทุกสิ่งเป็นไปตามแผน (ชายที่ลอบนำระเบิดไปวางในอาคารมอบรีโมทให้โซมา) แทจุนแน่ใจว่าตนคิดแผนไว้อย่างถี่ถ้วนและก็ละเอียดถี่ถ้วน เขาก็เลยอดสงสัยมิได้ว่ากำเนิดข้อผิดพลาดถูกจุดไหน ขณะลงลิฟต์ขนย้ายที่นาพยอลสงสัยว่าแทจุนจะมาช่วยพวกตนใช่หรือ แต่ว่าถ่ายอุจจาระยซองแน่ใจว่าแทจุนเป็นไปไม่ได้ทิ้งพวกตน แทจุนใช้รีโมท (ที่ถ่ายยซองจัดเตรียมไว้ให้) ลักขโมยรถยนต์ที่หยุดริมถนนแล้วขับเข้าไปในตึกหยุดรถยนต์ชั้นที่อยู่ใต้ดินของอาคารมีแร

เมื่อรอยมาเจอเข้าก็เลยรีบขับตามลงไป แทจุนทิ้งรถยนต์แล้วรีบวิ่งตรงไปยังลิฟต์ขนย้าย แต่ว่าลิฟต์กลับระเบิดซึ่งๆหน้า (โซมาเป็นคนกดรีโมทระเบิด) แทจุนมองเห็นแล้วถึงกับช็อคเพราะว่านึกว่าท้องนาพยอลกับขี้ยซองเสียชีวิต ต่อไปเขาก็ถูกตำรวจกักคุม ครั้นเมื่อ “ปาร์ค กีโฮ” มาถึงก็เลยนำตัวแทจุนมาซักถามในรถยนต์โดยลำพัง (กีโฮ เป็นหัวหน้าหน่วยสอบสวนคดีอาชญากรรม รวมทั้งรุ่นพี่ที่แทจุนวางใจ) แทจุนซึ่งยังอยู่ในอาการตระหนกตกใจกล่าวว่าตนทำเพื่อลูกชาย เขามานะชี้แจงให้กีโฮฟังว่ากำเนิดอะไรขึ้นแต่ว่า

เนื่องมาจากสติสัมปชัญญะยังไม่ครบบริบรูณ์เลยเล่าได้ไม่เรียงร้อยต่อ ซีรีย์จีน   เมื่อได้ยินว่าปลอดคนอยู่ในลิฟต์แทจุนก็เลยโล่งใจ เพียงพอมีสติได้แทจุนเลยขอเวลากีโฮหนึ่งอาทิตย์เพื่อหาทางนำยามารักษาลูก ต่อไปจะยอมมอบตัวแม้กระนั้นโดยดีแทจุน (ซึ่งยังคงใส่กุญแจมือ) ไปพบคู่แข่งขันเก่า “ฮวาง ซูคยอง” ที่โรงแสดงละครเล็กๆเพื่ออ้อนวอน (ซูคยองเป็นดาราที่ไม่มีความสามารถพิเศษบนเวที กลับเป็นมิจฉาชีพตัวแม่ที่หลอกได้เนียนสุดๆ ในชีวิตจริง คุณบอกได้สี่ภาษา เคยถูกแทจุนลวงให้รักและก็เคยโดนจับเนื่องจากว่าแทจุนเมื่อสามปีกลาย)

ซูคยองเกือบจะไม่เชื่อหูเมื่อได้ยินรายงานข่าวสารว่าแทจุนเป็นผู้ต้องสงสัยที่หนีการเข้าจับกุม แต่กระนั้นคุณก็ช่วยไขกุญแจมือ ทั้งให้เขาใช้โรงแสดงละครของคุณเป็นที่หลบตัว แทจุนขอให้ซูคยองช่วยตามหาท้องนาพยอลกับขี้ยซองให้ตน โดยพูดว่าหากไม่มีสองคนนั้นตนจะไม่อาจจะช่วยลูกชายได้ ซูคยองเห็นอกเห็นใจแทจุนแม้กระนั้นไม่วายออกสตาร์ทว่าจะช่วยเขาคราวนี้เป็นหนสุดท้ายที่จริงสถานะการณ์ทั้งสิ้นที่เกิดขึ้นอยู่กับแทจุนเป็นแผนสมคบคิดที่มีตัวการใหญ่ชักใยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอย่างลับๆ

นอกเหนือจากโซมาแล้วยังมีผู้ร่วมกรรมวิธีคนอื่น(นักการเมือง นักธุรกิจ นิติกร ผู้บังคับบัญชาตำรวจ อื่นๆอีกมากมาย) ที่เห็นผลคุณประโยชน์จากประเด็นนี้ (ได้กำไรจากการเล่นหุ้นบริษัทมีแรในระยะสั้น) เวลาเดียวกันก็มีคนอีกกรุ๊ปที่ได้รับผลพวงเต็มๆเว้นเสียแต่แทจุนรวมทั้งครอบครัวแล้ว ยังมีรอยที่ถูกยกเลิกสัญญาว่าจ้างฉับพลันข้างหลังข้อมูลยาตัวใหม่ถูกลักขโมย เขาไม่เพียงแต่มิได้รับเงินเดือน แต่ว่าบริษัทมีแรยังเรียกร้องเงินค่าปรับเป็นปริมาณพรั่งพร้อมอีกด้วย แม้กระทั้งกีโฮที่ปลดปล่อยแทจุนหนีไปก็ถูกตัดเงินสามเดือนและก็โดนบีบให้รีบจับแทจุน