แชมป์บอลโลก

แชมป์บอลโลก

แชมป์บอลโลก ช็อกวงการฟุตบอล “ฟาน กัล” เผยป่วยโรคมะเร็ง แต่พร้อมพากลุ่มลุย “ฟุตบอลโลก 2022”

“หลุยส์ ฟาน กัล” ผู้ชี้แนะกลุ่มชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า ตนป่วยด้วยโรคมะเร็ง แต่ยังพร้อมปฏิบัติภารกิจนำทัพ “อัศวินสีส้ม” สู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 แชมป์บอลโลก

วันที่ 4 เม.ย.65 หลุยส์ ฟาน กัล ที่ปรึกษากลุ่มชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 70 ปี ให้สัมภาษณ์ในงานโปรโมต สารคดีเกี่ยวกับชีวความเป็นมาของเขา ผ่านรายการโทรทัศน์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ชื่อเรื่องว่า Humberto เมื่อเย็นวันอาทิตย์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ฟาน กัล สมัยก่อนคนแนะนำของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจกับสื่อครั้งแรกว่า ตนป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ขั้นเร่าร้อน แต่ยังพร้อมเป็นคนนำทัพ “อัศวินสีส้ม” สู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 ณ ประเทศกาตาร์ ในเดือนพ.ย.ที่จะถึงนี้ แชมป์บอลโลก

นักบริหารทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เผยว่า “ภายหลังจากผมตรวจสอบเจอโรคร้ายนี้เมื่อปี 2020 ผมก็เข้ารับการรักษาด้วยการฉายรังสีมาแล้ว 25 ครั้ง แต่ก็ยังรักษาไม่ขาดหายและจำเป็นต้องอยู่ภายในความดูแลของแพทย์ต่อจากนี้เป็นต้นไป ผมรู้สึกว่าคนที่ปรากฏแก้มแดงก่ำของผม นิยมจะรู้สึกว่าผมมีสุขรูปที่ดี แต่มันไม่น่าใช่เลย ผมอยู่กับโรคนี้มายาวนานจนมันกลับกลายเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิตผมไปแล้ว”

“ที่ผ่านมาผมเลือกที่จะไม่พูดเรื่องอาการป่วยของผมกับลูกทีม เพราะว่าอยากที่จะให้ทุกคนมีสมาธิกับฟุตบอล ถ้ากล่าวไปมันคงมีผลต่อการตัดสินใจของหมวดเขา ด้วยเหตุฉะนี้ผมจึงรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่หมู่เขาไม่แนะนำให้จะรู้ ยังมีอีกอย่างมะเร็งต่อมลูกหมาก ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นโรคร้ายแรง คร่าชีวิตคนมานับไม่ถ้วน แต่ผมมั่นใจว่าตัวเราเองไม่น่าใช่ 1 ใน 90% อย่างแน่นอน”

เพื่อ หลุยส์ ฟาน กัล ก่อนหน้านี้ เคยคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ มาแล้ว 2 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2000-2002 ที่จบด้วยการตกรอบคัดคัดเลือก ฟุตบอลโลก และปี 2012-2014 ทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก ประเทศบราซิล ซึ่งครั้งนี้เป็นที่ 3 โดยเข้ามาดำเนินงานแทน แฟรงค์ เดอ บัวร์ ที่ลาออกหลังจบยูโร 2020 และถือเป็นงานแรกของเขาในรอบ 5 ปี หลังจากถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปลดไปเมื่อปี 2016

เกินไปมาก แฟนบอลอังกฤษแฉมูลค่าที่พักผ่อน-ตั๋วเข้าดู “บอลโลก 2022” มีคุณค่าและราคาที่สูงกระเป๋าฉีก

แฟนบอลอังกฤษ แฉราคาที่พักผ่อนและตั๋วเข้าชม ฟุตบอลโลก 2022 ในประเทศกาตาร์ แพงแบบก้าวกระโดดจากคราวก่อนๆ แบบเห็นได้ชัดได้ชัด

วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2565 ซัน สปอร์ต สื่อกีฬาชื่ออย่างกับของอังกฤษ รายงานว่า แฟนบอลอังกฤษ รายหนึ่งได้ไปวิเคราะห์ถึงค่าที่พักและค่าตั๋วในการแข่งขันชิงชัยฟุตบอลโลก 2022 รอบท้ายที่สุดที่ประเทศกาตาร์ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้

ซึ่งมีรายงานว่า ค่าโรงแรมในประเทศกาตาร์มีคุณค่าและราคาที่สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งมีข้อมูลเปิดเผยว่า มีคุณค่าและราคาที่สูงสุดมากถึงคืนละ 9 พันปอนด์ หรือโดยประมาณ 4 แสนบาท และค่าตั๋วสัญจรมายังประเทศกาตาร์พร้อมกับค่าบัตรเข้าดูการแข่งขันชิงชัยยังมีราคาแพงถึง 2 พันปอนด์ หรือ 9 หมื่นบาท

เพื่อฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 21 พฤษจิกายน – 18 ธันวาคม 2565 โดยในครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่แผ่นดินเอเชียได้จัดการแข่งขันชิงชัยฟุตบอลโลก ต่อจาก ฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 ในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งนั้นชาติอย่างบราซิล คว้าแชมป์โลกได้เป็นผล.

“โครเอนเก” สั่งปรับแต่งสนาม 2 แสนล้านรับบอลโลก 2026 หลัง “ฟีฟ่า” ชี้ยังมีจุดบอด

ถึงแม้สนามจะเปิดได้แค่ไม่ถึง 2 ปี และราคาสูงเกือบจะ 2 แสนล้าน แต่ โซ-ไฟ สเตเดียม ยังดีไม่เพียงพอจะจัดการประลองฟุตบอลโลก 2026

วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2565 เดลี่เมล สื่อกีฬาชื่ออย่างกับของอังกฤษ รายงานว่า สแตน โครเอนเก ประธานสโมสรฟุตบอล อาร์เซนอล และ สโมสรอเมริกันฟุตบอล ลอสแอนเจลิส แรมส์ มีความนึกคิดที่จะปรับเปลี่ยนรังเหย้า โซ-ไฟ สเตเดียม ในเมืองลอสแอนเจลิส เพื่อที่จะขอนำเสนอตัวเป็น 1 ในสนามที่จัดฟุตบอลโลก 2026 หรืออีก 4 ปีด้านหน้า

สนาม โซ-ไฟ สเตเดียม เพิ่มอีกจะเปิดใช้งานมาตั้งแต่ตอนปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสนามที่ราคาแพงที่สุดในโลกมากถึง 3.8 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 1.75 แสนล้านบาท แต่กลับถูกฟีฟ่าเสนอแนะว่าให้ปรับปรุงสนามให้ใหญ่ขึ้นเพราะว่าสนามเล็กเกินความจำเป็นกว่าที่จัดการประลองฟุตบอล

ฟุตบอลโลก 2026 จัดขึ้นโดยมีเจ้ารูปทั้งปวง 3 ชาติทั้ง แคนาดา, เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา ซึ่ง สหรัฐฯ มีสนามที่ได้สิทธิ์จัดการแข่งขันชิงชัยสูงถึง 11 แห่ง ซึ่ง ลอสแอนเจลิส มีเพียงแค่ โรส โบว์ เพียงแค่นั้นที่ยังได้สิทธิ์จัดการแข่งขันชิงชัย ซึ่งแม้ว่า โซ-ไฟ สเตเดียม สามารถปรับแต่งได้ตามเกณฑ์ของฟีฟ่า ก็มีลุ้นที่จะได้เป็นสนามที่ 12 ที่จะจัดการแข่งขันในอีก 4 ปีด้านหน้า.

ถูกโอกาส “ลิเวอร์พูล” จ่อต่อคำสัญญา “ซาลาห์” เผย 2 สาเหตุช่วยทำให้ดีลใกล้บรรลุ

แฟนๆ ลิเวอร์พูลใจชื้น ข้างหลังมีรายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เตรียมการต่อข้อตกลงแล้ว เปิดเผย 2 ปัจจัยหลักที่ส่งผลให้การเจรจาใกล้เป็นผล

วันที่ 3 เม.ย. 65 เดอะ มิร์เรอร์ สื่อเหมือนกับเมืองผู้ดีรายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กำลังจะตกลงต่อคำสัญญากับ ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่หลงเหลืออยู่เพียง 1 ปีแล้ว หลังการเจรจายืดเยื้อช้านาน และมีข้อมูลข่าวสารว่าเคยปฏิเสธข้อเสนอแนะจาก “หงส์แดง” ที่ยื่นค่าเหนื่อยสูงถึงสัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ (17.6 ล้านบาท) เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมแล้วด้วย

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีรายงานว่า หน้าจอมถล่มประตูวัย 29 ปี ต้องการค่าเหนื่อยที่คล้ายคลึงกับสัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ (22 ล้านบาท) ซึ่งเป็นลำดับชั้นเดียวกับ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดแหล่งข่าวเฉพาะเจาะจงว่าเจ้าตัวเปลี่ยนใจแล้ว โดยพร้อมที่จะตอบรับค่าจ้างตามเพดานที่ประธานสโมสรกำหนด

ถึงแม้ยังไม่เกิดการเปิดเผยตัวเลขค่าเหนื่อย แต่มีรายงานว่า ซาลาห์ จัดเตรียมตกลงต่อคำสัญญากับ ลิเวอร์พูล ออกไปอีก 3 ปี พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มเติมอีก 1 ปี ซึ่งส่งผลให้เจ้าตัวอาจปิดฉากอาชีพค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ พร้อมดับความหวังบรรดายักษ์ใหญ่ที่รอกระชากตัวไปเข้าร่วมงาน ทั้ง บาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด และ ปารีส แซงต์แชร์กแมง

ส่วน 2 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้การพูดคุยครั้งนี้กำลังจะสำเร็จด้วยดี เหตุเพราะ ลิเวอร์พูล เข้ามาเสวนาได้ถูกจังหวะ ซึ่งสโมสรพร้อมเสริมเติมค่าว่าจ้างให้ ซาลาห์ เพื่อที่จะเป็นการปลอบใจที่เจ้าตัวเพิ่งความหวังพังทลาย มิได้ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบท้ายสุด กับกลุ่มชาติอียิปต์ รวมทั้งความรัก, จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่าง และการช่วยส่งเสริมจากแฟนบอล “หงส์แดง” ที่มีให้เขาตลอดมา

ขณะนี้ ซาลาห์ รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดเป็นระดับ 2 ของ ลิเวอร์พูล ที่สัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ (8.8 ล้านบาท) เป็นรองแค่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่ได้สัปดาห์ละ 220,000 ปอนด์ (9.68 ล้านบาท) ซึ่งจำเป็นที่จะต้องรอความคืบหน้าว่าดาวยิงกลุ่มชาติอียิปต์จะได้ค่าว่าจ้างเพิ่มเป็นมากแค่ไหน

 

bhopalmovie