ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร ความสามารถอาชีพในฝัน Content Creator ต้องการเป็นสายประดิษฐ์ควรมีสกิลอะไรกันบ้างนะ

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร เมื่อเอ๋ยถึงอาชีพในฝัน ในตอนนี้ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าหนึ่งในอาชีพในใจของเด็กๆรวมทั้งคนอีกหลายคนก็คือ Content Creator หรือ นักประดิษฐ์คอนเทนต์ที่ได้เปลี่ยนมาเป็นอาชีพขวัญใจคนอีกหลายคน การเป็น Content Creator นอกจากจะเป็นผู้สร้างและก็ส่งต่อสิ่งดีๆให้กับฝั่ง Audience แล้ว สิ่งที่จำเป็นที่สุดยังเป็นความบันเทิงใจรวมทั้งความรู้สึกเติมเต็มที่ฝั่ง Creator ได้ได้โอกาสส่งต่อสิ่งต่างๆตามความพอใจและก็ความนิยมของ Creator เองแม้กระนั้นการจะเป็น Content Creator ที่ดี สุขสบาย และก็ประสบผลสำเร็จ จำเป็นที่จะต้องใช้ความสามารถใดกันบ้าง วันนี้ Starfish Labz ได้ทำตรวจสอบ เรียนและก็เลือก 10 ความถนัดอาชีพที่สำคัญที่สุดสำหรับสายประดิษฐ์ Content Creator มาฝากทุกคนกันแล้วจ้ะ

ต้องการเป็นสายประดิษฐ์ควรจะมีสกิลอะไรกันบ้างนะ? 10 ความถนัดที่สำคัญสำหรับนัก Content Creator

ความสามารถเชิงวิธี (Hard Skills)

1.ความถนัดการใช้สื่อสังคมออนไลน์

นัก Content Creator ในตอนนี้ปฏิบัติงานคู่กับโลกอินเตอร์เน็ต ผลิตรายละเอียดหรือคอนเทนต์ต่างๆสู่ผู้ชม (audience) ผ่านหนทางออนไลน์เป็นหลัก หนึ่งในความถนัดแรกที่มีความหมาย เป็นความสามารถการใช้สื่อสังคมออนไลน์หรือ Social Media ต่างๆอย่างแม่นยำแล้วก็เฉียบแหลมนั่นเองจ้ะการมีความชำนาญการใช้ Social Media ต่างๆเป็นต้นว่า Facebook, Instagram รวมทั้งเหล่า Social Media แบบใหม่ๆนับว่าเป็นจุดที่สำคัญ รวมทั้งยังไม่ใช้เพียงแค่ใช้เป็นเฉยๆแม้กระนั้นเป็นใช้เป็นอย่างชาญฉลาดรวมทั้งรู้เรื่อง นักสร้างคอนเทนต์ที่ดีและก็เก่งควรจะทราบและก็รู้เรื่องธรรมชาติ ข้อดีแล้วก็จุดเสียของแต่ละ Social Media แพลตฟอร์มใดเหมาะสมกับคอนเทนต์ใด หรือคอนเทนต์ในต้นแบบไหนที่จะเหมาะสมลงรวมทั้งสามารถดึงความพึงพอใจผู้ชมในแพลตฟอร์มนี้ได้มากที่สุด

2.ความชำนาญการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัย

การสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพและก็ได้โอกาสที่จะไปถึงเป้าหมาย นอกเหนือจากการเลือกที่จะผลิตบนฐานความพอใจ ความต้องการ หรือ Passion ของพวกเราแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นแน่ๆว่าก็คือการพินิจถึงสาเหตุอื่นๆรวมด้วย ผ่านการเล่าเรียน ค้นคว้า รวมทั้งพินิจพิจารณานั่นเองจ้ะรูปแบบของคอนเทนต์ที่ใช่ต้องเป็นแบบไหน ควรจะผลิตคอนเทนต์ออกมาในแบบอย่างใด ลงในแพลตฟอร์มไหนเหมาะสมที่สุด รวมทั้งขณะไหนที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการโพสต์ แล้วก็อื่นๆสาเหตุพวกนี้ ยิ่ง Content Creator ศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเพิ่มอีกเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งดีกว่าแล้วก็ได้โอกาสที่จะบรรลุเป้าหมายมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น

3.ความถนัดเชิงศิลปด้านเทคนิค

การมีความคิดเชิงประดิษฐ์โดยธรรมชาติบางทีอาจเป็นความสามารถพิเศษ แต่ว่าที่เหนือกว่าเป็นยังมีความรู้ความเข้าใจเชิงแนวทางประจำตัวด้วย ความถนัดเชิงศิลปทางด้านเทคนิคต่างๆไม่ว่าจะเป็น การตัดต่อรูปภาพไปจนกระทั่งวิดีโอ ยิ่ง Content Creator มีความรู้และมีความเข้าใจนี้เยอะแค่ไหน ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร ก็ยิ่งได้โอกาสที่กำลังจะได้เปรียบเทียบสำหรับเพื่อการคิดประดิษฐ์คอนเทนต์ใหม่ๆรู้เรื่องได้เกือบจะในทันทีว่าแนวความคิดในหัวของพวกเราจะสามารถแปรไปเป็นรูปคอนเทนต์ที่บริบูรณ์ในโลกอินเตอร์เน็ตได้เช่นไรไม่ว่าจะเป็นสายฝ่าโดดเดี่ยว หรือปฏิบัติงานคู่กับเจ้าหน้าที่ในตำแหน่งอื่นๆอย่างเช่น Graphic Designer การมีความชำนาญนี้เป็นหลักฐานก็ยังคงมีความหมาย แล้วก็ยังสามารถช่วยทำให้การติดต่อสื่อสาร แลก ดำเนินการระหว่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย

4.ความสามารถยุทธวิธีแนวทางการทำคอนเทนต์รวมทั้งการตลาด

คอนเทนต์เป็นอย่างไร คอนเทนต์มีกี่แบบ และก็สำหรับในการผลิตคอนเทนต์หนึ่งๆพวกเราจะสามารถใช้ยุทธวิธีหรือวิถีการทางการตลาดใดได้บ้างสำหรับในการเข้าถึงกรุ๊ปผู้ชมทั้งยังเก่าแล้วก็ใหม่ นอกเหนือจากการทำการวิจัยเทรนด์หรือต้นเหตุอื่นๆธรรมดา การเล่าเรียนยุทธวิธีการขายในการทำคอนเทนต์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อย่างเช่น การเจาะจง Audience Personas, วิธีการทำ Positioning อื่นๆอีกมากมาย ล้วนนับว่าเป็นความชำนาญที่สำคัญสำหรับ Content Creator โดยยิ่งไปกว่านั้น Content Creator ในสเกลบริษัทหรือโปรเจกต์ใหญ่ๆยิ่งมีการคิดแผนดีเท่าไร ก็ยิ่งเพิ่มช่องทางสำหรับการทำคอนเทนต์ออกมาได้อย่างถูกจุด วิ่งแซงคู่ปรปักษ์

5.ความชำนาญการจัดการโปรเจกต์

ในสมัยที่การทำงานมีความสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งการทำงานอย่างฉับไว เร็ว แล้วก็นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น อีกหนึ่งความถนัดยอดนิยมในตอนนี้แล้วก็โดยเฉพาะสำหรับ Content Creator เช่นเดียวกันก็คือ ความชำนาญอาชีพการจัดการโปรเจกต์ (Project Management) นับได้ว่าเป็นผู้ช่วยชีวิตสำหรับ Content Creator สำหรับหลายท่านอย่างยิ่งจริงๆที่หลายๆครั้งนอกจากจำเป็นต้องดูแลโปรเจกต์หนึ่งๆให้สำเร็จลุล่วงแล้ว ยังจะต้องดูแลโปรเจกต์อื่นๆพร้อมกันไปด้วย และก็ยังไม่รวมทั้งงานเล็ก งานน้อย การสัมมนา และก็อื่นๆ

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร Content Creator เป็นยังไง

สามารถแปลโดยแยกคำ content ที่หมายความว่ารายละเอียดกับคำว่า creator ที่แสดงว่าผู้ผลิตพอนำมารวมกันคำว่า content creator เป็นผู้ผลิตรายละเอียดนั้นเองซึ่ง content creator มีบทบาทสำหรับเพื่อการคิดและก็การผลิตรายละเอียดสำหรับแบรนด์ โดยรายละเอียดบางทีอาจจะบทความ คำโฆษณาชวนเชื่อ วิดีโอ หรือสื่อต่างๆที่จะสามารถช่วยผูกมิตรที่ดีระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมาย

content creator นั้นสามารถผลิตรายละเอียดต่างๆให้ได้กับทั้งยังบริษัทขนาดเล็กรวมทั้งใหญ่ จนกระทั่งคนทั่วๆไปที่ต้องการจะสร้างเนื้อสร้างตัวตนบนโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งจำเป็นต้องมีการคิดแผนอุบายต่างๆให้ดีด้วยเหตุว่ามีความจำเป็นสำหรับเพื่อการสื่อความเป็นตัวตนของแบรนด์ไปยังถึงกลุ่มเป้าหมายที่อยากได้ การผลิต content ที่ดีจะช่วยผูกมิตรที่ดีให้กับผู้ซื้อทั้งยังเป็นแรงกระตุ้นที่ดีต่อวิธีการทำตลาดในยุคนี้

หน้าที่ของ Content Creator

content creator เป็นผู้ผลิตรวมทั้งผลิตรายละเอียดบนตามแพลตฟอร์มมากมายไม่ว่าจะเป็น บล็อก ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร เพียงพอดแคสต์ youtube รวมทั้ง social media ต่างๆด้วย ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็จะมีบทบาทความรับผิดชอบที่แตกต่างอย่างไรก็แล้วแต่หน้าที่ของ content creator สามารถแบ่งออกได้เป็นหลักๆดังนี้

 • Brand Analysis (การวิเคราะห์แบรนด์) – เป็นการประเมินภาพรวมของแบรนด์ดังเช่น สไตล์การออกแบบ จุดเด่นจุดออก วิธีการที่คู่ปรปักษ์ใช้ เพื่อใช้เป็นตัวประกอบสำหรับการสร้างรายละเอียดให้กับแบรนด์และก็กลุ่มเป้าหมาย
 • Content Ideation (สร้างสรรค์ไอเดียด้านรายละเอียด) – ได้แก่การใช้ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์สำหรับการสร้างรายละเอียดต่างๆเพื่อเป็นผลลัพธ์จากที่แบรนด์ปรารถนา
 • Project Management (การจัดการโครงงาน) – content creator จะต้องจัดแจงโครงงานต่างๆที่เป็นคนคิดเริ่มผลิตขึ้นมา ซึ่งจะเป็นชุดความสามารถที่เอาไปใช้ได้กับหลายงาน
 • Copywriting and Research (การเขียนคำโฆษณาชวนเชื่อรวมทั้งการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย) – เป็นการเขียนคำชวนเชื่อให้ครอบคลุมหลายชนิดรายละเอียด ได้แก่คำพรรณนาภาพบนเครือข่ายสังคม บล็อกโพสต์แบบยาว ตลอดจนถึงการนำเป็นการศึกษาค้นคว้าเป็นปีให้เป็นกรณีศึกษาที่อ่านรวมทั้งรู้เรื่องได้ง่าย
 • Design and Visuals (การออกแบบแล้วก็ภาพ) – การออกแบบหรือถ่ายรูปที่ดีจะเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับเพื่อการยกฐานะรายละเอียดแล้วก็ภาพลักษณ์ของแบรนด์ การออกแบบสามารถสร้างความไม่เหมือนเป็นอย่างมากสำหรับการแชร์รายละเอียด
 • Videography (การถ่ายวิดีโอ) – อีกหนึ่งหน้าที่ที่สำคัญของ content creator เนื่องจากมีแพลตฟอร์มอย่าง YouTube แล้วก็ TikTok ที่จำเป็นต้องใช้การถ่ายวิดีโอลงให้ผู้ชมมอง เวลดแบรนด์มีผลิตภัณฑ์หรือสินค้า content creator ยังเชื่อมโยงรายละเอียดผ่านวิดีโอแสดงและก็บทวิเคราะห์ได้อีกด้วย
 • Editing (การตัดต่อ) – เป็นความสามารถที่สำคัญเนื่องจากว่าสามารถใช้ประโยชน์ในหน้าที่อื่นๆได้ไม่ว่าจะเป็น การเขียนคำชวนเชื่อ การถ่ายวิดีโอ และก็การออกแบบ
 • Search Engine Optimization SEO – content creator ควรจะมีความชำนาญในฐานรากของ SEO แล้วก็ใช้ประโยชน์กับงานของตนเพื่อเพิ่มการมองมองเห็นจากการที่เว็บไซต์ของตนอยู่ในหน้าแรกๆของ search engine อย่าง google ฯลฯ
 • Promotion (การผลักดันแนวทางการขาย) – ภายหลังจากสร้างรายละเอียดแล้วกระบวนการทำโปรโมชั่นหรือการผลักดันและส่งเสริมวิธีขายจะช่วยทำให้รายละเอียดที่ทำขึ้นมาเข้าถึงแผนการที่เกี่ยวพันได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ นับได้ว่าเป็นหน้าที่ในที่สุดแม้กระนั้นก็มีความจำเป็นมากมายยกตัวอย่างเช่นการผลิตอีเมลสำหรับสมาชิก การเสนอข่าวสารประชาสัมพันธ์ของหน่วยงาน

Content Creator อาชีพอิสระ รายได้ดี 2019 | Halla Banaha

คุณลักษณะของ Content Creator

ภายหลังจากทราบหน้าที่สำคัญๆที่content creator จำเป็นต้องทำแล้วรู้สึกว่าเป็นสายงานที่ปรารถนาทำ ดูหนังออนไลน์ 4k 88 ทดลองดูคุณลักษณะที่ดีของ content creator มองว่าพวกเรายังขาดอะไรบ้างหรือที่มีอยู่นั้นพอที่จะเริ่มทำเป็นเลย คุณลักษณะแบ่งออกได้เป็น Hard Skills และก็ Soft Skills ดังต่อไปนี้

ความชำนาญด้าน Hard Skill

ความสามารถด้าน Hard Skill เป็นความสามารถทางวิชาชีพที่ content creator ควรต้องประยุกต์ใช้สำหรับในการดำเนินการซึ่งมีความชำนาญดังต่อไปนี้

 • Content Creation Skill – เป็นความชำนาญการผลิตรวมทั้งผลิตคอนเทนต์ ดังเช่นว่าความสามารถการเขียนการตัดต่อ
 • Social Media Skill – เป็นความถนัดเกี่ยวกับ Social Media จำต้องรู้เรื่องรวมทั้งทราบการใช้แรงงานแต่ละแพลตฟอร์ม
 • Search Engine Optimization Skill – เป็นความสามารถเกี่ยวกับ Search Engine กระบวนการทำคอนเทนต์ต่างๆให้เข้าถึงได้ง่ายจะต้องใช้ Search Engine เพื่อคอนเทนต์อยู่หน้าแรกๆ
 • Programs and Tools Skill – เป็นความถนัดการใช้โปรแกรมแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่ต้องสำหรับเพื่อการสร้างรายละเอียด ยกตัวอย่างเช่น Adobe Premiere Pro Adobe Photoshop หรือ Illustrator ฯลฯ
 • Research Skill – เป็นความชำนาญเกี่ยวกับการศึกษาค้นคว้าวิจัยหาข้อมูลเพื่อนำมาใช้สำหรับเพื่อการสร้างรายละเอียดต่างๆแม้กระนั้นอย่าลืมตรวจทานว่าข้อมูลมาจากแหล่งข้อมูลที่น่าไว้วางใจไหม

What Is a Content Creator, Anyway? — SocialSet

ความถนัดด้าน Soft Skill

ความสามารถด้านอ Soft Skills ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร จะเป็นความถนัดความรู้ความเข้าใจในทางจิตวิทยาและก็สังคมที่มีผลต่อสายอาชีพงาน conten creator ความถนัด soft skills มีดังนี้

 • Creativity Skill – เป็นความชำนาญด้านความคิดริเริ่มซึ่งจำเป็นมากอย่างยิ่งสำหรับการสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆอยู่ตลอด
 • Interpersonal Skill – เป็นความสามารถด้านการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคลรวมถึงแบบการติดต่อสื่อสารแบบตัวต่อตัวแล้วก็แบบกรุ๊ป เพื่อการผลิตคอนเทนต์ราบรื่นและก็ไปได้สวย
 • Organizing Skill – เป็นความสามารถด้านการจัดการอีกทั้งการจัดการตนเองรวมทั้งคณะทำงาน การผลิตคอนเทนต์นั้นมีเวลาจำกัดเลยจำเป็นต้องบริหารจัดแจงให้ดี
 • Lifelong Learning Skill – เป็นความสามารถสำหรับการทำความเข้าใจอย่างยืนยาว ซึ่งนับว่าเป็นความชำนาญที่สำคัญในสายงาน content creator ที่มีการเปลี่ยนหรือมีอะไรใหม่ๆให้มองเห็นอยู่เสมอ
 • Detail-Oriented Skill – เป็นความถนัดสำหรับในการตั้งใจเนื้อหา การผลิตคอนเทนต์นั้นเป็นการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าถ้ามีเนื้อหาข้อมูลที่ไม่ถูกจะมีผลกระทบต่อหมดทั้งตัวเอง ลูกค้า แล้วก็บริษัท