เวอร์มิคูไลท์ คือแร่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งอุดมไปด้วย

เวอร์มิคูไลท์

เวอร์มิคูไลท์ (Vermiculite) เป็นสิ่งของที่ใช้ในหลายอุตสาหกรรม เพื่อผลดีทั้งยังในด้านการก่อสร้างรวมทั้งการกสิกรรมอันแสนนานาประการ สิ่งของประเภทนี้มีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆที่มีรูปร่างเหมือนของกระสอบหรือเกลียว เม็ดเวอมิคูไลท์ได้ผลจากแนวทางการสมบูรณ์บริบูรณ์ของธาตุอลูมินัม ซึ่งถูกเผาผลาญรวมทั้งให้มีการขยายตัวที่สูงขึ้นเมื่อถูกอุ่นในอุณหภูมิสูงมากขึ้น การขยายตัวของเม็ดเวอมิคูไลท์ทำให้มีรูปร่าง ซึ่งสามารถเก็บกักน้ำแล้วก็สารอาหารได้มากขึ้น ในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง เวอมิคูไลท์มักประยุกต์ใช้เป็นอุปกรณ์ฉนวนที่มีคุณลักษณะทนไฟได้ดิบได้ดี โดยใช้เพื่อการฉนวนฝ้าเพดาน ฝาผนัง รวมทั้งระบบท่อและก็ท่อเป่าลม ด้วยเหตุว่ามีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการคุ้มครองความร้อนแล้วก็ความเย็นได้อย่างดีเยี่ยม นอกนั้นเวอมิคูไลท์ยังมีความคงทนต่อไฟ

ช่วยลดผู้กระทำระจายการสะเก็ดไฟในกรณีกำเนิดไฟลุก รวมทั้งสามารถใช้เป็นสิ่งของเพิ่ม ที่เพิ่มความรู้สึกนุ่มนวลรวมทั้งความอุ่นให้กับฝาผนัง ด้านล่าง หรือผิวอื่นๆสำหรับการก่อสร้างบ้านหรือตึกอุตสาหกรรมการกสิกรรมก็มีการใช้เวอมิคูไลท์อย่างมากมาย ซึ่งมีสาระสำคัญสำหรับการแก้ไขดิน เวอมิคูไลท์เป็นสิ่งของฉนวนที่มีความด้วยกันกับดินที่ดี มันช่วยสำหรับในการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับดิน แล้วก็ช่วยทำให้ ปรับปรุงองค์ประกอบของดิน อาทิเช่น ช่วยทำให้ดินซึ่งร่วนซุยขึ้น และก็เพิ่มความฟูของดิน นอกจากนั้นเวอมิคูไลท์ยังช่วยสำหรับเพื่อการเก็บน้ำรวมทั้งธาตุอาหารเพื่อการเติบโตของพืช มันช่วยลดการระเหยของน้ำออกมา จากดินและก็ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความชุ่มชื้นของดินในระยะยาว

 

เวอร์มิคูไลท์

เวอร์มิคูไลท์ เป็นวัสดุปลูกที่ใช้ในการผสมดิน

นอกนั้นเวอมิคูไลท์ยังมีการใช้ในอุตสาหกรรมอื่นๆได้แก่ อุตสาหกรรมสินค้ากันไฟและก็ความร้อน เวอมิคูไลท์มีคงทนถาวรต่อความร้อนและก็ไฟสูง ก็เลยใช้สำหรับการผลิตฉนวนกันความร้อนในเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความร้อน หรือเตาอุตสาหกรรม ยิ่งกว่านั้นยังมีการนำเวอมิคูไลท์มาใช้ในอุตสาหกรรมจิปาถะ ดังเช่น สินค้าเสริมอาหารสัตว์ เสื่อแบบเทปแล้วก็แผ่นสะท้อนแสง หรือเม็ดพลาสติกที่ ใช้ในแนวทางการผลิตผลิตภัณฑ์พลาสติก ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการทนไฟและก็ไฟสูงทำให้เวอมิคูไลท์เป็นสิ่งของที่ใช้เพื่อสำหรับการสร้างเตาอบ หรือเตาอุตสาหกรรมที่อยาก ได้การควบคุมอุณหภูมิสูง เวอมิคูไลท์จะช่วยสำหรับในการเก็บความร้อนแล้วก็กระจัดกระจายความร้อนอย่างมีคุณภาพ เพื่อคุ้มครองปกป้องการสูญเสียความร้อนที่ไม่ต้องการที่จะอยากในแนวทางการผลิต

ยิ่งกว่านั้นเวอมิคูไลท์ยังมีคุณลักษณะทนต่อสารเคมี ซึ่งทำให้มี การใช้งานในอุตสาหกรรมเคมี เวอร์มิคูไลท์ และก็เทคโนโลยีที่อยากสิ่งของทนสารเคมี นอกเหนือจากนั้น เวอมิคูไลท์ยังมีความรู้สำหรับการซับสารเคมี ทำให้มีการประยุกต์ใช้เป็นสิ่งของฉนวนสำหรับในการควบคุมมลภาวะหรือสารตกค้างในสิ่งแวดล้อม แล้วก็สามารถใช้เป็นองค์ประกอบสำหรับเพื่อการกรองอากาศหรือน้ำเพื่อลดพิษและก็สิ่งสกปรกอื่นๆ เวอมิคูไลท์เป็นอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นสำหรับเพื่อการใช้งาน สามารถตัดเป็นชิ้นเล็กหรือเป็นแผ่นได้ง่าย นอกเหนือจากนั้นยังสามารถผสมกับอุปกรณ์อื่น ดังเช่นว่า ปูน ปูนซีเมนต์ หรือพอร์ตแลนด์ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงรวมทั้งความคงทนให้กับอุปกรณ์

คุณลักษณะของเวอร์มิคูไลท์

  • เป็นอนินทรีย์ไม่มีเชื้อโรค ไม่กัดหรือทำให้เคืองต่อผู้ใช้
  • ช่วยลดความร้อนและก็อุณหเช็ดไม่ในดิน
  • ไม่มีการแปดเปื้อนของโรคพืช วัชพืช แมลง และก็พิษหรือสารก่อโรคมะเร็ง
  • มีการแลกประจุเจริญ ซับสารอาหารได้มาก
  • โปร่ง อากาศไหลเวียน สามารถดูดซึมน้ำและก็เก็บกักน้ำเจริญ
  • สามารถเก็บได้นานโดยไม่ย่อยสลาย

เป็นแร่ประเภทหนึ่งที่มีสารอาหารหลากหลายประเภท พืชสามารถเอาไปใช้คุณประโยชน์ได้ ถึงขั้นบางสวน มีการนำ ไปปลูกผักไฮโดรโปนิกส์อย่างยิ่งจริงๆ เวอร์มิคูไลท์เมื่อย่อย ขนาดโดยประมาณ 3-6 มิลลิเมตร จะมีลักษณะคล้ายกับไม้ที่ถูกย่อย มีสีน้ำตาลอ่อน นิดหน่อยมีความันวาวเหมือนโลหะ  ใช้เป็นส่วนประกอบดินปลูก แคคตัส ตะบองเพชร ไม้อวบน้ำ ดอกกุหลาบหิน ไลทอป และก็ใช้ปลูกพืชไม่มีดิน อุดมไปด้วย ธาตุอาหาร โพแทสเซียม แมกนีเซียม และก็แคลเซียม ที่มีความสำคัญกับพืช ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นแบบพอดี และก็เบาๆปลดปล่อยอย่างช้าๆช่วยคุมอุณหภูมิในดินได้อย่างดีเยี่ยม

 

เวอร์มิคูไลท์

เวอร์มิคูไลท์ (Vermiculite) เป็นแร่ที่เจอในรูป Aluminum Iron – Magnesium Silicate

เป็นแร่ประเภทหนึ่งที่มีสารอาหารหลายประเภทซึ่งเป็นองค์ประกอบที่พืช สามารถใช้ประโยชน์คุณประโยชน์ได้ สามารถใช้เป็นสิ่งของปลูกแคคตัส ตะบองเพชร ไม้อวบน้ำ ดอกกุหลาบหิน ไลทอป รวมทั้งใช้ปลูกพืชไม่มีดิน ใช้เป็นสิ่งของปลูกต้นไม้ พืชดอกไม้ประดับทั่วๆไป หรือปลูกกัญชา ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นแบบพอเหมาะพอควร รวมทั้งเบาๆปลดปล่อยอย่างช้าๆ ช่วยคุมอุณหภูมิในดินได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นแบบพอเหมาะพอควร แล้วก็เบาๆปลดปล่อยอย่างช้าๆ
ช่วยคุมอุณหภูมิในดินได้อย่างดีเยี่ยม

Vermiculite ถูกใช้เพื่อจุดมุ่งหมายที่นานัปการ แต่ว่าส่วนมากมักใช้ เจอการดัดแปลงสำหรับการแตกหน่อของเม็ด… กรรมวิธีการปลูกต้นกล้าจากเม็ดโดยใช้อุปกรณ์นี้ค่อนข้างจะง่าย เริ่มด้วยเม็ดทั้งผองผสมกับเวอร์มิคูไลท์ที่ชุบไว้แล้ว มวลที่ได้ทั้งผองจะถูกใส่เอาไว้ภายในถุงก๊อบแก๊บเพื่อสร้างการควบแน่น ในตำแหน่งนี้เม็ดจะส่งสัญญาณแรกของการเติบโตอย่างเร็วต่อจากนั้นพวกมันจะถูกย้ายลงดิน

การปลูกลงดินก็เกิดขึ้นได้ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของสารขึ้นต้น Vermiculite ผสมในรูปทรง 2: 1 กับดินต่อไปจะเกิดขึ้น ปลูกเม็ดผลิออก… พึงสังเกตว่าวิธีนี้ให้ตัวบ่งชี้เชิงบวกอย่างเร็ว อัตราการเติบโตของต้นกล้าดีมากยิ่งกว่าวิธีการใช้ดินที่สะอาดอย่างเป็นจริงเป็นจังสารเริ่มไม่เพียงแค่ช่วยทำให้พืชอิ่มตัวด้วยสารอาหารแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยต่อสู้กับ“ ขาดำ” และก็โรคโคนเน่าซึ่งก่อตัวบนลำต้นรวมทั้งระบบรากของต้นกล้าแทบทุกจำพวก

มันเป็นอุปกรณ์เหมือนจานที่มีสีน้ำตาลทองคำหรือสีเงิน จริงๆแล้วมันเป็นไฮโดรมิกา ชื่อนี้มาจากคำภาษาละติน vermiculus ซึ่งแสดงว่า “หนอน” ถ้าหากเวอร์มิคูไลต์ได้รับความร้อน แผ่นของมันจะเปลี่ยนเป็นเม็ดเหมือนเกลียวซึ่งค่อนข้างจะคล้ายกับ “หนอน” ส่วนประกอบที่มีรูพรุนของอุปกรณ์นี้ปฏิบัติหน้าที่ราวกับฟองน้ำดูดซึมรวมทั้งเก็บกักความชุ่มชื้นซึ่งมีความจุมากยิ่งกว่าน้ำหนักของตนถึง 4 เท่า ด้วยประสิทธิภาพนี้ เวอร์มิคูไลต์ก็เลยเป็นเพียงแค่สารเติมแต่งที่ต้องมีให้ได้สำหรับส่วนประกอบของดิน โดยจะคงจะความชื้นของดินไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน (ใกล้กับรากมากขึ้นเรื่อยๆ) สารที่มีคุณประโยชน์ทั้งผองของมัน

Vermiculite – มันเป็นอย่างไร? เป็นแร่อืดอาดทางเคมีที่ไม่มีพิษโลหะหนัก  เวอร์มิคูไลท์  อุปกรณ์นี้เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม ไม่เสื่อมสภาพ ไม่เน่า เป็นกลางประมือด ด่าง มีองค์ประกอบที่มีคุณค่าซึ่งเป็นผลดีต่อการเติบโตรวมทั้งการพัฒนาของพืชสีเขียว – แคลเซียม แมกนีเซียม สิลิกอน โพแทสเซียม อลูมินัม เหล็ก พืชดูดซึมองค์ประกอบเวอร์มิคูไลท์ได้นิดหน่อยตามอยากได้ แต่ว่าไม่เหมาะสมเป็นปุ๋ยหลัก (เชื่องช้าทางเคมี) อุปกรณ์ช่วยเพิ่มการเติมอากาศในดิน สามารถแปลงระดับ pH (ด่าง) รักษาความชุ่มชื้นในดิน ซึ่งจะขยายเวลาระหว่างการรดน้ำ

เป็นคริสตัลจากต้นตอตามธรรมชาติที่มีอยู่จำนวนมากบนโลก มีส่วนประกอบที่มีน้ำ 5% อยู่ข้างใน รวมทั้งโน่นเป็นเหตุผลที่มันมีความรู้และความเข้าใจสำหรับเพื่อการขยายตัวเมื่ออยู่ภายใต้อุณหภูมิที่สูงขึ้น เมื่อเพอร์ไลต์ขยายตัวเหตุเพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้นจะได้เนื้อสัมผัสที่ค่อยรวมทั้งมีรูพรุนเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อได้มาซึ่งเพอร์ไลต์พวกเราจะต้องวัดเป็นขนาดเหตุเพราะน้ำหนักของมันจะนานับประการขึ้นกับขนาดของอนุภาคแล้วก็จำนวนความชุ่มชื้น เป็นลูกฟุตบอลสีขาวที่มีความรู้และความเข้าใจสูงสำหรับการเก็บกักน้ำรวมทั้งในเวลาเดียวกันก็รักษาความพรุนสูง นอกเหนือจากนี้ยังมีความสม่ำเสมออย่างยิ่งก็เลยทนต่อการกัดกร่อนเจริญ เมื่อรากแตกหน่อขึ้นก็จะกัดกร่อนเพิร์ลไลต์ แต่มันออกจะแข็งแรง ผสมกับสารเริ่มจะใช้เพื่อเพิ่มอากาศให้กับส่วนประกอบรวมทั้งให้ความสว่าง

เวอร์มิคูไลต์เป็นแร่ในกรุ๊ปไมก้า ซึ่งคุณลักษณะเด่นของแร่กรุ๊ปไมก้าเป็น การมีส่วนประกอบผลึกเป็นแผ่นซ้อนๆกัน แต่ว่าก็มิได้มีความหมายว่า ไมก้าทุกตัวจะสามารถแตกรวมทั้งขยายตัวเป็นตัวหนอนได้เสมือนเวอร์มิคูไลต์ ไม่เจอเป็นแหล่งแร่ที่เพียงพอจะทำเหมืองได้ในบ้านพวกเรา ที่เจอก็เป็นเพียงแต่องค์ประกอบในดินบางที่ คุณลักษณะสำคัญของเวอร์มิคูไลต์เป็น มีผลึกทับกันเป็นชั้นและก็มีน้ำกั้นระหว่างชั้น ด้วยเหตุนั้น เมื่อเผาราว 1 000-1 100 องศาเซลเซียส ก็จะแตกแล้วก็ขยายตัวออกเป็นราวกับตัวหนอนขนาดเล็กๆลักษณะแบบนี้ก็เลยทำให้

 

เวอร์มิคูไลท์

สามารถเอาไปใช้คุณประโยชน์ได้คล้ายกับเพอร์ไลต์

เป็นใช้ประโยชน์จากการที่มีน้ำหนักค่อย ค่อยกว่าเพอร์ไลต์เผาน้อย พรุน เป็นฉนวนความร้อนรวมทั้งกระแสไฟฟ้า ที่มา กรมทรัพยากรธรณีเวอร์มิคูไลต์เป็นแร่ในกรุ๊ปไมก้า ซึ่งคุณลักษณะเด่นของแร่กรุ๊ปไมก้าเป็น การมีส่วนประกอบผลึกเป็นแผ่นซ้อนๆกัน แม้กระนั้นก็มิได้มีความหมายว่า ไมก้าทุกตัวจะสามารถแตกและก็ขยายตัวเป็นตัวหนอนได้เสมือนเวอร์มิคูไลต์ ไม่เจอเป็นแหล่งแร่ที่เพียงพอจะทำเหมืองได้ในบ้านพวกเรา

ที่เจอก็เป็นเพียงแค่องค์ประกอบในดินบางพื้นที่ คุณลักษณะสำคัญของเวอร์มิคูไลต์เป็น มีผลึกทับกันเป็นชั้นรวมทั้งมีน้ำกั้นระหว่างชั้น  เวอร์มิคูไลท์ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เมื่อเผาราว 1 000-1 100 องศาเซลเซียส ก็จะแตกรวมทั้งขยายตัวออกเป็นราวกับตัวหนอนขนาดเล็กๆลักษณะแบบนี้ก็เลยทำให้สามารถเอาไปใช้คุณประโยชน์ได้คล้ายกับเพอร์ไลต์ เป็นใช้ประโยชน์จากการที่มีน้ำหนักค่อย ค่อยกว่าเพอร์ไลต์เผานิดหน่อย พรุน เป็นฉนวนความร้อนแล้วก็กระแสไฟฟ้า ที่มา กรมทรัพยากรธรณี

ต่อจากนั้น เวอมิคูไลท์ยังมีการใช้เพื่อสำหรับในการคุ้มครองปกป้องการแตกร่อนหรือหลงเหลือของดินในพื้นที่ที่มีการขยับเขยื้อนของดิน อาทิเช่น รอบๆลาดเขาหรือรอบๆที่มีแนวน้ำไหลผ่าน การใช้เวอมิคูไลท์สำหรับในการคุ้มครองการแตกร่อนหรือหลงเหลือของดินช่วยทำให้ดินมีความเรียงตัวและก็ความมั่นใจมากเพิ่มขึ้น ลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดดินกระหน่ำหรือลอดเอียง นอกเหนือจากนี้ เวอมิคูไลท์ยังมีการใช้เพื่อการผลิตปุ๋ยหรือวัสดุอุปกรณ์เสริมสำหรับในการเพาะเลี้ยงพืช โดยใช้เวอมิคูไลท์เป็นองค์ประกอบหลัก เพื่อเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับปุ๋ยหรือวัสดุอุปกรณ์เพาะเลี้ยง ทำให้พืชมีการเจริญวัยแล้วก็สร้างเสริมระบบรากที่แข็งแรง

สำหรับเพื่อการใช้งานทั่วๆไป เวอมิคูไลท์เป็นอุปกรณ์ที่ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อมและก็มนุษย์ ซึ่งทำให้มีการประยุกต์ใช้สำหรับในการอิทธิพลต่อคุณภาพชีวิต ได้แก่ใช้เพื่อสำหรับการสร้างหลังคาเพดานที่มีความร้อนสูง เพื่อใชัพลังงานน้อยลงสำหรับการสร้างความเย็นของตึก หรือใช้เพื่อสำหรับการผลิตฉนวนกันเสียงเพื่อลดมลพิษทางเสียงที่เกิดขึ้นจากการรบกวนจากเสียงดังรบกวนข้างนอก

เว้นเสียแต่เวอร์มิคูไลท์จะถูกใช้ในภาคทำการเกษตรอย่างมากมายแล้ว ดูหนังออนไลน์ 4k 88  สำหรับในแวดวงสัตว์เลื้อยคลานยังคงใช้คุณลักษณะทางด้านกายภาพของเวอร์มิคูไลท์เพื่อเป็นสิ่งของรอไข่เมื่อฟักในตู้ฟักเพราะสามารถเก็บความเปียกชื้นได้ดิบได้ดี โดยไม่เฉอะแฉะ รวมทั้งปล่อยความชุ่มชื้นออกมาให้กับไข่ได้อย่างสม่ำเสมอตลอดเวลาการฟักไข่สำหรับการใช้ ต้องผสมกับเพอร์ไลท์เพื่อเพิ่มความพรุนให้กับอุปกรณ์รองไข่ โดยรูปร่างที่สมควรนั้นสังกัดไข่ของสัตว์เลื้อยคลานแต่ละจำพวกว่า อยากได้ความชุ่มชื้นมากมายหรือน้อยแค่ไหนแต่ว่าปรารถนาความโปร่งสบายสำหรับ

เพื่อการถ่ายเทอากาศในส่วนใต้ของไข่มากมายน้อยเท่าใด Reptiles breederที่ดีจำเป็นต้องรู้จักปรับส่วนประกอบของ เวอร์มิคูไลท์:เพอร์ไลท์ ให้เหมาะสมกับอีกทั้งจำพวกของสัตว์แต่ละประเภท ตลอดจนภาวะตู้ฟักที่ใช้ฟัก ซึ่งการสังเกตุแล้วก็จำผลที่เกิด ออกมาในลักษณะของเปอร์เซ็นต์การฟักไข่เป็นตัวในไข่แต่ละชุดจะเป็นการวินิจฉัยถึงรูปทรงสำหรับเพื่อการ Vermiculite เป็นครั้งแรกในปี 1824 สำหรับในการเกิดขึ้นในMillbury, แมสซายกเซต

ชื่อของมันมาจากภาษาลาติน vermiculare “เพื่อสืบพันธุ์หนอน” สำหรับลักษณะที่มันขัดผิวเมื่อถูกความร้อน มันชอบเกิดขึ้นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการเปลี่ยนที่ติดต่อระหว่างfelsicและก็สิสหรือultramaficหินได้แก่pyroxenitesและก็dunites นอกเหนือจากนั้นยังเกิดขึ้นในcarbonatitesแล้วก็metamorphosed แมกนีเซียมที่อุดมไปด้วยหินปูน ขั้นตอนที่เกี่ยวพันแร่รวมทั้ง: คอรันดัม , อะพาไทต์ , เลี้ยวไปเลี้ยวมารวมทั้งแป้ง มันเกิดขึ้นระหว่างชั้นกับคลอไรต์ไบโอไทต์รวมทั้งไฟโลไฟต์ เวอร์มิคูไลท์มีธาตุอาหาร โพแทสเซียม แมกนีเซียม และแคลเซียม ที่พืชสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ เมื่อใช้ไปนานๆจะยุบตัวลง ๆ ภายใน 1 ปี ปริมาตรจะลดลงเหลือประมาณ 20% ของปริมาตรเดิม และเมื่อผ่านไปประมาณ 2 ปี สมบัติในการอุ้มน้ำและถ่ายเทอากาศจะสูญเสียไปจนไม่สามารถใช้เป็นวัสดุปลูกได้อีก