ร้อยไหม ร้อยไหม คือ วิธีการยกกระชับผิว โดยใช้ไหมละลาย เทคนิค

ร้อยไหม

ร้อยไหม การร้อยไหมเป็นการใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง ใส่ลงในชั้นผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในแนวทางที่ร้อยไหมเข้าไป คล้ายตาขอเกี่ยว สามารถทำเป็นทั้งยังการร้อยไหมปรับรูปหน้า ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหม  เรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับการร้อยไหม

เป็นกรรมวิธีชูกระชับผิว โดยใช้ไหมละลายใส่เข้าไปใต้ชั้นผิว เงี่ยงไหมจะยึดเกาะกับชั้นผิวรวมทั้งดึงชูกระชับขึ้นตามตำแหน่งที่ปรารถนา ซึ่งการร้อยไหมสามารถปรับแต่งบริเวณใบหน้าที่หย่อนยานคล้อยให้ชูกระชับขึ้น ทั้งยังสามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อีกด้วยร้อยไหม ได้รับความนิยมมากมายๆในเวลาที่ผ่านมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ หลายท่านเสนอแนะให้จำต้องทำ เพราะว่าเป็นหัตถการที่ได้ผลกระจ่าง แล้วก็แน่ๆก็ควรจะมีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย และก็มีปัญหาเกี่ยวกับร้อยไหมตามมาล้นหลาม วันนี้ก็เลยได้สะสมปัญหาสำหรับผู้ที่พอใจร้อยไหม แต่ว่าไม่แน่ใจ หรือมีเรื่องมีราวสงสัย พวกเราต้องหาข้อมูลให้สูงที่สุดก่อนที่จะตกลงใจ ทั้งผอง 20 ข้อ หากพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยจ๊า

 

 

 

จุดเด่น : แก้มเอิบอิ่ม แก้มไม่ตอบ รับกับแนวฟันกราม ไม่หย่อนยานคล้อย ไม่มีร่องแก้ม-ร่องมุมปากที่ลึกเกินความจำเป็น ร้อยไหม  จะมีบริวารซื่อตรงรับใช้ เรียกว่า บริวารดี พึ่งได้ ชีวิตยามแก่สุขลักษณะด้อย : แก้มตอบ ยุบลง แก้มหย่อนยานคล้อย มีร่องแก้ม-ร่องมุมปากลึก จะเจอกับปัญหาบริวารที่ไม่ซื่อตรง ไม่เชื่อฟัง เข้าหลัก “ทำประโยชน์บูชาโทษ” เป็นให้บุญเขาแต่ว่าโดนตอบรับด้วยโกรธแค้นด้วยโทษ ดังนี้ยังบ่งว่า ชีวิตยามเฒ่าซึมเซาเก็บเนื้อเก็บตัวด้วย

โบทูลินัมท็อกสิน (Botulinum Toxin )

การฉีดโบเป็นเลิศในหัตถการที่คนจะเลือกเป็นลำดับที่หนึ่งเมื่อกำเนิดปัญหาเรื่องริ้วรอย การใชโบทูลินัมท็อกสิน สามารถลดริ้วรอยย่นย่อจากการแสดงสีหน้าท่าทางทางอารมณ์ได้ โดยการฉีดเข้าไปเพื่อลดหลักการทำงานของกล้ามรอบๆนั้น เมื่อฉีดแล้วริ้วรอยจะมองจากลง ด้านใน 3-7 วันจุดเด่น ราคาไม่แพง มากมายหากเทียบเคียงเป็นหัตถการด้านการแพทย์ มีสถานพยาบาลที่ให้บริการค่อนข้างจะมากมายด้วยเหตุว่าใช้ง่าย ได้ผลค่อนข้างจะเร็วข้อบกพร่อง อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการฟกช้ำดำเขียวจากใช้เข็มฉีดยา อาการปวดเมื่อยหน้า หรือ หน้าแข็งดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติ แล้วก็มีช่วงเวลาออกจะสั้น 4-6เดือน อีกประการสำคัญเป็นการที่ร่องแก้มลึกมากมายๆจากภาวการณ์ Facial Volum loss วิธีการแบบนี้จะช่วยจัดการกับปัญหาได้ไม่สุดกำลังเนื่องจากว่าโบจะอยู่แค่เพียงชั้นกล้าม

ในกรณีอื่นๆนอกจากนั้น อย่างการที่มีไขมันมากจนเกินความจำเป็น กล้ามและ ร้อยไหม  ก็เอ็นหย่อนยานเยอะเกินไป หรือกระดูกยุบลงมากจากอายุที่มากขึ้นหรืออุบัติเหตุ บางทีก็อาจจะจำต้องปรับแก้ร้องแก้มที่เกิดขึ้นด้วยแนวทางอื่นๆยกตัวอย่างเช่น การฉีดเผาผลาญไขมัน การดูดไขมัน ผ่าตัดศัลยกรรมเสริมร่องแก้ม ดึงร่องแก้ม บางรายบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องใช้กระบวนการพวกนี้ด้วยกัน หรือทำร่วมกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มด้วยอีกครั้งหนึ่ง

ด้วยเหตุดังกล่าวคนที่มีปัญหาร่องแก้ม พอใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลให้ดี พร้อมด้วยหารือหมอเฉพาะทางด้านผิวหนัง เพื่อรู้ดีว่าปัญหาร่องแก้มลึกที่เกิดขึ้น ควรจะปรับแก้ด้วยแนวทางใด จะได้ปรับปรุงแก้ไขอย่างถูกจุด

“ปัญหาร่องแก้มจากเอ็นหย่อนยานบางส่วน มีไขมันส่วนเกิน หรือบริเวณใบหน้าขาดน้ำ สามารถปรับแต่งในพื้นฐานได้ด้วยการดูแลตัวเอง โดยแนวทางลดร่องแก้มด้วยแนวทางตามธรรมชาติ ดังเช่น การบริหารร่างกายบ่อย กินอาหารที่เป็นประโยชน์ กินน้ำมากมายๆทาโลชั่นที่เอาไว้สำหรับดูแลผิวที่ช่วยเพิ่มความชื้น เครียดน้อยลง พักให้พอเพียง เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้สุขภาพผิวและก็ปัญหาร่องแก้มดียิ่งขึ้นได้แล้ว”

ความประพฤติปฏิบัติส่วนตัวที่ทำเสมอๆจนถึงก่อปัญหาร่องแก้มลึก เป็นต้นว่า การยิ้มแย้ม ,หัวเราะหรือการแสดงอารมณ์ทางบริเวณใบหน้าเป็นประจำทำให้มีการดึงกล้ามรอบๆร่องแก้มมากเกินความจำเป็น จนถึงมองเห็นเป็นริ้วรอยข้างแก้มรวมทั้งที่มุมปากความเคร่งเครียด การพักผ่อนหย่อนใจน้อย การสูบยาสูบ สามารถทำลายได้ถึงระดับองค์ประกอบของผิว กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดร่องแก้มลึกได้ด้วยเหมือนกัน
การหย่อนยานคล้อยของผิว เป็นลักษณะของการเกิดอาการที่แก้มหย่อนยานคล้อยลงมา กระทั่งกระตุ้นให้เกิดการสูญเสียสมดุลใต้ผิว โดยยิ่งไปกว่านั้นความหย่อนยานคล้อยของเยื่อรอบๆแก้มและก็ใต้ตา (Midface Aging) ทำให้เอ็นยึดบริเวณใบหน้าหย่อนยานทั้งยังจำนวนรวมทั้งประสิทธิภาพ (Facial Ligament Laxity) นำมาซึ่งการทำให้ผิวหนังรอบๆแก้มมีการเคลื่อนมาที่จุดพังผืด(Ligament)ของร่องแก้ม ก่อให้เกิดริ้วรอยแล้วก็ร่องแก้มลึกตามมา

เพราะว่าร่องแก้มที่เกิดขึ้นมาจากผิวที่หย่อนยานคล้อยส่งผลให้เกิดรอยพับร่องแก้ม ก็เลยจะต้องเพิ่มเติมฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วก็หน้าแก้มเพื่อชูกระชับผิวแล้วจึงเพิ่มเติมฟิลเลอร์ที่ร่องแก้ม จะได้ผลลัพธ์ที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่าเพิ่มเติมเพียงแค่ที่ร่องแก้มสิ่งเดียว ถ้าหากขจัดปัญหาร่องแก้มด้วยการเติมฟิลเลอร์รอบๆร่องแก้มสิ่งเดียวจะใช้ฟิลเลอร์จำนวนมากถ้าร่องแก้มลึกมากมาย ซึ่งอาจจะก่อให้เป็นก้อนและก็บริเวณใบหน้ามองบวม มองใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดา

การยิ้มแย้มเป็นประจำจนถึงกล้ามที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินความจำเป็น

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยิ้มสามารถใช้โบท็อกแนวทาง Dermotoxin ปรับแต่งได้ แม้กระนั้นควรจะแก้ด้วย ร้อยไหม  โบท็อกเพียงแค่ 50% รวมทั้งเพิ่มเติมฟิลเลอร์ Myomodulation ในที่เหลือ เพราะว่าแม้ฉีดมากเกินไป จะก่อให้การยิ้มแย้มมองแข็งไม่ยุติธรรมชาติDermotoxinหมายถึงการฉีดโบท็อกในจำนวนที่น้อยมากๆสำหรับให้เส้นใยของกล้ามที่มาเกาะกับผิวหนังข้างบนคลายตัว  ดูหนังออนไลน์ 2022 โดยที่ไม่ทำให้กล้ามด้านล่างคลายไปด้วยMyomodulationเป็นการใช้ฟิลเลอร์ฉีดหนุน หรือฉีดกดกล้าม ช่วยควบคุมรูปแบบการทำงานของกล้ามได้นิดหน่อย ไม่แข็งเหลือเกินทำให้ผลออกมาดูแล้วเป็นธรรมชาติ และก็อยู่ได้เป็นเวลานานกว่าโบท็อกซ์

จุดเด่นของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มร้อยไหม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะช่วยทำให้บริเวณใบหน้ากลับมามองอ่อนกว่าวัย การมีร่องแก้มทำให้บริเวณใบหน้ามองแก่ เกิดเรื่องที่หลายๆคนกลุ้มใจฟิลเลอร์ร่องแก้มช่วยชะลอวัย บริเวณใบหน้ามองเด็กลงข้างหลังฉีดร่องแก้มที่ลึกมองตื้นขึ้น บริเวณใบหน้ามองชูกระชับผิวรอบๆที่ฉีดฟิลเลอร์เปียกชื้นขึ้น ฟิลเลอร์ช่วยเก็บกักน้ำ รวมทั้งกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนช่วยลดริ้วรอยเล็กๆรอบๆร่องแก้มให้ผิวตึง เรียบเนียนเยอะขึ้นข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มสามารถได้ผลในทันที แล้วก็ได้ผลกระจ่างใน 7-14 วันการฉีดฟิลเลอร์แท้(HA) มีความปลอดภัย รวมทั้งได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล ไม่มีรอยแผลเป็นฟิลเลอร์สามารถสลายหมด โดยไม่มีสารตกค้าง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แบรนด์ไหนดี

การเติม HA ฟิลเลอร์รอบๆร่องแก้มนั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมากที่หมอผู้ทำการฉีดรักษาจำเป็นต้องพินิจพิจารณาปัญหาจากภาวะจริงรวมทั้งตรวจภาวะผิวพรรณรอบๆแก้มและก็ส่วนที่เกี่ยวพันก่อนเสมอ เพื่อจะเลือกประเภทของ HA ฟิลเลอร์ที่ถูกสมควร โดยมักมีการใช้ตัว HA ฟิลเลอร์ที่มากมายสำหรับเพื่อการจัดการกับปัญหาในแต่ละบุคคล โดย HA Filler ที่มักประยุกต์ใช้สำหรับในการจัดการกับปัญหาร่องแก้ม โดยแพทย์อู๋ มักเลือกใช้

Juvederm Volux/ Voluma & Restylane Lyft / Volymn มักประยุกต์ใช้ไขปัญหาส่วนประกอบส่วนลึกรอบๆหน้าแก้มรวมทั้งร่องแก้ม
Juvederm Volift / Restylane Reyne เนื่องมาจากเนื้อเจลที่มีจำนวน HA ที่ลดน้อยลง แล้วก็ การคงตัวอ่อนนิ่มลง ทำให้เหมาะสมเอามาจัดการกับปัญหาร่องแก้ม ในชั้นตื้นร้อยไหมการร้อยไหมเหมาะสมกับคนใดกันแน่บ้างการร้อยไหม เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการชูกระชับบริเวณใบหน้า ร้อยไหม  ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น มีปัญหาแก้มหย่อนยานคล้อย รวมทั้งช่วยลดริ้วรอย โดยไม่ต้องผ่าตัด แล้วก็ได้ผลเร็วขอรับในเนื้อหานี้แพทย์จะเล่าให้ฟังถึงการร้อยไหมอย่างละเอียดลออ

รวมทั้งหัวข้อบางสิ่งบางอย่างที่ใครอีกหลายๆคนไม่ค่อยเอ๋ยถึง ปัญหาหลักที่ไหมสามารถปรับแก้ได้ รูปหน้าแบบไหนบ้างที่เหมาะสมกับการร้อยไหม รูปแบบของไหมในอุดมคติที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลสรุปที่เยี่ยมที่สุด

รวมถึงปัญหาอะไรบ้างที่จะเกิดขึ้นตามมาข้างหลังการร้อยไหมร้อยไหม ช่วยเรื่องอะไรสำคัญๆแล้ว การร้อยไหม จะช่วยใน 3 ด้าน ดังต่อไปนี้จ้ะชูกระชับ ช่วยทำให้หน้าเรียวตึง มีกรอบหน้าที่แจ่มชัด แก้มไม่หย่อนยานคล้อย ด้วยเหตุว่าการร้อยไหมเป็นการนำเส้ไหมเข้าไปใต้ผิวหนัง ให้เส้นไหมเกี่ยวเยื่อและก็ชูบริเวณใบหน้าให้ตึงมากยิ่งขึ้นระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยทำให้ผิวแน่นและก็เต่งตึง เนื่องจากการที่เส้นไหมถูกเกี่ยวขึ้นที่ชั้นใต้ผิวหนังก่อให้เกิดการผลิตคอลลาเจนมากขึ้นผิวกระชับ หน้าแน่น ลดเหนียง

แนวทางลดริ้วรอยร่องแก้มยอดฮิต แบบไหนได้ผลจริง

เพื่อไขปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม แพทย์มีทางแก้ร่องแก้มลึกมาเสนอแนะ ดังต่อไปนี้สินค้าครีม/ เซรั่มลดริ้วรอยร่องแก้มครีมบำรุง หรือ เซรั่ม นับว่าเป็นตัวช่วยลดริ้วรอยร่องแก้มได้ เหมาะกับริ้วรอย ร่องตื้นๆโดยควรที่จะเลือกสินค้าซึ่งสามารถต้านริ้วรอยที่แก้ยาก จำพวกแอนไทเอจจิ้งที่ช่วยลดริ้วรอย รีบการผลิตคอลลาเจน รวมทั้งซ่อมผิวให้เก็บกักความชื้นให้กับผิว

สารเติมเต็มร่องริ้วรอย (Filler) ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มผิว โดยปกติจะเรียกว่าไฮยาลูโรนิค แอซิด เป็นสารที่เพิ่มเติมร่องลึกได้ค่อนข้างจะดี สารตัวนี้จะเข้าไปปฏิบัติงานรอบๆชั้นใต้ผิวเพื่อเก็บกักน้ำแล้วก็ความสดชื่น ทำให้ริ้วรอยมองตื่น แล้วก็ สามารถวางลึกลงบนชั้นกระดูกเพื่อไขปัญหาผู้ที่มีปัญหามากมายๆยกตัวอย่างเช่นการทุดของกระดูกหรือการเสียขนาดของบริเวณใบหน้าได้เหมือนกัน สมควรสำหรับผู้ที่มีร่องแก้มลึก ริวรอยลึกระหว่างหน้าผาก หรือฉีดเพิ่อเติมเต็มในส่วนที่หายไป ได้ผลในทันทีภายหลังจากฉีดเสร็จ

จุดเด่น ได้ผลโดยทันทีไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผล ไม่ต้องผ่าตัด เร็วทันใจ สามารถปรับแก้ทรงได้ แล้วก็สามารถฉีดสลายได้ ในกรณีที่เป็นของจริงข้อบกพร่อง มีช่วงเวลาอยู่ได้ 8-12 เดือนจำต้องเพิ่มเติมใหม่ ราคาออกจะสูง เสียงต่อการไหลและก็ผิดรูปผิดรอยได้แม้หมอไม่ชำนาญเพียงพอ

การจัดการกับปัญหาร่องแก้ม สามารถทำเป็นอีกทั้งการฉีดโบท็อก และก็การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร้อยไหม  ดังนี้ การจะพิเคราะห์ว่าวิธีการใดดีมากกว่า ขึ้นกับว่าปัญหาร่องแก้มมีสาเหตุจากเหตุผลใดโบท็อก เป็นหัตถการรักษารอยเหี่ยวย่นของผิวหนังที่เกิดขึ้นมาจากขยับกล้าม โดยการฉีดสารที่มีชื่อว่าโบทูลินัม ท็อกสิน เอ (Botulinum toxin type A) ไปสู่ผิวหนัง ซึ่งสารดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นพิษที่ได้จากแบคทีเรีย ออกฤทธิ์กับระบบประสาททำให้กล้ามปฏิบัติงานได้น้อยลง เมื่อการขยับกล้ามน้อยลง ริ้วรอยก็จะลดน้อยลงได้ด้วยนั่นเอง