สับเปรอหนัง หนังใหม่ 2023 ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง Perfect คมชัดด้วย

สับเปรอหนัง

สับเปรอหนัง ดีจากความสามารถชาวไทยอย่างจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีย์ ที่สร้างภาพยนตร์ดีๆมาหลายเรื่องแล้ว แต่ว่าสำหรับ เรื่อง สัปเหร่อ นั้น จัดได้ว่าเป็นหนังที่ทำยอดเงินได้อย่างมากมาย ปัจจุบันถึง 200 ล้านบาท จัดแจงมุ่งสู่ 250 ล้านบาทแล้วจ้ะ กล่าวได้ว่าเป็นหนังที่ปังที่สุดของจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีย์ เลยก็ว่าได้จ้ะสำหรับหนัง เรื่อง สัปเหร่อ นั้น ทำไมถึงมีคนไปดูกันอย่างล้นหลาม ทำเอาโรงภาพยนต์ทั่วทุกทิศทุกสารทิศทั้งประเทศเกือบจะแตก กันอย่างยิ่งจริงๆ เต็มทุกรอบ ถึงแม้ว่าจะแถวหน้าติดจอก็ไม่เว้น บุญบารมีคนไหนได้นั่งหน้าก็คือมองเสร็จแล้ว จำต้องคอเคล็ดลับแน่นอน ส่วนตัวมีความคิดว่าหนังหัวข้อนี้ที่ยอดพุ่งทะลุหลายล้าน เนื่องจากว่าเป็นหนังที่ให้ฟีลบรรยากาศแบบบ้านๆแนวอีสาน ที่ผู้ชมสามารถเข้าถึง แล้วก็รู้เรื่องได้ง่าย เจิด นิสิตข้อบังคับจำต้องกลับมาปฏิบัติหน้าที่สัปเหร่อแทนบิดาที่เจ็บไข้ ในระหว่างที่เซียงรวมทั้งหมู่คณะไทบ้านจำเป็นต้องประจันหน้าวิญญาณเฮี้ยนของใบข้าวที่ตายทั้งยังกลมตั้งแต่หนังภาคก่อน

ความรู้สึกระหว่างมองเป็น ทุกปีจะมีเปิดให้เสนอชื่อภาพยนตร์ไทยจดทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติ  สับเปรอหนัง ส่วนตัวที่เกื้อหนุนกิจกรรมนี้ในทุกปีมีความรู้สึกว่าในอนาคตไม่ว่าใกล้หรือไกล หนังหัวข้อนี้คงจะได้ใส่เป็นมรดกของชาติแน่ๆ ด้วยเหตุว่าคุณประโยชน์สำหรับในการบันทึกคติหรือวัฒนธรรมในระยะเวลาหนึ่งที่สมัยเก่ารวมทั้งยุคสมัยใหม่ปะทะกันได้อย่างประดิษฐ์น่าดึงดูด และก็ยังเก็บภาพของพิธีบูชาความตายของไทยไว้อย่างที่หนังน้อยเรื่องจะเอ๋ยถึง หนังไทยยุคนี้ เพราะอะไร ‘สัปเหร่อ’ จากไทบ้านเดอะซีรีส์ โกยรายได้ 300 ล้าน ภาพยนตร์ไทยอะไรผูกหัวใจ เปิดมุมมอง ส่องข้อเท็จจริง หาจุดขายของความฝันของคนทำหนัง หนังเรื่อง สัปเหร่อ จาก ไทบ้านเดอะซีรีส์ โกยรายได้ 300 ล้านบาท ปัจจุบัน “จะต้องเต” ธิตำหนิ ศรีนวล ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ประเด็นนี้ ออกมาขอบคุณมากอีกครั้งว่า

ผมขอบคุณมากอีหลี หนังมันเดินทางมาไกลเกินฝันหมู่เฮาแฮง มันเกิดขึ้นได้ไพเราะเพราะพริ้งมีคนรักคลับทุกคนที่ค่อยเกื้อหนุน ค่อยมาเป็นอย่างยิ่งหัวใจให้หมู่เฮา ขอบพระคุณทุกคนจากใจจริงนะครับ รีวิวสัปเหร่อ หนังจากจักรวาลไทบ้าน ที่ยกฐานะประสิทธิภาพทั้งยังโปรดักชัน แล้วก็การเล่าเรื่อง เป็นหนังที่มีทั้งยังผี ผสมตลกขบขันที่ทำเป็นพอดี เคล้าด้วยดราม่าในช่วงท้ายเรื่องซึ่งสามารถเรียกน้ำตาผู้ชมได้อย่างดียิ่ง ภายหลังที่เลื่อนฉายมาตรงเวลายาวนานหลายปี

ท้ายที่สุดหนังเรื่อง สับเปรอหนัง  หนึ่งในภาค Spin-off จากจักรวาล ไทบ้าน

เดอะ ซีรีส์ ก็ได้เข้าฉายอย่างเป็นทางการ ซึ่งหนังหัวข้อนี้ก็ได้ผลหน้าที่ควบคุมของ จำต้องเต ธิว่ากล่าว ศรีนวล ที่เคยร่วมควบคุม แล้วก็แสดงสมทบในหนัง ไทบ้าน เดอะ ซีรีส์ 2.1 และก็ 2.2 มา รีวิวสัปเหร่อ กัน นายแพทเป็นคนๆหนึ่งที่มิได้เริ่มเรียนรู้จักรวาลนี้อย่างจริงๆเคยแต่ว่าได้รับรู้จักรวาลนี้อย่างอ้อมๆแต่ว่าก็เหมือนจะผิวเผินอย่าง ‘ไทบ้าน x BNK48 จากจิตใจผู้สาวคนนี้’ ซึ่งก็อาจไม่ช่วยสักเท่าไหร่ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นอย่างรีบร้อนและไม่ได้คิดอะไรมากมาย

ต้องการทดลองไปสัมผัสกับหนังที่กระแสรุนแรงในบ้านพวกเราในตอนนี้ก็เพียงแค่นั้น เดินทางถึงโรงภาพยนต์แล้วกดเลือกหนังและก็ชำระเงิน  สับเปรอหนัง  แล้วก็เพิ่มเติมของลงท้อง คอยให้ถึงเวลา แล้วจึงเดินเข้าโรงมืดๆสัปเหร่อ เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญ ดราม่า ดูแลโดย องอาจภาคภูมิ ตระกูลภูเขาไม่ ผู้ครอบครองผลงานไทบ้านเดอะซีรีส์ เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด หนุ่มน้อยวัย 25 ปีที่เรีนนจบข้อบังคับ 7-8 ปี มีบิดาทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แม้กระนั้นจะต้องมาช่วยบิดาเป็นสัปเหร่อ เพราะเหตุว่าบิดามีลักษณะเจ็บไข้จนถึงจะต้องมาช่วยบิดาดำเนินการ แต่ว่าลังเลเนื่องจากกำเนิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆแล้วก็จะต้องมาปฏิบัติงานกับศพ

เข้าโรงวันแรก ก่อนมองไม่คาดหมายมากมาย แม้กระนั้นเกินคาดหวังไปทีเดียวสำหรับภาพยนตร์ไทยสไตล์อีสานประเด็นนี้ งานภาพ บท+การเดินเรื่องจัดว่าสอบได้ แม้ว่าจะมิได้ว้าวทายใจยากเกินคาดหมายอะไร ส่วนตัวให้แต้มหน้าหนังไป 7/10(ถ้าเกิดให้ตามความพอใจเลยให้ 7.5/10 แอบน้ำตาซึมตอนคุณยายผูกแขนให้หลานคิดถึงปู่ถึงคุณย่าตนเองที่จากไปแล้ว) ถ้าเกิดพึงพอใจหรือถูกใจแนวๆไทบ้านอยู่แล้วคงจะถูกจริตอยู่ขอรับ

แน่ใจว่าหนังไม่ขาดทุนละคงจะมีภาคต่ออีกแน่ๆ โรงที่ผมไปดูนี่ก็คนค่อนข้างจะเยอะแยะ

ละถึงแม้จำนวนมากจะเป็นวัยรุ่น ถ้าหากในพื้นที่อีสานนี่คนคงจะแน่นโรงกว่านี้ ข้อบกพร่องหลักเลยของภาคนี้ ผมตำหนิตรงมันขาดความเกี่ยวเนื่องไปหน่อยจากภาค 2 ภาคที่มีฉากพระร้องไห้แล้วโดนแบนอะ สับเปรอหนัง  ถ้าหากมาแบบปีต่อปีภายหลังเลยจะดียิ่งกว่านี้ได้ แม้กระนั้นโดยรวมแล้วใน สัปเหร่อ ผมให้ดีมากยิ่งกว่าภาค 2 กับ แพทย์ปลาวาฬ มาตรฐานพอกับภาคแรก เป็นหนังไทยแนวสยองขวัญที่ออกฉายในปี 2566 เป็นภาพยนตร์ภาคแยกของจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ แสดงนำโดย เซิ้ง ผู้สนับสนุน แล้วก็ จักรวาล สมศรี

โดยภาพยนตร์นี้เล่าราวของ เจิด (เซิ้ง ผู้ส่งเสริม) สัปเหร่อชายหนุ่มรูปหล่อ นิสัยดี ที่จะต้องมาประจันหน้ากับวิญญาณร้ายของ ใบข้าว (จักรวาล สมศรี) อดีตกาลคู่รักของเขาที่เสียชีวิตไปทันทีทันใด โลกอินเตอร์เน็ตอึ้ง การปรากฏใหม่ของภาพยนตร์ไทย โรงภาพยนต์ขนาดใหญ่ปริมาตร 688 ที่ คนเต็มเอี๊ยดจนกระทั่งแถวหน้า ขนาดรอบเที่ยงคืนยังเต็ม ด้านบางบุคคลบอกในช่วงเวลานี้จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดสงขลา ภาวะไม่ได้แตกต่างกัน นับว่าเป็นการเกิดใหม่ที่เกือบจะไม่เคยมองเห็นมาก่อนมาแรงสุดๆผลักไม่อยู่จริงๆสำหรับภาพยนตร์ที่สมัย “สัปเหร่อ” ภาพยนตร์ที่เอ่ยถึงเรื่องราวของความตาย ที่หากว่าคนไหนต่างๆ

รู้ดีว่าทุกคนไม่อาจจะหลีกเลี่ยงเรื่องพวกนี้ได้ ทำใจมาแล้วว่าวันใดวันหนึ่งจำต้องลาจาก แต่ว่าเมื่อถึงเวลาจริงๆ ร้อยทั้งยังร้อยไม่มีผู้ใดไม่อ่อนแอ ทั้งยังยังเป็นหนังในจักรวาลไทบ้านที่ตรึงตาตรึงใจ จนถึงใครๆต้องการทดลองเข้าไปรับดูในโรงหนังด้วยตัวเองสักหนึ่งครั้ง แต่ว่าสำหรับคนใดที่มิได้เป็นแฟนพันธุ์แท้หนังไทบ้าน ก่อนที่จะก้าวขาเข้าโรงภาพยนต์รับดูความสนุกสนานร่าเริง เนื้อหานี้ เชิญชวนทุกคนย้อนกลับมาหนังในจักรวาลไทบ้าน ไทบ้านเดอะซีรีส์ มีกี่ภาค?

เตรียมการก่อนดูจักรวาลปัจจุบัน ซึ่งสามารถไล่เรียงไทม์ไลน์แล้วก็รับดูได้ผ่าน Netflix

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เป็นอยู่ในจักรวาลไทบ้าน ที่จะเกิดเรื่องราวที่ต่อกันของไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ปัจจุบันได้ปลดปล่อยใบปิดแรกของหนังออกมาครับผม โดยที่เรื่องย่อของหนังนั้นเวลานี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมานะครับ รวมถึงตัวผู้แสดงอีกด้วยขอรับ แม้กระนั้นที่พวกเราทราบซึ่งก็คือตัวหนังนั้นได้ผู้กำกับอย่าง  สับเปรอหนัง คุณ ธิติเตียน ศรีนวล นะครับ

นอกเหนือจากที่จะปลดปล่อยใบปิดแรกของหนังออกมา ตัวหนังยังเปิดเผยวันฉายให้ได้มองเห็นกันอีกด้วย แฟนคลับไทบ้าน กาปฏิทินรอคอยเลยกับ “สัปเหร่อ” 5 ต.ค.นี้ ในโรงภายนตร์ หมดการรอสำหรับภาพยนตร์ ภาพยนตร์ “ไทบ้านเดอะซีรย์ 2.2”!  ที่หย่อนยานติ่งตบท้ายภาคต่อของเรื่อง “สัปเหร่อ” เอาไว้ตั้งแต่ปี 2561 ทำให้แฟนหนังต่างก็เผ้าคอยรอว่า ภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง “สัปเหร่อ” จะเข้าฉายเมื่อใด สืบไปจากเหตุการณ์วัววิด 19

ทำให้ภาพยนตร์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจำเป็นต้องชะลอการถ่ายทำ  ดูหนังออนไลน์ 4k 88  แม้กระนั้นในเวลานั้นการรอของแฟนหนังได้สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อคณะทำงานจากภาพยนตร์ “สัปเหร่อ” ได้ปลดปล่อยใบปิดแรกออกมา พร้อมทั้งกำหนดวันเข้าฉายในวันที่ 5 ต.ค.นี้ จะมีเรื่องมีราวราวของสองผู้แสดงสำคัญๆในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด ชายหนุ่มวัย 25 ปีที่เรีนนจบข้อบังคับ 7-8 ปี!  มีบิดาทำอาชีพ สัปเหร่อ เจิด

หวังที่จะไปสอบเป็นทนายความไม่ก็ปลัดอำเภอแต่ว่ามีเหตุที่บิดาของเขากำเนิดป่วยไข้ขึ้นมา เขาก็เลยจำเป็นต้องสมัครใจมาเป็น สัปเหร่อ ช่วยบิดาไปก่อน รวมทั้งเขาเป็นที่กลัวผีเอามากๆส่วนเรื่องราวของ เซียง ผู้อกหักจากแฟนแล้วก็บากบั่นบรรพชาเพื่อลืมคู่รักเก่าอย่างใบข้าว แม้กระนั้นเขาจำเป็นต้องกลับได้มาพบว่าคนรักเก่าได้ตายตนเองไปเสียแล้ว เซียง อยู่ในขณะที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียของคู่รักเก่า ภาพยนตร์ไทยบ้าน สัปเหร่อ เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-เฮฮา

จะเข้าฉายวันที่ 5 เดือนตุลาคม 2566 ดูแลโดย ธิตำหนิ ศรีนวล ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาคแยกจากซีรีส์เรื่อง

สับเปรอหนัง

ไทบ้านเดอะซีรีส์ โดยเล่าราวของ เซียง (เลขานุภาพ ศรัณย์ประเสริฐ) ชายหนุ่มชาวอีสานสถานที่สำหรับทำงานเป็นสัปเหร่อ เซียงมีความรักกับ ใบข้าว (สาวน้อยวีร์ กลิ่นหอมยวนใจ) แม้กระนั้นความรักของทั้งคู่คนกลับสิ้นสุดลงด้วยความกลัดกลุ้ม เซียงก็เลยทำทุกวิธีการเพื่อได้พบใบข้าวอีกที!  นอกจากนั้นยังมี ณัฐวุฒิ แสนยะลูก กับ ชาติชาย เคยชินศรี ผู้แสดงหลักจาก ไทบ้านเดอะซีรีส์ มาการันแปลความหมายฮาผสมความหลอนให้รับดูกันอย่างจุใจ

เปิดแรงกดดันทำหนังสัปเหร่อ อ่อนเพลียจนกระทั่งอึ้ง กล่าวกับผู้ใดกันแน่มิได้ เหตุคณะทำงาน-ดาราหนังบางบุคคลไม่เชื่อมั่น ลั่นรัก “ก้อง ห้วยไร่” ด้วยใจจริงบริสุทธิ์ ผูกพันราวกับคนภายในครอบครัว พร้อมเปิดเผยจุดกำเนิดร่วมจักรวาลไทบ้าน “จะต้องเต ธิว่ากล่าว ศรีนวล” ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ “สัปเหร่อ” ที่ขณะนี้ทะลุ 400 ล้านเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ได้ออกมาเปิดใจเต็มๆในรายการ  สับเปรอหนัง Sunday Morning SS2!  ตอน “จำเป็นต้องเต ผู้กำกับสัปเหร่อ” เล่าถึงแรงกดดันสำหรับการทำหนังเรื่องหัวข้อนี้

โดยบางช่วงบางตอนเจ้าตัวมีลักษณะอาการสุดกลั้น กับความเหนื่อยอ่อนและก็แรงกดดันที่ได้รับ แล้วก็ได้เอ่ยถึงพี่ชายที่สนิท และก็รักราวกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวอย่าง “ก้อง ห้วยไร่” หนแรกของโลก! การปลงศพปลาทอง สัปเหร่อจิ๋วรีวิวทุกขั้นตอน มีอีกทั้งโลง-เตาเผา-รถยนต์แห่ ประกอบพิธีเสมือนของแท้ แถมจัดที่วัด คนแห่มองกว่า 2.2 ล้านครั้ง วันที่ 9 สิงหาคม64 ผู้รายงานข่าวกล่าวว่า กำลังเป็นที่พอใจในโลกอินเตอร์เน็ต

ข้างหลังมีชายหนุ่มคนหนึ่งประกอบพิธีการเผาศพปลาทอง โดยโพสต์ลงในแอพฯ TikTok

ชุมนุมคนเผาสัตว์ทุกประเพศ ที่เลียนแบบจากการฌาปนกิจศพจริงๆรวมทั้งเป็นที่วัดจริงๆมาแรงที่สุดในนาทีนี้ “สัปเหร่อ” ภาพยนตร์ไทยที่เป็นม้ามืดชนะใจผู้ชมกว่าเงินพุ่งทะยานว่า 400 ล้านบาท รวมทั้งดูท่าว่าจะปัดกวาดรายได้ไม่หยุด เสียงยกย่องบนความชื่นชอบที่บรรยายปากต่อปากว่าดีจัง ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตีสติ 10 หนังผีไทยเป็นที่เป็นระเบียบ

แต่ว่าตลอดการเดินทางกว่าจะมาเป็น “สัปเหร่อ” ไม่ใช่ง่าย “จำเป็นต้องเต-ธิว่ากล่าว ศรีนวล”  สับเปรอหนัง ผู้กำกับไฟแรง ได้บอกกล่าวเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ความท้ากว่าจะมาสู่ข้างหน้าที่การบรรลุเป้าหมาย ที่เขาเองบอกและก็ย้ำเสมอว่าไม่คิดว่าหนังจะมาไกลขนาดนี้ ช่วงกำเนิดบางทีอาจเป็นการเริ่มต้นใหม่สำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย แต่ว่าสำหรับหนังสือเล่มนี้เริ่มที่การเดินทางครั้งใหม่ภายหลังหมดลมหายใจ ที่มีสัปเหร่ออยู่ใกล้เคียงในทุกขั้นตอน

แต่ว่าเพราะเหตุใดกลัวการที่จะไม่ถูกยอมรับ รวมทั้งให้เกียรติเช่นเดียวกับอาชีพอื่นๆความมุ่งมั่นของเฟิร์นนิสิตจุฬาฯ ชั้นปีในที่สุดที่เลือกทำโปรเจกต์นี้เป็น การผลิตความรู้ความเข้าใจให้กับคนสมัยใหม่ว่าสัปเหร่อในตอนนี้เป็นยังไง เพื่อเพิ่มคุณค่าและก็จุดสำคัญของอาชีพนี้ ด้วยเหตุว่าแนวทางการทำงานของสัปเหร่อนั้นมีเนื้อหามากกว่าที่เราเคยได้เห็น กว่าจะประกอบพิธีศพแต่ละงานนั้น