ร่องแก้มลึก เติมฟิลเลอร์ไม่ใช่คำตอบเดียวที่แก้ปัญหาได้

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มลึก  ที่มาพร้อมด้วยริ้วรอย แล้วก็รอยเหี่ยวย่นต่างๆบนบริเวณใบหน้าในตอนวัยที่อายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่เพียงแค่ฉุดกระชากความอ่อนวัยที่วัยออกไป แต่ว่ายังส่งผลให้คนจำนวนไม่น้อยสูญเสียความแน่ใจได้อีกด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ ที่มักประสบพบเจอปัญหานี้ในวัย 30 ปีขึ้นไป ซึ่งในทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีด้านความสวยงามที่ก้าวหน้า ได้มีการสร้างสรรค์สารพันแนวทางมากเพื่อนำมาใช้จัดการกับปัญหาร่องแก้มลึกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีแนวทางไหนที่สามารถช่วยเติมเต็มร่องแก้มให้ร่องลึกมองตื้นขึ้นได้บ้าง

เพื่อจัดการกับปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุ จะมีแนวทางคุ้มครองป้องกันแก้มให้มองชูกระชับได้ยังไง พร้อมเปิดเผยแนวทางที่สามารถจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยรวมทั้งร่องลึกใหม่ๆให้หน้ามองเด็กแล้วก็อ่อนกว่าวัยขึ้นได้ เนื้อหานี้จะพาคุณไปไขปัญหานานัปการนี้ร่วมกัน ร่องแก้ม (Cheek Groove) เป็นเยื่อข้างบนที่หย่อนยานลงมากองเหนือร่องแก้ม โดยมีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก เมื่อมีการแสดงสีหน้าท่าทาง ทำให้กล้ามหลายผูกรอบๆกึ่งกลางบริเวณใบหน้าหดเกร็ง ชูมุมปากและก็แก้มของพวกเราให้นูนขึ้น “ร่องแก้ม”

 

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มลึก แก้ปัญหาร่องแก้ม

เป็นส่วนประกอบทางธรรมชาติของร่างกายของมนุษย์ เหตุเพราะใต้ผิวหนังในรอบๆนี้จะมีพังผืดยึดผิวติดไว้กับกระดูก(Buccal-maxxillary Ligament) ปฏิบัติภารกิจเป็นราวกับลวดกางยึดล็อคกับบริเวณใบหน้าเอาไว้ ระหว่างส่วนที่เป็นแก้มรวมทั้งส่วนที่อยู่เหนือริมฝีปาก แต่ว่าจะเห็นได้ชัดหรือเปล่าชัดต่างกันขึ้นกับต้นสายปลายเหตุรวมทั้งสาเหตุกระตุ้นในแต่ละคน และก็ส่วนที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยงงงันเป็นร่องแก้ม(Cheek Groove) กับร่องน้ำหมาก (smile lines) ทั้งคู่ส่วนนี้อยู่ในตำแหน่งที่แตกต่าง เหตุเพราะร่องน้ำหมากเป็นรอยที่อยู่ข้างปากบ่อยลงมายังรอบๆมุมปาก แม้กระนั้นอีกทั้งร่องแก้มลึกและก็ร่องน้ำหมากก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยในขณะอายุเยอะขึ้นเรื่อยๆและก็กำเนิดความหย่อนยานคล้อยของภาวะผิว

การร้อยไหมร่องแก้มจัดว่าเป็นการชูกระชับบริเวณใบหน้าในแบบหนึ่ง ร่องแก้มลึก  การร้อยไหมขจัดปัญหาร่องแก้มจะร้อยใต้ชั้นผิวถึงชั้น SMASโดยจะดึงตอนผิวที่หย่อนยานที่ก่อให้เกิดเป็นรอยพับร่องแก้มขึ้นไปได้ ผิวหนังจะถูกดึงขึ้นมาตามแนวทางของเส้นไหม
รอบๆใต้ผิวหนังที่ถูกร้อยไหมจะมีการอักเสบ แม้กระนั้นเป็นการอักเสบที่ดีซึ่งร่างกายจะเป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์สร้างคอลลาเจนใหม่มาพันรอบเส้นไหม นำมาซึ่งการดึงรั้งแก้มที่หย่อนยานคล้อยทำให้ริ้วรอยรอบๆร่องแก้มมองลดลง บริเวณใบหน้ากระชับเยอะขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในชั้นผิวหนังให้ดียิ่งขึ้นด้วย

การแก้ร่องแก้ม ก็เลยจำเป็นต้องมองไปถึงต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหา

 • ฉีด Filler เพิ่มความจุให้ผิว เพื่อแก้ไขปัญหาหน้าตก หย่อนยานคล้อย หรือฉีด Filler ด้วย Lifting technique เพื่อดึงชูบริเวณใบหน้าขึ้น โดยจุดฉีดขึ้นกับปัญหาของคนเจ็บ ตัวอย่างเช่น ฉีดแก้ม โหนกแก้ม สันฟันกราม รอบๆหน้าใบหู เพื่อชูแก้มและก็ดึงบริเวณใบหน้าไปข้างหลัง ช่วยทำให้ร่องแก้มดียิ่งขึ้น รวมทั้งค่อยฉีดเพิ่มเติมร่องแก้มเป็นจุดในที่สุด
 • รอยร่องยุบของผิวที่เกิดขึ้นมาจากกล้ามดึง สามารถใช้ฟิลเลอร์เนื้อนุ่มเพิ่มเติมตื้นๆเพื่อผิวอิ่มฟู ร่องมองตื้นขึ้นได้
 • หน้าตก ผิวหย่อนยาน ไขมันมาก จะต้องดึงผิวขึ้น ลดไขมัน ด้วยกรุ๊ปอุปกรณ์ชูกระชับ เป็นต้นว่า Thermage , Ulthera หรือ ร้อยไหมแบบมีเงี่ยง
  การอัดฟิลเลอร์เข้าไปจำนวนไม่ใช่น้อยที่ร่องแก้มไม่ใช่การจัดการปัญหาที่สาเหตุ บางทีอาจอีกทั้งทำให้มองหน้าแปลก การฉีดแก้ร่องแก้มให้ถูกจุด ทำให้หน้ามองมีมิติ ไม่ชำรุดทรุดโทรม และก็มองอ่อนวัยแบบธรรมชาติ

ร่องแก้มลึก หรือริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้บริเวณใบหน้าแก่กว่าวัย มองแก่ ทั้งยังเป็นเหตุให้หลายๆคนเสียความแน่ใจไปๆมาๆกอย่างยิ่งจริงๆ อุตสาหะหาสินค้ามาบำรุงผิวเพื่อลดริ้วรอย ให้ร่องลึกมองตื้นขึ้น แม้กระนั้นที่จริงแล้วครีม หรือสินค้าลดริ้วรอยกลุ่มนี้ไม่สามารถที่จะช่วยทำให้ริ้วรอย ร่องลึกหายไปได้ แต่ว่าทำเป็นเพียงแค่บำรุงผิวเปียกชื้นและก็ชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่แค่นั้น

สำหรับคนไหนที่กำลังประสบปัญหาร่องแก้มลึกอยู่ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจอีกต่อไปแล้วจ้ะ เนื่องจากเวลานี้มีวิธีการใหม่ๆที่เป็นตัวช่วยขจัดปัญหาได้อย่างถูกจุด ทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้นได้แบบเร็ว บริเวณใบหน้ากลับมามองเด็กลงได้แบบง่ายๆด้วย 3แนวทางสุดปัง หมดปัญหา ร่องแก้มลึกแผ่นติดที่มีเข็มขนาดจิ๋วนับร้อย พร้อมผสมกับเซรั่มต่างๆอย่างเช่น เปปไทด์ เรตินอล กรดไฮยาลูโรนิก หรือกรดโพลีกลูตามิก สามารถเพิ่มร่องแก้มให้ตื้นขึ้นได้(ชั่วครั้งชั่วคราว) และก็ทำให้ริ้วรอยดูจางลง สำคัญๆแล้วรูปแบบการทำงานของแผ่นนี้มาจากเข็มขนาดจิ๋วที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติเหมือนน้ำตาล ที่สามารถเสื่อมสภาพได้ เมื่อเอาไปใช้กับผิว เข็มจิ๋วพวกนี้จะส่งข่าวสารบำรุงไปสู่ผิวรวมทั้งตัวเข็มจะละลายไปอย่างเร็วโดยไม่ทำให้มีความรู้สึกเจ็บ

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราวกับการฉีดฟิลเลอร์ในรอบๆอื่นๆของบริเวณใบหน้า โดยจะเป็นการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid) เข้าไปเพื่อร่องแก้มตื้นขึ้น ริ้วรอย หรือเส้นรอบๆร่องแก้มจางลง ผิวเรียบเนียน บริเวณใบหน้าชูกระชับขึ้น อย่างมีความเที่ยงธรรมชาติ รวมทั้งยังช่วยทำให้ผิวมองอิ่มเอบ เปียกชื้น ทำให้บริเวณใบหน้าโดยรวมมองเด็กลงได้อีกด้วย

ซึ่งกลุ่มหมอ APEX ของพวกเรา มีวิธีการพิเศษสำหรับในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไม่ใช่แค่ฉีดร่องแก้มสิ่งเดียว แต่ว่ายังสามารถช่วยทำให้บริเวณใบหน้าชูกระชับ ไปพร้อมด้วยร่องแก้มที่มองตื้นขึ้นได้อีกด้วย โดยหมอจะประเมินปัญหาร่องแก้มลึกของผู้ป่วยก่อนว่าเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากสาเหตุอะไร สามารถฉีดฟิลเลอร์เข้าไปรอบๆร่องแก้มโดยตรงได้หรือเปล่า

แม้กระนั้นหากประเมินแล้วว่าปัญหาร่องแก้มลึกมีสาเหตุมาจาก องค์ประกอบกระดูกใต้ตายุบตัว ก็เลยทำให้แก้มข้างบนหย่อนยานคล้อยลงมากระทั่งเปลี่ยนเป็นปัญหาร่องแก้ม หมอจะไม่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปรอบๆร่องแก้มโดยตรง เนื่องจากว่านับว่าขจัดปัญหาไม่ถูกจุด เมื่อเวลาผ่านไปบางทีก็อาจจะมองไม่เห็นผลสักเท่าไหร่ แต่ว่าจะฉีดเข้าไปรอบๆชั้นกระดูกรอบๆหน้าแก้มแทน เพื่อเป็นการดึงองค์ประกอบผิวให้เอาขึ้น จากแก้มที่หย่อนยานคล้อยลงมากระทั่งกำเนิดเป็นร่องแก้ม ก็จะกระชับขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้นได้

การใช้ครีมชลอริ้วริ้วรอย การใช้สินค้าที่ช่วยลดลางเลือนริ้วรอยเป็นอีกขั้นตอนการหนึ่งที่ ร่องแก้มลึก  สามารถช่วยลดลางเลือนริ้วรอยร่องแก้มรวมทั้งช่วยชูกระชับผิวได้อย่างดีเยี่ยม บุคคลที่มีปัญหาริ้วรอยร่องแก้มนั้น ควรจะได้รับการดูแลพิเศษไปอีกขั้น โลชั่นที่เอาไว้ดูแลผิวที่เลือกใช้จะต้องครอบคลุมอีกทั้งสำหรับการรู้สึกตัวบำรุงแล้วก็ดูแลผิวได้อย่างดีเยี่ยม จะต้องมีองค์ประกอบของ ไฮยาลูรอน ที่ช่วยรักษาความชื้นให้ผิวการเติมไฮยาลูรอนลงในผิว จะมีขั้นตอนลดริ้วรอยลึกด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่ รวมทั้งเพิ่มริ้วรอยตื้นด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็ก

จุดเด่นหมายถึงสามารถหาซื้อได้ง่าย มีกรุ๊ปสินค้าออกจะมากมาย การใช้ง่าย สามารถใช้ได้วันแล้ววันเล่า รวมทั้งยังชะลอริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นใหม่ จุดอ่อนหมายถึงในตัวกรุ๊ปครีมชะลอริ้วรอยบางทีก็อาจจะจะต้องใช้ครีมหลายๆตัวเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้สำเร็จเพิ่มขึ้น หลายๆแบรนด์ที่มีการเห็นด้วยก็แพงที่ค่อนข้างจะสูงมากมายอย่างยิ่งจริงๆและก็ในเรื่องที่มีปัญหาร่องแก้มลึกมากมายๆอยู่แล้วการใช้ครีมชะลอริ้วรอยก็จะมิได้ช่วยไขปัญหาอย่างถูกจุด

ร่องแก้มเป็นร่อง ที่อยู่ระหว่างริมฝีปากและก็แก้มออกมาจากกันโดยส่วนนี้ของร่องชอบอยู่ที่ข้างๆของปีกจมูก ข้างล่างอยู่ที่ข้างๆของมุมปาก ส่วนบนที่อยู่ข้างๆของจมูกจะเป็นส่วนที่ลึกรวมทั้งกว้าง แล้วก็จะบางลง เมื่อร่องอยู่ไกลจากจมูกเยอะขึ้น การเสริมใต้ร่องแก้มทำเป็นโดยใช้อุปกรณ์ประเภทเฉพาะ อย่างเช่นซิลิโคน กอร์เท็ก หรือ Medpore เสริมเข้าไปใต้ร่องแก้มส่วนที่ชิดกับปีกจมูก เสริมผ่านแผลในปาก โดยใช้วิธีการแบบนี้เป็นที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ใช้ร่องที่กว้างและก็ลึกรอบๆข้างๆของจมูก แม้กระนั้นจะไม่ช่วยในร่องที่ตื้นๆการผ่าตัดอย่างงี้ยังช่วยขจัดปัญหากระดูกที่ทรุดใต้ปีกจมูก รวมทั้งคนที่ปากยื่นให้ดูดีขึ้น

ปกติการปรับแต่งร่องแก้มนิยมทำโดยฉีด filler ด้วยเหตุว่า ฉีดได้ง่าย แต่ การฉีด filler ในบางบุคคลบางทีก็อาจจะทำเป็นไม่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีร่องแก้มลึกและก็แคบ โดยปกติการฉีด filler จะเพิ่มก้าวหน้าในหลุมกว้างแล้วก็ลึก ยกตัวอย่างเช่น หลุมใหญ่ใต้ผิวหนัง รอบๆแก้ม หรือขมับ แต่ว่ารอบๆร่องแก้มเนื่องมาจากร่องอยู่ในชั้นตื้นในชั้นผิวหนัง การฉีดเพิ่มเติมในชั้นตื้นบางทีตื้นเกินความจำเป็นก็ลูบคลำได้ชัด บางบุคคลลึกเหลือเกินก็ใช้เพิ่มเติมในรอบๆข้างๆของร่องแก้ม ทำไห้ร่องแก้มยังมองลึกขึ้น จะมองเห็นได้ว่า การฉีดร่องแก้มดูเหมือนจะเป็นเคล็ดวิธีที่ง่ายรวมทั้งไม่มีอันตราย แม้กระนั้นในทางปฏิบัติจริงบางทีอาจทำเป็นไม่ดีมากแค่ไหน

 

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มลึก  (Nasolabial Fold)

ริ้วรอยรอบๆร่องแก้มนั้นเกิดขึ้นตามอายุที่มากขึ้น ปัญหาร่องแก้มลึกมีปัจจัยหลักมาจากการเหี่ยวย่นของผิวหนังซึ่งมีสาเหตุมาจากคอลลาเจนน้อยลงเปลี่ยนกับอายุที่มากขึ้น ทั้งยังอาจมีสาเหตุอื่นที่มากระตุ้นทำให้ริ้วรอยร่องแก้มมาเร็วขึ้น อาทิเช่น การสูบยาสูบ , UV จากแดด , การแสดงออกทางสีหน้าท่าทางมากมายๆ

ผู้ใดเหมาะสมกับการผ่าตัดร่องแก้มบ้าง

 • คนที่มีปัญหาร่องแก้มลึกมีริ้วรอยรอบๆ
  ร่องแก้มที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดไม่อาจจะจัดแจงด้วยแนวทางอื่นได้
 • คนที่มีปัญหาโหนกแก้มสูงกระทั่งทำให้มองเห็นร่องแก้มลึกรอบๆริมฝีปากบนและก็ข้างแก้ม
 • คนที่มีปัญหาฟันกรามบนยื่น
 • คนที่มีปัญหาร่องแก้มลึกจะไม่ได้อยากต้องการฉีดสารเติมเต็มได้แก่ไขมันหรือฟิลเลอร์

 

ฉีดไขมันเติมเต็มร่องแก้ม

การฉีดไขมันเติมเต็มร่องแก้มเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ได้อยากต้องการจะฉีดสารเติมเต็มอื่นๆเข้าร่างกายจ้ะ ด้วยเหตุว่าเป็นกรรมวิธีการที่นำไขมันจากร่างกายของตนมาใช้ทำให้ไม่กำเนิดอาการแพ้ โดยจะดึงไขมันส่วนเกินตามร่างกายและจากนั้นจึงนำไปปั่นแยกเป็นของเหลวแล้วต่อจากนั้นก็เลยนำฉีดมาบริเวณร่องแก้มจ้ะ ไขมันที่ใช้ฉีดสามารถฉีดได้ไม่จำกัดจำนวน แต่ว่าก็ขึ้นกับหมอผู้ชำนาญด้วย

โบท็อกซ์ลดริ้วรอยร่องแก้ม การฉีดโบท็อกซ์ร่องแก้มทำให้ลดหลักการทำงานของกล้าม ร่องแก้มลึก  ด้วยเหตุนั้นเวลายิ้มแล้วมองเห็นเป็นร่องแก้มเมื่อฉีดโบท็อกซ์จะมีผลให้รูปแบบการทำงานของกล้ามรอบๆนี้ลดน้อยลง ร่องแก้มจะมองตื้นขึ้นหรือลดน้อยลง แต่ว่าแนวทางลักษณะนี้อาจจะก่อให้เวลายิ้มมองเกร็ง ไม่ยุติธรรมชาติ ปากมองเบี้ยวแตกต่างกันได้ การฉีดโบท็อกซ์รอบๆร่องแก้มก็เลยไม่ค่อยได้รับความนิยม

โบท็อกซ์จะใช้ได้ดีกับริ้วรอยที่มิได้ถาวร ริ้วรอยที่มองเห็นเมื่อแสดงสีหน้าท่าทาง รวมทั้งเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีถ้าหากยังไม่มีริ้วรอยถาวรแล้วก็อยากได้คุ้มครองริ้วรอยถาวรที่จะเกิดขึ้น หากเป็นในกรณีที่มีร่องแก้มลึกมากมายควรที่จะใช้แนวทางอื่นสำหรับในการจัดการกับปัญหาริ้วรอยร่องแก้มแทน ดังเช่นว่า ฉีดโบท็อกซ์น้อยแล้วก็เพิ่มเติมร่องแก้มให้เต็มขึ้นด้วยฟิลเลอร์ ผลก็จะออกมามองธรรมชาติมากยิ่งกว่า

 

ร่องแก้มลึก

ริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม ที่เกิดขึ้นจากกล้ามมีความแข็งแรงตึง

จากการหัวเราะ หรือยิ้มเป็นประจำกระทั่งมองเห็นเป็นร่องลึก สามารถฉีดโบท็อกซ์ (Botulinum toxin A) เพื่อช่วยทำให้กล้ามรอบๆนั้นมีการคลายตัว ทำให้ริ้วรอยร่องแก้มลดลางเลือนลงได้ แต่ว่าดังนี้เพื่อความเที่ยงธรรมชาติ ไม่สมควรฉีดโบท็อกรอบๆร่องแก้มเยอะแยะกระทั่งเหลือเกิน เพราะว่าจะก่อให้เวลาสนทนา ยิ้ม หัวเราะมองเกร็ง หรือบริเวณใบหน้าแข็งได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหมอชอบฉีดให้เพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพื่อริ้วรอยจางลง และก็ใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วย เพื่อร่องแก้มลึกมองตื้นขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ

ทั้งยังการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า ก็สามารถช่วยลดปัญหาร่องแก้มได้เหมือนกัน เพราะเหตุว่าเมื่อกรอบหน้าเอาขึ้น ร่องแก้มก็จะชูตามไปด้วย ริ้วรอยร่องแก้มก็เลยมองจางลในตอนนี้หมอรวมทั้งผู้รู้และเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการโภชนาการบางกรุ๊ปได้สนใจสำหรับในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายโดยย้ำการปองกันและก็การดูแลรักษาจากสารอาหารซึ่งออกฤทธิ์เป็นยาได้ ไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปอาหารเสริมจำพวก ต้านทานอนุมูลอิสระ(Oral antioxidant) , กรดไขมันต้อง(Essental fatty acids) , โปรตีนสกัดจากปลาสมุทร (Marine Protein) แล้วก็ อัลฟาฟ่า (Alfalfa) ซึ้งทุกตัวล้วนส่งผลศึกษาค้นคว้ารองรับว่าสามารถช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้และก็สามารถต้านทานริ้วรอยทำให้มองตื้นขึ้นได้แต่ว่าก็จำต้องให้ผู้ที่มีความชำนาญด้านโภชนาการเป็นผู้แนะตามรูปแบบของปัญหาที่เกิดขึ้นสุดแต่บุคคล

สมุนไพรลดริ้วรอยร่องแก้ม เป็นแนวทางที่ทำเป็นกล้วยๆที่บ้านนะครับ ดูหนังออนไลน์ 2022  มีพืชสมุนไพรที่ได้มาจากธรรมชาติหลายอย่างที่มีคุณประโยชน์สำหรับการกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสียแล้ว แล้วก็ช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ พร้อมลดลางเลือนริ้วรอย อีกทั้งการนำมารับประทาน หรือเอามาพอกหรือสคับผิว ดังเช่นว่า ขมิ้น มะเขือเทศ แตงกว่า มะขาม ว่านหางจระเข้ กล้วยหอม และก็น้ำผึ้ง ซึ่งตอนนี้มีการแชร์สูตรมากไม่น้อยเลยทีเดียว สามารถเอามาประยุกต์ให้เหมาะสมกับตนเองได้ครับผม

การผ่าตัดดึงหน้าเป็นการผ่าตัดเพื่อชูกระชับกล้ามรวมทั้งไขมันรอบๆใต้ผิวหนังกลับเข้าไปอยู่ในที่ที่สมควร แล้วก็ ตัดหนังส่วนเกินออกเพื่อทำให้ผิวข้างนอกกระชับและก็เรียบเนียนขึ้นไปด้วย ซึ่งการผ่าตัดดึงหน้าจะทำดึงแล้วก็เย็บชั้นกล้ามข้างในด้วย ก็เลยทำให้พวกริ้วร่องลึกร่องแก้มลึก ความหย่อนยานคล้อยรอบๆกรอบหน้า และก็ คอ ตึงกระชับขึ้น ทำให้มองอ่อนวัย ผ่องใสขึ้น รวมทั้งผลจากการผ่าตัดมีระยะเวลอยู่ได้ออกจะนาน5-10 ปี ขึ้นกับการดูแลแล้วก็ภาวะผิวของบุคคลนั้นๆ

จุดเด่น สามารถจัดการกับปัญหาผิวหย่อนยานคล้อยมากมายๆได้ สามารถปรับแต่ง ร่องแก้มลึก กรอบหน้า หางตา แล้วก็ คอ สำเร็จอย่างดีเยี่ยม ทำให้บริเวณใบหน้ามองอ่อนกว่าวัย แล้วก็แจ่มใสมากยิ่งขึ้นกว่าการฉีดและก็วิธีการทำเลเซอร์เพราะเหตุว่าเป็นการขยับผิวหนักกลับสู่ตำแหน่งเดิมได้ในทุกจุดที่มีการผ่าตัด ข้อตำหนิ ใช้เวลาผ่าตัดนาน เจ็บมาก มีตอนช่วงเวลาพักฟื้นเป็นเวลานานมาก เนื่องจากเป็นการผ่าตัดใหญ่ ราคาแพงมากมาย มีความจำกัดในเรื่องของสุขภาพของบุคคลที่มีโรคประจำตัวบางโรค แล้วก็มีข้างหลังผ่าตัดมีแนวโน้มเสี่ยงที่จะเป็นแผลเป็นทั้งยังรอยแผลเป็นหรือแผลแบบคีลอยด์